Xu Hướng Du Lịch Teambuilding Và Những Concept Hot Nhất 2024

Du lịch Teambuilding theo concept miền Tây cùng VMice
Du lịch Teambuilding theo concept miền Tây cùng VMice

Du lịch Teambuilding hiện đang là một trong những xu thế du lịch mới được rất nhiều công ty, doanh nghiệp ưa chuộng. Hoạt động teambuilding không chỉ mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch tuyệt vời cùng nhau. Đây còn là cơ hội để gắn kết tập thể, giúp tìm ra người lãnh đạo, xây dựng văn hoá công ty,… Cùng VTourist tìm hiểu về loại hình du lịch Teambuiliding mới lạ và những concept teambuilding hấp dẫn nhất trong năm 2024 trong bài viết dưới đây.

1. Chương trình hoạt náo dành cho khách đoàn – Speed up 2024

TỔNG QUAN

 • Nâng cao sức khỏe
 • Xây dựng tinh thần đoàn kết
 • Nâng cao hình ảnh văn hóa doanh nghiệp

CẢM HỨNG CHỦ ĐỀ

Được lấy cảm hứng từ môn thể thao tốc độ khốc liệt và danh giá nhất hành tinh chính là Đua xe thể thức F1. Trong bộ môn này, ngoài công nghệ xe đua triệu độ, thì vận động viên cần có kỹ năng tốc để điều khiển xe, một cái đầu tỉnh táo và một ekip hoàn hảo.

TEAMBUILDING

+ Khai mạc chương trình

MC hoặc người dẫn trò sẽ giới thiệu và cho các bạn làm quen chia nhóm thành các team phù hợp với số lượng người có trong đoàn

+ GAMES:

Du lịch Teambuilding - Sân chơi gắn kết tập thể
Du lịch Teambuilding – Sân chơi gắn kết tập thể
 • Vượt tường lửa: Vượt qua làn lửa cháy và hệ thống chướng ngại vật phao hơi
 • Bước chân thần tốc: Lần lượt các thành viên trong nhóm của mỗi đội , hợp tác tranh tài ở thử thách này. Mỗi team sẽ được phân cho 1 bộ outfit đặc biệt dành cho 4 thành viên, 4 người sẽ cắp nhau từ vạch xuất phát về đến đích. Trò choi này cần sự nhanh nhạy cũng như phải có chiến lượt để cả team cùng đi nhanh hơn mà  không phải vấp vào nhau.
 • Tăng tốc về đích: Khéo léo di chuyển trên chiếc phao con ngựa, buộc phải tang tốc để về địch một cách nhanh nhất.

+ FINAL TEAMBUILDING: Phá bỏ giới hạn

Lần lượt các thành viên của mỗi team hợp sức di chuyển đến cái mục đánh dấu sẵn, dùng cung tên để bắn phá cái mục tiêu được dựng sẵn.

+ TỔNG KẾT TRAO GIẢI

Cuối cùng sau những thử thách, MC sẽ tổng kết và công bố team giành chiến thắng và không quên đút kết những bài học có được sau buổi TEAMBUILDING. Sau đó, dành thời gian check-in cùng team chiến thắng, và cả Đoàn để ghi lại những hình ảnh, khoảng khắc đẹp nhất trong chuyến đi.

2. Kick up & Run speed

NỘI DUNG

 • Phá vỡ rào cản giữa các thành viên
 • Xây dựng lòng tin với nhau để hoàn thành mục tiêu chung
 • Phát huy tính sáng tạo
 • Làm quen với việc làm việc nhóm
 • Thúc đẩy sự chủ động trong công việc
 • Tạo mối quan hệ gắn kết hơn

LẬP TEAM

Tùy theo số lượng người trong đoàn, sẽ chia thành 4 team với số thành viên sấp sỉ nhau.

WARM UP

 • Các team lựa chọn team leader.
 • Tạo một thương hiệu và slogan cho team.
 • Thiết kế thương hiệu team theo chủ đề chương trình.
 • Sáng tạo 1 điệu nhảy flashmob để chào sân.

GAME 1: ĐẤU TRƯỜNG OLYMPIC

Du lịch Teambuilding hấp với đấu trường Olympic
Du lịch Teambuilding hấp với đấu trường Olympic
 • Lần lượt các team nhận vật phẩm từ mc là 1 cây lao khổng lồ.
 • Sau đó, các leader phân chia công việc cho từng thành viên của team, làm sao phóng được cây lao đi xa nhất là giành chiến thắng.
 • Với game này, mỗi team có tổng cộng 3 lượt phóng lao.

GAME 2: BƯỚC CHÂN THẦN TỐC

Bước chân thần tốc
Bước chân thần tốc
 • Sau khi hoàn thành xong thử thách ở game 1.
 • Các team tiếp tục dùng sức mạnh tập thể, cùng nhau di chuyển cây phao này từ vạch xuất phát lên vạch đích. sau đó đưa thành viên của team về.
 • Dựa theo thời gian từ BTC đưa ra, team nào hoàn thành xong nhanh nhất thì giành chiến thắng.

GAME 3: TĂNG TỐC

 • Sau khi hoàn thành xong thử thách ở game 2.
 • Các team nhận vật phẩm từ BTC.
 • Sau đó với sức mạnh tập thể, các thành viên team di chuyển 1 người từ vạch  xuất phát lên vạch đích và mang về 1 vật  phẩm của chương trình theo yêu cầu từ MC.
 • Team nào hoàn thành nhanh nhất team đó giành chiến thắng.

GAME 4: VỀ ĐÍCH

Game về đích đòi hỏi sự phối hợp ăn ý, tốc độ của cả đội
Game về đích đòi hỏi sự phối hợp ăn ý, tốc độ của cả đội
 • Với những chú ngựa hơi nhận được từ ban tổ chức.
 • Các team lần lượt di chuyển, để đưa các thành viên của mình về đích.
 • Trong thời gian ngắn nhất, team nào hoàn thành xong đầu tiên thì giành chiến thắng.

FINAL: CHỤP HÌNH KỈ NIỆM

Cuối cùng sau những thử thách, MC sẽ tổng kết và công bố team giành chiến thắng và không quên đút kết những bài học có được sau buổi TEAMBUILDING. Sau đó, dành thời gian check-in cùng team chiến thắng, và cả Đoàn để ghi lại những hình ảnh, khoảng khắc đẹp nhất trong chuyến đi.

3. Top 10 concept teambuilding sẽ trở thành xu hướng trong năm 2024

Concept teambuilding chính là kim chỉ nam định hướng cho mọi hoạt động teambuilding. Concept chính là một ý tưởng lớn quyết định đến việc thiết kết (màu sắc, hình ảnh…), địa điểm tổ chức, set up khu vực tổ chức…Nếu ví chương trình teambuilding là một cơ thể người thì concept chính là bộ xương sống để hình thành nên cơ thể đó, nhờ có concept người tổ chức có thể triển khai các ý tưởng nhỏ hơn giống như những chiếc xương sườn và truyền tải thông điệp xuyên suốt quá trình tổ chức như những mạch máu chạy khắp cơ thể. Concept là yếu tố khởi đầu cho một chương trình du lịch teambuilding, do đó trong bài viết này VTourist xin gửi tới bạn 10 concept cho teambuilding sẽ trở thành xu hướng trong năm 2024.

3.1. Concept Amazing Race

Concept du lịch teambuilding Amazing Race
Concept du lịch teambuilding Amazing Race

Concept teambuilding Amazing Race không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên qua năm 2024 ý tưởng này vẫn sẽ trở thành xu hướng tổ chức cho các chương trình teambuilding. Ý tưởng của concept này bắt nguồn từ chương trình game show thực tế “cuộc đua kỳ thú” trên truyền hình, chương trình này bao gồm các địa điểm thử thách (trạm) được bố trí ở các nơi bí mật. Các thành viên tham gia vào chương trình sẽ có cơ hội được khám phá về văn hóa hay những nét đặc trưng tại nơi tổ chức.

Người khi chơi tham gia vào chương trình này sẽ được bốc thăm để chia đội, đội chơi sẽ phải vượt qua các thử thách để nhận mật thư, sau đó cùng nhau giải mật thư để tìm ra vị trí của trạm thử thách tiếp theo. Đội nào hoàn thành xong tất cả các thử thách và di chuyển về đích với thời gian ít nhất là đội chiến thắng.

Tổ chức teambuilding theo concept này sẽ cần có không gian đủ lớn để bố trí các trạm thử thách. Ngoài ra, không nên tổ chức chương trình theo concept này ở các địa hình đồi núi, hay gặp nhiều khó khăn khi di chuyển, việc này sẽ giúp bạn khó quản lý được người chơi tránh được các rủi trong quá di chuyển giữa hai trạm.

Trang phục: Tránh mặc các bộ trang phục vướng víu, không thuận tiện khi di chuyển và thực hiện thử thách.

Đối tượng tham gia: Chương trình teambuilding này phù hợp với các bạn trẻ thích sự vận động bởi người chơi sẽ phải di chuyển rất nhiều để tới các trạm.

Lưu ý tổ chức: Đơn vị tổ chức cần có các phương án hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho người chơi, đặc biệt nếu tổ chức chương trình tại khu vực giao thông phức tạp do trong quá trình đi lại dễ tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro.

Thông điệp phù hợp: Các thông điệp thể hiện sự bứt phá, tiến lên hay khích lệ tinh thần, ý chí bền bỉ sẽ phù hợp với concept này.

3.2. Concept Technology

Năm 2024 và trong những năm xắp tới sẽ có sự bùng nổ về công nghệ, đặc biệt ngay đầu năm nay chúng ta đã đón nhận công nghệ Chat GPT khiến cho thị trường có nhiều sự thay đổi. Tổ chức teambuilding theo concept technology sẽ thay thế hoàn toàn các hoạt động sử dụng phao hơi hay các dụng cụ vật lý. Mọi hoạt động và thử thách sẽ được thực hiện trên máy tính, người tổ chức sẽ chuẩn bị trước các trò chơi teambuilding online, người chơi sẽ cùng nhau hoàn thành thử thách để giành chiến thắng.

Teambuilding theo concept này sẽ phù hợp và thuận lợi cho đơn vị tổ chức khi được set up trong nhà (teambuilding indoor) hoặc set up tại chính văn phòng làm việc của công ty. Người tham gia sẽ không cần di chuyển mà sẽ tương tác trực tiếp qua màn hình máy tính với nhau. Concept này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian để tổ chức chương trình.

Lưu ý tổ chức: Cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng các trò chơi teambuilding từ trước và đảm bảo đường truyền mạng và thiết bị hoạt động ổn định khi tổ chức chương trình, tránh tình trạng gặp sự cố khi đang tổ chức sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người chơi.

Thông điệp phù hợp: Thông điệp thể hiện sự đổi mới hướng tới công nghệ hoặc khuyến khích đội ngũ nhân sự áp dụng công nghệ vào trong quá trình làm việc.

3.3. Concept Marvel

Concept du lịch teambuilding Marvel
Concept du lịch teambuilding Marvel

Lấy ý tưởng từ vũ trụ điện ảnh Marvel, người chơi tham gia sẽ được hóa thân trở thành các siêu anh hùng nổi tiếng (Captain American, Thor, Hulk, Spider Man, Iron Man…). Mỗi đội chơi sẽ chọn một anh hùng đại diện cho toàn đội, leader của đội sẽ được khoắc lên mình bộ áo siêu anh hùng và dẫn dắt cả đội hoàn thành các thử thách. Một số thử thách có thể áp dụng như: nâng búa Thor, chui mạng nhện, bắn cung tên…

Lưu ý tổ chức: Trang phục và các dụng cụ hỗ trợ tổ chức phải chuẩn bị kỹ lưỡng sao cho giống nhất với concept chương trình. Bên cạnh đó, khi triển khai trương trình cũng cần sử dụng các bài nhạc teambuilding thể hiện sức mạnh, và khích lệ tinh thần.

Thông điệp phù hợp: Truyền tải thông điệp liên quan đến sự cố gắng và kiên trì vượt qua thử thách hoặc tinh thần dám đối diện không chấp nhận thất bại.

3.4. Concept survive

Concept survive
Concept survive

Đây là một concept vô cùng thú vị đối với những bạn trẻ thích các hoạt động đối kháng tập thể. Người chơi sẽ được chia đều vào các đội, cùng nhau tham gia vào hàng loạt các thử thách mang tính đối kháng. Các thành viên trong đội sẽ phải hỗ trợ bảo vệ lẫn nhau và ra sức bắn hạ các thành viên của đội đối phương.

Lưu ý tổ chức: Địa điểm phù hợp cho concept này sẽ là những bãi đất trống được set up các quả phao và các ụ cát để các thành viên có thể trú ẩn.

Thông điệp tổ chức: Thể hiện tinh thần đồng đội, cùng như nỗ lực để chiến thắng hoặc vượt qua tất cả mọi đối thủ và khó khăn để về đích.

3.5. Concept Colorful

Concept Colorful
Concept Colorful

Chúng ta có khuôn mặt khác nhau, xuất thân từ những mảnh đất khác nhau, có những cá tính khác nhau do đó mỗi người sẽ là một màu sắc khác nhau, chúng ta không cần đồng hóa màu sắc của mình để trở lên giống với người khác. Đây là ý tưởng chính để thiết kế lên concept colorful, người chơi sẽ tham gia vào các hoạt động có sử dụng bột màu cũng như các hoạt động trang trí có sử dụng màu nước.

Lưu ý tổ chức: Sử dụng kính hoặc ngăn cuốn che mặt trong khi sử dụng bột màu, đề phòng trường hợp bị bột màu bay vào mắt.

Trang phục: Nên sử dụng áo đồng phục với đa dạng các màu sắc khác nhau để hỗ trợ cho concept chương trình tốt hơn.

Thông điệp phù hợp: Thể hiện sự cá tính, khích lệ sự tự tin giám khẳng định bản thân.

3.6. Concept Green

Concept Green
Concept Green

Tình trạng trái đất đang nóng nên cùng hiện tượng nước biển dâng do băng tan ra là dấu hiệu của việc môi trường đang bị phá hủy. Một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng trên đó là trồng cây để gây dựng thêm nhiều lá phổi xanh cho toàn cầu. Hoạt động teambuilding được thiết kế để người chơi có thể thu thập các tài nguyên trồng cây (nước, phân bón, đất..) và cây giống, sau khi hoàn thành hết các thử thách cả đội sẽ cùng nhau trồng cây xanh để gìn giữ bầu khí quyển của toàn cầu.

Trang phục: Ngoài việc sử dụng màu sắc đặc trưng của công ty, nên sử dụng thêm màu xanh đặc trưng của thiên nhiên sao phù hợp với concept.

Lưu ý tổ chức: Ưu tiên sử dụng các vật dụng từ thiên nhiên và có thể tái chế để thiết kế chương trình như tre, lá chuối, vỏ dừa…

Thông điệp phù hợp: Thể hiện tinh thần sống xanh, trách nhiệm xã hội hoặc sự trung tay góp sức vì tương lai sau này.

3.7. Concept Star

Concept Star đòi hỏi người chơi cần phải tư duy, sáng tạo và sự khéo léo
Concept Star đòi hỏi người chơi cần phải tư duy, sáng tạo và sự khéo léo

Bầu trời đêm sẽ được tô điểm bởi những ngôi sao lấp lánh, những ngôi sao này không bị bóng đêm che mờ đi. Từ ý tưởng bầu trời đêm, một chương trình du lịch teambuilding theo concept star với các hoạt động đòi hỏi người chơi cần phải tư duy, sáng tạo và sự khéo léo để phát minh ra những ý tưởng độc đáo cho trò chơi, ý tưởng đó sẽ được vụt sáng nên như những ngôi sao trên bầu trời tối.

Trang phục: Sử dụng các tông màu sáng và màu vàng giống như màu của ngôi sao.

Lưu ý tổ chức: Các hoạt động cần phải có độ khó nhất định để người chơi tham gia từ đó giúp vận dụng sự sáng tạo.

Thông điệp phù hợp: Khích lệ sự tỏa sáng từ những cá nhân hoặc truyền động lực cho người tham gia sẵn sàng vượt qua những khó khăn để tỏa sáng.

3.8. Concept Hawaii

Concept Hawaii
Concept Hawaii

Hawaii là quần đảo thuộc Hoa Kỳ, quần đảo vẫn giữ cho mình được những nét hoang sơ tự nhiên và sự phóng khoáng. Các hoạt động teambuilding phù hợp với concept này như trèo thuyền trên biển, bắn cung tên, ăn táo trên dây…. ngoài ra, người chơi khi tham gia vào các hoạt động teambuilding sẽ được khởi động bằng việc vẽ màu nước nên mặt, mỗi đội sẽ chọn những đường nét đặc trưng nhất của đội mình để cùng nhau tô điểm nên nét đặc trưng đó.

Trang phục: Đồng phục nên sử dụng các màu sắc thiên nhiên như vàng, xanh, đỏ…

Lưu ý khi tổ chức: Sử dụng cây cối và cành lá thiên thiên để thiết kế cho địa điểm tổ chức. Thêm nữa, địa điểm thích hợp cho loại hình này là tổ chức trên các bãi biển rộng.

Thông điệp phù hợp: Suy nghĩ tự do phóng khoáng và sáng tạo.

3.9. Concept Culture

Concept Culture mang đến những trải nghiệm văn hoá vùng miền đặc sắc
Concept Culture mang đến những trải nghiệm văn hoá vùng miền đặc sắc

Mỗi mảnh đất trên dải đất hình chữ S đều có một nét văn hóa đặc trưng khác nhau, khác nhau về phong tục tập quán, món ăn và lối sống. Chính những điều này đã giúp xây dựng nên ý tưởng cho một chương trình teambuilding. Các hoạt động teambuilding sẽ là các trò chơi dân gian tại địa điểm tổ chức như: đi cầu khỉ, chơi cầu lắc tại miền tây; chơi ném pao của người H’Mông; chơi nhảy dây nhiều người…

Trang phục: Sử dụng trang phục đặc trưng tại nơi tổ chức ( áo cóm, khăn phiêu của người thái, áo hoa của người mông, áo bà ba của người dân miền tây…)

Lưu ý tổ chức: Tìm hiểu kỹ về văn hóa của nơi tổ chức, hoặc liên hệ chính quyền để được hỗ trợ sao cho chương trình diễn ra thể hiện được bản sắc của địa phương đó.

Thông điệp phù hợp: Gìn giữ nét đẹp trong văn hóa của doanh nghiệp hoặc truyền tải những nét đặc trưng trong văn hóa của doanh nghiệp.

3.10. Concept Quân Đội

Concept quân đội sẽ giúp đào tạo và khơi dậy tinh thần quả cảm, kiên cường cho người chơi.
Concept quân đội sẽ giúp đào tạo và khơi dậy tinh thần quả cảm, kiên cường cho người chơi.

Mượn sự dũng cảm và ý trí kiên cường trong thời chiến của ông cha ta, một chương trình du lịch teambuilding theo concept quân đội sẽ giúp đào tạo và khơi dậy tinh thần quả cảm, kiên cường cho người chơi. Chương trình teambuilding này sẽ đào tạo kỹ năng sinh tồn trong rừng cho người tham gia. Bên cạnh đó, các thử thách giúp rèn luyện sự dẻo dai, kiên trì và tinh thần đoàn kết cũng sẽ được lồng ghép vào chương trình giúp tái hiện lại một môi  trường khắc nghiệt như trong thời chiến.

Trang phục: Quần áo đặc trưng của anh bộ đội cụ hồ thời chiến

Lưu ý tổ chức: Nên tổ chức teambuilding theo concept này ở các khu đất trống trong rừng để khắc họa lại một các chân thực nhất hình ảnh những người lính thời chiến.

Thông điệp phù hợp: Truyền tải tính kỷ luật, tinh thần tự giác hoặc sự kiên trì để vượt qua các khó khăn.

Trên đây là các concept team buiding thú vị và mới nhất năm 2024. Hãy xác định một thông điệp mà bạn muốn truyền tải trong suốt chương trình, từ đó chọn cho mình một concept phù hợp. Thêm nữa, hãy khai thác kỹ các thành viên trong công ty mình để tìm hiểu được nhu cầu, mong muốn của họ từ đó quyết định một concept phù hợp, tránh tình trạng chương trình thiết kế không không gây được sự hứng thú với người tham gia.

4. 5 lý do nên tổ chức tour du lịch kết hợp teambuilding

Tour du lịch kết hợp teambuilding đang dần trở thành xu thế được rất nhiều du khách quan tâm và yêu thích, đặc biệt là các công ty, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các nhóm du khách có số lượng nhiều thành viên đi du lịch. Những chuyến du lịch teambuilding giúp mọi người được tận hưởng cảm giác du lịch cùng nhau. Vậy nên có thể nói du lịch teambuilding là một hoạt động khá cần thiết cho một tập thể đoàn kết và vững mạnh.

Để du khách có thể dễ hình dung và lên kế hoạch chi tiết cho một tour du lịch kết hợp teambuilding cụ thể, VMice xin được gợi ý một vài địa điểm thích hợp để tổ chức tour du lịch teambuilding trong bài viết dưới đây.

4.1. Tour du lịch kết hợp teambuilding là gì?

Tour du lịch kết hợp teambuilding đang là xu thế được nhiều doanh nghiệp ưa thích lựa chọn
Tour du lịch kết hợp teambuilding đang là xu thế được nhiều doanh nghiệp ưa thích lựa chọn

Tour du lịch kết hợp teambuilding được hiểu đơn giản là việc một đoàn thể, công ty, doanh nghiệp tổ chức một chuyến du lịch tập thể và có lồng ghép vào đó các trò chơi teambuilding vui nhộn. Các trò chơi được tổ chức trong chuyến du lịch này sẽ mang tính chất đồng đội, phối hợp. Tất cả người chơi tham gia đều cần đoàn kết, phối hợp với nhau để hoàn thành thử thách.

Những năm gần đây, du lịch teambuilding đang dần trở thành truyền thống của nhiều công ty, doanh nghiệp. Các thành viên đều rất mong chờ chương trình teambuilding hằng năm và xem đây như một phúc lợi, động lực để nâng cao tinh thần làm việc, tăng hiệu suất.

4.2. Tại sao nên tổ chức tour du lịch kết hợp teambuilding?

Thành công của một chuyến đi du lịch thuần túy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: ăn uống, khách sạn, nhà hàng, ẩm thực … Còn đối với các hành trình tour du lịch kết hợp teambuilding thì yếu tố tổ chức teambuilding sẽ là tiêu chí đánh giá lợi ích mà chuyến du lịch có thể mang lại. Có nhiều lý do mà doanh nghiệp nên lựa chọn tổ chức du lịch teambuilding.

Du lịch hàng năm giúp giảm stress, tăng hiệu quả làm việc

Du lịch giúp giảm stress, tăng hiệu quả làm việc
Du lịch giúp giảm stress, tăng hiệu quả làm việc

Sau một khoảng thời gian dài làm việc, ai ai cũng cần nghỉ ngơi, thư giãn. Du lịch được xem là một cách hữu hiệu để mọi người “làm mới” lại bản thân, giải tỏa căng thẳng và lấy lại tinh thần. 4 bức tường ngột ngạt được thay bằng một vùng biển sóng vỗ rì rào, màn hình máy tính đơn điệu được thay bằng những hành trình khám phá thực tế.

Với thời đại 4.0 như hiện nay, truyền thông luôn được đánh giá là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển của doanh nghiệp hay các công ty … Thông quan mỗi chuyến tour kết hợp hoạt động tổ chức teambuilding sẽ tạo ra không gian và hình ảnh để thực hiện việc truyền thông nội bộ tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, tuyển dụng nhân viên hay truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, có nhiều tổ chức và đơn vị đánh giá tổ chức du lịch teambuilding giúp nhân viên hiểu được sâu sắc hơn về văn hóa doanh nghiệp mình và tiếp thu hiệu quả nhiều thông tin ý tưởng được truyền đạt từ đội ngũ lãnh đạo.

Tổ chức du lịch teambuilding giúp nhân viên hiểu được sâu sắc hơn về văn hóa doanh nghiệp
Tổ chức du lịch teambuilding giúp nhân viên hiểu được sâu sắc hơn về văn hóa doanh nghiệp

Hoạt động teambuilding giúp cải thiện mối quan hệ cho nhân viên 

Hoạt động teambuilding giúp cải thiện mối quan hệ cho nhân viên
Hoạt động teambuilding giúp cải thiện mối quan hệ cho nhân viên

Thông qua chuyến đi du lịch teambuilding vừa vui chơi, nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động tập thể sẽ cải thiện đáng kể mối quan hệ giữa các thành viên. Họ sẽ nhận ra cách để chơi được với nhau, ở cùng nhau, hiểu nhau…. và luôn có cái nhìn tôn trọng dành cho nhau, từ đó giúp mối quan hệ trong công việc cũng được cải thiện.

Xây dựng văn hóa công ty, doanh nghiệp

Xây dựng văn hóa công ty, doanh nghiệp
Xây dựng văn hóa công ty, doanh nghiệp

Các công ty hay doanh nghiệp cũng luôn tổ chức các hoạt động mang màu sắc văn hóa riêng của doanh nghiệp mình thông qua các hoạt động như sinh nhật, thể thao, dã ngoại, …. Để doanh nghiệp có văn hóa làm việc riêng, tạo năng suất lao động cao hơn thì hoạt động du lịch cũng được xem là thông điệp mà nhiều công ty dành để thưởng hoặc tri ân đến cán bộ và nhân viên. Nó sẽ hoàn hảo hơn nếu kết hợp trong các chuyến đi cùng các sự kiện event hay teambuilding.

Tạo ra sáng kiến và ý tưởng mới mẻ

Sáng kiến và ý tưởng trong công việc luôn là động lực cho mọi sự phát triển ở khắp các lĩnh vực. Để tăng tính kích thích tạo ra sáng kiến và ý tưởng thông qua hoạt động du lịch teambuilding sẽ là một ý tưởng phù hợp. Đây là lợi ích cốt lõi mà các chương trình teambuilding mang lại thông quan mỗi chuyến đi.

4.3. Ý tưởng xây dựng teambuilding cực chất

Sáng tạo ý tưởng tổ chức teambuilding bao gồm nhiều bước sau:

Lựa chọn chủ đề/ slogan teambuilding

Việc đặt tên chủ đề/ slogan trong chương trình teambuilding là hoạt động rất có ý nghĩa, vừa giúp truyền cảm hứng cho người tham gia, nêu tinh thần nhóm mà vừa giúp truyền tải những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

Slogan thường thể hiện bản sắc văn hóa của doanh nghiệp và gần gũi với công việc và cuộc sống của mỗi nhân viên. Một vài chủ đề/ slogan teambuilding hay như: WE ARE ONE; Hành trình gắn kết – đoàn kết trên hết; Làm hết sức – Chơi hết mình; Chúng tôi là số 2 – Không ai là số 1; Kết sức mạnh – Nối thành công, …

Lựa chọn concept tổ chức teambuilding

Concept tổ chức teambuilding là một trong những phần rất quan trọng của mỗi chương trình team. Đây là yếu tố quyết định sự thu hút người tham gia, tạo nên màu sắc riêng cho chương trình và truyền tải thông điệp của ban lãnh đạo doanh nghiệp. Một vài concept mà bạn có thể tham khảo như:

Concept tổ chức teambuilding “Cuộc đua kỳ thú”: Mỗi đội đều là những chiến binh trong liên tiếp các cuộc đua về đích. Trên đường đua là vô số những thử thách được ban tổ chức sắp xếp sẵn để người chơi thực hiện.

Concept tổ chức teambuilding “Running man”: Mỗi đội/thành viên đều là một vận động viên mang 1 con số khác nhau với những thử thách đối đầu nhau giữa các đội và thử thách “xé bảng tên” vô cùng gay cấn.

Concept tổ chức teambuilding “Biệt đội siêu anh hùng”: Chương trình được xây dựng bởi những trò chơi với concept siêu anh hùng vô cùng ĐỘC – LẠ – CHẤT. Qua đó, giúp mỗi nhân viên trong doanh nghiệp có những giờ phút vui vẻ, xả stress; đồng thời gắn kết tập thể, thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm, chung sức đồng lòng vượt qua thử thách cũng như công việc một cách sáng tạo, xuất sắc.

Concept tổ chức teambuilding “Biệt đội siêu anh hùng"
Concept tổ chức teambuilding “Biệt đội siêu anh hùng”

Concept tổ chức teambuilding “Đã chơi là phải chất”: Các trò chơi teambuilding được tổ chức đầy gay cấn và hài hước một cách “chất” nhất có thể. Tạo cơ hội cho mỗi thành viên cùng đồng đội trải qua các trò chơi thử thách, để lại những khoảnh khắc vui vẻ và cảm xúc khó quên. Đồng thời mong muốn nhân viên sẽ có một khoảng thời gian thời gian nghỉ dưỡng, xả stress và cùng “xõa” hết mình.

Concept tổ chức teambuilding “Đã chơi là phải chất"
Concept tổ chức teambuilding “Đã chơi là phải chất”

Concept tổ chức teambuilding “Chúng ta là một gia đình”: Với mỗi thử thách trong concept này sẽ đều có ý nghĩa riêng và truyền tải đi một thông điệp riêng về sự gắn kết trong công việc và cuộc sống, tạo nên một môi trường làm việc thân thiện, thân thiết như những thành viên trong một gia đình.

Concept tổ chức teambuilding “Chúng ta là một gia đình"
Concept tổ chức teambuilding “Chúng ta là một gia đình”

Xây dựng kế hoạch và lịch trình cho chuyến du lịch teambuilding thật chi tiết

Chương trình du lịch Teambuilding của Công ty Phúc Thịnh Land
Chương trình du lịch Teambuilding của Công ty Phúc Thịnh Land
 • Xác định mục đích chương trình
 • Thời gian/ lịch trình từng hoạt động phù hợp
 • Địa điểm tổ chức và số lượng người tham gia
 • Xây dựng các hoạt động chính

Ngoài xây dựng các hoạt động  vui chơi, giải trí, cần có các hoạt động khác như chụp ảnh flycam, tổ chức đêm Gala Dinner tổng kết, giao lưu và trao giải các thành viên/đội nhóm hoàn thành xuất sắc đồng thời truyền tải thông điệp của công ty về các hoạt động kinh doanh, phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

4.4. Địa điểm cực HOT hè này thích hợp tổ chức tour du lịch kết hợp teambuilding

Ngày hè oi bức, những bãi biển trải dọc từ Bắc xuống Nam sẽ là địa điểm hàng đầu thích hợp để tổ chức du lịch kết hợp teambuilding.

Các bãi biển miền Bắc

Một tour du lịch teambuilding tại các bãi biển miền Bắc là gợi ý tuyệt vời để mọi người cùng nhau giải nhiệt mùa hè, đắm mình trong làn nước trong xanh mát rượi và thưởng thức những món hải sản tươi ngon. Các doanh nghiệp, tổ chức tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành lân cận sẽ rất dễ dàng trong việc di chuyển đến các bãi biển này.

Tour du lịch teambuilding tại các bãi biển miền Bắc
Tour du lịch teambuilding tại các bãi biển miền Bắc

Các tỉnh thành miền Bắc nổi tiếng sở hữu những bãi biển đẹp như:

Quảng Ninh: là điểm du lịch biển hấp dẫn hàng đầu ở khu vực miền Bắc; cũng là tỉnh sở hữu nhiều bãi biển nhất. Các công ty có thể lựa chọn tổ chức teambuilding tại các bãi biển như: Bãi Cháy, Tuần Châu, Trà Cổ, Cô Tô, Quan Lạn, … Không gian bãi cát trắng trải rộng sẽ là địa điểm thích hợp để mọi người cùng nhau tham gia vào các trò chơi đồng đội đầy thú vị hấp dẫn.

Hải Phòng: biển Đồ Sơn, Hòn Dấu và quần đảo Cát Bà đều là những bãi biển nổi tiếng của thành phố hoa phượng đỏ. Đã từ lâu, biển Hải Phòng trở thành địa điểm quen thuộc trên bản đồ du lịch Việt Nam với những bãi tắm đẹp như tranh vẽ, làn nước trong xanh mát lành cùng những bờ cát trắng trải dài. Cũng vì lý do này mà nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn Hải Phòng là điểm đến trong những kỳ nghỉ dành cho nhân viên.

Thái Bình: Thái Bình tuy không có quá nhiều bãi biển nhưng mỗi bãi biển lại mang những nét độc đáo riêng. Đồng Châu, Cồn Vành, Cồn Đen với vẻ đẹp trữ tình, hoang sơ cũng là những điểm đến mà doanh nghiệp có thể lựa chọn.

Các bãi biển miền Trung

Thanh Hóa: Thanh Hóa với chiều dài đường bờ biển 102km là điểm đến vô cùng hấp dẫn, thích hợp để tổ chức du lịch kết hợp teambuilding vào mỗi dịp hè. Nếu muốn nghỉ dưỡng, tắm biển ở một nơi sôi động thì đó chính là biển Sầm Sơn, biển Hải Tiến… Còn nếu muốn hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, yên bình thì Bãi Đông hay biển Quảng Nam sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Tổ chức tour du lịch teambuilding tại đây là dịp để mọi thành viên có cơ hội nghỉ dưỡng, thư giãn để giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi sau thời gian làm việc vất vả. Đồng thời chương trình teambuilding cũng là dịp để thành viên trong doanh nghiệp cải thiện các mối quan hệ, nâng cao tinh thần đoàn kết và có thời gian vui vẻ trong chuyến đi.

Teambuilding tại bãi biển Sầm Sơn - Thanh Hoá
Teambuilding tại bãi biển Sầm Sơn – Thanh Hoá

Nghệ An: Với đường ven biển dài đến tận 82km, tại Nghệ An có những bãi biển đẹp đến nao lòng như: Cửa Lò, Diễn Thành, Cửa Hội, đảo Hòn Ngư, … Với những bãi cát trắng mịn lung linh trong nắng, hoạt động teambuilding diễn ra tại đây sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho mỗi thành viên. Các bãi biển xanh với làn nước mát lạnh đảm bảo sẽ là bãi tắm lý tưởng cho bất kỳ ai.

Bãi biển ở Nghệ An
Bãi biển ở Nghệ An

Quảng Bình: Nhật Lệ, bãi Đá Nhảy, Bảo Ninh, … đều là những bãi biển thu hút nhiều du khách ghé thăm ở Quảng Bình. Biển ở đây nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc, giản dị.

Bãi biển ở Quảng Bình với vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc
Bãi biển ở Quảng Bình với vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc

Huế: vịnh Lăng Cô, bãi biển Hàm Rồng với hong cảnh đẹp như tranh thủy mặc làm xao xuyến biết bao trái tim du khách. Con người địa phương với nét đẹp dịu dàng, hiếu khách góp phần làm tăng thêm nét đẹp của vùng đất này. Hoạt động teambuilding diễn ra tại những bãi biển của Huế hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác vô cùng tuyệt vời cho mỗi thành viên.

Bãi biển Huế với vẻ đẹp nên thơ và trữ tình
Bãi biển Huế với vẻ đẹp nên thơ và trữ tình

Đà Nẵng: biển Mỹ Khê Đà Nẵng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Lựa chọn tổ chức hoạt động teambuilding tại đây sẽ khiến mọi người được cảm nhận trọn vẹn cái nắng, cái gió và cả hơi thở mặn mòi của mảnh đất này.

Biển Mỹ Khê Đà Nẵng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh
Biển Mỹ Khê Đà Nẵng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh

Quảng Nam: tỉnh Quảng Nam nổi tiếng với biển Cù Lao Chàm, biển An Bàng. Bãi biển rộng, bờ biển nổi bật với lớp cát mịn, trắng trải dài, còn lưu giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ đến thuần khiết chắc chắn sẽ khiến bao du khách đắm say. Tour du lịch teambuilding tại biển Quảng Nam giúp du khách được trải nghiệm những trò chơi, hoạt động tập thể vui nhộn tuyệt vời tại thiên đường nghỉ dưỡng có một không hai và dành thời gian chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non, biển xanh.

Bãi biển Quảng Nam là thiên đường nghỉ dưỡng có một không hai
Bãi biển Quảng Nam là thiên đường nghỉ dưỡng có một không hai

Khánh Hòa: Các bãi biển đẹp thích để tổ chức tour du lịch kết hợp teambuilding có thể kể đến như: Nha Trang, Bãi Dài, Dốc Lết, … Những trò chơi tập thể hấp dẫn tại bãi cát trắng mịn sẽ giúp tình cảm giữa bạn và những người đồng nghiệp thêm khăng khít, gắn bó.

Các bãi biển miền Nam

Vũng Tàu: Các bãi biển nổi tiếng ở Vũng Tàu thu hút du khách những năm gần đây như: Phước Hải, Hồ Tràm, Hồ Cốc, Chí Linh, Vọng Nguyệt … Bãi biển sạch đẹp với cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh rất thích hợp là điểm đến cho những tour du lịch kết hợp teambuilding. Ngoài ra, hải sản tươi ngon hấp dẫn với cách chế biến phong phú cũng chính là điểm cộng.

Bãi biển Vũng Tàu
Bãi biển Vũng Tàu

Tiền Giang: biển Tân Thành cùng vẻ hoang sơ khoáng đạt, ngày đêm vun bồi phù sa cho mảnh đất Tiền Giang cũng chính là một gợi ý cho các công ty, doanh nghiệp trong hè này.

Trà Vinh: Trà Vinh nổi tiếng với biển Ba Động với khí hậu trong lành cùng với những động cát vàng ôm lấy dải rừng dương chạy dọc theo bờ biển thơ mộng. Đây cũng là một địa điểm thích hợp để tránh nóng hè này.

Kiên Giang: Kiên Giang không chỉ sở hữu vẻ đẹp hoang sơ yên bình, nơi đây còn được biết tới với rất nhiều bãi biển đẹp cùng thảm thực vật thiên nhiên đa dạng như: đảo Phú Quốc với nhiều bãi tắm đẹp như: bãi Sao, bãi Gành Dầu, bãi Cửa Cạn; đảo Hải tặc; quần đảo Nam Du, ….

Kiên Giang sở hữu nhiều bãi biển đẹp cùng thảm thực vật thiên nhiên đa dạng
Kiên Giang sở hữu nhiều bãi biển đẹp cùng thảm thực vật thiên nhiên đa dạng

Biển ở đây nổi tiếng tứ phương với vẻ đẹp hoang sơ, những bãi biển trải dài đầy cát trắng, từng rặng dừa vươn ra biển rì rào trong gió. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi cực hấp dẫn như: bắt đặc sản nhum, câu cá và mực về đêm, lặn biển ngắm san hô. Đặc biệt với diện tích bãi cát vô cùng rộng lớn cùng không khí mát mẻ trong lành chắc chắn sẽ là nơi tổ chức biết bao hoạt động teambuilding gắn kết tình đồng đội.

4.5. Top 5 trò chơi teambilding ngoài trời hay nhất

Lên ý tưởng và thiết kế các trò chơi hấp dẫn, thú vị sẽ giúp gia tăng sự hưởng ứng và tinh thần đồng đội của người tham gia.

Chinh phục đỉnh cao

Teambuilding chinh phục đỉnh cao
Teambuilding chinh phục đỉnh cao

Số lượng người tham gia: Không giới hạn và chia đều cho các đội.

Dụng cụ: Bức tường phao cao 6m, dây bảo hộ.

Luật chơi: Từng thành viên trong đội đeo dây bảo hiểm, chinh phục leo lên đỉnh bức tường cao 6m và dán 1 miếng giấy lên trên đỉnh. Trong thời gian ngắn nhất, đội nào có được nhiều thành viên leo được lên đỉnh và dán được nhiều miếng giấy nhất thì đội đó thắng.

Chuyển động không ngừng

Trò chơi chuyển động không ngừng
Trò chơi chuyển động không ngừng

Số lượng người chơi: 10 người/đội

Dụng cụ: Mỗi team nhận 1 trái bóng lớn.

Luật chơi: Mỗi lần di chuyển cử ra 10 thành viên đứng xung quanh trái bóng, 1 thành viên ngồi lên trái bóng lớn. Cả 2 cùng kết hợp để di chuyển từ điểm xuất phát đến đích. Tới đích 10 thành viên mang bóng về cho những thành viên tiếp theo di chuyển. Trong thời gian 10 phút, team nào có số người về đích đông hơn team đó giành chiến thắng.

Xây cầu gỗ

Trò chơi xây cầu gỗ
Trò chơi xây cầu gỗ

Số lượng người chơi: Không giới hạn người chơi, chia đều thành viên ra các đội

Dụng cụ: Mỗi team nhận được 30 thanh gỗ lớn.

Luật chơi: Cùng nhau bàn kế hoạch xây dựng 1 cây cầu cong (không dùng chất kết dính – dựa trên nguyên tắc điểm tựa). Trong thời gian 10 phút team nào hoàn thành nhanh nhất team đó đạt điểm cao. Trường hợp không ra kết quả Ban tổ chức sẽ cho xem mẫu. Trò chơi này giúp niềm tin giữa đồng nghiệp, tổ chức được hình thành từ cây cầu gỗ được xây dựng.

Tiến tới mục tiêu

Trò chơi tiến tới mục tiêu
Trò chơi tiến tới mục tiêu

Số lượng: 10 người/đội

Dụng cụ: Mỗi team nhận 1 chiếc xe rùa.

Luật chơi: 2 thành viên mỗi team nhận 1 chiếc xe rùa di chuyển, 1 thành viên đi trên mai rùa và cầm 1 trái cầu trên tay. Tất cả đưa thành viên đến đích và ném trái cầu vào trong rổ sau đó di chuyển quay về đến thành viên tiếp theo. Trong thời gian ngắn nhất, team nào ném được 10 trái cầu vào rổ sẽ kéo lên hiện ra bức tranh thông điệp của chương trình. Team nào nhanh nhất Team đó đạt điểm cao.

Vượt qua khó khăn

Trò chơi vượt qua khó khăn
Trò chơi vượt qua khó khăn

Số lượng: Không giới hạn người chơi, chia đều thành viên ra các đội

Dụng cụ: Lốp xe có gắn chuông.

Luật chơi: Các thành viên trong team lần lượt hỗ trợ từng thành viên chui qua chiếc lốp mà không làm rung chuông. Trong thời gian quy định, team nào đưa được nhiều thành viên qua đích đông nhất team đó chiến thắng. Các thành viên không được để chuông rung, nếu làm chuông rung phải quay về bắt đầu lại tại điểm xuất phát.

5. VMice – đơn vị chuyên tổ chức tour du lịch kết hợp teambuilding

Chương trình du lịch Teambuilding của Công ty GAIA được tổ chức bởi VMice
Chương trình du lịch Teambuilding của Công ty GAIA được tổ chức bởi VMice

Bạn muốn chuyến du lịch teambuilding của mình được tổ chức thật ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo chi phí phù hợp. Đừng quá lo lắng nhé, hãy liên hệ ngay với VMice để được tư vấn chi tiết.

 • VMice có đội ngũ nhân viên trẻ tuổi, nhiệt huyết với nghề, năng động, sáng tạo, tâm lý, hiểu được xu hướng thị trường để tư vấn cho khách hàng những chương trình mới lạ, độc đáo.
 • Công ty chuyên về du lịch trọn gói và có đầy đủ các loại hình dịch vụ: tour trong nước, tour quốc tế, tour du lịch kết hợp teambuilding, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, visa du lịch, xe du lịch, tổ chức sự kiện,… nên sẽ đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng từ thấp đến cao.
 • Kịch bản du lịch hấp dẫn, chương trình du lịch teambuilding mới lạ, tạo được khác biệt với các chương trình tour của một số đơn vị khác, giúp khách hàng cảm thấy thích thú.
 • Nhiều tuyến điểm tổ chức du lịch teambuilding thú vị, view đẹp, rộng lớn, thoáng mát và đa dạng cho khách hàng lựa chọn.
 • Đạo cụ đầy đủ, thiết bị chuyên nghiệp hiện đại để hỗ trợ tổ chức chương trình thành công.
 • Chi phí cân đối, có nhiều chương trình với từng mức giá khác nhau để quý khách tham khảo và lựa chọn.
 • Hỗ trợ khách hàng hết mình, có quà tặng du lịch cho quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
VMice – đơn vị chuyên tổ chức tour du lịch kết hợp teambuilding
VMice – đơn vị chuyên tổ chức tour du lịch kết hợp teambuilding

Mùa teambuilding đến rồi, liên hệ ngay với VMice để có một tour du lịch kết hợp teambuilding cực kỳ thú vị trong hè này bạn nhé!

Bài viết gần đây

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Ground Zero

Ground Zero – Từ Đống Tro Tàn Đến Biểu Tượng Tái Sinh Của New York

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm

Bài viết liên quan

Vật dụng và trò chơi Teambuilding
08/05/2024

Vật Dụng Và Trò Chơi Trong Teambuilding

Các vật dụng cần thiết khi tham gia Teambuilding Teambuilding là một hoạt động không thể thiếu trong những chuyến du lịch của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Team building sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau thông qua những trò chơi hấp dẫn. Trong chương trình có rất nhiều trò [...]
Gala Dinner Của Công Ty DKRA
08/05/2024

Làm thế nào để có một đêm Gala bùng nổ

Trong thời gian gần đây, việc tổ chức sự kiện đêm Gala ngày nay càng trở nên phổ biến hơn, đa dạng hơn về hình thức, nội dung và mang một ý nghĩa riêng biệt. Bên cạnh đó, việc tổ chức du lịch kết hợp với Teambuilding hàng năm dường như trở thành một chế [...]
Teambuilding
08/05/2024

Teambuilding là gì? Nguồn gốc hình thành Teambuilding

Teambuilding là một hoạt động khá quen thuộc với mọi người. Nó là một phần không thể thiếu trong các buổi du lịch, hoạt động ngoài trời của các công ty hay đội nhóm. Teambuilding không chỉ là một hoạt vui chơi giải trí. Mà còn giúp xây dựng tinh thần đồng đội, sự phối [...]

Đánh giá

  Đánh giá xếp hạng