Những Thực Phẩm Được Phép Mang Vào Mỹ – Cập Nhật 2024

Nếu bạn đang có ý định đến Mỹ du lịch, khi lên máy bay, bạn cần lưu ý một vài quy định, trong đó có một số những quy định về việc mang thực phẩm sang Mỹ. Trong trường hợp nếu bạn vi phạm mang những thực phẩm bị cấm lên chuyến bay, bạn sẽ có thể bị phạt một khoản tiền không hề nhỏ. Hãy cùng VTourist tìm hiểu những thực phẩm nào được phép mang vào Mỹ nhé !

1. Hạt tiêu khô mang sang Mỹ có được không ?

Hạt tiêu khô
Hạt tiêu khô

Việt Nam nổi tiếng là một nước nông sản sở hữu nhiều loại hạt giống đa dạng. Chính vì thế, khi có cơ hội đến Mỹ, du khách thường có thói quen mang một ít hạt giống sang làm quà cho người thân và bạn bè.

Tuy nhiên, theo quy định được ban hành bởi Bộ Nông Nghiệp Mỹ, tất cả những loại thực phẩm tươi sống như trái cây, rau củ, hạt giống đều bị liệt vào danh sách những thực phẩm không được phép nhập cảnh Hoa Kỳ.

Bởi theo các chuyên gia chúng có thể chứa một số loại vi khuẩn gây hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Chính vì thế, du khách đến Mỹ chỉ được phép mang các loại hạt khô đã qua chế biến và không còn khả năng nảy mầm.

Do đó, hạt tiêu khô sẽ được phép mang vào Mỹ với số lượng nhất định và phải được đóng gói cẩn thận trong hành lý ký gửi.

2. Khô gà có được mang vào Mỹ không ?

Khô gà
Khô gà

Nước Mỹ cho phép du khách mang các loại thuỷ hải sản đã qua chế biến như khô mực, cá khô,…. đã được đóng gói, hút chân không cẩn thận vào quốc gia của họ.

Tuy nhiên, tất cả các loại sản phẩm được chế biến từ động vật trên cạn như heo, bò , gà, vịt,….  Với những sản phẩm như khô bò, xúc xích, thịt hộp, giò lụa,…. Lại bị cấm nhập cảnh theo quy định của Hải quan Mỹ.

Chính vì thế, khô gà cũng nằm trong danh sách những loại thực phẩm không được phép nhập cảnh vào Mỹ.

3. Bánh, mứt, kẹo, trái cây sấy khô có được mang sang Mỹ không ?

Bánh, mứt, kẹo trái cây sấy khô
Bánh, mứt, kẹo trái cây sấy khô

Đối với các loại bánh, kẹo, mứt trái cây sấy khô có bao bì, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đều được phép mang sang Mỹ. Cần lưu ý tuyệt đối không cố tình mang các loại trái cây tươi, hạt có khả năng nảy mầm vì đây là những loại thực nằm nằm trong danh sách bị cấm nhập cảnh vào Mỹ như đã nêu ở trên.

Để chắc chắn bạn có thể mang thực phẩm sang Mỹ lời khuyên cho bạn là cần chú ý làm theo các bước sau:

  • Trước khi đáp xuống sân bay Mỹ bạn sẽ nhận được tờ khai hải quan, hãy điền đầy đủ tất cả những loại thực phẩm bạn sẽ mang vào Mỹ.
  • Đứng cố gắng “qua mặt” các viên chức hải quan Mỹ. Bạn sẽ bị phạt tiền từ 300 USD và bị tịch thu sản phẩm ngay khi bị phát hiện. Khả năng cao bạn sẽ bị từ chối cấp visa nhập cảnh cho lần sao hoặc bị tạm giam để điều tra.
  • Bạn chỉ được mang tối đa 1.2 kg hải sản khô đã qua chế biến, được đóng gói cẩn thận vào Mỹ và cần được khai báo rõ ràng với nhân viên hải quan

4. Tổ yến có được mang sang Mỹ hay không ?

Tổ yến
Tổ yến

Chim Yến được liệt vào danh sách những loài động vật trên cạn. Do đó, các sản phẩm làm từ Yến không được phép mang vào Hoa Kỳ vì nằm trong danh sách những thực phẩm bị cấp nhập cảnh Mỹ.

Đã từng có nhiều trường hợp cố tình mang Yến sang Mỹ và kết quả ngay khi bị phát hiện, tất cả Yến đều bị vứt bỏ và bạn phải nộp phát lên đến 300 USD.

5. Bánh Pía có được mang sang Mỹ hay không ?

Bánh pía
Bánh pía

Bánh Pía vẫn có thể được mang sang Mỹ nhưng với yêu cầu phải là loại bánh chay. Có nghĩa là các loại bánh này không được chứa thịt hoặc trứng bên trong.

Nhân viên hải quan sẽ không biết chắc bên trong bánh có trứng hay không vì thế họ sẽ yêu cầu bạn cắt đôi nó ra để kiểm tra.phần nhân bên trong.

6. Hải sản khô có được phép mang sang Mỹ hay không ?

Hải sản khô cần được hút chân không, có bao bì rõ ràng
Hải sản khô cần được hút chân không, có bao bì rõ ràng

Câu trả lời là không nên. Trước đây các sản phẩm được chế biến từng các loại động vật dưới nước như mực khô, cá khô, tôm khô,…. Được phép mang sang Mỹ. Tuy nhiên, sau sự cố Formosa thì việc mang hải sản từ Việt Nam sang Mỹ được kiểm tra nghiêm ngặt và khắt khe hơn.

Một số trường hợp hải quan sẽ yêu cầu bạn bỏ những loại sản phẩm này lại ngay lập tức nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ. Chính vì thế để tránh mất thời bạn không nên hoặc chỉ mang dưới 1.2 kg hải sản khô vào Mỹ và khai báo rõ ràng với nhân viên hải quan để cho thấy sự trung thật và tăng khả năng được nhập cảnh cao.

7. Mang thuốc sang Mỹ có được không ?

Thuốc có được mang sang Mỹ không ?
Thuốc có được mang sang Mỹ không ?

Thuốc không phải là mặt hàng phổ biến được bán tràn lan ở Mỹ. Bạn sẽ không thể tự ý mua hoặc bán thuốc tại Mỹ.

Trong trường hợp muốn mua, bạn cần xuất trình toa thuốc kê đơn của bác sĩ thì mới được mua thuốc ở Mỹ. Chi phí khám và chữa bệnh tương đối đắt đỏ. Do đó, trước khi đến Mỹ bạn nên chuẩn bị sẵn một số loại thuốc thông dụng và điều trị bệnh theo tình trạng cá nhân. Bạn cần lưu ý thuốc chỉ được mang với liều lượng đủ dùng trong khoảng thời gian bạn ở Mỹ.

8. Thuốc nam có được mang sang Mỹ không ?

Thuốc nam được phép mang sang Mỹ
Thuốc nam được phép mang sang Mỹ

Thuốc nam cũng là một trong những loại thực phẩm được phép mang vào Mỹ. Cụ thể, các loại thuốc nam làm từ thảo mộc, dạng rễ cây hay dạng viên như viên nghệ, viên mầm đậu nành,… đều có thể mang vào Mỹ.

Tuy nhiên bạn phải đảm bảo những loại thuốc nam đều có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng và chỉ mang một số lượng ít. Nếu không bạn sẽ được hải quan kiểm tra khắt khe hơn.

9. Thuốc tây có được mang sang Mỹ không ?

Thuốc tây
Thuốc tây

Thuốc tây vẫn được phép mang sang Mỹ. Nhưng chỉ được mang một số lượng vừa đủ với thời gian của chuyến đi. Nên mang theo toa thuốc hoặc văn bằng thông báo của bác sĩ về tính đặc biệt của loại thuốc đó đối với cơ thể của bạn. Đây là điều kiện cần trong trường hợp hải quan yêu cầu kiểm tra.

Lưu ý: Những loại thuốc không có dán nhãn mác không đúng tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế đều sẽ bị cấm khi mang qua Mỹ.

10. Mì gói có được mang qua Mỹ hay không ?

Mì gói hải sản được mang sang Mỹ
Mì gói hải sản được mang sang Mỹ

Đa phần du khách Việt thường mang tâm lý lo ngại khi du lịch nước ngoài vì sợ đồ ăn không hợp khẩu vị. Do đó, họ thường mang theo mì gói trong hành lý của mình. Tuy nhiên, không phải loại mì nào cũng được phép nhập cảnh hợp lệ vào Mỹ, cụ thể như sau:

  • Mì gói cần đảm bảo không chứa các gói thịt được làm từ thịt động vật trên cạn như: heo, bò, gà,…. Đây là loại thực phẩm bị cấp nhập cảnh vào Mỹ.
  • Du khách nên lựa chọn những loại mì hải sản, có in hình minh họa rõ ràng. Tránh mua nhầm mì bò, gà, heo,… vì bạn sẽ phải bỏ chúng lại sân bay ngay lập tức nếu muốn được nhập cảnh Mỹ.

11. Các loại hạt khô có được mang qua Mỹ không ?

Hạt khô
Hạt khô

Tất cả các loại hạt đã qua chế biến và không còn khả năng nảy mầm đều nằm trong danh sách những loại thực phẩm được mang vào Mỹ. Một số loại hạt mà bạn có thể cân nhắc bỏ vào hành lý của mình như: hạt đều, hạt é, đậu phộng,…

Lưu ý những loại hạt này phải được đóng gói kỹ càng, có nguồn gốc xuất xứ được in rõ trên bao bì.

Kết luận

Thông qua bài viết này, VTourist đã liệt kê cho bạn những thực phẩm được mang vào Mỹ. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn có thêm những kiến thức về chủ đề này. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch đến xứ sở Cờ Hoa thật tuyệt vời bên cạnh gia đình và người thân của mình.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

18/07/2024
Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

24/06/2024
Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

22/06/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm