Làm thế nào để có một đêm Gala bùng nổ

Trong thời gian gần đây, việc tổ chức sự kiện đêm Gala ngày nay càng trở nên phổ biến hơn, đa dạng hơn về hình thức, nội dung và mang một ý nghĩa riêng biệt. Bên cạnh đó, việc tổ chức du lịch kết hợp với Teambuilding hàng năm dường như trở thành một chế độ đãi ngộ tất  yếu tại các doanh nghiệp, công ty hay các tổ chức.

Chuyến du lịch là khoảng thời gian gắn kết tất cả mọi người trong công ty. Và chương trình “đêm gala” của chuyến du lịch đã trở thành một sợi dây kết nối mọi người lại với nhau. Hơn hết các thành viên trong ban lãnh đạo sẽ được gần gũi, cải thiện mối quan hệ với nhân viên của mình hơn.

Vậy làm thế nào để có được một đêm Gala thật sự “bùng nổ”?

Đêm Gala hay còn được gọi cách khác là Gala Dinner được ghép lại bởi hai từ tiếng anh. Gala được hiểu đơn giản là các chương trình, sự kiện còn Diner có nghĩa là bữa ăn tối hay tiệc tối. Vậy Gala Dinner hay “đêm gala” là một bữa ăn tối kết hợp với nhiều sự kiện vui chơi hay hoạt động giải trí để tạo nên không khí sinh động. Ngoài ra đây còn được xem như là một sự kiện được tổ chức nhằm mục đích ăn mừng, khen thưởng nhân viên xuất sắc của năm hoặc tri ân khách hàng của doanh nghiệp.

Gala Dinner Của Công Ty DKRA
Gala Dinner Của Công Ty DKRA

Đêm Gala thường sẽ được tổ chức ngay trong lúc mọi người đang diễn ra bữa tối hoặc sau khi mọi người ăn uống xong. Thời gian tổ chức phụ thuộc vào từng đoàn, từng thời gian và thời điểm để có một đêm Gala hoàn hảo và hợp lý nhất. Và để có một đêm Gala thật sự “bùng nổ” thì tất nhiên phải có một sự chuẩn bị thật chặt chẽ. Sau đây là một kịch bản mẫu mà VTOURIST thường chuẩn bị để có được đêm Gala bùng cháy và đem lại những năng lượng tích cực/vui vẻ tới những người tham gia.

KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH

Để tạo không khí “nóng hơn” và thu hút mọi người cùng hoà mình vào đêm Gala thì ban tổ chức có thể cho mở màn chương trình bằng các tiết mục sôi động trước khi MC bước ra sân khấu phát biểu và khai mạc chương trình đêm Gala.

BẮT ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH

Phần này các tiết mục sẽ được thực hiện bởi các thành viên tham gia, thường sẽ được ban tổ chức sắp xếp lên kịch bản trước hoặc các thành viên sẽ chủ động đến đăng ký trước. Và để các tiết mục trở nên hấp dẫn hơn thì ban tổ chức chia các đội để thi tài với nhau và cùng nhau bình chọn ra tiết mục hay nhất với các hạng mục ví dụ như: tiết mục hấp dẫn nhất, tiết mục được yêu thích nhất, thí sinh tài năng nhất,…

TỔ CHỨC CÁC TRÒ CHƠI

Đây được xem là phần được mong chờ nhất và không thể thiếu của đêm Gala. Không khí sẽ bắt đầu trở nên “nhiệt” hơn bao giờ hết với các trò chơi cuốn hút người tham gia phải đẩy mạnh tinh thần đồng đội, khả năng sáng tạo và tạo ra những tiếng cười sảng khoái.

Ban tổ chức có thể xen kẽ các tiết mục văn nghệ trong lúc chờ đợi chuẩn bị trò chơi tiếp theo cũng như có thời gian để mọi người nghỉ ngơi lấy lại sức để cháy hết mình với trò chơi tiếp theo.

Một vài trò chơi phổ biến được sử dụng trong đêm Gala như: chuyền chanh, tam sao thất bản, khiêu vũ tranh ghế,… Hầu hết đây sẽ là những trò chơi tập thể cần có tinh thần đồng đội, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội. Đây chính là lí do khiến mọi người phải liên kết với nhau để đạt được mục đích chung.

Khoảnh khắc này cũng sẽ tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ cùng nhau của mọi người tham gia.

KẾT THÚC ĐÊM GALA

Bằng việc trao thưởng đến những thành viên xuất sắc, các tiết mục tài năng đến từ những nghệ sĩ không chuyên; tri ân đến ban tổ chức/ nhà lãnh đạo. Sau đó người dẫn chương trình có thể kết thúc bằng cách mời tất cả mọi người cùng nhau hát chung một bài và tạm biệt.

Những yếu tố quyết định đến thành công của buổi gala dinner 

Nhiều người cứ nghĩ là chi phí càng cao , làm càng hoành tráng thì gala dinner chắc chắn sẽ thành công . Nhưng theo kinh nghiệm thực tế thì không hẳn vậy . Sau đây là những yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của buổi gala dinner:

  1. Kịch bản Gala dinner : Nhiều đơn vị chỉ chú trọng vào menu món ăn và sân khấu mà quên đi vấn đề chính là kịch bản . Chương trình diễn ra sao , có đi đúng nội dung và yêu cầu không . Nếu kịch bản không hợp lý thì có thể không khuấy động được không khí , nhiều khi chưa đến đoạn kết khách đã bỏ về…
  2. Dẫn chương trình : ngoài kịch bản thì người dẫn chương trình sẽ là người truyền lửa để mọi người hết mình trong buổi gala và truyền đạt đúng nội dung và ý nghĩa buổi gala . Nếu MC không đạt yêu cầu có thể không khuấy động được tinh thần người tham gia và dẫn dắt chương trình đi đúng kịch bản.
  3. Ngoài ra những yếu tố khác cũng cần phải được chuẩn bị cẩn thận : thực đơn và khẩu vị món ăn ,  âm thanh ánh sáng  , trang trí sân khấu….

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có một đêm gala đáng nhớ và nhiều kỷ niệm dành cho công ty, doanh nghiệp, tổ chức của mình. Để có được một đêm Gala du lịch trọn vẹn nhất.

Bài viết gần đây

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Ground Zero

Ground Zero – Từ Đống Tro Tàn Đến Biểu Tượng Tái Sinh Của New York

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm

Bài viết liên quan

Du lịch Teambuilding theo concept miền Tây cùng VMice
11/05/2024

Xu Hướng Du Lịch Teambuilding Và Những Concept Hot Nhất 2024

Du lịch Teambuilding hiện đang là một trong những xu thế du lịch mới được rất nhiều công ty, doanh nghiệp ưa chuộng. Hoạt động teambuilding không chỉ mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch tuyệt vời cùng nhau. Đây còn là cơ hội để gắn kết tập thể, giúp tìm ra [...]
Vật dụng và trò chơi Teambuilding
08/05/2024

Vật Dụng Và Trò Chơi Trong Teambuilding

Các vật dụng cần thiết khi tham gia Teambuilding Teambuilding là một hoạt động không thể thiếu trong những chuyến du lịch của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Team building sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau thông qua những trò chơi hấp dẫn. Trong chương trình có rất nhiều trò [...]
Teambuilding
08/05/2024

Teambuilding là gì? Nguồn gốc hình thành Teambuilding

Teambuilding là một hoạt động khá quen thuộc với mọi người. Nó là một phần không thể thiếu trong các buổi du lịch, hoạt động ngoài trời của các công ty hay đội nhóm. Teambuilding không chỉ là một hoạt vui chơi giải trí. Mà còn giúp xây dựng tinh thần đồng đội, sự phối [...]

Đánh giá

    Đánh giá xếp hạng