Các Loại Hình Tổ Chức Teambuilding

Tổ chức du lịch teambuilding đang là một trong những xu hướng du lịch phát triển nhanh chóng trong thời gian qua. Teambuilding là kiểu du lịch kết hợp hoạt động tham quan và các trò chơi, hoạt động nhóm, tập thể. Các tổ chức hội nhóm hay các công ty, doanh nghiệp thường lựa chọn du lịch Teambuilding để tổ chức cho nhân viên và gia đình cùng tham gia.

Các hoạt động tập thể của Teambuilding thường đòi hỏi sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua sau đó rút ra những bài học kinh nghiệm thông qua các trò chơi. Vì thế các thành viên trong một tổ chức có thêm thời gian và cơ hội hiểu nhau hơn.

Vậy bước sang năm 2022, có những các loại hình tổ chức Teambuilding nào? Hãy cùng VTourist tìm hiểu nhé.

Các loại hình tổ chức teambuilding năm 2022:

1. Tổ chức teambuilding ở khu vực bãi biển

Việt Nam là quốc gia có đường bờ biển trải dài. Những thành phố biển như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Nẵng hay Hạ Long có các khu Resort đáp ứng được số lượng khách đoàn, cùng với bãi biển rộng là nơi lý tưởng để tổ chức hoạt động Teambuilding. Những đoàn khách lên đến 200 300 người thậm chí có thể 500 người cùng nhau tham gia rất nhiều trò chơi cùng một lúc. Teambuilding bãi biển thường tổ chức buổi sáng từ 7h30-10h30 hoặc buổi chiều từ 15h00 – 18h00.

Tổ chức Teambuilding tại bãi biển
Tổ chức Teambuilding tại bãi biển

2. Tổ chức teambuilding ở khu vực trong nhà

Ưu điểm lớn nhất của việc tổ chức Teambuilding trong nhà là chúng ta có thể không cần phụ thuộc vào thời tiết. Không chỉ khi trời nắng, mà cả khi trời mưa thì mọi người đều có thể tiếp tục hoạt động. Vì trong nhà giới hạn về không gian nên số lượng người chơi sẽ có phần hạn chế hơn. Để cho phù hợp với yêu cầu, các nhà tổ chức thường sẽ chọn lựa những trò chơi ít thiên về sức mạnh và tập trung vào phần trí tuệ, sự sáng tạo hơn. Xu hướng Teambuilding trong nhà là một lựa chọn thích hợp với đội nhỏ ít người.

Tổ chức Teambuilding trong nhà - VTourist
Tổ chức Teambuilding trong nhà – VTourist

3. Tổ chức teambuilding amazing race

Hoạt động Amazing race thường được tổ chức phù hợp với đặc điểm của từng địa phương. Chính vì vậy, tùy theo mong muốn của đoàn thể tham gia những hoạt động như thế nào mà những người trong ban tổ chức Teambuilding tìm được điểm đến thích hợp.

Việc lên kế hoạch chương trình phải thật chu đáo, đòi hỏi sự sắp xếp hợp lý để người chơi không chỉ được tham gia trải nghiệm các trò chơi, thử thách mà họ còn được đi qua những nơi đặc biệt của địa điểm đó. Vì là loại hình du lịch đòi hỏi nhiều về mặt thể lực nên đa phần người tham gia là giới trẻ.

Tổ chức teambuilding amazing race
Tổ chức teambuilding amazing race

4. Tổ chức teambuilding running man

Là một chương trình thực tế nổi tiếng toàn cầu của Hàn Quốc, những trò chơi trong running man rất được yêu thích và đang là một trong những xu hướng Teambuilding hiện nay. Có rất nhiều trò chơi đòi hỏi ở người chơi sự tư duy, khéo léo nhưng vẫn mang đến sự vui nhộn. Những trò chơi như vậy rất hợp với những người trẻ tuổi yêu thích sự mới mẻ.

Tổ chức teambuilding running man
Tổ chức teambuilding running man

5. Tổ chức Teambuilding trekking

Teambuilding trekking là hình thức tổ chức đi bộ leo núi đường trường cho các tổ chức, tập thể. Không giống với trekking có độ dài hàng chục km, xu hướng Trekking Teambuilding đa phần gồm các hoạt động kết hợp với leo núi trong khoảng 2-5 km. Đây cũng là cơ hội để người ta thư giãn và tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành, cũng như là dịp để trải nghiệm cảnh đẹp của núi non tươi đẹp.

Ý nghĩa của hoạt động Teambuilding

Tăng sự gắn kết

Mỗi một loại hình tổ chức Teambuilding đều có những ưu điểm và lợi ích riêng. Song mục tiêu duy nhất mà Teambuilding hướng đến là giúp cải thiện các mối quan hệ giữa những đồng nghiệp trong cùng một cơ quan, tăng thêm nhiều kỹ năng cho người chơi.

Trau dồi khả năng xử lý tình huống

Ngoài ra, Teambuilding còn mang đến nhiều bài học bổ ích cho người tham gia như là giúp mọi người biết tận dụng và quản lý quỹ thời gian, học cách đoàn kết vì lợi ích của tập thể, đa dạng sự sáng tạo trong công việc, giúp mọi người thấy được giá trị của hoạt động làm việc nhóm ảnh hưởng như thế nào đến kết quả công việc,…

Đánh giá năng lực và kỹ năng

Không chỉ mang lại nhiều bài học giá trị, tham gia Teambuilding còn là dịp để những chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý đánh giá năng lực và kỹ năng của nhân việc trong cơ quan, công ty của mình. Qua các trò chơi, có thể thấy được những kỹ năng của người chơi được thể hiện ra sao, cũng như thấy được thái độ hợp tác với những người xung quanh họ như thế nào.

Một chương trình Teambuilding thường gồm các mục chính sau:

  • Tập hợp người chơi và tiến hành chia đội
  • Khởi động
  • Tổ chức trò chơi

Sau những ngày tháng làm việc mệt mỏi, vất vả, người lao động luôn muốn có cơ hội được đi du lịch để nghỉ ngơi cũng như khám phá những điều thú vị. Việc tổ chức du lịch như Teambuilding như một đòn bẩy thúc đẩy mọi người tham gia tìm hiểu nhau nhiều hơn, có cơ hội bên nhau nhiều hơn.

Tham gia Teambuilding, mọi người còn có được cơ hội trải nghiệm những điều thú vị từ cuộc sống. Teambuilding giúp ta thấy được giá trị của bản thân cũng như sức mạnh của sự đồng tâm, đoàn kết. Có quyết tâm và đoàn kết với nhau thì chúng ta mới chiến thắng được những trò chơi, những thử thách được đặt ra. Điều đó cũng giống như việc xây dựng một doanh nghiệp, mọi nhân viên đều phải cố gắng và hợp tác với nhau thì doanh nghiệp đó mới phát triển được.

Bài viết gần đây

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Ground Zero

Ground Zero – Từ Đống Tro Tàn Đến Biểu Tượng Tái Sinh Của New York

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm

Bài viết liên quan

Du lịch Teambuilding theo concept miền Tây cùng VMice
11/05/2024

Xu Hướng Du Lịch Teambuilding Và Những Concept Hot Nhất 2024

Du lịch Teambuilding hiện đang là một trong những xu thế du lịch mới được rất nhiều công ty, doanh nghiệp ưa chuộng. Hoạt động teambuilding không chỉ mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch tuyệt vời cùng nhau. Đây còn là cơ hội để gắn kết tập thể, giúp tìm ra [...]
Vật dụng và trò chơi Teambuilding
08/05/2024

Vật Dụng Và Trò Chơi Trong Teambuilding

Các vật dụng cần thiết khi tham gia Teambuilding Teambuilding là một hoạt động không thể thiếu trong những chuyến du lịch của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Team building sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau thông qua những trò chơi hấp dẫn. Trong chương trình có rất nhiều trò [...]
Gala Dinner Của Công Ty DKRA
08/05/2024

Làm thế nào để có một đêm Gala bùng nổ

Trong thời gian gần đây, việc tổ chức sự kiện đêm Gala ngày nay càng trở nên phổ biến hơn, đa dạng hơn về hình thức, nội dung và mang một ý nghĩa riêng biệt. Bên cạnh đó, việc tổ chức du lịch kết hợp với Teambuilding hàng năm dường như trở thành một chế [...]

Đánh giá

    Đánh giá xếp hạng