Kinh Nghiệm Khi Xin Visa Canada

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta khi đi xin visa Canada đều hiện ra những câu hỏi, thắc mắc như “Xin visa Canada có khó không ?”, “Mất thời gian bao lâu để làm xong visa Canada?”, “Thủ tục hồ sơ để làm visa Canada cần những gì?”,…

Canada là một trong những quốc gia xin thị thực khó khăn nhất ở thời điểm hiện nay. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì hoặc chưa có những thông tin cần thiết về cách xin visa Canada thì có khả năng bạn sẽ bị đánh rớt và trượt ngay từ vòng xem xét và thẩm định hồ sơ. 

Bằng những kinh nghiệm lâu năm trong ngành du lịch của mình, VTourist đã tư vấn và giúp cho hàng trăm khách hàng thành công và đạt tỉ lệ đậu visa hằng năm. 

Thông qua bài viết này, Vtourist sẽ chia sẻ những kinh nghiệm làm sao để có một hồ sơ tốt nhất, giúp bạn chinh phục và thành công trong việc xin visa Canada.

Kinh nghiệm xin visa Canada
Kinh nghiệm xin visa Canada

1. Muốn đi du lịch Canada thì xin loại visa gì?

Visa du lịch Canada có thời hạn lưu trú từ 6 tháng cho đến 10 năm
Visa du lịch Canada có thời hạn lưu trú từ 6 tháng cho đến 10 năm

Visa Canada là tệp tài liệu thông tin sẽ được gắn kèm hoặc đóng dấu vào hộ chiếu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ra vào Canada một cách hợp pháp, cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào loại thị thực ngắn hạn hay dài hạn.

Visa có thể được cấp cho nhiều loại mục đích khác nhau của khách hàng như: visa du lịch, visa thăm thân, visa định cư, visa học tập, visa làm việc và đầu tư,… Thời hạn visa Canada có hiệu lực từ khoảng 6 tháng cho đến 10 năm tùy vào từng trường hợp. Mỗi loại visa sẽ có những mục đích và yêu cầu điều kiện khác nhau, vì vậy chúng ta cần tìm hiểu kĩ để chọn loại visa phù hợp cho nhu cầu của bản thân.

Hiện nay, có ba loại visa mà chúng ta cần quan tâm và phổ biến nhất đó là visa du lịch, visa công tác và visa thăm thân.

1.1. Visa du lịch

Visa du lịch là loại visa dành cho người muốn qua Canada để đi du lịch, thăm bạn bè, người thân, không dùng cho mục đích khác.

Visa du lịch được chia làm 2 nhóm nhỏ:

 • Visa du lịch một lần: Cho phép bạn nhập cảnh vào Canada chỉ một lần duy nhất, sau khi hết thời hạn bạn buộc phải trở về nước. Và nếu muốn tiếp tục qua Canada thì bạn phải làm hồ sơ lại từ đầu.
 • Visa du lịch nhiều lần: Cho phép bạn nhập cảnh vào Canada bất cứ thời gian nào với điều kiện visa của bạn vẫn còn thời hạn.

1.2. Visa đi công tác

Visa công tác là loại visa dành cho những người có mục đích đi qua Canada để đi công việc, tham dự sự kiện và hội thảo, kinh doanh, ký kết hợp đồng, hội họp,…

1.3. Visa thăm thân

Visa thăm thân là loại visa dành cho người được bảo lãnh bởi bạn bè, người thân, gia đình đang sinh sống hợp pháp ở Canada. Đối với visa thăm thân để tăng tỷ lệ đậu visa du khách có thể nộp hồ sơ kèm theo thư mời bảo lãnh của người thân ở Canada. Bạn có thể xem mẫu thư mời du lịch Canada để biết cách điền thông tin cho chính xác nhất.

Nếu bạn muốn đến Canada để đi du lịch thì bạn cần xin visa Visitor. Loại visa này dành cho mục đích để đi du lịch, tham quan với thời gian lưu trú dưới 6 tháng. Bên cạnh đó, trong những trường hợp đặc biệt, thời hạn lưu trú có thể kéo dài đến 10 năm.

2. Xin visa du lịch có khó không? Cần đáp ứng những điều kiện gì?

Xin visa Canada cần những điều kiện gì ?
Xin visa Canada cần những điều kiện gì ?

Nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây, thì việc xin visa Canada sẽ không phải là vấn đề khó khăn đối với bạn nữa. 

Để thành công trong việc xin visa Canada, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau đây: 

 • Bạn cần phải có lịch sử đi du lịch tốt và không bị vi phạm bất cứ điều luật gì.
 • Bạn cần phải chứng minh được bạn phải quay trở về ngay sau khi kết thúc chuyến tham quan và du lịch của mình.
 • Bạn cần phải chứng minh được những sự ràng buộc của mình khi ở Việt Nam như: chứng minh công việc, chứng minh kết hôn, chứng minh tài sản, chứng minh sự thu nhập ổn định,…
 • Bạn cần phải chứng minh bạn có đủ tài chính để chi trả toàn bộ các chi phí khi đi du lịch tại Canada và quay trở về Việt Nam.
 • Bạn cần phải chứng minh được mục đích bạn đi qua Canada là gì, tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn đã chọn.

3. Lệ phí xin visa du lịch Canada là bao nhiêu ?

Chi phí xin visa Canada sẽ không được hoàn trả lại dù bạn bị từ chối
Chi phí xin visa Canada sẽ không được hoàn trả lại dù bạn bị từ chối

Hiện nay, lệ phí xin visa Canada là 75 USD. Ngoài ra, khi xin visa Canada, bạn cần phải cộng thêm khoản chi phí hành chính IOM là 15 USD. 

Lệ phí xin visa du lịch cho gia đình là 385 USD cộng thêm lệ phí hành chính IOM là 15 USD.  

Lưu ý: Các khoản chi phí này sẽ không được hoàn trả lại cho dù bạn bị từ chối xin visa Canada.

4. Thời gian xin visa Canada là bao lâu?

Thời gian xét duyệt xin visa Canada từ 14 đến 30 ngày
Thời gian xét duyệt xin visa Canada từ 14 đến 30 ngày

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada là từ trong khoảng thời gian từ 14 đến 30 ngày. Đối với visa 10 năm thì thời gian xét duyệt sẽ là 01 tháng, tùy vào từng trường hợp mà thời gian xét duyệt có thể lên đến 02 tháng hoặc nếu trong mùa cao điểm về du lịch, thời gian xét duyệt có thể kéo dài lâu hơn.

Vì đó, để đánh những vấn đề không mong muốn xảy ra, bạn phải chuẩn bị giấy tờ đủ và chính xác ngay lúc đầu và nộp sớm trước khi chuyến đi bắt đầu từ 2 đến 3 tháng. Trong trường hợp đặc biệt, nếu muốn xin visa gấp bạn hãy liên hệ với trung tâm làm visa để kịp thời hỗ trợ và xử lý.

5. Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu ?

Visa du lịch Canada có thời hạn lưu trú từ 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh
Visa du lịch Canada có thời hạn lưu trú từ 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh

Đối với visa du lịch Canada quý khách có thể lưu trú tối đa 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh. Bên cạnh đó, khi phát hiện những trường hợp có vấn đề, bạn sẽ bị cục quản lí xuất nhập cảnh giảm thời gian lưu trú xuống còn 30 ngày, 15 ngày hoặc xuống còn 07 ngày. 

Trong trường hợp bạn muốn ở lại Canada hơn thời hạn visa cho phép, bạn cần nộp đơn xin gia hạn visa tối thiểu 30 ngày trước khi thời gian lưu trú của bạn kết thúc.

6. Hồ sơ Canada cần chuẩn bị những gì ?

Một bộ hồ sơ xin visa Canada cần phải có 4 loại giấy tờ. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin để có thể thành công trong việc xin thị thực Canada.

6.1. Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân

CMND/CCCD là giấy tờ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin visa Canada
CMND/CCCD là giấy tờ bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin visa Canada

Giấy tờ CMND/ CCCD là loại giấy tờ bắt buộc đầu tiên phải có trong bộ hồ sơ của bạn khi xin visa Canada. Điều này giúp bạn bảo đảm quyền lợi của bạn phòng trường hợp khi có sự cố xảy ra.

Các loại giấy tờ CMND/ CCCD bao gồm:

 • Tờ khai xin visa đi Canada (Form IMM 5257), Mẫu tờ khai thông tin gia đình (Form IMM 5645), Mẫu đơn chấp thuận sử dụng dịch vụ của trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada (CVAC). Trong trường hợp bạn không thể đi đến xin visa mà nhờ một người đại diện khác đi thay thế, bạn cần phải điền thông tin vào mẫu đơn sử dụng người đại diện theo mẫu IMM 5476.
 • Chuẩn bị 02 ảnh chân dung phông trắng, kích thước 3,5cm x 4,5cm, cận và nhìn thấy rõ mặt, tóc vuốt lên để lộ khuôn mặt, thấy hai bên tai, không đeo kính và hình chụp trong khoảng thời gian không quá 3 tháng.
 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống để đánh dấu xác nhận thị thực và bản sao hộ chiếu có công chứng. Kèm theo hộ chiếu cũ
 • Giấy tờ xác nhận hôn nhân bao gồm (giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận độc thân hoặc giấy chứng minh ly hôn của Tòa án) có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn đang cư trú.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, CMND/CCCD và giấy khai sinh có công chứng.

6.2. Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính rất quan trọng trong việc xin visa Canada
Chứng minh tài chính rất quan trọng trong việc xin visa Canada

Đây là những giấy tờ chứng minh cho việc bạn đủ tài chính để có thể chi trả cho toàn bộ khoản chi phí cho chuyến đi Canada của mình. Yếu tố này rất quan trọng trong việc xin thành công visa Canada.

Những giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:

 • Bản sao tài khoản của bạn ở thời điểm hiện tại
 • Chứng minh số dư tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn có số dư tối thiểu 5000 USD. Nếu bạn có số dư càng lớn thì tỉ lệ đậu visa của bạn càng cao và dễ thành công hơn.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản khác mà bạn có như: sổ hồng, sổ đỏ, cổ phiếu, trái phiếu, xe oto,…
 • Bản sao thẻ Master Card và Visa Card.
 • Nếu bạn đi theo diện được bảo lãnh qua Canada thì bạn cần phải chứng minh thêm các giấy tờ khác của người bảo lãnh.

6.3. Chứng minh công việc

Chứng minh công việc tốt với thu nhập hấp dẫn sẽ tăng tỉ lệ đậu visa Canada
Chứng minh công việc tốt với thu nhập hấp dẫn sẽ tăng tỉ lệ đậu visa Canada

Các giấy tờ chứng minh công việc của bạn sẽ làm tăng thêm tỉ lệ đậu visa Canada của bạn. Khi chứng minh được bạn có công việc với thu nhập ổn định thì bạn sẽ càng có cơ hội tiến gần hơn với chiếc visa Canada.

Tùy theo từng ngành nghề mà bạn sẽ phải nộp các loại giấy tờ chứng minh công việc riêng.

 • Người lao động/ công nhân viên chức: Cần chuẩn bị hợp đồng lao động, quyết định phân bổ chức vụ và bảng lương trong 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty.
 • Chủ doanh nghiệp: Chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn xác nhận bạn đã nộp thuế 2 năm gần nhất và chứng minh số dư tài khoản của công ty có xác nhận của ngân hàng.
 • Người đã nghỉ hưu: Chuẩn bị quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Học sinh/ sinh viên: Chuẩn bị thẻ học sinh, bảng điểm, đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

6.4. Chứng minh lịch trình chuyến đi

Chứng minh chuyến đi đến Canada của bạn là hoàn toàn hợp pháp
Chứng minh chuyến đi đến Canada của bạn là hoàn toàn hợp pháp

Bạn cần phải chứng minh lịch trình chuyến đi du lịch của mình và việc bạn sang Canada là hoàn toàn hợp pháp.

Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Xác nhận vé Canada bay về khứ hồi
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm bạn lưu trú khi đến Canada.
 • Viết chi tiết lịch trình thời gian khi lưu trú tại Canada.
 • Nếu bạn đi công tác, bạn cần bổ sung các loại giấy tờ của đối tác/ khách hàng bên Canada.

Lưu ý: Ngoại trừ các loại giấy tờ được viết sẵn bằng Tiếng Anh thì các giấy tờ còn lại đều phải được dịch thuật và có xác nhận công chứng.

7. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Canada

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Canada tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Hồ Chí Minh và Hà Nội tại địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng , Đống Đa.
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 09 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.

Thời gian làm việc: 9h00 đến 17h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, trừ những ngày Lễ Tết. Trước khi đến nộp hồ sơ, bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn để tiến hành thực hiện sinh trắc học tại CVAC. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm hồ sơ trực tuyến, tạo tài khoản và xin visa online tại trang web cục xuất nhập cảnh Canada tại https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application.html.

Những lưu ý khi xin visa Canada

Càng chứng minh được nhiều ràng buộc bạn sẽ tăng tỉ lệ đậu visa Canada
Càng chứng minh được nhiều ràng buộc bạn sẽ tăng tỉ lệ đậu visa Canada

Khi chuẩn bị làm hồ sơ xin visa Canada, bạn cần lưu ý những điều sau để tăng tỉ lệ thành công.

 • Bạn không nên để passport trắng: Vì có nhiều trường hợp nhập cư bất hợp pháp nên Canada rất chú trọng và kĩ lưỡng trong việc xét duyệt visa. Vì vậy, nếu hộ chiếu của bạn trắng, bạn chưa đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào thì nguy cơ hồ sơ bị loại của bạn tăng lên rất cao và có thể bị loại. Mặt khác, nếu hộ chiếu của bạn đã đến những nước phát triển như: Mỹ, Úc, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,… thì hồ sơ xin visa Canada của bạn sẽ dễ dàng được xét duyệt và tỉ lệ đậu cũng tăng cao lên.
 • Sắp xếp hồ sơ một cách gọn gàng và khoa học: Khi sắp xếp các loại giấy tờ hồ sơ của mình một cách khoa học và gọn gàng, ngăn nắp. Điều đó sẽ giúp bạn được cộng thêm điểm trong quá trình xét duyệt hồ sơ khi xin visa Canada của mình.
 • Chứng minh rõ ràng và chính xác các ràng buộc ở Việt Nam: Càng chứng minh được nhiều sự ràng buộc của mình cũng đồng nghĩa với việc thành công sẽ càng cao trong việc xin visa Canada. Các giấy tờ như giấy chứng nhận kết hôn, độc thân, ly hôn, chứng minh tài sản, chứng minh công việc, thu nhập cao,… sẽ khiến cho Lãnh sự quán Canada tin tưởng bạn không nhập cư bất hợp pháp tại Canada và sẽ phải quay trở về Việt Nam. Điều đó cũng khiến cho hồ sơ xin visa của bạn đạt chất lượng và thành công trong quá trình xin visa Canada.

Kết luận

Việc xin visa Canada hiện nay quả thật là một điều không hề dễ dàng. Nếu bạn đang băn khoăn hay gặp khó khăn trong việc xin visa Canada, hãy để VTourist tư vấn và hỗ trợ cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Bằng sự uy tín và chuyên nghiệp của mình, VTourist sẽ giúp bạn chinh phục được chiếc visa Canada với tỉ lệ thành công cao nhất.

Hãy liên hệ ngay với VTourist để chúng tôi có thể hướng dẫn cho Quý khách làm thủ tục hồ sơ và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho việc xin visa Canada.

Quý khách cũng có thể tham khảo những chương trình tour Canada hấp dẫn của chúng tôi.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm