Xin Visa Du Lịch Mỹ Có Cần Phỏng Vấn Không?

Xin Visa Du Lịch Mỹ Có Cần Phỏng Vấn Không?
Xin Visa Du Lịch Mỹ Có Cần Phỏng Vấn Không?

“Xin visa du lịch Mỹ có cần phỏng vấn không?” câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch khi tìm hiểu về visa Mỹ. Bởi Mỹ hiện nay đang là một trong những cường quốc của thế giới cùng với phúc lợi xã hội và hệ thống giáo dục vô cùng tốt. Chính vì thế, “Giấc mơ Mỹ” gần như là ước mơ của mỗi tín đồ yêu thích xê dịch.

Mặc dù nhận được nhiều sự quan tâm của du khách trên khắp thế giới, nhưng để sở hữu được chiếc visa quyền lực của nước Mỹ thì lại vô cùng khó khăn. Từ khoá “Xin visa du lịch Mỹ có cần phỏng vấn không?” cũng bắt đầu được nhiều người tìm kiếm. Vậy trong bài viết này, hãy để kinh nghiệm du lịch Mỹ của VTourist giúp bạn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi trên.

1. Xin visa du lịch Mỹ có cần phỏng vấn không?

Xin visa du lịch Mỹ bắt buộc phải phỏng vấn
Xin visa du lịch Mỹ bắt buộc phải phỏng vấn

Nếu nói hồ sơ xin visa du lịch Mỹ là điều kiện cần thì một cuộc phỏng vấn thành công chính là điều kiện đủ. Để quyết định xem bạn có xin được visa du lịch Hoa Kỳ hay không. Điều này có nghĩa, phỏng vấn visa Mỹ là một bước vô cùng quan trọng mà bạn cần phải dành nhiều sự quan tâm vào nó.

Phần lớn các loại visa xin du lịch Mỹ đều cần phải phỏng vấn với lãnh sự quán Hoa Kỳ. Trung bình thời gian cho một buổi phỏng vấn visa du lịch Mỹ chỉ kéo dài khoảng từ 3 đến 5 phút.

Đây là thời gian để nhân viên lãnh sự xem xét và đánh giá tính trung thực của hồ sơ. Cũng như là mục đích đến Mỹ của bạn có thật sự là trung thực. Nếu có bất kỳ yếu tố nghi ngờ nào. Hoặc câu trả lời của bạn không đúng với những gì bạn khai trong hồ sơ. Nhân viên lãnh sự sẽ nghi ngờ bạn đến Mỹ là có mục đích riêng và từ chối cấp visa Mỹ cho bạn.

2. Phỏng vấn visa Mỹ có khó không?

Trung bình thời gian cho một buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ kéo dài từ 3 - 5 phút
Trung bình thời gian cho một buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ kéo dài từ 3 – 5 phút

Như đã đề cập ở trên “xin visa du lịch Mỹ có cần phỏng vấn không?” và câu trả lời “CÓ”. Một câu hỏi khác được đặc ra là liệu phỏng vấn visa Mỹ có thật sự khó?. Đối với visa du lịch Mỹ sau khi nộp hồ sơ thì bạn sẽ được chủ động đặt lịch hẹn phỏng vấn với lãnh sự quán. Sau khi đặt lịch hẹn bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn đi Mỹ.

Bạn cần lưu ý thời gian cho một buổi phỏng vấn chỉ từ 3 -5 phút và số lượng câu hỏi cho mỗi lần phỏng vấn là không giống nhau. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn không chuẩn bị đủ hồ sơ cùng một tâm thế vững vàng. Thì đứng trước các câu hỏi liên tục và dồn dập từ lãnh sự quán Hoa Kỳ bạn mất bình tĩnh và dẫn đến câu trả lời sai. Kết quả cuối cùng là bạn bị lãnh sự quán Hoa Kỳ nghi ngờ tính trung thực của hồ sơ và từ chối cấp visa ngay lập tức.

Việc trượt visa Mỹ sẽ gây khó khăn cho bạn trong những lần phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ tiếp theo. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn hãy thật sự tỉ mỉ và chỉnh chu trong việc sắp xếp hồ sơ. Cũng như là một tâm lý tốt sẽ giúp bạn tăng khả năng xin được chiếc visa Mỹ danh giá ngay từ lần đầu tiên.

3. Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Lưu ý quan trọng khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ
Lưu ý quan trọng khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ mà VTourist đúc kết được trong thời gian qua. Việc phỏng vấn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Ăn mặc trang phục lịch sự, tránh các bộ quần áo hở hang gây phản cảm khi đi phỏng vấn với lãnh sự.
 • Giữ tâm thế bình tĩnh, tự tin và luôn nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời câu hỏi.
 • Lắng nghe kỹ câu hỏi, tuyệt đối không ngắt lời người phỏng vấn
 • Trả lời câu hỏi rõ ràng, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đúng trọng tâm câu hỏi. Tránh những câu trả lời dài dòng đi lạc đề.
 • Nếu không hiểu câu hỏi, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự giải thích, tránh tình trạng đoán mò, trả lời mơ hồ.
 • Trung thực trong lời nói
 • Chú ý cách xưng hô, tuyệt đối không cắt lời người hỏi.
 • Chứng minh với viên chức lãnh sự bạn không có ý định ở lại Mỹ và sẽ trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến hành trình.

Xem thêm: Các loại visa Mỹ

4. Địa chỉ phỏng vấn visa Mỹ 

Địa chỉ phỏng vấn visa Mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh:

 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ phỏng vấn visa Mỹ tạị Hà Nội:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam
 • Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội

5. Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp và cách trả lời

1. Bạn đã từng đi qua bao nhiêu quốc gia?

Đối với câu hỏi này nhân viên lãnh sự muốn kiểm tra bạn đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài hay chưa, cũng như bạn có chấp hành đúng quy định xuất nhập cảnh không. Nếu bạn chỉ mới đi du lịch một vài nước Đông Nam Á mà đã có ý định sang Mỹ, viên chức lãnh sự có thể nghi ngờ mục đích đến Mỹ của bạn, từ đó việc xét duyệt hồ sơ sẽ trở nên khó khăn hơn.

2. Bạn đi Mỹ để làm gì?

Ở câu hỏi này bạn nên trả lời ngắn gọn đúng trọng tâm. Tuỳ vào mục đích chuyến đi bạn đã khai trong hồ sơ trước đó với lãnh sự mà câu trả lời có thể là: đi du lịch, đi công tác, đi du học,….

3. Bạn sẽ ở lại Mỹ trong bao lâu?

Hãy trả lời đúng số ngày bạn lưu trú tại Mỹ với lãnh sự. Số ngày ngày cũng phải khớp với thời gian bạn khai trong hồ sơ. Lưu ý, không nên khai thời gian đi du lịch Mỹ quá dài vì lãnh sự quán có thể nghi ngờ mục đích bạn đến Mỹ. Và hồ sơ của bạn sẽ bị xét duyệt khó khăn hơn.

4. Bạn đi Mỹ với ai?

Ở câu hỏi này bạn cần trả lời trung thực. Nếu đi theo tour bạn nên đưa ra hợp đồng du lịch để lãnh sự quán tin rằng bạn đang nói thật và tăng lòng tin với họ hơn.

5. Bạn sẽ đến thành phố nào khi đến Mỹ và bạn sẽ làm gì ở đó?

Bạn nên học thuộc một vài điểm nổi bật trong lịch trình di chuyển của mình đã ghi trong tờ khai trước khi đến phỏng vấn. Khi được hỏi bạn chỉ cần liệt kê chúng một cách tự tin. Nếu đi theo tour thì bạn chỉ cần đưa lịch trình tour cho lãnh sự.

Lưu ý: nên tham khảo những điểm đến này có gì nổi bậc và nó phải thật sự nổi tiếng hoặc được nhiều người biết đến. Vì không ai tin rằng bạn có thể đến những vùng đất hoang sơ một mình. Với lịch trình di chuyển tự túc trong lần đầu đến Mỹ.

Las Vegas
Las Vegas

6. Bạn có người thân ở Mỹ không? Sau chuyến du lịch bạn có ở lại thăm người thân không?

Hãy thành thật trong câu trả lời bởi lý lịch nhân thân là loại tài liệu không thể nào thay đổi được. Chính vì thế nếu bạn nói dối lãnh sự quán Mỹ sẽ ngay lập tức biết được là danh rớt visa của bạn ngay lập tức.

7. Ai sẽ là người chi trả cho chuyến du lịch Mỹ của bạn?

Tương tự như các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ khác bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm đồng thời cung cấp một số giấy tờ chứng minh tài chính của bạn. Câu trả lời có thể là “tôi tự chi trả cho chuyến đi của mình”, “con gái/ con trai tôi tài trợ cho chuyến đi này”, “người thân ở Mỹ của tôi sẽ chi trả cho toàn bộ chuyến đi này”,…

8. Bạn có người thân tại Việt Nam không?

Đây là câu hỏi giúp viên chức lãnh sự xác định về mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam của bạn. Bạn hãy trả lời như sau: “Bố mẹ, anh chị em và tất cả họ hàng của tôi đều ở Việt Nam”.

9. Công việc ở Việt Nam của bạn là gì?

Một công việc ổn định với mức thu nhập tốt sẽ là cơ sở để nhân viên lãnh sự tin rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam ngay khi chuyến du lịch kết thúc mà không cố tình ở lại để tìm kiếm một cơ hội công việc tốt hơn.

Để gây ấn tượng, bạn hãy nêu rõ vị trí công việc, địa chỉ nơi làm việc, thời gian làm việc tại đây.

10. Bạn đã từng phỏng vấn visa lần nào chưa?

Cũng như những câu hỏi ở trên bạn cần thành thật trong câu trả lời. Bởi thông tin hồ sơ visa của bạn luôn được kiểm soát chặt chẽ và bằng nghiệp vụ của mình viên chức lãnh sự Mỹ có thể kiểm tra thông tin rằng bạn đã rớt hoặc từng xin visa gì. Cũng như là những lý do khiến bạn bị từ chối xin visa trước đó.

6. Dịch vụ hỗ trợ phỏng vấn visa Mỹ uy tín, chất lượng

Du lịch Mỹ giấc mơ của hàng triệu người
Du lịch Mỹ giấc mơ của hàng triệu người

Mặc dù phỏng vấn xin visa Mỹ là một bước quan trọng và quyết định phần lớn đến kết quả xin visa du lịch Mỹ của bạn. Nhưng khâu chuẩn bị hồ sơ cũng là một bước quan trọng không kém. Bởi ngay từ bước đầu, nếu bạn đã không đáp ứng những điều kiện cần của một bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ như: tài chính, công việc, lịch sử du lịch,…. Thì bạn cũng không có khả năng đậu visa Mỹ.

Nếu bạn không tự tin vào quá trình xin visa du lịch Mỹ tự túc của bản thân. Thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến dịch vụ làm visa du lịch Mỹ uy tín của VTourist để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Nhưng nhìn chung phỏng vấn visa Mỹ có thành công hay không thì yếu tố cốt lõi vẫn nằm ở sự thể hiện của bạn. Thông qua những nội dung được VTourist chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có những nhận định rõ hơn về mức độ quan trọng và tầm ảnh hưởng của một buổi phỏng vấn đến kết quả xin visa du lịch Mỹ của bạn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về câu trả lời xin visa du lịch Mỹ có cần phỏng vấn không? Thì bạn có thể liên hệ ngay với VTourist. Du lịch VTourist với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa du lịch Mỹ chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình và giải đáp những vấn đề liên quan đến visa Mỹ cũng như du lịch Mỹ cho bạn.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm