Xin Visa Du Lịch Mỹ Cho Cả Gia Đình Và Những Thông Tin Bạn Cần Lưu Ý?

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình
Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình

Mỹ từ lâu đã nổi tiếng là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới. Mỹ không chỉ được mẹ thiên nhiên ưu ái bạn tặng cho cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Mà còn là cả sự văn minh đi trước cả thời đại.

Tuy nhiên, để đặt chân đến được xứ sở cờ hoa bạn bắt buộc phải trải qua quá trình xin visa rất khắt khe đến từ chính phủ Hoa Kỳ. Chính vì thế một người xin visa du lịch Mỹ đã khó thì với nhiều người cùng một lúc thì càng khó hơn. Vậy xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình thì cần phải lưu ý những điều gì? Câu hỏi trên sẽ được VTourist sẽ trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Kinh nghiệm xin visa Mỹ cho cả gia đình

Để tăng khả năng xin thành công visa du lịch Mỹ cho cả gia đình thì bạn cần nắm rõ các vấn đề sau:

1.1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ

Chuẩn bị kỹ hồ sơ sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa du lịch cao hơn
Chuẩn bị kỹ hồ sơ sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa du lịch cao hơn

Hồ sơ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến 80% khả năng đậu visa du lịch Mỹ cho cả gia đình. Chỉ cần một thiếu sót hoặc nhầm lẫn sẽ dẫn đến hồ sơ của bạn bị đánh trượt ngay lập tức.

Nếu bạn không tự tin xin visa du lịch Mỹ tự túc, đặc biệt là khi xin cho cả gia đình. Lời khuyên là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ các dịch vụ làm visa Mỹ để được tư vấn từ A-Z. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

1.2. Điều kiện về tài chính của gia đình bạn

Điều kiện tài chính tốt giúp lãnh sự quán Mỹ tin rằng bạng đủ khả năng chi trả cho chuyến đi và không ở lại Mỹ cư trú bất hợp pháp
Điều kiện tài chính tốt giúp lãnh sự quán Mỹ tin rằng bạng đủ khả năng chi trả cho chuyến đi và không ở lại Mỹ cư trú bất hợp pháp

Một yếu tố bắt buộc trong bất kỳ chuyến đi nào chính là khả năng tài chính để chi trả. Một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn chính là cơ sở hữu hiệu để chứng minh khả năng tài chính của bạn đạt yêu. Nhờ đó sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu visa cao hơn.

Bên cạnh đó, một tài khoản ngân hàng với số tiền lớn còn được xem là một trong những mối ràng buộc vững mạnh. Để gia đình bạn quay trở về Việt Nam sau khi chuyến du lịch Mỹ kết thúc.

Tuỳ vào từng trường hợp và loại visa mà bạn xin mà con số bạn cần đạt tối thiểu trong sổ tiết kiệm là khác nhau. Cụ thể, nếu bạn đi du lịch cùng với cả gia đình thì bạn cần phải tính toán xem thời gian gia đình mình ở lại Mỹ là bao lâu? Chi phí du lịch Mỹ bao nhiêu cho cả gia đình là đủ? Tốt nhất là bạn nên lên một danh sách các khoản chi phí bạn phải bỏ ra cho cả gia đình mình trong suốt thời gian ở lại Mỹ. Đừng quên dự trù một khoản chi phí phát sinh phòng cho những trường hợp khẩn cấp.

1.3. Gia đình bạn đã từng đi du lịch cùng nhau nhiều lần

Gia đình bạn thường xuyên đi du lịch cùng nhau đặc biệt là các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản,... sẽ tăng khả năng đậu visa Mỹ cao hơn.
Gia đình bạn thường xuyên đi du lịch cùng nhau đặc biệt là các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản,… sẽ tăng khả năng đậu visa Mỹ cao hơn.

Việc gia đình bạn đã cùng nhau đi du lịch điều đặn qua rất nhiều nước trước đây. Đặc biệt, đã từng du lịch ở các quốc gia phát triển như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada,….sẽ là một điểm công giúp tăng khả năng đậu visa du lịch Mỹ cho cả gia đình.

Lịch sử du lịch tốt là minh chứng rõ nét giúp viên chức lãnh sự Mỹ tin rằng gia đình bạn yêu thích du lịch, thích khám phá. Thuyết phục họ tin là gia đình bạn đến Mỹ chỉ để du lịch và không có ý định trốn ở lại Mỹ.

1.4. Trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ

Nên cử người đại diện nắm rõ thông tin chuyến đi để trả lời câu hỏi của viên chức lãnh sự Mỹ
Nên cử người đại diện nắm rõ thông tin chuyến đi để trả lời câu hỏi của viên chức lãnh sự Mỹ

Khi tiến hành tham gia buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình, bạn cần phải ăn mặc thật chỉnh chu. Nên đến sớm trước thời gian hẹn phỏng vấn từ 30 phút đến 1 tiếng. Những hành động và cử chỉ nhỏ này sẽ giúp bạn gây ấn tượng được với nhân viên lãnh sự quán.

Hãy luôn trung thực trong các câu trả lời. Trả lời trọng tâm tránh vòng vo dài dòng. Nếu những câu trả lời của bạn không khớp với thông tin được khai trong hồ sơ. Bạn sẽ bị đánh rớt visa Mỹ ngay lập tức. Các đương đơn nằm trong độ tuổi từ 14 – 79 đều bắt buộc phải tham gia phỏng vấn visa Mỹ.

Nên lựa chọn người đại diện để trực tiếp trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự, các thành viên còn lại chỉ trả lời câu hỏi khi được yêu cầu.

Bạn cần đảm bảo tất cả thành viên trong gia đình đều nắm bắt được thông tin của chuyến du lịch Mỹ. Vì viên chức lãnh sự sẽ hỏi bất kỳ thành viên nào, nếu có một câu trả lời không chính xác thì điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả xin visa Mỹ của gia đình bạn.

Xem thêm: Xin Visa Du Lịch Mỹ Có Cần Phỏng Vấn Không?

2. Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình
Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình

Cũng giống như các loại xin visa du lịch khác. Khâu chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình cũng cực kỳ quan trọng. Nó là điều kiện tiên quyết để quyết định gia đình bạn có thể tham gia vào buổi phỏng vấn trực tiếp với lãnh sự quán Hoa Kỳ hay không. Từ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình của VTourist thì một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin thị thực Mỹ không định cư DS-160
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng. Trong trường hợp bạn vừa được cấp hộ chiếu mới thì lời khuyên là hãy mang theo cả hộ chiếu cũ khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là với hộ chiếu của bạn từng đi qua các nước có visa tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu,… Đều này sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa Mỹ cao hơn.
  • Một tấm ảnh 5×5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Ảnh chụp rõ mặt, tóc mái không phủ xuống mặt, không đeo kính và thấy rõ tai.
  • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định tăng lương hoặc quyết định bổ nhiệm/ Thẻ học sinh – sinh viên/ Giấy phép kinh doanh,..
  • Đơn xin nghỉ phép cho chuyến du lịch. Trên đó phải có mộc và chữ ký của cơ quan bạn đang làm việc, trường học. Trên đó ghi rõ thông tin đi cùng ai.
  • Giấy tờ chính minh tài chính bao gồm:
  • Bảng lương ba tháng gần nhất có đóng dấu xác nhận của công ty bạn hiện đang công tác.
  • Bảng sao kê lương 6 tháng gần nhất có đóng dấu xác nhận của ngân hàng.
  • Sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô,…
  • Lịch trình du lịch cho cả gia đình như: vé máy bay, bảo hiểm du lịch, thông tin booking khách sạn,….

Lưu ý: Tất cả các thành viên xin thị thực kể cả là trẻ em đều phải có hộ chiếu và mẫu đơn DS-160 riêng. Để tăng tỉ lệ đậu hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình được cao hơn. Thì việc sắp xếp hồ sơ chu đáo và khoa học chính là cách để bạn gây được ấn tượng tốt với lãnh sự quán.

3. Những lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình

Lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình
Lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình

Xin visa du lịch Mỹ là một quá trình khó khăn và phức tạp. Nếu làm một bộ hồ sơ xin Mỹ cho một cá nhân chỉ khó 1 phần. Thì làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình thì còn khó gấp 100 lần. Vậy khi bạn muốn xin visa du lịch Mỹ theo diện này thì cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

  • Đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ những loại giấy giờ đã được nêu ở trên. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin visa Mỹ thì lời khuyên tốt nhất là hãy tìm một dịch vụ làm visa Mỹ uy tín để được hỗ trợ. Tránh việc tất cả thành viên đều bị đánh trượt visa.
  • Cần phải có giấy tờ chứng minh rõ ràng các mối quan hệ trong gia đình của bạn. Vì nếu chẳng may ba hoặc mẹ của đương đơn có vấn đề không tham gia chuyến đi. Nhưng đương đơn vẫn có thể tham gia chuyến du lịch. Thì cần phải có giấy xác nhận hoặc uỷ quyền của cha mẹ đương đơn cho phép con mình đi Mỹ.
  • Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ phải đảm bảo đều đã được dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ pháp lý theo quy định.

4. Dịch vụ tư vấn xin visa Mỹ cho cả gia đình

Du lịch VTourist là đơn vị tư vấn dịch vụ làm visa Mỹ uy tín, chất lượng
Du lịch VTourist là đơn vị tư vấn dịch vụ làm visa Mỹ uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang có ý định xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình bạn cần biết đây là một quá trình phức tạp và cần rất nhiều thời gian, công sức. Yêu cầu bạn phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, đặt lịch hẹn, phỏng vấn,… Việc xin visa Mỹ sẽ càng khó khăn hơn nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc sự hiểu biết nào về visa Mỹ.

Chính vì thế, để tăng khả năng đậu visa Mỹ cho cả gia đình ngay từ lần nộp hồ sơ đầu tiên. Bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ làm visa Mỹ của VTourist. Với đội ngũ nhân viên có hơn 20 năm kinh nghiệm đã xử lý qua hàng ngàn bộ hồ sơ. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, lắng nghe và hỗ trợ bạn từ A-Z trong suốt quá trình xin thị thực Mỹ. VTourist cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, chi phí hợp lý, khai thác tối đa điểm mạnh hồ sơ với tỷ lệ đậu visa Mỹ lên đến 99%.

Phía trên là tất cả những thông tin mà VTourist đúc kết được từ kinh nghiệm du lịch Mỹ của mình muốn chia sẻ đến bạn về những điều cần lưu ý trong quá trình xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến visa du lịch Mỹ cũng như tour đi Mỹ bao nhiêu tiền. Thì có thể liên hệ ngay với VTourist để được tư vấn cụ thể.

VỚI VTOURIST VISA CỦA BẠN – THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI!!

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm