Các Bang Ở Mỹ Có Nhiều Người Việt Sinh Sống Nhất

Mỹ là một cường quốc với điều kiện kinh tế, văn hoá, công nghệ, y tế, giáo dục,… cùng mức sống xã hội tốt. Do đó, Hoa Kỳ nhanh chóng thu hút rất nhiều cộng đồng nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, cộng đồng Việt Nam chiếm số lượng đông đảo và phát triển nhất. Vậy các bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất là những bang nào? Những bang này có đặc điểm gì lại thu hút người Việt đến sinh sống? Tất cả sẽ được VTourist giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. 5 tiểu bang ở Mỹ có nhiều người Việt Nam sinh sống nhất

Người Việt Nam đến Mỹ định cư đa phần sẽ chọn các tiểu bang có điều kiện thời tiết gần giống với Việt Nam. Trong đó, khoảng ¾ người Việt tập trung phần lớn ở 5 tiểu bang: California, Texas, Washington D.C Florida, New York.

1.1. California

Beverly Hills
Beverly Hills

California là một tiểu bang ven biển nằm ở phía tây Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang lớn thứ 3 tại Mỹ với diện tích khoảng 410.000 km. Cùng số dân lên đến 36 triệu dân, California đã trở thành tiểu bang đông dân cư nhất tại Mỹ.

Hiện nay, theo ước tính từ Bộ Di trú Mỹ, cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại California đứng vị trí đầu tiên trong top các bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất. Chiếm khoảng 39% trên tổng số người Việt nhập cư đến Mỹ.

Riêng số lượng người Việt Nam sinh sống tại quận Cam, Los Angeles và Santa Clara của tiểu bang California đã chiếm 25% trên tổng số người Việt Nam ở Mỹ. Với con số như vậy, California còn được mệnh danh là “khu người Việt tại Mỹ”.

1.2. Texas

Toà nhà Capitol Austin
Toà nhà Capitol Austin

Tại Texas hiện đang có khoảng 135 tổng số người Việt Nam định cư đang Mỹ đang sinh sống. Tiểu bang này được đánh giá là có điều kiện khí hậu gần giống với Việt Nam nhất.

Nổi bậc với điều kiện khí hậu nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ trung bình dao động từ 24 – 28 độ C. Vào mùa hè, khu vực Texas nóng đều và không có sự chênh lệch nhiệt độ. Đến mùa đông, nhiệt độ mát mẻ, ấm áp thích hợp cho các hoạt động nghỉ dưỡng.

1.3. Washington D.C

Washington D.C là thủ đô nổi tiếng của Hoa Kỳ
Washington D.C là thủ đô nổi tiếng của Hoa Kỳ

Washington D.C là thủ đô nổi tiếng của Hoa Kỳ. Nơi đây là trụ sở chính của nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức quốc tế thế giới lớn và nhiều trường đại học danh giá. Đây là tiểu bang ở Mỹ tập trung nhiều Việt sinh sống lớn thứ 3.

Ước tính có khoảng 112.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tiểu bang này. Phần lớn công đồng người Việt sinh sống chủ yếu tại các thành phố như: Seattle, Renton và Kent tại Washington D.C.

Xem thêm: Tour Mỹ

1.4. Florida

Florida điểm đến nghỉ đưỡng được yêu thích trên thế giới
Florida điểm đến nghỉ đưỡng được yêu thích trên thế giới

Nằm ở vị trí thứ 4 trong danh sách các bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất là Florida. Với khoảng 105.000 người sinh sống tập trung nhiều ở các thành phố lớn như: Jacksonville, Pinellas Park, Alafaya và Orlando.

Florida được biết đến là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng với nhiều bãi biển đẹp. Ngoài ra, nơi đây cũng là một trong những tiểu bang sở hữu điều kiện kinh tế phát triển. Với nhiều cơ hội việc làm đa dạng trong các lĩnh vực như: du lịch, dịch vụ, công nghệ, nông nghiệp, nail,…. thu hút lượng lớn đông đảo người lao động Việt Nam.

1.5. New York

Quảng trường Thời Đại Time Square
Quảng trường Thời Đại Time Square

tiểu bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống cao thứ 5, New York là một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

New York là trung tâm tài chính văn hoá và giải trí sầm uất bậc nhất nước Mỹ khi sở hữu nhiều địa điểm nổi tiếng như phố wall (con phố tài chính), quảng trường thời đại Time Square,…. Với nhiều cơ hội việc làm rộng mở, phúc lợi xã hội tốt, không khó hiểu khi nhiều người Việt lựa chọn New York là nơi làm việc và sinh sống lâu dài.

2. Lý do khiến người Việt muốn định cư tại Mỹ

Có 5 lý do chính khiến người Việt muốn định cư tại Mỹ
Có 5 lý do chính khiến người Việt muốn định cư tại Mỹ

Mặc dù quá trình định cư Mỹ có rất nhiều trở ngại nhưng vẫn có rất nhiều người Việt Nam lựa chọn đến sinh sống và làm việc tại vùng đất tự do. Một trong những lý do khiến người Việt muốn đến định cư Mỹ phải kể đến như:

2.1. Bình đẳng và tự do

Tại nước Mỹ, chính phủ rất coi trọng quyền bình đẳng và tự do của con người. Bất kể bạn là người bản địa hay người nhập cư, chỉ cần lưu trú hợp pháp bạn đều được hưởng quyền lợi và đối xử công bằng như nhau.

2.2. Nền giáo dục bậc nhất thế giới

Mỹ được mệnh danh là cái nôi của nền giáo dục thế giới khi tạo ra rất nhiều nhân tài có ảnh hưởng đến nhiều lĩnh sự từ văn hoá, lịch sử, khoa học, công nghệ đến y tế,….

Tại Mỹ có rất nhiều trường đại học danh giá lâu đời, được xếp hạng hàng đầu thế giới. Trong đó phải kể đến các ngôi trường như: Massachusetts, Harvard, Stanford, Cornell,….

Các trường học tại Mỹ luôn khuyến khích học sinh, sinh viên phát triển cá nhân, tư duy, chủ động và giúp học sinh trải nghiệm nhiều hơn là lý thuyết. Chính vì thế, không khó để nhận ra nền giáo dục Mỹ vẫn luôn đi đầu trong suốt nhiều năm qua.

2.3. Hệ thống y tế tiên tiến

Nước Mỹ sở hữu nhiều thiết bị máy móc y tế hiện đại, các chuyên gia y tế, bác sĩ có tay nghề cao, nhiều phúc lợi y tế tốt. Hoa Kỳ cũng là một trong những quốc gia đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển cùng công nghệ chữa bệnh tốt nhất thế giới. Đây được xem là một trong nhiều lý do mà nhiều người Việt mong muốn đến Mỹ định cư.

2.4. Hệ thống giao thông hiện đại

Hoa Kỳ sở hữu hệ thống giao thông cực hiện đại cùng một bộ luật giao thông vô cùng nghiêm ngặt. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi di chuyển và tham gia giao thông tại đất nước này.

2.5. Môi trường sống tốt

Chất lượng cuộc sống ở Mỹ luôn được đánh giá cao. Một môi trường sống lành mạnh, hệ thống giáo dục, y tế phát triển,… sẽ giúp con người luôn khoẻ mạnh, tinh thần thư giãn, thoải mái. Từ đó, giúp bạn tự tin thể hiện và phát triển bản thân tốt hơn.

3. Những khó khăn khi người Việt định cư tại Mỹ

Người Việt Nam cần mất nhiều thời gian để có thể hoà nhập cuộc sống ở Mỹ
Người Việt Nam cần mất nhiều thời gian để có thể hoà nhập cuộc sống ở Mỹ

Việc thay đổi môi trường sống đột ngột với một nền văn hoá hoàn toàn mới sẽ khiến người Việt Nam mất nhiều thời gian để thích nghi.

3.1. Giao tiếp bằng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Mỹ. Do đó, nếu trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn không quá tốt, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, quá trình học tập và làm việc của bạn tại Mỹ.

Chính vì thế, trước khi đến Mỹ định cư bạn nên chuẩn bị cho mình khả năng ngoại ngữ tốt để có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống hối hả tại đây.

3.2. Khác biệt trong văn hoá Việt Nam và Mỹ

Hầu hết các nước phương tây nói chung và Mỹ nói riêng sở hữu một nền văn hoá khá thoáng, gần như khác biệt hoàn toàn so với văn hoá truyền thống đặc trưng của Việt Nam.

Vì thế, nhiều người Việt Nam sẽ cần nhiều thời gian để bắt đầu làm quen và tiếp nhận với một nền văn hoá mới.

3.3. Bằng cấp Việt Nam không có giá trị tại Mỹ

Quá trình tìm việc làm khi đến Mỹ là một vấn đề tương đối khó khăn đối với người Việt Nam khi đến Mỹ định cư. Bởi bằng cấp Việt Nam không có giá trị sử dụng tại Mỹ. Cùng với phong cách làm việc khác nhau, rào cản về ngôn ngữ,…. Khiến nhiều người Việt mất nhiều thời gian, công sức và sự nỗ lực để theo kịp người bản xứ.

3.4. Chi phí sinh hoạt cao

Là một trong những cường quốc phát triển hàng đầu thế giới. Mỹ mang đến cho người dân chất lượng cuộc sống tốt, hệ thống y tế, giáo dục tiên tiến,… Chính vì thế, chi phí sinh hoạt tại Mỹ tương đối cao. Cùng với đó là nhiều khoản chi phí khác như: thuê nhà, dịch vụ vệ sinh, phương tiện di chuyển, điện nước,… cũng làm chi phí sinh hoạt tại đây tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Các chi phí du lịch Mỹ tự túc

Tổng kết

VTourist đã tổng hợp giúp bạn các bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất cũng như lý giải về những lý do nước Mỹ thu hút nhiều người Việt Nam đến nhập cư trong nhiều năm qua. Được biết, Việt Nam đang là cộng đồng người ngoại quốc đông thứ 6 đang sinh sống tại Mỹ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tour du lịch Mỹ để khám phá một vùng đất tự do mới mẻ, thu hút cùng cuộc sống của người Việt tại Mỹ. Liên hệ ngay với VTouist để được tư vấn những chương trình tour Mỹ hấp dẫn cùng dịch vụ làm visa Mỹ uy tín, chuyên nghiệp để đến Hoa Kỳ ngay thôi nhé!!!!

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

25/07/2024
Cầu Coronado - Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

Cầu Coronado – Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

24/07/2024
Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

23/07/2024

Tin tức mới nhất

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

Cầu Coronado - Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

Cầu Coronado – Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

Lầu 5 Góc -Biểu Tượng Của Sức Mạnh Quân Sự Mỹ

Lầu 5 Góc – Biểu Tượng Của Sức Mạnh Quân Sự Mỹ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm