Các Loại Visa Du Lịch Canada

Canada vùng đất rộng lớn chứa đựng một kho tàng tri thức, cảnh quan, lịch sử,.. của nhân loại. Được mệnh danh là một trong những địa điểm lý tưởng đáng để sinh sống và học tập nhất thế giới. Bất kỳ quốc gia nào nếu bạn muốn đến Canada du lịch thì bắt buộc phải xin được visa nhập cảnh. Đây là tấm giấy thông hành chứng nhận bạn đang lưu trú hợp pháp tại Canada. Vậy các loại visa du lịch Canada gồm những loại nào? Liệu bạn đã biết hết các loại visa Canada phổ biến được sử dụng hiện nay? Hãy cùng VTourist tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các loại visa du lịch Canada
Các loại visa du lịch Canada

1. Visa du lịch Canada là gì?

Visa du lịch Canada
Visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada là tấm vé thông hành được chính phủ Canada cấp cho công dân nước ngoài đến Canada với mục đích du lịch, công tác trong một khoảng thời gian nhất định.

Visa Canada sẽ được dán trực tiếp lên hộ chiếu của đương đơn và bạn cần lưu ý thời hạn visa để rời khỏi Canada. Tránh lưu trú quá hạn sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa Canada sau này của bạn.

Hiện nay Canada có rất nhiều loại visa khác nhau. Trong đó có 5 diện thông dụng là visa du lịch, visa du học, visa lao động, visa thăm thân và visa định cư. Mỗi loại sẽ có quy định hồ sơ riêng, thời gian xét duyệt, đối tượng được xét và thời gian lưu trú khác nhau.

Trong đó, visa du lịch Canada là loại visa phổ biến nhất với tỷ lệ hồ sơ xin visa luôn quá tải ở Lãnh sự quán. Bởi thị thực có thủ tục hồ sơ đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh. Tuy nhiên, đây cũng là diện visa có yêu cầu khắt khe nhất về thời gian lưu trú. Với các loại visa du lịch Canada sẽ có thời hạn visa và thời gian lưu trú khác nhau cho từng loại.

2. Các loại visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada được chia làm 3 loại sau:

Visa du lịch Canada 1 lần ( Single entry visa)

Visa du lịch Canada một lần nghĩa là bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất
Visa du lịch Canada một lần nghĩa là bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất

Visa du lịch một lần hay còn gọi là visa du lịch ngắn hạn. Với loại visa này bạn chỉ được phép nhập cảnh Canada một lần duy nhất và phải khai báo số ngày lưu trú tại Canada cho hải quan biết ngay khi bạn nhập cảnh.

Thời hạn lưu trú đối với loại visa này là 6 tháng. Sau khi kết thúc 6 tháng bạn bắt buộc phải rời khỏi Canada. Và mọi hành vi lưu trú quá hạn đều là bất hợp pháp. Trong trường hợp bị phát hiện bạn có thể bị phạt tiền và bị trục xuất về nước.

Trong các loại visa du lịch Canada thì đây là loại visa dễ xin nhất. Nhưng bạn cũng cần lưu ý chỉ nên lưu trú tại Canada từ 1 – 2 tháng mặc dù thời gian visa được cấp lên đến 6 tháng.

Nếu bạn ở lại quá lâu thì vào lần xin visa Canada tiếp theo lãnh sự quán sẽ nghi ngờ mục đích nhập cảnh của bạn. Cho rằng bạn lợi dụng visa du lịch để ở lại làm việc bất hợp pháp. Vì không ai đi du lịch, thăm thân lại ở lại đến nửa năm.

Visa du lịch Canada nhiều lần ( Multiple entry visa)

Visa du lịch Canada nhiều lần bạn được phép nhập cảnh và Canada nhiều lần trong thời gian quy định
Visa du lịch Canada nhiều lần bạn được phép nhập cảnh và Canada nhiều lần trong thời gian quy định

Loại visa thứ hai trong danh sách các loại visa du lịch Canada là visa du lịch Canada nhiều lần. Visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Canada với thời hạn tối đa 6 tháng.

Thời gian bạn lưu trú tại Canada trong mỗi lần nhập cảnh sẽ được quy định bởi hải quan sân bay. Tuỳ vào mục đích du lịch và hồ sơ của bạn mà hải quan sẽ xem xét và duyệt số ngày lưu trú cho bạn. Sau khi hết thời hạn lưu trú được quy định bạn bắt buộc phải rời khỏi Canada.

Visa du lịch Canada nhiều lần được chia thành các loại sau:

 • Visa du lịch Canada 3 tháng: được phép nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 3 tháng. Thời gian được tính từ ngày được cấp visa và hộ chiếu phải còn hạn.
 • Visa du lịch Canada 6 tháng: được phép nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 6 tháng. Thời gian tính từ ngày được cấp visa và hộ chiếu phải còn hạn.
 • Visa du lịch 1 năm: được phép nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 1 năm tính từ ngày được cấp visa và hộ chiếu phải còn hạn.

Hãy đảm bảo rằng hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng. Vì thời hạn visa sẽ đi đôi với thời hạn hộ chiếu. Nghĩa là nếu hộ chiếu của bạn còn hạn 6 ngày và visa của bạn được cấp là 6 tháng thì bạn chỉ có thể ở lại Canada trong vòng 6 ngày. Chính vì thế để đảm bảo lịch trình và chuyến du lịch diễn ra trọn vẹn. Bạn cần phải xin gia hạn visa và hộ chiếu mới khi chúng gần hết hạn.

Visa du lịch Canada 10 năm

Visa du lịch Canada 10 năm
Visa du lịch Canada 10 năm

Trong số các loại visa du lịch Canada thì “Super Visa” – Visa du lịch 10 năm luôn nhận được nhiều sự quan tâm của du khách. Visa du lịch Canada 10 năm được chia thành 2 loại:

 • Multiple entry visitor visa: mọi cá nhân đều có thể nộp đơn xin loại visa này. Được nhập cảnh không giới hạn trong 10 năm. Tuy nhiên, bạn chỉ được lưu trú tối đa 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh và không được gia hạn.
 • Super visa: hay còn gọi là visa thăm thân. Được cấp cho người thân của công dân hoặc thường trú nhân Canada. Khác với các loại visa khác trong lần đầu nhập cảnh bạn sẽ được ở tối đa 5 năm và sau đó có thể gia hạn thêm 2 năm. Trong trường hợp lần đầu nhập cảnh mà bạn chưa ở đến 5 năm thì ở lần nhập cảnh tiếp theo bạn sẽ được công dồn thời gian lưu trú theo quy định.

Đối với visa thăm thân để tăng tỷ lệ đậu visa du khách có thể nộp hồ sơ kèm theo thư mời bảo lãnh của người thân ở Canada. Điều này giúp lãnh sự quán Canada tin rằng mục đích du lịch của bạn là chính đáng. Bạn có thể xem mẫu thư mời du lịch Canada để biết cách điền thông tin cho chính xác nhất.

3. Visa du học dành cho sinh viên

Visa Canada du học dành cho sinh viên
Visa Canada du học dành cho sinh viên

Đây là loại visa được cấp cho tất cả học sinh, sinh viên người ngoại quốc đang theo học tại các trường trung học, cao đẳng hay đại học của Canada.

Để xin được visa du học sinh viên cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Bạn được một tổ chức giáo dục được chỉ định (DLI) ở Canada chấp nhận để tham gia khóa học hoặc chương trình trao đổi
 • Chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng
 • Chứng minh rằng bạn sẽ rời khỏi Canada sau khi khóa học kết thúc
 • Chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để chi trả trong suốt quá trình học tập và lưu trú tại Canada.
 • Chứng minh về sự ràng buộc tại Việt Nam: gia đình, công việc, tài chính,….
 • Cung cấp thông tin cá nhân và giấy tờ hồ sơ cá nhân có liên quan.
 • Thuyết phục được cảm tính của viên chức lãnh sự

Sau khi cung cấp đầy đủ hồ sơ và giấy tờ theo yêu cầu, bạn sẽ được nhân viên lãnh sự xem xét và có thể được chấp thuận cho phép bạn đến học tập và hoàn thành khoá học tại Canada.

4. Visa lao động tạm thời

Visa Canada lao động tạm thời
Visa Canada lao động tạm thời

Visa lao động tạm thời được cấp cho người lao động muốn đến sinh sống và làm việc tại Canada thông qua giấy xác nhận thị trường lao động.

Bước đầu tiên để xin được visa diện lao động tạm thời là bạn bắt buộc phải xin được Giấy phép lao động (Work permit). Để có được giấy phép lao động thì chủ doanh nghiệp Canada phải trải qua quá trình Phân tích, đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) được kiểm tra bởi cơ quan nhân quyền của chính phủ.

Để có được LMIA thì trước đó nhà tuyển dụng phải đăng tuyển nhân sự ít nhất một tháng tại Canada. Điều này giúp họ tìm xem có bất kỳ công nhân hay thường trú nhân Canada nào đáp ứng đủ điều kiện cho vị trí đó không. Nếu không, họ mới được phép đăng ký tại cơ quan quản lý nhân sự để LMIA cho phép doanh nghiệp thuê lao động là người nước ngoài.

Nếu được LMIA chấp thuận thì chủ lao động sẽ liên hệ và gửi cho bạn bản sao của thư chấp thuận. Đồng thời kèm theo một tờ thư mời nhận việc để bạn xin được giấy phép lao động cùng với loại visa này.

5. Visa lao động tay nghề liên bang

Visa Canada lao động tay nghề liên bang
Visa Canada lao động tay nghề liên bang

Visa lao động tay nghề liên bang loại visa được cấp cho những cá nhân đang sinh sống bên ngoài hoặc bên trong Canada.

Để được cấp loại visa này, đương đơn phải trải qua một bài kiểm tra qua hệ thống tính điểm CRS (Extress Entry) bao gồm các tiêu chí như: trình độ giáo dục, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngoại ngữ. Bạn cần đạt từ 67/100 điểm thì mới có đủ điều kiện được cấp visa lao động tay nghề liên bang.

Đặc biệt quan trọng là bạn cần chứng minh mình đã có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành.

Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về quy định cũng như là những giấy tờ cần thiết liên quan. Đánh giá xem mình có phù hợp với diện lao động này hay không trước khi quyết định xin visa này. Vì nếu bạn chủ quan và không tìm hiểu kỹ thì bạn có thể mất nhiều chi phí và thời gian để làm đi làm lại.

6. Dịch vụ visa du lịch Canada tại VTourist

Các loại visa du lịch Canada luôn là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm của du khách khi tìm hiểu về đất nước lá phong đỏ. Mỗi loại visa sẽ có một quy trình chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Vì thế, nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch Canada, mong muốn đậu visa Canada ngay lần đầu nộp hồ sơ. Không muốn mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc làm đi làm lại nhiều lần.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ làm visa Canada của Du lịch VTourist. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa, từng xử lý hàng ngàn bộ hồ sơ. Đến VTourist du khách sẽ được tư vấn hồ sơ xin visa trọn gói từ A-Z, thủ tục xử lý hồ sơ nhanh chóng, chuyên nghiệp, chủ động đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, lấy sinh trắc học, chi phí tiết kiệm, tỷ lệ đậu hồ sơ lên đến 98%. Liên hệ ngay với VTourist để được tư vấn chi tiết.

VTOURIST – VISA CỦA BẠN THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI!!!!

Xem thêm:

Tin tức liên quan

Để đến Canada du lịch điều kiện bắt buộc là bạn cần mua bảo hiểm du lịch

Bảo Hiểm Du Lịch Canada ?

14/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Có visa Canada qua Mỹ được không?

Có Visa Canada Qua Mỹ Được Không?

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

Cầu Coronado - Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

Cầu Coronado – Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

Lầu 5 Góc -Biểu Tượng Của Sức Mạnh Quân Sự Mỹ

Lầu 5 Góc – Biểu Tượng Của Sức Mạnh Quân Sự Mỹ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm