Xu hướng của Teambuilding trong năm 2022

Teambuilding Quân đội: Rèn luyện tinh thần chiến binh

Teambuilding Quân đội
Teambuilding Quân đội

Đây được xem là một giải pháp toàn diện và mới lạ có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn giải quyết được bài toán hóc búa đoàn kết nhân viên. Không những vậy, đổi mới ý tưởng tổ chức team building cho công ty cũng giúp cho tập thể nhân viên thêm gắn kết, cải thiện được nhiều kĩ năng quan trọng trong phục vụ cho công việc như: kĩ năng quản lí thời gian, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giải quyết vấn đến… mà không có cách nào thay thế được.

Lợi ích khi tổ chức team building quân đội

Bài học về sự đoàn kết
Bài học về sự đoàn kết

Team building quân đội được hiểu là chuỗi các hoạt động được tổ chức giống như khóa huấn luyện bài bản trong môi trường quân ngũ. Sau mỗi hoạt động cụ thể, người chơi sẽ có được những cảm nhận sâu sắc nhất về cuộc sống cũng như điều kiện rèn luyện vất vả, khắc nghiệt của người lính.

Bên cạnh đó, sự tôi luyện sức khỏe dẻo dai, lòng dũng cảm, ý chí kiên cường, sự trung thành tuyệt đối cũng được đúc rút sau những hoạt động thiết thực của chương trình team building quân đội. Tất cả những yếu tố đó kết hợp lại khiến team building giống như làn gió mới lạ trong thế giới các loại hình team building đang nở rộ hiện nay. Quan trọng nữa, việc tổ chức team building quân đội hấp dẫn cũng giúp doanh nghiệp và các cá nhân tham gia thu lại về cho mình nhiều lợi ích:

 • Bài học về sự đoàn kết: Cũng như nhiều loại hình team building khác, team building quân đội sẽ giúp doanh nghiệp tạo được sự gắn kết của các nhân viên. Rất nhiều đơn vị đã từng tham gia team building quân đội cho rằng, nhân viên đã học được thêm nhiều kỹ năng mềm như quản lý thời gian hiệu quả, làm việc theo nhóm tích cực, kỹ năng giải quyết vấn đề thấu đáo… Đây vốn là những kỹ năng cơ bản giúp mỗi cá nhân phát triển được chiều sâu trong sự nghiệp của mình.
 • Bài học về tinh thần vượt qua khó khăn: Môi trường quân đội không chỉ gian khổ mà còn nguy hiểm với nhiều cạm bẫy đòi hỏi ý chí kiên cường và sức khỏe, sự bền bỉ. Bởi vậy sau những hoạt động cụ thể, các thành viên tham gia sẽ hình thành được cho mình vốn kiến thức về kỹ năng sinh tồn hay những cách xử lý các tình huống xấu khi gặp nạn.
 • Bài học về tinh thần kỷ luật cao: Chúng ta đã quá quen với khẩu hiệu “kỷ luật là sức mạnh của quân đội”. Các doanh nghiệp cũng luôn mong mỏi nhân viên của mình có tinh thần kỷ luật cao để tăng tính chuyên nghiệp và hiệu suất làm việc. Những hoạt động trong team building quân đội sẽ là bài học dễ tiếp thu nhất về điều này.

Chương trình team building quân đội luôn đòi hỏi những nội dung đặc trưng mang màu sắc của môi trường quân ngũ. Vì thế, hầu hết các kịch bản team building quân đội đều được chia thành các phần nhỏ với nội dung, thông điệp truyền tải khác nhau. Kịch bản sẽ được chia làm 3 phần chính là khởi động tạo sự hào hứng, tăng tốc hết mình và về đích trọn vẹn.

Kịch bản tổ chức Teambuilding quân đội thường gặp:

 1. Nhập ngũ

Đúng như cái tên “nhập ngũ”, đây chính là phần mở đầu. Theo đó các đội chơi sẽ tập kết tại địa điểm tổ chức chương trình, nhận và thay những bộ trang phục quân đội với màu sắc đặc trưng, chuyên dụng. Ban tổ chức sẽ tiến hành chia đoàn thành các đội nhỏ, đặt tên cho từng đội.

Mỗi đội sau đó sẽ tiến hành họp đội và bầu ra tiểu đội trưởng, tiểu đội phó – những người đầu tàu trong các hoạt động tới đây. Sau khi đã ổn định quân số, các đội sẽ tiến hành báo cáo quân số chuẩn theo tác phong quân đội đảm bảo sự mạch lạc, dứt khoát.

Phần nhập ngũ chỉ được coi là hoàn thành khi các đội thực hiện xong nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca trang trọng. Điều này giúp bồi đắp tinh thần yêu Tổ quốc, nguyện dâng hiến sức lực và tài trí của mình cho sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ đất nước của những người lính cụ Hồ. Còn đối với những người tham gia team building quân đội, có lẽ đây sẽ là khoảnh khắc thiêng liêng giúp mỗi người thêm tự hào về truyền thống của quê hương, đất nước mình.

 1. Rèn luyện

–  Kiểm tra thể lực: Đây là bước đầu tiên khi người chơi chính thức bước vào việc rèn luyện thể chất. Việc kiểm tra được thực hiện thông qua việc các cá nhân chạy hai vòng quanh khu vực doanh trại của mình. Đây cũng là bước đệm giúp người chơi có được sự thích nghi dần với những hoạt động đầy vất vả trong chương trình team building quân đội tới đây.

–  Chinh phục những thử thách do ban tổ chức đưa ra: Đây là phần nội dung chính, nhận được sự quan tâm, háo hức của tất cả các thành viên tham gia team building quân đội. Theo đó sẽ có rất nhiều thử thách được vạch ra với sự cam go tăng dần: công tác đào hào chiến đấu, băng rừng vượt núi vận chuyển lương thực và vũ khí…

Sau những nhọc nhằn của mỗi thử thách người chơi sẽ nhận lại cho mình bài học về sự chế ngự bản thân, vượt qua những sợ hãi tầm thường để khẳng định chính mình. Ai là người bỏ cuộc, dù vì bất cứ lý do gì đều cho thấy sức chịu đựng những áp lực quá kém. Cần phải tôi luyện thêm để phù hợp với điều kiện thực tiễn.

 1. Gắn kết đồng đội

Sau những chuỗi hoạt động bên nhau, các team sẽ có không gian gắn kết với nhau vào buổi tối. Đó sẽ là buổi sinh hoạt quân đội được tổ chức với nội dung và hình thức giống như của những người lính cụ Hồ thực thụ. Ngoài những tiết mục như đọc báo, xem thời sự, ca hát, đọc thơ sẽ còn có cả những sự chia sẻ, bộc lộ những suy nghĩ cá nhân về công tác huấn luyện hoặc về những đồng đội của mình. Rất nhiều tài lẻ đã được bộc lộ thông qua những buổi sinh hoạt tập thể này.

 1. Tiễn quân

Sau các hoạt động bên nhau vừa có tính vận động thể chất cao lại có sự sâu lắng, nghĩa tình các chiến sĩ tham gia team building quân đội sẽ tham gia lễ tiễn quân. Không lâm li, sến rện, lễ tiến quân cũng được xây dựng đảm bảo yếu tố nghiêm túc, lịch sự, kỷ luật nhưng vẫn gần gũi, khiến mỗi người cảm thấy quyến luyến với chương trình độc đáo này.

Hiện nay, với những ai tham gia chương trình team building quân đội đều được đơn vị tổ chức trao huy chương danh dự chứng tỏ bạn đã tham gia vào hoạt động này. Đây sẽ là một dấu ấn, một kỷ niệm đẹp trong kỳ nghỉ bên bạn bè, đồng nghiệp của mỗi người.

Teambuilding Squid Game:

Teambuilding Squid Game
Teambuilding Squid Game

Một concept mới cho chương trình Teambuilding hiện nay đó chính là Squid Game. Một concept được lấy ý tưởng với một bộ phim cùng tên của Hàn Quốc “Squid game – Trò chơi con mực”, với sức nóng và sự ảnh hưởng của bộ phim mà các ý tưởng tổ chức team building Squid game lần lượt ra đời, đem đến sự tò mò và hứng thú tham gia cho tất cả người chơi..

Nếu những trò chơi trong bộ phim “Squid game” là những thử thách sinh tồn cực kỳ khốc liệt thì đến với các thử thách trong Team building Squid game tại Vtourist sẽ chỉ mang tính giải trí cao, sự suy luận logic, khéo léo và cổ vũ tinh thần đoàn kết của tất cả các thành viên. Bởi team building Squid Game đã được cải biên để phù hợp hơn với đời thực, nhằm mục đích chính là để gắn kết – kết nối các thành viên trong một tập thể, do đó người chơi có thể trải nghiệm các thử thách team building vô cùng mới lạ, tạo sự hào hứng cho tất cả thành viên như là:

Các trò chơi của Teambuilding Squid Game thường gặp:

 • Thử thách vượt chướng ngại vật: Ở thử thách này mỗi thành viên được phát 1 mũ bảo hiểm đặc biệt (có chậu ước gắn bên trên mũ). Trong khoảng thời gian 20 phút người chơi trong đội thay nhau di chuyển qua các chướng ngại vật của ban tổ chức:“Hầm bạt, rào cản phao hơi” sau đó đổ nước vào bình đựng nước ban tổ chức đã phát. Sau 20 phút đội nào có số nước nhiều hơn thì đội đó đạt điểm cao hơn. Số điểm của đội được cộng vào quỹ điểm cá nhân của mỗi thành viên.
 • Thử thách đấu trường tách bánh: Các thành viên tự do xếp hàng trước các ký hiệu ban tổ chức đã sắp xếp gồm hình:”Tròng, vuông, tam giác, sao, ô”. Mỗi thành viên được phát 1 miếng lượng khô và một cây kim dài 7 cm. Trong thời gian 15 phút, người chơi sẽ tách miếng lương khô ra làm 8 phần được biết mỗi hàng sẽ được phát 1 loại lương khô khác nhau. Sau 15 phút thành viên nào tách được 8 miếng lương khô có kích thước tương đương nhau thành viên đó đạt được điểm, thành viên không hoàn thành nhận 1 dấu X từ ban tổ chức.
 • Thử thách kéo co: Ở phần chơi này bốn đội sẽ cùng tham gia một lượt thi đấu kéo co. Tại điểm giao nhau giữa 4 đoạn dây thừng BTC sẽ buộc 1 chú gấu bông. Mỗi đội sẽ đứng 1 bên dây và kéo sao cho chú gấu nằm trong “phạm vi” của đội mình, khi gấu bông nằm trong phạm vi của đội mình thì cử 1 thành viên tháo gấu bông ra khỏi dây thừng. Đội nào tháo được gấu bông trước đội đó giành chiến thắng.

Lưu ý: Khi đang tháo gấu bông mà gấu bông quay trở lại vùng trung lập thì đội đó mất quyền tháo gấu. Đội nào có thành viên chạm chân vào vùng trung lập thì đội đó bị loại. Nếu trong thời gian 5 phút không đội nào giành chiến thắng thì tất cả các đội đều giành được cùng số điểm.

 • Thử thách đèn xanh- đèn đỏ: Mỗi lượt thi đấu các đội cử ra 4 thành viên, trong đó:“Thành viên 01 vai trò làm quan sát viên quan sát chiến trường và đưa ra hiệu lệnh bằng cử chỉ hành động(body language) để thành viên số 02 hiểu ý có vai  trò phát thanh viên sẽ truyền đạt lại hiệu lệnh cho thành viên số 03 vai trò chiến binh di chuyển, sử dụng búa  để tấn công loại bỏ đối thủ. Đội nào có thành viên số 03 bị búa hơi đập trúng người sẽ bị loại. Mỗi đội cử ra  thành viên 04 làm “sứ giả” giám sát hoạt động của đội đối phương.
 • Thử thách trái bóng thần kỳ: Đến vòng này mỗi người chơi sẽ được phát 4 trái bóng tenis và ghép nhóm 2 người. Nhóm 2 người sẽ tự thi đấu với nhau để chọn ra người giành chiến thắng. Người giành chiến thắng là người có được 8 trái bóng tenis.

Lưu ý: Người chơi chủ động đưa ra luật chơi. Sau khi tìm được người giành chiến thắng sẽ thông báo cho ban tổ chức.

 • Thử thách vượt cầu: Thử thách lần này các thành viên sẽ di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích với yêu cầu trong quá trình di chuyển không có bất kỳ bộ phận nào của cơ thể chạm xuống đất, người tham gia phải di chuyển trên thanh gỗ do ban tổ chức chuyển bị.
 • Thử thách con mực: Tại vòng này chúng ta sẽ chơi theo luật của trò chơi con mực. Ban tổ chức sẽ gửi luật chơi và hướng dẫn chơi cho khách hàng trước khi tham gia trò chơi. Một trận đấu sẽ có 3 hiệp đội nào thắng 2 hiệp sẽ giành chiến thắng chung cuộc và giành được điểm số.

Việc tổ chức teambuilding không chỉ củng cố tinh thần làm việc cho toàn thể nhân viên mà còn xem là chiếc cầu nối giữa nhà quản lý và nhân viên của mình. Bạn còn chần chừ gì nữa, để có thể chọn cho mình một TeamBuilding  phù hợp với thời gian cũng như tiết kiệm nhất chi phí nhất.

Bài viết gần đây

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Ground Zero

Ground Zero – Từ Đống Tro Tàn Đến Biểu Tượng Tái Sinh Của New York

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm

Bài viết liên quan

Du lịch Teambuilding theo concept miền Tây cùng VMice
11/05/2024

Xu Hướng Du Lịch Teambuilding Và Những Concept Hot Nhất 2024

Du lịch Teambuilding hiện đang là một trong những xu thế du lịch mới được rất nhiều công ty, doanh nghiệp ưa chuộng. Hoạt động teambuilding không chỉ mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch tuyệt vời cùng nhau. Đây còn là cơ hội để gắn kết tập thể, giúp tìm ra [...]
Vật dụng và trò chơi Teambuilding
08/05/2024

Vật Dụng Và Trò Chơi Trong Teambuilding

Các vật dụng cần thiết khi tham gia Teambuilding Teambuilding là một hoạt động không thể thiếu trong những chuyến du lịch của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Team building sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau thông qua những trò chơi hấp dẫn. Trong chương trình có rất nhiều trò [...]
Gala Dinner Của Công Ty DKRA
08/05/2024

Làm thế nào để có một đêm Gala bùng nổ

Trong thời gian gần đây, việc tổ chức sự kiện đêm Gala ngày nay càng trở nên phổ biến hơn, đa dạng hơn về hình thức, nội dung và mang một ý nghĩa riêng biệt. Bên cạnh đó, việc tổ chức du lịch kết hợp với Teambuilding hàng năm dường như trở thành một chế [...]

Đánh giá

  Đánh giá xếp hạng