Thời Gian Xét Duyệt Visa Du Lịch Canada

Bạn đang có dự định tham gia tour du lịch Canada 2024 hay thăm người thân,… Bước đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đó là có trong tay một chiếc visa Canada. Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada là bao lâu? Thời hạn của visa là bao nhiêu? Từ những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada mà VTourist đúc kết được sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada
Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada

1. Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada

Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada khoảng 3 đến 4 tuần.
Thời gian xét duyệt visa du lịch Canada khoảng 3 đến 4 tuần.

Thời gian để Lãnh sự quán Canada xét duyệt một bộ hồ sơ trung bình từ 3 – 4 tuần. Tuy nhiên, trong những mùa cao điểm hoặc khi hồ sơ của bạn cần bổ sung giấy tờ thì thời gian xử lý hồ sơ sẽ kéo dài hơn. Bạn có thể phải mất từ 2 – 3 tháng chờ đợi.

Lời khuyên cho bạn là nên xin visa Canada trước khi chuyến đi khởi hành ít nhất là từ 1 – 2 tháng. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình xin visa, kịp thời bổ sung giấy tờ, hồ sơ. Tránh visa ra cận ngày đi và làm lỡ lịch trình tham quan của bạn.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa du lịch Canada

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa du lịch Canada
Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa du lịch Canada

Dưới đây là một vài nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn:

Thời gian công chứng hồ sơ của cơ quan Nhà nước và sao kê Ngân hàng

Lãnh sự quán Canada yêu cầu các giấy tờ hồ sơ cần phải công chứng, chứng thực bởi nhà nước hay sao kê tài khoản ngân hàng, thuế để chứng minh công việc, tài chính.

Thời gian công chứng nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tốc độ xử lý hồ sơ của các đơn vị Cơ quan Nhà nước, Ngân hàng. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian xử lý hồ sơ xin visa Canada của bạn.

Chất lượng hồ sơ

Hồ sơ gần như là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng xin thành công visa Canada của bạn.

Việc xây dựng một bộ hồ sơ khoa học, chi tiết và đầy đủ các giấy tờ là một điểm cộng lớn để lãnh sự quán ưu tiên hồ sơ của bạn hơn so với những hồ sơ khác.

Mọi thông tin được cung cấp phải đảm bảo trung thật, không làm giả giấy tờ. Nếu cố tình làm giả hồ sơ bạn sẽ bị từ chối visa ngay lập tức. Đồng thời ảnh hưởng đến kết quả xin visa vào một số quốc gia khác.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn cần bổ sung thêm giấy tờ thì thời gian xin visa du lịch Canada của bạn sẽ kéo dài hơn.

Thời điểm nộp hồ sơ

Trong khoảng thời gian tháng 2 và tháng 9 là thời điểm lãnh sự quán Canada luôn trong tình trạng quá tải. Lý giải cho tình trạng này vì đây là thời điểm kỳ học mới tại Canada bắt đầu. Rất nhiều du học sinh xin visa nhập cảnh Canada. Do đó, thời gian xét duyệt hồ sơ lúc này sẽ kéo dài hơn bình thường.

Ngoài ra vào mùa du lịch như mùa thu, mùa xuân lượng hồ sơ xin visa du lịch Canada cũng khá đông. Bạn sẽ phải mất 2 – 3 tháng chờ đợi để có thể sở hữu visa Canada trên tay.

Hình thức nộp hồ sơ

Có hai hình thức nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực CVCA là online và trực tiếp. Nộp online sẽ giúp hồ sơ của bạn tránh bị thất lạc nhưng thời gian xử lý hồ sơ sẽ kéo dài hơn so với hình thức nộp hồ sơ trực tiếp.

Yếu tố may mắn

Nghe có vẻ phi lý nhưng đối với visa Canada thì lại vô cùng hợp lý. Có rất nhiều trường hợp sở hữu hồ sơ tốt, có sức khoẻ, thư mời bảo lãnh,… nhưng lại trượt visa Canada.

Điều này thường xảy ra khi bạn nộp hồ sơ vào thời điểm đất nước đang có những vấn đề nhạy cảm về anh ninh – chính trị – quốc phòng. Chính phủ Canada lúc này sẽ thắt chặt quy trình xét duyệt visa Canada hơn và bạn vẫn có thể rớt visa Canada như bình thường.

3. Dịch vụ xin visa du lịch Canada trọn gói của VTourist

Dịch vụ làm visa du lịch Canada tại VTourist
Dịch vụ làm visa du lịch Canada tại VTourist

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu xin visa du lịch Canada từ đâu, chuẩn bị hồ sơ như thế nào, cách nộp hồ sơ ra sao,… Tại sao bạn không sử dụng dịch vụ làm visa Canada của VTourist.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đến với VTourist du khách sẽ được hướng dẫn chi tiết quy trình xin visa Canada từ A- Z, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, khai thác tối đa điểm mạnh hồ sơ, giá thành hợp lý, tỷ lệ đậu visa cao. Hãy để VTourist cùng bạn chinh phục thành công visa Canada.

VTOURIST – VISA CỦA BẠN THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI!!!!

Xem thêm:

Tin tức liên quan

Để đến Canada du lịch điều kiện bắt buộc là bạn cần mua bảo hiểm du lịch

Bảo Hiểm Du Lịch Canada ?

14/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Có visa Canada qua Mỹ được không?

Có Visa Canada Qua Mỹ Được Không?

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm