Nước Mỹ Và Những Sự Thật Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết

Nước Mỹ là quốc gia với phần lớn dân số là người nhập cư nhưng vẫn có những nét văn hóa đặc trưng rất riêng và nhiều điều thú vị khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên. Hãy cùng VTourist khám phá ngay những điều thú vị về nước Mỹ, quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới trong bài viết dưới đây. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể tìm hiểu các thông tin liên quan về tour du lịch Mỹ ở tại đây.

Những sự thật thú vị về nước Mỹ
Những sự thật thú vị về nước Mỹ

Tổng quan 

Nước Mỹ có tên đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ gồm 50 tiểu bang. Đây là quốc gia có số dân đông thứ ba, diện tích lớn thứ tư trên thế giới. Nước Mỹ nổi tiếng trên khắp thế giới vì mang những dấu ấn văn hóa độc đáo, được thúc đẩy từ sự đổi mới công nghệ, ngành công nghiệp điện ảnh, âm nhạc phát triển.

Đất nước này sở hữu nền kinh tế hỗn hợp tiên tiến với nhiều quyền tự do tư nhân. Bên cạnh đó còn kết hợp với kế hoạch kinh tế tập trung cùng sự điều tiết từ phía chính phủ. Hệ thống chính phủ của Mỹ là nước cộng hòa liên bang, dựa theo hiến pháp, nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu đất nước là tổng thống.

Khám phá những điều thú vị về nước Mỹ

1. Nơi có nhiều kỳ quan thiên nhiên đẹp

Quốc gia này được ưu ái sở hữu nhiều kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Nhiều di sản đã được UNESCO công nhận như: vườn quốc gia Grand Canyon, công viên quốc gia Yellowstone, Thung lũng rực lửa “Valley of Fire“…

Đi bè trên sông Colorado ở Grand Canyon lúc mặt trời mọc
Đi bè trên sông Colorado ở Grand Canyon lúc mặt trời mọc

2. Hệ thống sông dài thứ 4 trên thế giới

Con sông Missouri là sông dài nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Missouri bắt nguồn từ khu vực Montana ở chân dãy núi Rocky, với dòng chảy 2,341 dặm (3,767km). Missouri kết hợp cùng sông Mississippi tạo thành một hệ thống sông có chiều dài đứng thứ 4 trên thế giới.

Sông Missouri - con sông dài nhất tại khu vực Bắc Mỹ
Sông Missouri – con sông dài nhất tại khu vực Bắc Mỹ

Dòng sông này cung cấp nước uống, giao thủy lợi, giúp kiểm soát lũ lụt, giao thông, sản xuất thủy điện. Nó đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân nước Mỹ từ hàng ngàn năm nay.

4. Lá cờ Mỹ được thiết kế bởi học sinh trung học

Lá cờ chính thức của Hoa Kỳ được thiết kế bởi Robert G. Heft vào năm 1958. Khi đó, ông chỉ là một học sinh trung học cơ sở. Đáng kinh ngạc là bản thiết này của ông chỉ được thầy giáo chấm điểm B.

Giáo viên khi đó của ông là Stanley Pratt đã hứa nếu quốc hội thông qua thiết kế này sẽ nâng điểm cho ông.

3. Quốc kỳ của nước Mỹ bao gồm 27 phiên bản độc lạ

Quốc kỳ đầu tiên của Mỹ chỉ có 13 sọc cùng 13 ngôi sao xếp thành một vòng tròn. Những ngôi sao và sọc này là đại diện cho 13 thuộc địa tuyên bố độc lập khỏi Vương quốc Anh. Từ khi thành lập đến nay, Mỹ có tổng cộng 27 phiên bản lá cờ. Ngày nay, trên lá cờ của Mỹ có 50 ngôi sao, tượng trưng cho 50 tiểu bang của đất nước.

Quốc kỳ đầu tiên của nước Mỹ
Quốc kỳ đầu tiên của nước Mỹ

5. 100 mẫu Pizza được phục vụ mỗi ngày

Có hơn 100 mẫu bánh Pizza được phục vụ mỗi ngày tại Mỹ
Có hơn 100 mẫu bánh Pizza được phục vụ mỗi ngày tại Mỹ

Pizza là “quán quân” thức ăn nhanh được yêu thích nhất nước Mỹ. Theo Tổ chức Thương mại ngành công nghiệp Pizza ở Mỹ được yêu thích đến mức mỗi ngày có khoảng 100 mẫu bánh pizza được phục vụ, cao gấp 3 đến 4 lần số lượng bánh mì kẹp thịt.

6. Đất nước được mệnh danh là cái nôi của nhiều nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng

Đây không chỉ là quốc gia rộng lớn mà còn là cái nôi của những nghệ sĩ âm nhạc có ảnh hưởng, tác động to lớn đối với thế giới. Những nghệ sĩ âm nhạc xuất sắc của Mỹ phải kể đến là: Michael Jackson, Beyonce, Frank Sinatra, Madonna, Whitney Houston

Michael Jackson - Huyền thoại âm nhạc thế giới
Michael Jackson – Huyền thoại âm nhạc thế giới

7. Nhiều cảnh quay phim được lấy cảm hứng từ Mỹ

Các cảnh quay phim được lấy cảm hứng từ Mỹ. Đặc biệt là cảnh quay trong khách sạn và các khu nghỉ dưỡng. Có thể kể đến cảnh quay phim trong đại sảnh của khách sạn The Plaza, New York, phim The Great Gatsby. Phim Home Alone 2 cũng được quay tại đây.

Cảnh quay phim The Great Gatsby tại khách sạn The Plaza New York - Nguồn: tcdulichtphcm.vn
Cảnh quay phim The Great Gatsby tại khách sạn The Plaza New York – Nguồn: tcdulichtphcm.vn

8. Washington DC không phải lúc nào cũng là thủ đô

Washington DC được công nhận là thủ đô của Mỹ. Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng vậy. Washington đã không trở thành thủ đô của quốc gia này mãi cho tới năm 1790. Có thể mọi người không biết, khoảng thời gian từ năm 1785 tới 1790 thì New York chính là thủ đô của các quốc gia. Có hơn 8 triệu người sinh sống, làm việc tại New York. Nơi đây trở thành thành phố đông dân nhất của Hoa Kỳ, lọt vào top 1 trong những thành phố đẹp nhất để tham quan.

Xem thêm: Thủ đô của nước Mỹ là gì?

9. Mỹ là quê hương của Interner

Mỹ là quê hương của Internet
Mỹ là quê hương của Internet

Internet là một phát minh vĩ đại của nhân loại làm thay đổi mạnh mẽ đến thế giới công nghệ. Rất nhiều phát minh, sáng tạo và khám phá ban đầu để tạo ra cái mà ta gọi là “internet” đều xuất phát tại Mỹ. Một trong những cột mốc quan trọng trong sự kiện này phải kể đến như:

  • Những năm 1960: JCR Licklider của viện Công nghệ Massachusetts đã phát biểu ý tưởng xây dựng một hệ thống mạng máy tính toàn cầu.
  • Arpanet thực hiện Dự án nghiên cứu Nâng Cao Mạng cơ quan. Đây là nguyen mẫu có thể sử dụng đầu tiên cho Internet.
  • Năm 1990: Tim Berners Lee của MIT phát minh ra World Wide Web (www).

10. Thành phố Las Vegas, Nevada là thủ đô cờ bạc lớn nhất của nước Mỹ

Las Vegas – thành phố tội lỗi là có số dân đông thứ 28 tại Mỹ. Đồng thời đây cũng là thành phố đông dân nhất của Nevada. Las Vegas nổi tiếng với cuộc sống về đêm cùng các dịch vụ cờ bạc, mua sắm, giải trí, ăn uống cao cấp. Việc sở hữu dải sòng bạc lớn nhất thế giới đã đem đến cho Las Vegas danh hiệu Thủ đô cờ bạc của thế giới.

Thành phố Las Vegas, Mỹ
Thành phố Las Vegas, Mỹ

11. Alaska của Mỹ có đường bờ biển đẹp và dài nhất

Alaska là bang có đường bờ biển dài nhất ở Mỹ vì giáp với cả Thái Bình Dương, Bắc Băng Dương. Nơi này có đường bờ biển dài trên 47,000 dặm, dài hơn tất cả những bang khác cộng lại.

Đường bờ biển bang Alaska Mỹ - Nguồn: Wikipedia
Đường bờ biển bang Alaska Mỹ – Nguồn: Wikipedia

12. Xuất hiện với nhiều tên gọi

Mọi người có thể biết rằng nước Mỹ được gọi với nhiều cái tên khác nhau. Đó là: the United States, the U.S, the US, America.

13. Tượng Nữ thần Tự do là một món quà vô giá mà thượng đế ban tặng

Tượng nữ thân tự do
Tượng nữ thân tự do

Tượng Nữ thần Tự do là một món quà từ Pháp gửi tới Mỹ. Món quà này được gửi tới Mỹ để kỉ niệm 100 năm mối quan hệ hữu nghị giữa Pháp và Mỹ. Bức tượng này được điêu khắc bởi Frederic Auguste Bartholdi. Phần khung bức tượng được thiết kế bởi Gustave Eiffel – một kiến trúc sư người Pháp đã thiết kế tháp Eiffel. Bức tượng được đặt tại đảo Liberty ở New York.

Xem thêm: Sự thật về tượng Nữ thần Tự do

14. Ở Washington có rất nhiều bảo tàng được du khách ghé qua

Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Smithsonian ở Washington thu hút 9 triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Vé vào tham quan được miễn phí, bảo tàng hoạt động từ 10:00 sáng tới 17:30 chiều mỗi ngày. Ngày duy nhất bảo tàng đóng cửa là 25 tháng 12.

Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Smithsonian ở Washington
Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Smithsonian ở Washington

15. Ngôn ngữ không được thống nhất

Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 32 tiểu bang. Các bạn còn bắt gặp các ngôn ngữ khác trên đất nước này vì có dân nhập cư từ khắp nơi đổ về. Chẳng hạn như tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hawaii. Ngoài ra còn có Navajo là ngôn ngữ của người Mỹ bản địa, nó vẫn được 178.000 người sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những sự thật độc đáo về nước Mỹ mà mọi người không nên bỏ qua nếu có dịp ghé thăm, du lịch tại đất nước này. Quý khách có nhu cầu đi tour Mỹ, muốn tìm hiểu thêm thông tin về chuyến đi hãy tham khảo bài viết Chương trình khám phá Bờ Đông nước Mỹ 10 ngày 09 đêm tại đây.

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

18/07/2024
Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

24/06/2024
Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

22/06/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm