Top 10 Tiểu Bang Giàu Nhất Nước Mỹ Hiện Nay

Mỹ là được biết đến là một trong những “ông lớn” giàu có và phát triển bậc nhất thế giới. Với nền kinh tế thịnh vượng cùng nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú. Chính vì thế, Mỹ đã trở thành giấc mơ của hàng triệu người. Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế và mức sống ở mỗi tiểu bang Mỹ có sự phân hoá rõ rệt. Vì vậy, trước khi quyết định đến Mỹ để học tập, sinh sống và làm việc bạn nên tìm hiểu trước những tiểu bang giàu nhất nước Mỹ. Điều này sẽ giúp bạn có cuộc sống và công việc tốt hơn tại đây.

Trong bài viết dưới đây hãy cùng VTourist điểm qua top 10 tiểu bang giàu nhất nước Mỹ hiện này nhé!

1. New York

Tượng Nữ thần tự do - Biểu tượng nổi tiếng của nước Mỹ
Tượng Nữ thần tự do – Biểu tượng nổi tiếng của nước Mỹ

New York được biết đến là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hoá, giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ. Nơi đây có số lượng dân cư đông lớn thứ 4 cả nước. Chính vì thế, không khó để xếp hạng New York là tiểu bang giàu nhất nước Mỹ với mức thu nhập bình quân đầu người là $105,226. New York cũng là mảnh đất vàng quy tụ nhiều người nổi tiếng đến các tỷ phú giàu có nhất thế giới đến sinh sống và làm việc.

Tiểu bang này còn là trụ sở chính của nhiều công ty truyền thông kỹ thuật số lớn tầm cỡ quốc tế như Squarespace, Spotify và Behance có trụ sở tại Silicon Alley của Thành phố New York. Bên cạnh đó, những gã khổng lồ công nghệ phần cứng hàng đầu thế giới như LG Electronics cũng đóng góp to lớn vào lực lượng lao động của bang.

New York được mệnh danh là “ Thành phố không bao giờ ngủ” bởi ảnh ánh đèn luôn luôn được bật sáng bất kể ngày đêm, dòng người nô nức di chuyển liên tục trên đường phố.

Du lịch New York là một điểm đến được rất nhiều du khách yêu thích. Hằng năm nơi đây đón tiếp hàng triệu lượt du khách quốc tế ghé thăm với sức hút là những tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng.

Xem thêm: Những địa điểm nổi tiếng ở Mỹ

2. Massachusetts

Massachusetts được mệnh danh là “cái nôi” của ngành giáo dục Mỹ
Massachusetts được mệnh danh là “cái nôi” của ngành giáo dục Mỹ

Xếp thứ hai trong danh sách các tiểu bang giàu nhất nước Mỹ, Massachusetts có mức thu nhập bình quân đầu người lên đến $99,274. Massachusetts được biết đến là cái nôi tri thức của giáo dục Mỹ khi quy tụ những trường đại học hàng đầu thế giới như: Harvard, MIT,…

Là tiểu bang có nguồn gốc từ lâu đời, vì thế Massachusetts đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lịch sử, chính trị, văn hoá của Hoa Kỳ.

Nền kinh tế Massachusetts có những bước đột phá mạnh mẽ và phát triển bền vững qua các năm phần lớn dựa vào nông nghiệp và sản xuất năng lượng. Bên cạnh đó, nhiều tỷ phú tại đây cũng làm giàu nhờ phát triển lĩnh vực công nghệ sinh học và tài chính từ nguồn tài nguyên sẵn có và đội ngũ lao động chất lượng có tay nghề cao.

Massachusetts được giới đầu tư tài chính  gọi là trung tâm đầu tư của sự mạo hiểm với những rủi ro tìm ẩn cao và sức hút kinh tế mạnh mẽ.

3. North Dakota

North Dakota là tiểu bang sở hữu diện tích lớn nhất nước Mỹ
North Dakota là tiểu bang sở hữu diện tích lớn nhất nước Mỹ

North Dakota là một trong những tiểu bang sở hữu diện tích lớn nhất nước Mỹ. Nhưng số lượng dân cư tại đây tương đối thưa thớt. Tuy nhiên, North Dakota lại có mức thu nhập bình quân đầu người rất cao là $96,461. Đây là tiểu bang có nền kinh tế rất phát triển xếp thứ 3 trong danh sách các tiểu bang giàu nhất tại Mỹ.

North Dakota được thiên nhiên ưu ái sở nhiều tài nguyên phong phú, trong đó có dầu, khí đốt và than đá cùng các khu đất nông nghiệp rộng lớn. Tại đây cũng tập trung rất nhiều nhà máy sản xuất hàng hoá lớn.

Một trong những nguyên nhân lớn khác thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế ở North Dakota chính là trụ sở của công ty Microsoft lớn nhất nhì tại Mỹ nằm ở thành phố Fargo.

4. Washington

Washington là tiểu bang duy nhất được đặt theo tên của một tổng thống Mỹ
Washington là tiểu bang duy nhất được đặt theo tên của một tổng thống Mỹ

Washington là tiểu bang có số dân sinh sống đông thứ 13 của Hoa Kỳ. Đây cũng là tiểu bang duy nhất được đặc theo tên của Tổng thống Mỹ. Nơi đây tập trung nhiều ngành công nghiệp khoa học đi đầu thế giới như: máy bay, phần mềm, công nghiệp sinh học, nông nghiệp,…. Đồng thời là nơi đặt trụ sở chính của nhiều “ông lớn nổi tiếng như: Boeing, Microsoft, Amazon, Starbucks

Chính vì thế, thu nhập bình quân đầu người tại Washington rất cao lên đến $93.977 giúp Washington xếp vị trí thứ tư trong các tiểu bang giàu nhất nước Mỹ.

5. California

Cầu cổng vàng nổi tiếng của California
Cầu cổng vàng nổi tiếng của California

California nổi tiếng với thung lũng Silicon là trung tâm đặt trụ sở của rất nhiều công ty công nghệ và truyền thông xã hội có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Trong đó nổi tiếng như: Apple, Twitter, Google, Yahoo và PayPal.

California được đánh giá là “mảnh đất vàng” với cơ hội việc làm cao cùng mức thu nhập ổn định. Đây là một trong những tiểu bang thu hút rất nhiều người lao động có tay nghề cao đến làm việc. Trong đó, có hơn 40% người Việt Nam đến làm việc và định cư tại đây.

Bên cạnh thế mạnh về công nghệ và truyền thông. Tiểu bang California còn phát triển các ngành như điện ảnh, dược phẩm, du lịch, nông nghiệp,… Điều này đã góp phần kéo mức thu nhập bình quân đầu người của California lên đến $93,130 trở thành top 5 tiểu bang giàu nhất nước Mỹ.

6. Connecticut

Tiểu bang Connecticut
Tiểu bang Connecticut

Nền kinh tế tại tiểu bang Connecticut rất phát triển với đa dạng các ngành nghề như: công nghệ cao, dịch vụ tài chính, du lịch và giáo dục. Tiêu biểu phải kể đến các công ty như United Technologies, General Electric, Xerox, IBM và Pfizer.

Bên cạnh đó, tiểu bang Connecticut còn là nơi tọa lạc của nhiều trường học danh tiếng với chất lượng giáo dục thuộc hàng top thế giới như: Đại học Yale, Đại học Connecticut và Đại học Wesleyan.

Với điều kiện kinh tế phát triển cùng hệ thống giáo dục hiện đại. Connecticut đã trở thành một trong những tiểu bang giàu nhất nước Mỹ với số thu nhập bình quân đầu người là $89.301.

7. Alaska

Ngắm cực quang tại Alaska
Ngắm cực quang tại Alaska

Alaska được biết đến là tiểu bang lớn nhất Hoa Kỳ chiếm 1/5 tổng diện tích cả nước. Nền kinh tế tại Alaska phát triển chủ yếu nhờ sản xuất dầu mỏ với trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới. Nghề đánh bắt, chế biến và xuất khẩu cá tại tiểu bang Alaska cũng rất phát triển. Mỗi năm có hàng ngàn container cá được khẩu sang các quốc gia khác tại đây.

Chính nhờ vào những tài nguyên được thiên nhiên ưu ái đã góp phần kéo thu nhập bình quân đầu người tại Alaska lên $88,783 xếp thứ 7 trong danh sách những tiểu bang giàu nhất nước Mỹ.

8. Delaware

Delaware - Thiên đường mua sắm miễn thuế nổi tiếng tại Mỹ
Delaware – Thiên đường mua sắm miễn thuế nổi tiếng tại Mỹ

Nằm ở vị trí thứ 8 các tiểu bang giàu nhất nước Mỹ với mức thu nhập bình quân đầu người $86.554 là tiểu bang Delaware.

Tại Delaware có chính sách luật doanh nghiệp rất khoan dung, hỗ trợ tối đa các hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư cùng mức thuế doanh nghiệp thấp. Chính vì thế, tại đây thu hút rất nhiều doanh nghiệp đăng ký kinh doanh với hơn 3/5 tổng số các công ty chứng khoán Mỹ đều được thành lập tại tiểu bang này.

9. Colorado

Tiểu bang Colorado
Tiểu bang Colorado

Colorado nổi tiếng với sự phát triển công nghệ cao, dịch vụ chính, hoạt động chứng khoán, du lịch và nông nghiệp. Nơi đây được lựa chọn là trụ sở chính của nhiều công ty hàng không vũ trụ lớn, viễn thông, phần mềm và thiết bị y tế khác.

Ngoài ra, tiểu bang Colorado còn sở hữu hệ thống nguồn tài nguyên quý giá như đầu mỏ, khí tự nhiên, than đá, vàng và bạc. Mang đến thu nhập bình quân đầu người của Colorado là $83,792. Được xếp hạng là một trong những tiểu bang giàu nhất nước Mỹ.

10. Nebraska

Tiểu bang Nebraska
Tiểu bang Nebraska

Nebraska là một trong 10 tiểu bang giàu nhất nước Mỹ với mức thu nhập bình quân đầu người là $83.278.

Phần lớn dân cư Nebraska tập trung chủ yếu tại 2 đô thị chính là Omaha và Lincoln. Các địa điểm này còn nổi tiếng là thủ phủ của ngành thể thao, âm nhạc, rạp chiếu phim và nhà hát có quy mô lớn nhất tại Mỹ.

Hơn 80% kinh tế của Nebraska tập trung chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên thì đây là thiên đường dành cho bạn vì mật độ dân cư thưa thớt cùng những cánh đồng lớn trải dài hàng km.

Trên đây là danh sách 10 tiểu bang giàu nhất nước Mỹ mà VTourist muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu thêm về nước Mỹ. Tuy mỗi tiểu bang đều có sự phát triển kinh tế riêng. Nhưng nhìn chung đây là những tiểu bang có tốc độ tăng trưởng nhanh, cơ hội đầu tư tốt, mức thu nhập cao mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn làm nơi sinh sống và làm việc lâu dài tại Mỹ.

Nếu bạn đang có dự định cho một hành trình khám phá vùng đất tự do thì hãy liên hệ ngay với VTourist. Chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm tổ chức tour Mỹ sẽ mang đến cho bạn những hành trình tour chất lượng và nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất tại Hoa Kỳ.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

18/07/2024
Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

24/06/2024
Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

22/06/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm