Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ Có Thư Mời

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ có thư mời
Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ có thư mời

Xin visa du lịch Mỹ có thư mời và không có thư mời sẽ trải qua các thủ tục và quy trình pháp lý khác nhau. Đặc biệt là đối Mỹ, quốc gia từ lâu đã nổi tiếng là một trong những có điều kiện xin visa khó nhất thế giới. Vậy trong trường hợp này nếu bạn có thư mời thì việc xin visa du lịch Mỹ có được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn không? Vậy trong bài viết dưới đây, hãy cùng VTourist tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

1. Thư mời xin visa du lịch Mỹ là gì?

Thư mời xin visa du lịch Mỹ được hiểu là những lời mời được trình bày dưới dạng văn bản. Thư mời có thể được viết bởi người thân, bạn bè, đối tác hoặc các tổ chức tại Mỹ gửi đến bạn với mục đích mời bạn đến Mỹ để thực hiện một hoạt động nào đó.

Để xin visa du lịch Mỹ có thư mời thì nội dung trong thư bắt buộc phải có thông tin của người được mời, người mời và lý do mời. Với hình thức xin visa có thư mời du lịch Mỹ thì mục đích mời thường sẽ là tham quan, tìm hiểu văn hoá, ẩm thực, lịch sử và con người nước Mỹ.

Thư mời chỉ đóng vai trò là cơ sở để viên chức Lãnh sự quán Mỹ đánh giá mục đích xin visa của bạn là chính đáng. Đồng thời dựa vào tình trạng hồ sơ của bạn để quyết định có cấp thị thực nhập cảnh Mỹ cho bạn hay là không.

Việc có được thư mời sẽ giúp đương đơn tăng tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ. Nhưng với điều kiện thư mời phải có tính thuyết phục và phải phù hợp với trường hợp xin visa. Nếu bạn dùng sai mục đích thì tờ thư mời này có thể là nguyên nhân dẫn đến việc lãnh sự quán từ chối cấp visa cho bạn.

Xem thêm: Các loại visa Mỹ phổ biến hiện nay

2. Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ có thư mời

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ có thư mời
Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ có thư mời

Nếu bạn lựa chọn xin visa du lịch Mỹ có thư mời thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là thư mời. Các tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời. Nhìn chung hồ sơ xin visa du lịch Mỹ có thư mời giống với hồ sơ xin visa du lịch Mỹ thông thường. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ sau:

Chứng minh tài chính

 • Đối với thủ tục xin visa Mỹ du lịch có thư mời bên cạnh các tài sản, sổ tiết kiệm,…. Nếu được người thân bảo lãnh tài chính, bạn chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

Thư mời và các giấy tờ có liên quan

 • Thư mời người thân, bạn bè, đồng nghiệp,.. tại Việt Nam sang Mỹ du lịch. Trong thư nêu rõ lý do mời, thông tin người mời và người được mời, thời gian đi Mỹ dự kiến,…
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người được mời và người mời ở Mỹ: giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, tin nhắn, email qua lại,…
 • Sổ hộ khẩu nếu người mời là người thân trong gia đình,…
 • Giấy tờ tạm trú tại Mỹ của người mời hoặc visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn,…

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình di chuyển cụ thể tại Mỹ: các điểm tham quan, thời gian khởi hành và xuất cảnh khỏi Mỹ
 • Xác nhận booking vé máy bay Mỹ khứ hồi
 • Thông tin đặt phòng khách sạn
 • Trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân, bạn bè ở Mỹ. Cần cung cấp thông tin địa chỉ của người thân, bạn bè bảo lãnh lưu trú ở Mỹ.

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch quốc tế có thời hạn kéo dài trong suốt chuyến du lịch khám phá xứ sở cờ hoa của bạn.

3. Xin visa du lịch Mỹ có thư mời sẽ dễ hơn không?

Thư mời xin visa du lịch Mỹ sẽ là điểm công nếu người thân ở Mỹ của bạn tuân thủ tốt pháp luật
Thư mời xin visa du lịch Mỹ sẽ là điểm công nếu người thân ở Mỹ của bạn tuân thủ tốt pháp luật

Không phải bất kỳ quốc gia nào cũng yêu cầu bạn phải có thư mời khi xin visa. Nhưng với một số nước và đặc biệt là Mỹ, việc có được thư mời sẽ giúp bạn tăng sức thuyết phục hồ sơ với lãnh sự quán hơn.

Chức năng chính của thư mời chỉ là thể hiện rõ mục đích chuyến đi của bạn đến Mỹ để làm gì. Chẳng hạn như: thăm thân, công tác, du lịch,…. Cùng với đó là sự bảo lãnh giữa người mời với người được mời. Từ đó tăng sức thuyết phục của bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ có thư mời.

Tuy nhiên, thư mời cũng có thể là nguyên nhân gây ra bất lợi trong hồ sơ của bạn. Nếu người thân của bạn ở Mỹ tuân thủ các quy định về pháp luật, quy trình định cư tại nước sở tại. Đây sẽ là một điểm công lớn cũng như tăng mức độ uy tín của đương đơn. Nhưng nếu không may rơi vào trường hợp ngược lại. Thì viết thư mời chưa chắc đã là một ý hay cho bộ hồ sơ xin visa Mỹ của bạn.

Bằng những thông tin được đề cặp trên thư mời. Lãnh sự quán sẽ kiểm tra tính trung thực trong hồ sơ của bạn. Thông qua một số những câu hỏi liên quan về mục đích chuyến đi, thông tin cá nhân của người mời tại Mỹ,…. Từ đó giúp họ phán đoán và quyết định có cấp visa cho bạn hay không.

Vì thế bạn nên cân nhắc trước khi quyết định có nên bỏ thư mời vào trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của mình hay không.

4. Thông tin về mẫu thư mời Mỹ

Quy trình xin visa Mỹ có thư mời phải đảm bảo chính xác và hợp lý. Vì thế, mọi thông tin được ghi trong thư mời phải trung thực và thuyết phục. Thư mời xin visa du lịch Mỹ bao gồm:

Đối với người được mời

 • Thông tin cá nhân người mời: họ và tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, công việc hiện tại.
 • Mối quan hệ với người mời: thành viên trong gia đình, bạn bè,… (kèm các minh chứng về mối quan hệ: hình ảnh, tin nhắn,..)
 • Lý do mời: là thông tin quan trọng chứng minh tính hợp pháp của thư mời
 • Giải thích mục đích chuyến đi
 • Những địa điểm đương đơn sẽ thăm quan khi đến Mỹ
 • Người mời sẽ sắp xếp nơi lưu trú của đương đơn như thế nào khi ở Mỹ?
 • Dự định ở lại Mỹ, ngày rời khởi Mỹ?
 • Ai là người chi trả cho toàn bộ chuyến đi và lưu trú của bạn tại Mỹ?

Phần cuối của thư cần kèm theo lời cam kết về tính xác thực của thông tin trong thư. Người xin thị thực sẽ tự chịu trách nhiệm về mọi chi phí phát sinh và những rủi ro trong thời gian lưu trú tại Mỹ.

Đối với người mời

 • Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số điện thoại, công việc hiện tại.
 • Người mời hiện có quốc tịch Hoa Kỳ không?
 • Tình trạng hôn nhân gia đình
 • Chứng minh công việc, thu nhập, tài chính
 • Ngoài ra, nếu đương đơn tài trợ cho chuyến đi cần cung cấp giấy xác nhận đang làm việc ở công ty/ doanh nghiệp nào, mã số thuế. Bảng lương 3 tháng gần nhất và sao kê thẻ ngân hàng 3 tháng gần đây.

Sau khi hoàn thành các giấy tờ được yêu cầu, bạn sẽ đến đại sứ quán Mỹ để phỏng vấn. Đương đơn cần chứng minh mục đích du lịch rõ ràng và xác minh những thông tin cần thiết.

5. Mẫu thư mời visa Mỹ chuẩn nhất

Thư mời xin visa du lịch Mỹ không quá yêu cầu về hình thức cũng như tính chuyên nghiệp như nhiều văn bản khác. Nhưng bạn cần đảm bảo phải có đầy đủ các thông tin chính của người mời và người được mời. Một bức thư mời visa Mỹ hoàn chỉnh bao gồm các thông tin sau:

 • Thông tin các nhân của người mời và người được mời: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, công việc.
 • Thông tin điểm đến, thời gian dự kiến đến Mỹ, thời gian dự kiến trở về Việt Nam
 • Lịch trình tham quan chi tiết ở Mỹ
 • Các chi phí du lịch Mỹ cần chi trả. Người chi trả cho toàn bộ chuyến đi

Nếu người mời chi trả cho toàn bộ chuyến đi bạn thì cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh đang làm việc tại công ty, tổ chức nào. Biên lai nạp thuế, phiếu lương 3 tháng gần nhất, sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất.

6. Hướng dẫn cách viết thư mời xin visa du lịch Mỹ

Thư mời xin visa du lịch Mỹ
Thư mời xin visa du lịch Mỹ

Tuỳ vào tình trạng của từng bộ hồ sơ, mối quan hệ và những thông tin liên quan, một bức thư mời hoàn chỉnh và chi tiết sẽ được viết như sau:

(1) Sau khi đã mở đầu giới thiệu địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc, người mời cũng cần giới thiệu đôi nét về công việc của bản thân. Ví dụ: I am currently a Software Engineer in ABC Corporation.

(2) Khi mời người thân sang Mỹ bạn cần phải nêu rõ thời điểm ngày đi và ngày về, thời gian lưu trú cụ thể để các Viên chức lãnh sự thấy rằng mình có kết hoạch chuẩn bị cho chuyến đi rõ ràng và chi tiết. Ví dụ: …on October 27th, 2023 and leaving on November 26th , 2023.

(3) Ngoài mục đích chính là sang Mỹ để thăm người thân, chắc hẳn trong quá trình lưu trú tại xứ sở cờ hoa bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội tham quan những thành phố, địa điểm tham quan nổi tiếng tại đây. Bạn nên lên lịch trình chi tiết cho chuyến đi, đồng thời ghi rõ trong  thư mời về những nơi bạn sẽ dẫn người thân đi tham quan. Ví dụ: We are planning on traveling many beautiful places around California such as Las Vegas and Los Angeles…

7. Những lưu ý khi xin visa Mỹ có thư mời

Lưu ý mẫu thư mời hợp lệ là lá tư có đầy đủ thông tin của người mời và người được mời
Lưu ý mẫu thư mời hợp lệ là lá tư có đầy đủ thông tin của người mời và người được mời

Thư mời du lịch Mỹ chỉ là tài liệu văn bản cá nhân, không phải tài liệu văn bản của luật sư. Vì thế, phong cách viết không cần quá quan trọng. Tuy nhiên, trên thư phải đảm bảo đầy đủ nội dung thông tin của người được mời.

Khi đã nộp đầy đủ các giấy tờ hồ sơ xin visa Mỹ như checklist được VTourist nêu ở trên. Bạn sẽ trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với Lãnh sự quán Mỹ. Bạn cần chứng minh mục đích chuyến đi là thăm thân và sẽ quay lại Việt Nam ngay khi chuyến đi kết thúc. Nếu không, nhân viên lãnh sự sẽ nghi ngờ về mục đích nhập cảnh của bạn và từ chối cấp visa ngay lập tức.

Cuối cùng, các cơ quan thuộc Sở si trú và Nhập cảnh Mỹ sẽ xác định thời gian lưu trú của bạn. Thông qua mục đích du lịch của bạn khi nhập cảnh Hoa Kỳ.

8. Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ có thư mời

Thư mời xin visa Du lịch Mỹ chỉ là cơ sở để Lãnh sứ quán xác thực mục đích chuyến đi của bạn là chính đáng
Thư mời xin visa Du lịch Mỹ chỉ là cơ sở để Lãnh sứ quán xác thực mục đích chuyến đi của bạn là chính đáng

Để quy trình xin visa du lịch Mỹ có thư mời được diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm quan trọng cần có trong thư mời như sau:

 • Nêu rõ thông tin liên lạc và mối quan hệ giữa người mời ở Mỹ và người được mời.
 • Nêu rõ lý do mời và mục đích đến Hoa Kỳ của người được mời.
 • Cuối thư kèm theo chữ ký của người mời để tăng tính xác thực và uy tín.
 • Thư mời từ công ty nước ngoài phải có chữ ký của người phụ trách và dấu mộc của công ty.
 • Có thể đánh máy hoặc viết tay thư mời tuỳ mục đích nhằm tăng cảm giác thân mật giữa người mời và người được mời.
 • Trong quá trình phỏng vấn người được mời cần am hiểu tất cả thông tin về người mời để trả lời chính xác các câu hỏi, tăng độ tin cậy.
 • Đảm bảo mọi thông tin trung thực, không sai lệch, bóp méo. Thông tin càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt trong thư mời của bạn.

Tuy nhiên, việc xin visa du lịch Mỹ có thư mời không phải là yếu tố quyết định đến khả năng đậu visa của bạn. Bởi nó còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, chất lượng hồ sơ, mẫu đơn xin thị thực và phỏng vấn là những yêu tố quan trong nhất ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa của bạn. Chính vì thế, bạn cần đảm bảo chuẩn bị kỹ lưỡng trong khâu chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn visa Mỹ để tăng tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn cao nhất.

9. Dịch vụ visa du lịch Mỹ chuyên nghiệp, uy tín

VTourist - Dịch vụ làm visa du lịch Mỹ uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng
VTourist – Dịch vụ làm visa du lịch Mỹ uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng

Nhìn chung, xin visa du lịch Mỹ có thư mời cũng chỉ là một yếu tố để viên chức lãnh sự và xem xét về hồ sơ của bạn mà thôi. Vì vậy, bạn không cần quá đặt quan tâm vào nó mà hãy chuẩn bị thật kỹ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ ngay từ ban đầu. Điều này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Mỹ cao nhất.

Phía trên là những thông tin thú vị về xin visa du lịch Mỹ có thư mời. Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Mỹ của VTourist về visa Mỹ có thư mời sẽ là thông tin bổ ích cho bạn. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc bạn muốn tìm một đơn vị làm dịch vụ làm visa du lịch Mỹ uy tín và chất lượng thì có thể liên hệ ngay với VTourist.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phân tích từng điểm mạnh, điểm yếu trong hồ sơ xin visa Mỹ của bạn. Từ đó, làm nổi bậc những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu giúp tăng khả năng đậu visa lên cao nhất, lên đến 99%. Bọn mình sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và cung cấp mọi thông tin về tour đi Mỹ bao nhiêu tiền để du khách lựa chọn được lịch trình tham quan phù hợp.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm