Du Lịch Sang Mỹ Không Cần Visa Liệu Có Đúng?

Du Lịch Sang Mỹ Không Cần Visa Liệu Có Thật
Du Lịch Sang Mỹ Không Cần Visa Liệu Có Thật

Du lịch sang Mỹ không cần visa hiện đang là một trong những thông tin hot được một số trang báo mạng và các diễn đàn lan truyền. Tổng thống Hoa Kỳ sẽ quyết định miễn visa cho công nhân mang quốc tịch Việt Nam. Đây có phải là một tín hiệu tốt cho ngành du lịch Việt. Chinh phục “giấc mơ Mỹ” cũng không còn khó đối với người dân Việt Nam.

Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Và trở thành một cơn sốt trong ngành du lịch. Vậy trong bài viết này hãy cùng VTourist đi tìm lời giải cho câu hỏi “du lịch sang Mỹ không cần visa liệu có thật không?” nhé!!

1. Du lịch sang Mỹ không cần visa liệu có thật? 

Chương trình miễn visa Mỹ (Visa Waiver Program)
Chương trình miễn visa Mỹ (Visa Waiver Program)

Trong thời gian qua, nhiều thông tin “rầm rộ” trên khắp các trang thông tin điện tử nói về việc đi Mỹ không cần xin visa. Ngay lúc này, nhiều người mới biết đến chương trình miễn visa Mỹ (Visa Waiver Program).

Chương trình đề cập đến danh sách 36 quốc gia được chính phủ Hoa Kỳ cho phép tự ra vào nước Mỹ mà không cần xin thị thực

Để nhận được quyền lợi đặt biệt này, người nằm trong danh sách miễn visa Mỹ cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Từng đến Mỹ trong khoảng 90 ngày với mục đích du lịch hay công tác
  • Có vé máy bay khứ hồi cùng hộ chiếu của 1 trong 36 quốc gia tham gia chương trình Visa Waiver Program
  • Không có tiền án, tiền sự liên quan đến các hoạt động khủng bố hoặc đe doạ đến an ninh quốc gia
  • Có giấy phép ESTA (Electronic System for Travel Authorization)
  • Nhập cảnh vào Mỹ chỉ trong thời gian quy định

Những trường hợp đáp ứng đủ điều kiện của VWP thì trước khi đến Mỹ cần đăng ký thông tin online. Tại hệ thống điện tử cấp phép đi lại (Electronic System for Travel Authorization (ESTA). Chỉ những khách hàng có hộ chiếu đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu sinh trắc học của Mỹ mới được ESTA cấp phép. Việc đăng ký với ESTA sẽ được diễn linh động ở cả hai hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp.

Trong trường hợp bạn đến Mỹ nhiều hơn 90 ngày và không phải với mục đích du lịch hay công tác. Bạn bắt buộc phải xin visa nhập cảnh Mỹ như quy định thông thường.

Sau khi đáp ứng đủ những điều kiện được đề ra của chương trình VWP. Bạn sẽ được phép nhập cảnh Mỹ thoải mái mà không cần xin bất kỳ loại visa nào. Nghĩ thôi đã thấy thích rồi đúng không nào!!!

2. Việt Nam đã được đi du lịch Mỹ mà không cần visa chưa?

Có 36 quốc gia được áp dụng chương trình miễn visa của Mỹ
Có 36 quốc gia được áp dụng chương trình miễn visa của Mỹ

Các quốc gia nằm trong danh sách 36 quốc gia được áp dụng chương trình miễn visa Mỹ bao gồm: Andorra, Cộng hòa Séc, Úc, Áo, Đan Mạch, Bỉ, Brunei, Estonia, Hy Lạp, Hungary, Phần Lan, Anh, Pháp, Đức, Iceland, Ireland, Latvia, Ý, Lithuania, Liechtenstein, Luxembourg, Malta, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Singapore, Nhật Bản, Slovakia, Slovenia, Monaco, Hà Lan, Tây Ban Nha, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ và Thụy Điển.

Điều đáng tiếc là Việt Nam hiện KHÔNG nằm trong danh sách thành viên được miễn visa Mỹ. Điều này có nghĩa là dù bạn đến Mỹ với bất kỳ mục đích nào bạn đều phải xin visa Mỹ theo quy định.

Nhiều công ty làm visa Mỹ hiện nay với lời mời làm visa du lịch Mỹ bao đậu thu hút rất nhiều du khách quan tâm. Tuy nhiên, du khách nên hiểu rõ việc cấp visa Mỹ cho công dân Việt Nam phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của lãnh sự quán Hoa Kỳ. Không có bất kỳ công ty du lịch nào có thể can thiệp vào quyết định này. Do đó, du khách nên cân nhắc và chọn lọc công ty uy tín để trao gửi niềm tin. Tránh vì những lời nói hoa Mỹ mà mất tiền và mất luôn cả thời gian.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

3. Xin visa Mỹ dễ dàng hơn cùng VTourist

Dịch vụ làm visa Mỹ chuyên nghiệp, chất lượng tại VTourist
Dịch vụ làm visa Mỹ chuyên nghiệp, chất lượng tại VTourist

Phía trên là những thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi “du lịch sang Mỹ không cần xin visa liệu có thật?”. Bài biết nêu rõ Việt Nam hiện đang không tham gia vào chương trình miễn visa của Mỹ. Điều này đồng nghĩa nếu bạn muốn nhập cảnh Mỹ với mục đích du lịch, công tác, thăm thân, du học,…. thì bạn phải xin thị thực nhập cảnh Mỹ.

Quy trình xin visa Mỹ được biết đến là phức tạp với nhiều bước khác nhau. Vì thế, nhiều khách hàng thường chần chừ, e ngại. Đừng lo, lựa chọn sử dụng dịch vụ làm visa Mỹ của VTourist bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình từ A-Z. Từ bước khai hồ sơ, đóng lệ phí, đặt lịch hẹn phỏng vấn,…

Đặc biệt hơn VTourist sẽ dàng riêng một buổi để hướng dẫn quý khách hàng phỏng vấn, giúp quý khách chuẩn bị tâm lý, cách trả lời rõ ràng với viên chức lãnh sự Mỹ. Tăng tỷ lệ đậu hồ sơ Mỹ cũa bạn lên đến 99%. Liên hệ ngay với VTourist để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm