Visa Du Lịch Canada Có Được Đi Làm Không?

Câu hỏi “Visa du lịch Canada có được đi làm không?” nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách. Bởi Canada nổi tiếng không chỉ nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại. Nơi đây còn sở hữu nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới cùng với chính sách phúc lợi xã hội vô cùng tốt. Đây chính là nguyên do khiến nhiều du khách tham gia tour du lịch Canada 2024 đều mong muốn ở lại đây làm việc.

Visa du lịch Canada
Visa du lịch Canada

Trong bài viết dưới đây, VTourist sẽ cùng bạn tìm ra lời giải cho câu hỏi “Visa du lịch Canada có được đi làm không?”.

1. Visa du lịch Canada có đi làm được không?

Visa du lịch Canada không được sử dụng để đi làm
Visa du lịch Canada không được sử dụng để đi làm

Công dân Việt Nam có nhu cầu đi du lịch Canada bắt buộc phải nộp đơn xin thị thực loại “Visitor visa”. Visa này cho phép người sử dụng được lưu trú tại Canada trong thời hạn tối đa là 6 tháng. Thời hạn lưu trú này sẽ còn được gia hạn thêm hoặc rút ngắn tuỳ vào từng loại visa bạn xin và lý do bạn đến Canada du lịch.

Chính phủ Canada nghiêm cấm người sở hữu visa du lịch kiếm tiền hoặc thực hiện những hoạt động lao động bất hợp pháp trong thời gian tạm trú tại quốc gia này. Nếu cố tình vi phạm và bị phát hiện, bạn sẽ bị bắt và bị trục xuất về nước ngay lập tức.

2. Có thể vừa tham gia du lịch vừa làm việc tại Canada không?

Visa du lịch cho phép du khách vừa đi làm vừa du lịch tại Canada
Visa du lịch cho phép du khách vừa đi làm vừa du lịch tại Canada

Dừng vội cảm thấy thất vọng vì câu trả lời của “Visa du lịch Canada có được đi làm không?” ở trên. Vì có một chương trình vô cùng lý tưởng dành cho bạn. Nó thoả mãn đồng thời cả hai điều kiện vừa đi du lịch vừa làm việc.

Vào năm 2017, Cục Xuất Nhập Cảnh Canada đã có thông báo triển khai một chương trình du lịch mới mang tên IEC (International Experience Canada). Hay còn được gọi với cái tên “Kinh Nghiệm Quốc Tế Canada”. IEC chính là một loại visa mới hiện đại hơn. Cho phép công dân nằm trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi của 34 quốc gia khác nhau trên thế giới có thoả thuận Thanh thiếu niên song phương với Canada. Họ được quyền làm việc tự do tại Canada trong thời hạn từ 1 đến 2 năm. Con số này sẽ được thoả thuận tuỳ vào từng quốc gia.

Visa IEC hoạt động như một tấm giấy phép định cư ngắn hạn tại Canada. Tấm thị thực này đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ năng động, có tinh thần học hỏi. Mong muốn có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nước ngoài. Đồng thời muốn có thêm thời gian thăm thú và khám phá mọi ngóc ngách của Canada. Nhưng điều kiện kinh tế hiện chưa cho phép.

3. Làm thế nào để đăng ký chương trình visa IEC?

Du lịch Canada có được đi làm không - Chương trình visa IEC
Chương trình visa IEC

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách 34 quốc gia ký thoả thuận Thanh thiếu niên song phương nào với chính phủ Canada. Vì vậy, công dân Việt Nam không thể đăng ký tham gia chương trình IEC.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn xin visa du lịch đi làm ở Canada đối với công dân Việt Nam là không thể. Bạn có thể tham gia đăng ký chương trình IEC thông qua các tổ chức đã được Cục Xuất Nhập Cảnh Canada công nhận. Hay còn gọi là ROs (Recognized Organizations).

Các tổ chức ROs sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình lên kế hoạch cho chuyến hành trình du lịch và làm việc tại Canada. Bằng cách cung cấp các thông tin liên quan đến quốc gia này như: ngôn ngữ, văn hoá, pháp luật, thuế,…. Đồng thời họ cũng giúp bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm, phương tiện đi lại. Và cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích trong chuyến hành trình của mình.

4. Điều kiện để xin visa du lịch Canada

Điều kiện để xin visa du lịch Canada
Điều kiện để xin visa du lịch Canada

Để được cấp visa du lịch Canada, bạn cần phải đảm bảo đủ những điều kiện sau đây:

 • Lịch sử du lịch: đã từng xin visa và đi qua các nước phát triển như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Úc,…. Và chưa từng vi phạm bất kỳ quy định xuất nhập cảnh của quốc gia đó (bao gồm cả Canada).
 • Việc làm: chứng minh được công việc ổn định, thu nhập ổn định, thâm niên làm việc càng lâu thì tỉ lệ đậu visa càng cao
 • Tài chính: đủ điều kiện chi trả tài chính trong suốt chuyến du lịch của mình, sổ tiết kiệm tối thiểu 15 000 USD, sở hữu tài sản như: nhà cửa, đất đai, xe,…
 • Chứng minh ràng buộc tại Việt Nam: mối quan hệ gia đình, tài sản,…
 • Tình trạng hôn nhân: việc xin visa sẽ dễ dàng hơn nếu đương đơn đã lập gia đình và có con. Trường hợp nếu đương đơn độc thân hoặc đã ly hôn. Lãnh sự quán sẽ dựa trên các yếu tố như: độ tuổi, công việc, tài chính và lịch sử du lịch của bạn để xem xét hồ sơ của bạn.

5. Những lý do khiến bạn vị từ chối visa du lịch Canada

Có nhiều ký do dẫn đến việc quý khách bị trượt visa Canada
Có nhiều ký do dẫn đến việc quý khách bị trượt visa Canada

Có rất nhiều lý do dẫn đến bạn bị lãnh sự quán Canada đánh trượt visa. VTourist sẽ liệt kê giúp bạn những lý do phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải. Kết quả dẫn đến bạn bị đánh trượt visa du lịch Canada.

 • Chuẩn bị hồ sơ còn sơ sài, không đúng với yêu cầu của lãnh sự quán Canada
 • Không chứng minh được tài chính
 • Không chứng minh được ràng buộc tại Việt Nam
 • Mục đích chuyến đi không rõ ràng
 • Có người thân hiện đang cư trú bất hợp pháp tại Canada
 • Còn trẻ, độc thân, đang trong độ tuổi lao động và không có công việc ổn định
 • Chậm trễ hoặc không bổ sung các loại giấy tờ cần thiết khi được Lãnh sự quán Canada yêu cầu.
 • Lịch sử du lịch trắng hoặc chưa đi du lịch đến các nước phát triển.

6. Chuyển visa du lịch Canada sang Work Permit là gì?

Work Permit cho phéo bạn làm việc ở bất kỳ đâu và bất kỳ ngành nghề nào tại Canada
Work Permit cho phéo bạn làm việc ở bất kỳ đâu và bất kỳ ngành nghề nào tại Canada

Visa làm việc Canada còn được gọi là work permit là loại giấy phép được cấp bởi chính phủ Canada, cho phép người nước ngoài đến học tập, sinh sống, làm việc và được hưởng quyền lợi công dân tại Canada. Giấy phép này chỉ được cấp trong một thời hạn ngắn và bạn có thể được gia hạn tiếp tục khi hết hạn sử dụng.

Sở hữu giấy phép Work Permit Visa làm việc tại Canada cho phép bạn xin việc tại Canada nếu bạn là một công dân nước ngoài và có ý định muốn làm việc tại quốc gia này. Để có thể đến và làm việc tại Canada, bạn phải cần có đủ loại giấy tờ này. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn không cần có loại giấy tờ này hoặc thư mời làm việc ở đây.

7. Lợi ích khi chuyển visa du lịch Canada sang Work Permit

 • Work Permit cho phép bạn làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ công việc nào tại Canada.
 • Không ràng buộc bất kỳ ngành nghề nào. Do đó, người nộp đơn không cần đến LMIA (Labor Market Impact Assessment) hoặc lấy thư mời làm việc từ người sử dụng lao động đã trả compliance fee cho bạn.
 • Những người có giấy phép lai động sẽ có thể đưa người thân sang Canada sinh sống.
 • Nếu bạn có thư mời làm việc hợp lệ từ chủ doanh nghiệp và đang làm đơn xin Giấy phép lao động, bạn có thể được phép đưa vợ chồng và con cái đến Canada sống cùng với bạn.
 • Nếu con của bạn đang trong độ tuổi đi học, bạn có thể đưa con đến đây để nhập học tại các trường tại Canada mà không cần phải nộp đơn lấy Giấy phép học tập cho đứa bé.
 • Nếu bạn nộp hồ sơ Work Permit học tập với tư cách là một du khách qua con đường học vấn tại Canada. Bạn có thể làm việc trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt sẽ tương đối ngắn.
 • Khi bạn có visa lao động, điều này sẽ mở ra cho bạn một con đường định cư và trở thành dân thường trú tại đất nước Canada.
 • Những người có trình độ chuyên môn cao thường rất được chào đón khi nhập cư đến Canada.

8. Cách chuyển visa du lịch Canada sang visa làm việc

Nhiều du khách thường thắc mắc nếu có visa du lịch Canada có được đi làm không? Câu trả lời là không?. Bạn có thể đi du lịch Canada và có thể ở lại một cách hợp pháp để làm việc tại đây. Bằng cách bạn chuyển đổi status visa của bạn từ người đi du lịch sang người lao động. Trong đó, có 2 cách để bạn chuyển đổi từ visa du lịch sang visa làm việc tại Canada, đó chính là:

 • Lấy thư mời được chấp thuận từ LMIA (Labour Market Impact Assessment) để làm thủ tục. 
 • Lấy giấy work permit với vai trò là du khách theo học tập tại Canada.
Bạn có thể đến Canada du lịch và có thể ở lại một cách hợp pháp tại đây
Bạn có thể đến Canada du lịch và có thể ở lại một cách hợp pháp tại đây

9. Điều kiện để chuyển đổi visa du lịch Canada sang visa làm việc

Để chuyển đổi visa du lịch sang visa visa làm việc tại Canada bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Bạn đang ở Canada với điều kiện visa theo diện là khách du lịch và đảm bảo rằng visa của bạn phải còn hiệu lực.
 • Bạn đã nộp hồ sơ xin giấy phép làm việc với tên của người chủ nơi làm việc (employer-specific work permit). Ngoài ra, bạn cũng đăng ký các chương trình như “The Application to change Conditions (nộp đơn xin thay đổi tình trạng tạm trú hiện tại của mình); “Extend my Stay” (xin gia hạn thường trú dân); “Remain in Canada as a Worker” (xin ở lại Canada dưới dạng người lao động) cho cơ quan có thẩm quyền tại Canada. Điều bắt buộc là bạn phải có xác nhận của bản thân và chủ lao động của mình.
 • Bạn đã nộp hồ sơ xin giấy phép làm việc trước ngày 28/02/2023.
 • Bạn phải nộp đơn xin giấy phép làm việc theo hình thức trực tuyến
 • Nộp giấy LMIA hoặc giấy miễn trừ LMIA.
Khi chuyển visa du lịch Canada sang work permit bạn cầm đáp ứng nhiều yêu cầu
Khi chuyển visa du lịch Canada sang work permit bạn cầm đáp ứng nhiều yêu cầu

Người làm việc muốn chuyển đổi visa du lịch sang visa Work Permit như thế nào ?

Thỏa mãn cho yêu cầu giấy phép làm việc, người đã từng có work permit và muốn chuyển sang visa du lịch được phép làm việc tạm thời nếu:

 • Nộp đơn xin giấy phép làm việc tạm thời  (interim work authorization) thông qua IRCC.
 • Được cấp giấy phép làm việc 12 tháng trước khi bạn nộp đơn xin gia hạn giấy phép làm việc của chính sách này.
 • Bạn muốn làm việc theo diện LMIA hoặc miễn trừ LMIA.
 • Bạn phải thường trú tại Canada trong quá trình bạn công tác và làm việc tại đây.
 • Chính sách chuyển đổi visa du lịch Canada sang work permit sẽ hết hiệu lực vào 28/02/2023  và hiện tại đang được đẩy với tiến độ nhanh.

10. Dịch vụ làm visa tại VTourist

Du lịch VTourist đơn vị dịch vụ làm visa Canada uy tín hàng đầu
Du lịch VTourist đơn vị dịch vụ làm visa Canada uy tín hàng đầu

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành du lịch, VTourist đã giúp cho hàng trăm khách hàng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ làm visa Canada với tỉ lệ thành công cao nhất.

 • Tư vấn và hỗ trợ các loại visa phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn như: visa du lịch, du học, kết hôn, thăm thân, lao động, định cư, chuyển đổi visa du lịch sang work permit,…
 • Hỗ trợ các giấy tờ hồ sơ thủ tục đi kèm cần thiết để nộp visa Canada như chứng minh tài chính, bảo hiểm du lịch, giấy mời, lý do đi Canada,…
 • Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ cho bạn tại Đại sứ quán Canada hoặc xin thị thực VAC.
 • Theo dõi hồ sơ và thông báo cho bạn khi thủ tục hoàn tất.
 • Nhận hộ chiếu và visa cho bạn.

Kết luận

Nếu bạn đang muốn thực hiện một chuyến đi ngắn hạn vừa làm việc và vừa du lịch tại Canada. Thay vì mãi băn khoăn câu hỏi “visa du lịch Canada có được đi làm không?”. Thì sao bạn không thử tìm hiểu về các chương trình visa Canada khác. Chẳng hạn theo dạng visa Canada định cư, visa Canada lao động,…

VTourist với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa du lịch Canada đã tư vấn và xin visa thành công cho hàng trăm khách hàng. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến visa du lịch Canada. Liên hệ ngay với VTourist, ọn mình sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

Để đến Canada du lịch điều kiện bắt buộc là bạn cần mua bảo hiểm du lịch

Bảo Hiểm Du Lịch Canada ?

14/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Có visa Canada qua Mỹ được không?

Có Visa Canada Qua Mỹ Được Không?

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm