Top 15 Địa Danh Biểu Tượng Của Nước Mỹ

Mỗi quốc gia, dù nhỏ hay lớn đều có những biểu tượng của riêng mình. Đó có thể là văn hóa, là ẩm thực hay là những địa danh nổi tiếng mà chỉ cần nhắc tới người ta sẽ biết được những nét riêng đó là của quốc gia nào. Hãy cùng điểm lại những địa danh biểu tượng của nước Mỹ, những nơi in đậm những đặc trưng “rất Mỹ” mà bạn không thể bỏ qua trong các tour du lịch Mỹ của mình.

Top 10 những địa danh biểu tượng của nước Mỹ
Top 10 những địa danh biểu tượng của nước Mỹ

Tổng quan 

Nước Mỹ có tên đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ gồm 50 tiểu bang. Đây là quốc gia có số dân đông thứ ba, diện tích lớn thứ tư trên thế giới. Nước Mỹ nổi tiếng trên khắp thế giới vì mang những dấu ấn văn hóa độc đáo, được thúc đẩy từ sự đổi mới công nghệ, ngành công nghiệp điện ảnh, âm nhạc phát triển. Đặc biệt, du lịch Mỹ cũng phát triển mạnh mẽ với các công trình kiến trúc thu hút rất nhiều lượt khách từ khắp mọi nơi đến tham quan.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ không thể bỏ qua

1. Tượng Nữ Thần Tự Do

Tượng Nữ thần Tự do là một món quà từ Pháp gửi tới Mỹ để kỉ niệm 100 năm mối quan hệ hữu nghị giữa Pháp và Mỹ. Bức tượng được điêu khắc bởi Frederic Auguste Bartholdi. Phần khung bức tượng được thiết kế bởi Gustave Eiffel – một kiến trúc sư người Pháp đã thiết kế tháp Eiffel. Bức tượng được đặt tại đảo Liberty ở New York.

Tượng Nữ thần Tự do là biểu tượng đại diện cho sự tự do, thoát khỏi khổ đau của người Mỹ trong giai đoạn những năm cuối thế kỷ XIX, đồng thời là sự bắt đầu của một “đế chế” thịnh vượng Hoa Kỳ.

Tượng Nữ thần Tự Do
Tượng Nữ thần Tự Do

Bức tượng được lấy cảm hứng từ Nữ thần Tự do Libertas của La Mã, khoác trên mình tấm áo choàng dài, tay phải cầm ngọn đuốc đang cháy, tay trái ôm một phiến đá phía trên có khắc ngày Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ.

Xem thêm: Sự thật về tượng Nữ thần Tự do

2. Đại lộ tự do Freedom Trail

Đại lộ tự do Freedom Trail
Đại lộ tự do Freedom Trail

Đại lộ tự do hay Freedom Trail là con đường xuyên qua trung tâm thành phố Boston. Nơi đây nổi tiếng là thành phố lâu đời và cổ kính nhất Hoa Kỳ.

Tuy đại lộ chỉ kéo dài khoảng 4km nhưng lại là địa điểm biểu tượng của nước Mỹ thường xuyên được lựa chọn để tổ chức các sự kiện lịch sử quan trọng của quốc gia. Du khách chỉ có thể tìm thấy “những trang lịch sử sống” của Hoa Kỳ được tái hiện một cách rõ ràng và chân thực nhất tại đây.

Đại lộ Freedom Trail còn nổi tiếng với kho tàng chứa dựng nét đẹp về một nền văn hoá lịch sử cổ xưa tồn tại hàng trăm năm của nước Mỹ. Thu hút khách du lịch yêu thích khám phá lịch sử, cách mạng Mỹ đến trải nghiệm.

Freedom Trail là điểm đến với những giá trị văn hoá lịch sử cổ xưa của Hoa Kỳ
Freedom Trail là điểm đến với những giá trị văn hoá lịch sử cổ xưa của Hoa Kỳ

Trên con đường lát gạch đỏ cũ của đại lộ Freedom Trail, du khách sẽ bắt gặp nhiều bảo tàng lịch sử tiêu biểu. Nơi đây đang trưng bày những hình ảnh ấn tượng ghi lại những sự kiện lịch sử của Hoa Kỳ, những thước phim tài liệu truyền hình mô tả về cuộc cách mạng Mỹ.

Bên cạnh đó, khi đi về phía bắc Boston du khách sẽ được ghé thăm ngôi nhà của Paul Revere – một anh hùng nổi tiếng của Cách mạng Mỹ; hoặc ghé thăm nhà thờ Old North với toà tháp chuông cao nhất Boston; …

3. Tòa nhà Độc lập Philadelphia

Bản Tuyên ngôn Độc lập đã được ký kết ngay chính trong tòa nhà Độc lập Philadelphia. Ngay tại đây, tổng thống George Washington cũng được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng của quân đội Continental và Hiến pháp được phê chuẩn.

Tòa nhà Độc lập Philadelphia
Tòa nhà Độc lập Philadelphia

Tòa nhà Độc lập Philadelphia là một phần tách biệt của Công viên Lịch sử Quốc gia, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy Chuông Tự Do và một số bảo tàng. Chỉ khi du lịch Hoa Kỳ với lịch trình rõ ràng bạn mới có thể tham quan được hết các địa điểm nổi bật này.

4. Fort Sumter

Fort Sumter
Fort Sumter

Fort Sumter được biết đến là trung tâm của kháng chiến miền Nam Hoa Kỳ. Đây là phần tàn tích còn sót lại sau cuộc tấn công kéo dài 34 giờ đồng hồ bắn phá vào một hòn đảo thuộc bến cảng Charleston của phe Liên Minh.

Kết quả phe Liên minh thất bại và Fort Sumter trở thành địa điểm nổi tiếng ở Mỹ thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Bên cảnh giá trị lịch sử thì địa điểm này còn gây ấn tượng bởi cảnh sắc đặc biệt khi được bao quanh bởi 4 mặt là biển.

Fort Sumter hứa hẹn là một điểm tham quan thú vị với nhiều trải nghiệm độc đáo giúp du khách khám phá về những trang lịch sử thăng trầm của Hoa Kỳ.

5. Thủ đô Washington D.C

Thủ đô Washington D.C
Thủ đô Washington D.C

Thủ đô Washington D.C là một trong những địa danh biểu tượng của nước Mỹ. Nơi mà bạn có thể tìm thấy những công trình quốc gia như: Nhà Trắng, điện Capitol hay nhà tưởng niệm Lincoln (Lincoln Memorial). Tất cả đều chứa đựng những câu chuyện về sự thành lập và các sự kiện lịch sử Mỹ mà du khách có thể dành thời gian khám phá.

Ngoài ra, du khách nếu là tín đồ của thời trang, công nghệ,… thì đừng bỏ qua khu phố National Mall. Đây là trung tâm thương mại hiện đại và sầm uất bậc nhất tại thủ đô Washington D.C.

6. Núi Rushmore

Núi Tổng thống Rushmore
Núi Tổng thống Rushmore

Núi Rushmore là một khu tưởng niệm quốc gia nổi tiếng nhất của Mỹ, là một tác phẩm điêu khắc được tạc vào khối đá granite trên núi Rushmore. Tác phẩm đặc biệt này thể hiện bốn gương mặt Tổng thống kiệt xuất của Hoa Kỳ, từ trái sang phải: George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. Công trình nổi bật trên núi Rushmore nằm gần thành phố Keystone, thuộc tiểu bang South Dakota.

Tác phẩm này là quá trình làm việc không ngừng nghĩ cùng bàn tay tài hoa của hai cha con nhà điêu khắc nổi tiếng bậc nhất tại Mỹ là Gutzon Borglum và con trai ông là Lincoln Borglum.

Các bức tượng được chậm khắc với tỷ lệ gần như bằng nhau. Chẳng hạn khuôn mặt điều là 18m, mắt dài 3m, khóe miệng là 5.5m, còn sống mũi sẽ là 6m. Mô phỏng theo đúng tỷ lệ của con người.

Chính vì sự độc đáo và kỳ công này mà nơi đây đã trở thành một trong những địa danh biểu tượng của nước Mỹ được nhiều du khách yêu thích khi có dịp ghé thăm Hoa Kỳ.

7. Toà nhà The Alamo, San Antonio

Toà nhà The Alamo
Toà nhà The Alamo

The Alamo tuy không phải là tòa nhà lớn nhất tại tiểu bang Texas nhưng đây lại là địa danh biểu tượng của nước Mỹ chứa đựng nhiều giá trị lịch sử ý nghĩa của nơi đây.

The Alamo được bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha. Nơi đây được xây dựng nào năm 1744 bởi dòng Phanxicô với chức năng chính là nhà thờ. Về sau, đến năm 1836 nó được sử dụng như một pháo đài trong chiến tranh.

Hiện nay, toà nhà The Alamo đã trở thành Di tích quốc gia thu hút nhiều du khách đến tham quan và tận hưởng vẻ đẹp xanh mát, thơ mộng của thiên nhiên nơi đây.

8. Cổng vòng cung Gateway Arch, St. Louis

Cổng vòng cung Gateway Arch
Cổng vòng cung Gateway Arch

Địa danh biểu tượng của nước Mỹ – Vòng cung Gateway nằm tại thành phố St. Louis thuộc bang Missouri Gateway và là một phần của khu tưởng niệm Jefferson National Expansion Memorial.

Vòng quay Gateway sở hữu thiết kế parabol độc đáo với chiều cao đáng kinh ngạc là 192m, tính từ mặt đất lên đến đỉnh parabol. Công trình này nhanh chóng gây ấn tượng với du khách bởi thiết kế rỗng hoàn toàn và được lập thêm một hệ thống xe điện để có thể đưa du khách lên tới đỉnh của parabol. Trải nghiệm này mang đến cho du khách tầm nhìn về khung cảnh lấp lánh của thành phố dưới ánh đèn điện vào ban đêm.

9. Đập thuỷ điện Hoover Dam

Đập thuỷ điện Hoover Dam
Đập thuỷ điện Hoover Dam

Đập thuỷ điện Hoover Dam là một trong bảy công trình nhân tạo vĩ đại nhất nước Mỹ. Đây cũng chính là “mạch sống” mang đến sự thịnh vượng và phát triển cho thành phố Las Vegas cùng một tiểu bang khác trong khu vực.

Con đập được xây dựng trên dòng sông Colorado với chiều dài 221.4m, đặt giữa hai tiểu bang Arizona và Nevada. Sở hữu thiết kế hình cánh cung (móng ngựa) ấn tượng dài 379.2m, chân đập dày 200 và đỉnh rộng 15m.

Khi đến đây du khách nên dừng lại giữa lưng chừng núi để ngắm trọn vẻ đẹp hùng vĩ của con đập bên cạnh là hồ Mead xanh biếc yên bình. Bên dưới đập thuỷ điện Hoover Dam là nhà máy thuỷ điện hàng đầu nước Mỹ. Khi vào tham quan du khách sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt xem có mang chất nổ hay vũ khí không. Điều đó sẽ đảm bảo sự an toàn cho nhà máy, con đập và nguồn sáng của các thành phố lân cận.

Vào năm 2010, chính phủ Mỹ đã cho xây dựng cây cầu Hoover Dam Bypass giúp các phương tiện giao thông di chuyển nhanh chóng và thuận tiện hơn khi qua đập thuỷ điện Hoover Dam. Đây là địa danh biểu tượng của nước Mỹ mà bạn nhất định phải ghé thăm khi có dịp đến Las Vegas.

10. Cầu Cổng Vàng

Cầu Cổng Vàng
Cầu Cổng Vàng

Trong chuyến dạo chơi tại San Francisco, điểm dừng quen thuộc của du khách luôn luôn là cây cầu cổng vàng Golden Gate lừng danh. Hãy thử một lần ghé thăm nơi đây vào lúc hoàng hôn buông xuống, tận hưởng làn gió mát hiu hiu thổi và nhâm nhi tách cà phê ngòn ngọt. Bạn sẽ hiểu vì sao cây cầu cổng vàng Golden Gate lại xuất hiện trong danh sách địa danh biểu tượng của nước Mỹ.

Kiến trúc sư Joseph Strauss phải mất đến 4 năm mới hoàn thành Cầu Cổng Vàng. Một điều bất ngờ là bản thiết kế cây cầu vĩ đại này được thực hiện bởi sinh viên đại học kỹ thuật là James Wilkins.

Cây cầu được xây dựng có độ cao 67m so với mực nước biển với tổng chiều dài 2723 m. Mặc dù toàn bộ cây cầu được phủ bởi màu đỏ cam nhưng nó lại được đặt tên là cầu Cổng Vàng. Lý giải cho tên gọi này bởi cây cầu bắt ngang quan eo biển Cổng Vàng cùng cơn sốt vàng ở California vào những năm 1846.

Du khách có thể trải nghiệm đi xe đạp đến phía bắc của cây cầu thuộc hạt Marin để ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt sắc của nơi đây. Đây chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm khó quên tại xứ sở cờ hoa của bạn

11. Niagara Fall – Thác nước hùng vỹ nhất thế giới

Thác nước Niagara là một kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của nước Mỹ, cũng là biên giới tự nhiên giữa Hoa Kỳ và Canada. Vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước này sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình khám phá các địa điểm du lịch Mỹ nổi tiếng. Thác nước này bao gồm 3 ngọn thác riêng biệt và cũng là ngọn thác có sức nước chảy mạnh nhất ở Bắc Mỹ.

Niagara Fall - Thác nước hùng vỹ nhất thế giới
Niagara Fall – Thác nước hùng vỹ nhất thế giới

Trong chương trình tham quan Thác Niagara, du khách sẽ còn được trải nghiệm đi du thuyền trên dòng sông Niagara đến dưới khu vực thác đổ xuống. Ngoài ra, du khách sẽ được thưởng thức tiệc buffet tại khách sạn 5* Sheraton với view nhìn toàn cảnh thác – một trải nghiệm chỉ có ở tour Mỹ và Canada của VTourist.

12. Quảng trường Thời Đại – Times Square

Quảng trường Times Square bao gồm nhiều khối nhà nằm giữa Đại lộ số 6 và Đại lộ số 9 nối Đường thứ 39 Tây và Đường thứ 52 Manhattan. Nó được mệnh danh là “giao lộ của thế giới” hay “đại lộ ánh sáng” bởi lẽ hàng ngày có tới khoảng 360.000 người đi bộ qua đây.

Hàng năm, nơi đây thu hút hơn 42 triệu du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới tham quan, khám phá. Số lượng đèn, biển quảng cáo ở đây rất hoành tráng. Chắc chắn không thua kém gì Las Vegas hay kinh đô ánh sáng Paris.

Quảng trường Thời đại - Time Square
Quảng trường Thời đại – Time Square

13. Thành phố Las Vegas, Nevada – thủ phủ cờ bạc lớn nhất thế giới

Las Vegas – thành phố tội lỗi là có số dân đông thứ 28 tại Mỹ. Đồng thời đây cũng là thành phố đông dân nhất của Nevada. Las Vegas nổi tiếng với cuộc sống về đêm cùng các dịch vụ cờ bạc, mua sắm, giải trí, ăn uống cao cấp. Việc sở hữu dải sòng bạc lớn nhất thế giới đã đem đến cho Las Vegas danh hiệu Thủ đô cờ bạc của thế giới.

Thành phố Las Vegas, Nevada - thủ phủ cờ bạc lớn nhất thế giới
Thành phố Las Vegas, Nevada – thủ phủ cờ bạc lớn nhất thế giới

14. Valley of Fire – Thung lũng rực lửa

Chỉ cách Las Vegas một giờ chạy xe, Valley of Fire là công viên của tiểu bang Nevada và được xếp hạng National Natural Landmark của toàn nước Mỹ. Vào thời kỳ Đại Trung Sinh, thung lũng này nằm dưới lòng biển. Trải qua sự chuyển động của đất, tác động của thời tiết, gió, cát bào mòn đã tại nên địa hình giống như đang đi trên sao Hỏa.

Thung lũng lửa (Valley of Fire)
Thung lũng lửa (Valley of Fire)

15. Đại vực Grand Canyon

Công viên quốc gia Grand Canyon nằm ở bang Arizona và cũng là một trong những vườn quốc gia lâu đời nhất của nước Mỹ. Nơi này nổi tiếng với hẻm núi bên sông Colorado và được bình chọn là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới. Arizon là một tiểu bang có thời tiết ấm áp nhất nước Mỹ và cũng là tiểu bang có nhiều hoang mạc nhất của quốc gia này, ghé thăm công viên quốc gia Grand Canyon, bạn vừa được ngắm cảnh đẹp ấn tượng từ những vách núi và còn được tìm hiểu về hoang mạc rộng lớn giữa nước Mỹ rộng lớn.

Đi bè trên sông Colorado ở Grand Canyon lúc mặt trời mọc
Đi bè trên sông Colorado ở Grand Canyon lúc mặt trời mọc

Trên đây là toàn bộ những địa danh biểu tưởng độc đáo của nước Mỹ mà mọi người không nên bỏ qua nếu có dịp ghé thăm, du lịch tại đất nước này. Quý khách có nhu cầu đi du lịch Mỹ, muốn tìm hiểu thêm thông tin về chuyến đi hãy tham khảo bài viết Chương trình khám phá Bờ Đông nước Mỹ 10 ngày 09 đêm tại đây.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

18/07/2024
Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

24/06/2024
Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

22/06/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm