Những Ngành Nghề Được Ưu Tiên Định Cư Tại Mỹ

Mỹ luôn là quốc gia hấp dẫn thu hút nhiều người mong muốn được sinh sống và định cư tại đây. Với nền giáo dục và kinh tế đứng đầu thế giới, xứ sở Cờ Hoa cũng là điểm đến của nhiều du học sinh và lao động của Việt Nam. Cùng VTourist tìm hiểu những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ như thế nào nhé.

Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ
Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ

1. Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ

Một số những quy định về chính sách làm việc được Chính phủ Mỹ đưa ra đối với việc định cư của người nước ngoài. Những ngành nghề sau đây sẽ được ưu tiên định cư Mỹ như: 

1.1. Công nghệ thông tin và khoa học máy tính

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và khoa học máy tính thu hút được sự quan tâm lớn của nước Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung. Việc lựa chọn học ngành công nghệ thông tin cũng là cơ hội lớn để có thể định cư tại Mỹ.

Công nghệ thông tin và khoa học máy tính
Công nghệ thông tin và khoa học máy tính

Hai ngành này có nhiều mảng khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mình, du học sinh có thể lựa chọn các ngành học khác nhau như chế tạo robot, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình,…

Sau thời gian học tập và tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn. Mức lương dành cho ngành công nghệ thông tin này dao động khoảng 75,000 USD – 130,000 USD/ năm.

1.2. Ngành thống kê

Ngành thống kê được xem là ngành hấp dẫn nhất tại Mỹ. Đây là ngành chiếm 14% nhu cầu tuyển dụng tại Mỹ. Những nhà tuyển dụng rất cần những người có chuyên môn để có thể đánh giá được số liệu trong các lĩnh vực như viện nghiên cứu, trường học, ngân hàng, bảo hiểm,…Nếu bạn yêu thích giải tích, đại số, lí thuyết xác suất,… thì ngành thống kê này sẽ cực kì phù hợp với bạn đấy.

Ngành thống kê
Ngành thống kê

Mức lương của ngành thống kê này từ 40,000 USD – 50,000 USD/ năm tùy vào năng lực của mỗi người.

1.3. Ngành truyền thông Marketing

Ngày nay, ngành truyền thông marketing là một trong những ngành hot nhất tại Mỹ. Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được đi nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm qua nhiều hình thức khác nhau.

Ngành truyền thông marketing
Ngành truyền thông marketing

Học ngành này tại Mỹ sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn như tổ chức sự kiện, quảng cáo, báo chí, truyền thông, dịch vụ xã hội,…Mức lương của ngành truyền thông marketing là từ 40,000 – 100,000 USD/năm tùy thuộc vào trình độ năng lực của bạn.

1.4. Ngành nông nghiệp và thú y

Ngành nông nghiệp và thú y là ngành thu hút nhiều người dân nhập cư lựa chọn làm việc nhiều nhất nước Mỹ. Khi tham gia ngành nông nghiệp và thú y, người lao động không cần đáp ứng về trình độ khoa học kỹ thuật hoặc bằng cấp. Đảm bảo rằng bạn có khả năng giao tiếp ngoại ngữ ở trình độ cơ bản, chăm chỉ, siêng năng là bạn đã có thể làm được công việc này. Tuy vậy, đây là một ngành nghề lao động chân tay khá vất vả và không có điều kiện tốt như các ngành nghề khác.

Ngành nông nghiệp
Ngành nông nghiệp

Mức lương dành cho ngành công nghiệp và thú y này dao động khoảng 20,000 – 25,000 USD/năm. Tùy vào năng lực làm việc của mỗi người mà mức lương này có thể tăng cao hơn.

1.5. Ngành y tế điều dưỡng

Ngành y tế điều dưỡng tại Mỹ có nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao. Ngành này đảm nhiệm rất nhiều công việc, từ việc hỗ trợ bác sĩ cho đến việc chăm sóc bệnh nhân. Để có thể hành nghề y tá điều dưỡng, bạn phải có bằng cấp hoặc học các khóa học y tá được Chính phủ Mỹ công nhận. Đây cũng chính là ngành được nhiều du học sinh và người Việt lựa chọn khi định cư Mỹ. Mức lương của ngành y tế điều dưỡng là từ 50,000 – 90,000 USD/năm.

Ngành điều dưỡng
Ngành điều dưỡng

2. Ngành nghề dễ kiếm sống khi định cư Mỹ

Khi định cư Mỹ, bạn đã biết được những ngành nghề dễ kiếm sống hay chưa ? Cùng tham khảo những ngành nghề dưới đây nhé.

2.1. Thông dịch viên

Ngành thông dịch viên dành cho những ai có tiếng Anh tốt. Số lượng người Việt Nam định cư tại Mỹ khá nhiều nhưng không phải ai cũng cũng rành tiếng Anh. Chính vì thế, nếu bạn có khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt thì ngành thông dịch viên sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Thông dịch viên
Thông dịch viên

2.2. Ngành kinh doanh và quản lý

Ngành kinh doanh và quản lý là ngành nghề phát triển tại Mỹ bởi vì quốc gia này có nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Khi học ngành này, sinh viên sẽ có mức lương ổn định và định cư lâu dài tại Mỹ. Trong đó, có những ngành nghề bạn có thể làm việc như: chuyên viên điều hành kinh doanh, chăm sóc khách hàng, quản trị kinh doanh, nhà phân tích nghiên cứu thị trường,…

Ngành kinh doanh và quản lý
Ngành kinh doanh và quản lý

2.3. Ngành khoa học chính trị

Ngành khoa học chính trị là một ngành học đặc biệt, khi theo học ngành này, bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy những yếu tố liên quan đến chính phủ Mỹ, ngoại giao, chính sách, xã hội,…Mức lương dành cho ngành học này khá cao, đòi hỏi bạn là người có chuyên môn và am hiểu lịch sử chính Mỹ.

Ngành khoa học chính trị
Ngành khoa học chính trị

2.4. Ngành văn học và Ngôn ngữ Anh

Khi theo học ngành văn học và Ngôn ngữ Anh, các sinh viên sẽ được tiếp xúc với các tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, sinh viên cũng nâng cao tư duy phản biện, trau dồi tính sáng tạo với đam mê văn học. Sau khi học ngành này, sinh viên có thể định cư tại Mỹ một cách dễ dàng và làm các công việc như Marketing, quan hệ công chúng, quảng cáo, báo chí truyền thông,…với mức lương hấp dẫn.

Ngành văn học và ngôn ngữ Anh
Ngành văn học và ngôn ngữ Anh

2.5. Ngành tâm lý học

Ngành tâm lý học là một ngành ít ai biết đến nhưng lại được rất nhiều trường tập trung giảng dạy và đào tạo. Ngành tâm lý học này giúp sinh viên mở rộng kiến thức về bộ não tác động như thế nào đến hành vi, cảm hứng, tính cách của mỗi người. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế và các bệnh viện lớn với mức lương cao.

Ngành tâm lí học
Ngành tâm lí học

3. Các ngành dễ định cư cho người Việt Nam

Ngoài những ngành nghề kể trên, những ngành nghề được ưu tiên khi định cư Mỹ thường làm để định cư và có thu nhập ổn định như:

3.1. Ngành làm đẹp

Ngành làm đẹp được xem là ngành hot nhất tại Mỹ. Người Việt qua Mỹ định cư đều chọn ngành làm đẹp để kinh doanh bao gồm: nails, phun xăm, massage,…Nếu có điều kiện tài chính, bạn có thể mở riêng cho mình một tiệm nails hoặc có thể xin làm nhân viên tại các tiệm nails tại Mỹ. Mức lương đối với ngành làm đẹp tại Mỹ được tính bằng giờ hoặc bằng sản phẩm. Nếu làm càng nhiều thì mức lương của bạn sẽ càng cao và ngược lại. Người Việt sinh sống bằng nghề nails tại Mỹ có thu nhập từ 3,000 USD – 10,000 USD/năm.

Ngành làm đẹp
Ngành làm đẹp

3.2. Người giữ trẻ

Nghề giữ trẻ là nghề không quá khó khăn và vất vả tại Mỹ vì được hỗ trợ bởi các thiết bị công nghệ tiên tiến hiện đại. Các công việc của bảo mẫu là trông trẻ, quét dọn nhà cửa, nấu ăn,…Mức lương của người giữ trẻ và bảo mẫu cũng được tính bằng giờ, trung bình bạn sẽ nhận được 20 USD/ giờ. Nếu bạn chăm chỉ, siêng năng bạn có thể nhận được mức thu nhập lên đến 4,000 – 8,000 USD/năm tùy thuộc vào thời gian làm việc của bạn.

Ngành giữ trẻ
Ngành giữ trẻ

3.3. Ngành gia sư

Ngành gia sư là một ngành phù hợp đối với các bạn sinh viên đang còn đi học hoặc đã tốt nghiệp. Bạn có thể lựa chọn gia sư dạy bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc ngôn ngữ mà mình có thể tăng thu nhập.

Ngành gia sư
Ngành gia sư

Bên cạnh đó, bằng cấp cũng là một phần cực kì quan trọng trong việc tăng thêm niềm tin đối với những bậc phụ huynh và có thể tăng thêm thu nhập cho bản thân. Bạn cần phải nói thông thạo và khả năng truyền đạt tốt đến cho học viên của mình. Mức lương trung bình dành cho ngành nghề này rơi vào khoảng 45-70 USD/giờ.

3.4. Ngành may mặc

Ngành may mặc là một trong những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ được nhiều người Việt lựa chọn nhất. Đây là ngành nghề không yêu cầu nhiều kiến thức nhưng đòi hỏi người làm nghề phải có tay nghề giỏi, tỉ mỉ và chăm chỉ.

Mỹ được biết đến là thị trường sản xuất và tiêu thụ hàng dệt may mắc lớn nhất của thế giới. Chính vì thế, cơ hội việc làm trong ngành cao và mức thu nhập được đánh giá là ở mức khá tốt cùng nhiều phúc lợi.

3.5. Ngành ẩm thực

Ẩm thực là một trong những hành nghề hot tại Mỹ được nhiều du học sinh và lao động nhập cư ưu tiên lựa chọn khi đến Hoa Kỳ. Công việc này đòi hỏi tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và tinh thần ham học hỏi. Mức thu nhập cho ngành ẩm thực tương đối cao và bạn hoàn toàn có thể mở một nhà hàng cho riêng mình tại đây nếu bạn có đủ vốn và tự tin vào khả năng nấu nước của bản thân.

Ở Mỹ có rất nhiều quán ăn chuyên ẩm thực Việt được mở rộng khắp các tiểu bang như: phở, chả giò, cơm tấm,…. rất được người nước ngoài yêu thích và ủng hộ.

Kết luận

Thông qua bài viết này, VTourist đã chia sẻ cho bạn những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục “giấc mơ Mỹ”.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

18/07/2024
Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

24/06/2024
Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

22/06/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm