Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch New Zealand Từ A – Z

New Zealand tuy chỉ là một quốc đảo nhỏ nhưng lại sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn. Đây chính xác là thiên đường nghỉ dưỡng và vui chơi dành cho những tín đồ yêu thích xê dịch đến để trải nghiệm. Tuy nhiên, trước khi muốn đặt chân đến vùng đất thú vị này thì bạn cần phải xin được giấy miễn thị thực của họ. Xin visa du lịch New Zealand đang là một rào cản lớn ngăn bước bạn trên hành trình khám phá nơi đây.

Du Lịch New Zealand
Du Lịch New Zealand

Bài viết dưới đây, VTourist sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết và mới nhất về thủ tục, lệ phí, hồ sơ cũng như là đơn vị làm visa du lịch New Zealand uy tín nhất.

1. Visa New Zealand bao gồm những loại nào?

Visa New Zealand được chia làm rất nhiều loại khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là những loại visa tạm thời. Nghĩa là bạn chỉ được phép lưu trú tại New Zealand trong một khoảng thời gian nhất định. Dưới đây là những loại visa được nhiều du khách Việt Nam quan tâm nhất:

Visa du lịch New Zealand: loại visa này cho phép bạn nhập cảnh vào New Zealand. Với mục đích du lịch, tham quan, công tác hoặc thăm thân trong một thời gian ngắn. Visa du lịch New Zealand được cấp có thời hạn trong khoảng từ 3 đến 6 tháng. Thời hạn lưu trú sẽ tuỳ vào từng hồ sơ và mục đích nhập cảnh của du khách. Được quyết định bởi cán bộ hải quan. Nhưng theo quy định thông thường, visa này sẽ có thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày.

Các loại visa New Zealand
Các loại visa New Zealand

Visa du học: visa này sẽ được cấp cho những những người sang New Zealand với mục đích chính là để học tập. Thời hạn cho visa du học New Zealand thường sẽ kéo dài cho đến khi khoá học của bạn kết thúc (tối đa là 4 năm). Với loại visa này bạn sẽ được phép đi làm thêm với thời gian tối đa là 20h/tuần.

Visa làm việc tạm thời: visa này cho phép người được cấp ở lại làm việc tại New Zealand trong kỳ nghỉ. Thời hạn tối đa của visa New Zealand làm việc tạm thời thường được cấp tối đa là 12 tháng.

Lưu ý:

Đây là visa du lịch và bạn không được phép sử dụng visa này để đi làm dưới bất kỳ hình thức nào tại New Zealand. Nếu bị chính phủ phát hiện bạn sử dụng sai mục đích visa và làm việc bất hợp pháp. Bạn sẽ bị bắt và bị trục xuất về nước ngay lập tức. Thời hạn visa và hộ chiếu phải còn hạn đồng thời. Trong suốt quá trình bạn nhập cảnh, lưu trú và xuất cảnh khỏi New Zealand.

2. Thủ tục xin visa du lịch New Zealand

Để xin được visa du lịch New Zealand bạn bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ. Theo đúng yêu cầu của Cơ quan lãnh sự New Zealand. Đừng chủ quan trong khâu chuẩn bị hồ sơ. Vì chỉ cần thiếu bất kỳ một loại giấy tờ nào hoặc thiếu sự minh bạch. Tất cả sẽ trở thành điểm yếu và khiến bạn bị lãnh sự quán từ chối cấp thị thực.

Một bộ hồ sơ chuẩn để xin visa du lịch New Zealand bao gồm:

Hồ sơ chứng minh nhân thân

Việc chứng minh nhân thân là vô cùng quan trọng trong quá trình xin visa du lịch New Zealand. Đây sẽ là cơ sở để lãnh sự quán New Zealand kiểm soát tốt hơn về vấn đề xuất nhập cảnh vào quốc gia của họ. Đồng thời trong bất kỳ trường hợp không may phát sinh này xảy ra. Họ có thể kịp thời hỗ trợ bạn cũng như đảm bảo những quyền lợi cho du khách một cách tốt nhất.

Hồ sơ chứng minh nhân thân
Hồ sơ chứng minh nhân thân

Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm:

 • Đơn xin cấp visa theo đúng quy định ban hành của chính phủ New Zealand.
 • 2 ảnh chân dung kích thước 3.5×4.5cm. Phông nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng. Phải thấy rõ mặt, tóc vuốt lên để lộ khuôn mặt và hai tai, không đeo kính, đội nón.
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng. Kèm theo bản sao công chứng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh được đóng dấu, công chứng đầy đủ.
 • Sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng, có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân (độc thân, kết hôn hoặc đã ly hôn) có xác nhận đóng dấu của cơ quan chính quyền tại nơi cư trú.

Tuỳ theo loại visa mà bạn xin sẽ có tờ form khai khác nhau. Nhưng với Visa du lịch New Zealand thì bạn sẽ điền form 1017. Bạn có thể tải mẫu đơn xin visa New Zealand theo đường link: www.vfsglobal.com/NewZealand/vietnam/Vietnamese/.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính là một phần quan trong quyết định khả năng đậu visa của bạn. Đây sẽ là điều kiện để lãnh sự quán New Zealand biết được bạn có thể chi trả cho chuyến đi của mình trong và sau chuyến đi hay không. Để được cấp thị thực nhanh chóng với tỉ lệ đậu hồ sơ cao. Bạn nên chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Bản gốc sổ tiết kiệm có số dư trên 10.000 USD và phải gửi ở ngân hàng ít nhất 3 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ).
 • Số dư tài khoản hiện tại có xác nhận, đóng dấu của ngân hàng.
 • Các giấy tờ sở hữu tài sản khác như bất động sản, cổ phiếu, xe ô tô,… nếu có.
Hồ sơ chứng minh tài chính
Hồ sơ chứng minh tài chính

Tuy nhiên, số tiền trong tài khoản của bạn phải phù hợp với tình trạng công việc, mức thu nhập của đương đơn. Ví dụ: nếu bạn chỉ là một sinh viên như số dư tài khoản của bạn lên đến hơn 1 tỷ. Và không được bố mẹ bảo lãnh cũng như bạn không có bất kỳ giấy tờ chứng minh số tiền đó từ đâu đến. Khả năng bạn bị đánh rớt visa gần như là tuyệt đối.

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Thu nhập tốt và công việc ổn định sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn khi nộp đơn làm thủ tục xin visa du lịch New Zealand. Đối với các loại giấy tờ công việc thì tuỳ vào từng đối tượng sẽ chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau như sau:

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính và hóa đơn đóng thuế trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Nhân viên/người lao động: Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm chức vụ, bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy xin phép nghỉ việc để đi du lịch New Zealand được công ty ký xác nhận đồng ý.
 • Người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí, sổ lương hưu hoặc các giấy tờ liên quan đến việc nghỉ hưu theo quy định của pháp luật.
 • Học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, bảng điểm, giấy xin phép nghỉ học để đi du lịch New Zealand được nhà trường đồng ý và đóng dấu xác nhận.
Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp
Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Giấy tờ chứng minh lịch trình di chuyển

Bạn bắt buộc phải chứng minh mục đích du lịch của mình thông qua lịch trình chi tiết và rõ ràng tại New Zealand. Đồng thời đây cũng sẽ là lời cam kết sau khi sau kết thúc chuyến hành trình bạn sẽ quay trở lại Việt Nam. Có loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị ở nhóm này bao gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi New Zealand
 • Thông tin booking khách sạn hoặc địa chỉ lưu trú tại new Zealand
 • Kế hoạch chi tiết du lịch new Zealand (thời gian lưu trú, địa điểm tham quan quan, hoạt động sẽ tham gia,…).
 • Trong trường hợp đương đơn đi công tác thì cần phải có thêm thư mời của đối tác tại New Zealand.

Tất cả các giấy tờ trong hồ trơ xin visa du lịch New Zealand bắt buộc phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

Giấy tờ chứng minh lịch trình di chuyển
Giấy tờ chứng minh lịch trình di chuyển

3. Cách thức nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Để quá trình xin visa được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Hiện có hai hình thức xin visa du lịch New Zealand là xin trực tiếp và xin visa online.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand trực tiếp

Việt Nam hiện nay chỉ có duy nhất một cơ sở tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch New Zealand. Là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực New Zealand thuộc quyền quản lý của tập đoàn VFS Global. Thông tin liên hệ của trung tâm tiếp nhận visa New Zealand:

 • Tòa Nhà Resco, lầu 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Điện thoại: +84-8-35212001
 • Email: info.nzvn@vfshelpline.com
 • Thời gian làm việc: 8:30 – 15:00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày lễ Tết. 
Có hai hình thức xin visa du lịch New Zealand là xin trực tiếp và xin visa online.
Có hai hình thức xin visa du lịch New Zealand là xin trực tiếp và xin visa online.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand online

Bước 1: Khai đơn xin visa New Zealand online

 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và công chứng hồ sơ theo yêu cầu. Bạn cần Scan tất cả hồ sơ dưới dạng file ảnh.
 • Tiếp theo truy cập vào trang web:  https://www.immigration.govt.nz/. Tạo tài khoản và chọn mục Apply for a visa.
 • Tại đây bạn cần lựa chọn loại visa mà mình muốn xin. Điền đầy đủ những thông tin các nhân được yêu cầu trên tờ form của đơn thị thực.
 • Cuối cùng, hãy upload toàn bộ hồ sơ giấy tờ đã scan trước đó lên web và nhấn submit để hoàn tất quá trình nộp đơn.

Bước 2: Chuẩn bị một số thông tin giấy tờ, chi phí

Sau khi đã hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến thành công. Đương đơn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu du lịch gốc
 • Thông tin liên hệ: họ và tên đầy đủ của khách hàng, điện thoại có mã quay số quốc tế, e-mail và địa chỉ chuyển phá nhanh trở lại (nếu có)
 • Phí nộp hộ chiếu cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực New Zealand. Trung bình chi phí sẽ từ 650.000VNĐ. Trong trường hợp bạn cần chuyển phát nhanh thì sẽ tốn thêm một khoảng chi phí phát sinh khác.

Bước 3: Gửi hộ chiếu

Bạn có thể lựa chọn các hình thức sau để gửi hộ chiếu cho trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand:

 • Gửi trực tiếp tại VFS Global (theo lịch hẹn)
 • Chuyển phát nhanh đến địa chỉ VFS Global
 • Gửi thông qua một đại diện được uỷ quyền (theo lịch hẹn với VFS Global)

Lưu ý: trong trường hợp đương đơn nộp hộ chiếu trực tiếp tại NZVAC theo đúng lịch hẹn, hộ chiếu sẽ được trả lại cho khách hàng/ người uỷ quyền ngay tại thời điểm nộp hộ chiếu. Nếu hộ chiếu được nộp thông qua đường bưu điện đến NZVAC. Hộ chiếu sẽ được gửi lại cho khách hàng sau khi nộp hồ sơ thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Đối với hình thức nộp hồ sơ visa du lịch New Zealand online. Bạn có thể lựa chọn đóng lệ phí thông qua thẻ tín dụng, mastercard vô cùng tiện lợi. Sau khi đã hoàn thành tất cả hủ tục cũng như đóng lệ phí theo đúng quy định. Bạn cần mang hộ chiếu, hoá đơn thanh toán và thư yêu cầu nộp hộ chiếu đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực New Zealand để nộp. Nếu ở xa bạn có thể gửi hồ sơ thông qua đường bưu điện.

Bước 4: Thanh toán lệ phí

Bạn cần thanh toán chi phí hộ chiếu bao gồm:

 • Phí dịch vụ cho VFS Global: khoảng 650.000 VNĐ cho 1 bộ hồ sơ. Bạn có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản nộp kèm giấy xác nhận chuyển khoản qua đường bưu điện.
 • Mọi phí chuyển phát (khi đương đơn nộp hồ sơ qua đường bưu điện)

Bước 5: Nhận lại hộ chiếu cùng Visa

Bạn sẽ nhận được kết quả visa qua email đã được đăng ký trước đó. Có 2 cách để lấy lại hộ chiếu cùng visa:

 • Đến Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand để nhận hoặc uỷ quyền đến lấy trực tiếp
 • Gửi lại qua đường chuyển phát nhanh

Ưu nhược điểm của việc xin visa New Zealand online

Ưu điểm
 • Chỉ cần chuần bị đầy đủ giấy tờ, scan rồi nộp online
 • Điền đơn xin  visa New Zealand giúp tiết kiệm được thời gian
 • Thời gian trả kết quả hồ sơ nhanh, từ 8 – 10 ngày làm việc
Nhược điểm
 • Visa sẽ không được dán vào hộ chiếu như xin visa trực tiếp

Lưu ý khi xin visa New Zealand online

Trong quá trình lập tài khoản xin visa New Zealand online. Bạn cần chú ý điền đầy đủ và đúng không tin của mình, upload đúng hồ sơ. Vì sau khi đã nộp bạn sẽ không thể chỉ sửa hoặc bổ sung giấy tờ nữa.

4. Lệ phí xin visa du lịch New Zealand

Lệ phí cho một bộ hồ sơ xin visa du lịch New Zealand sẽ rơi vào khoảng 246 NZD/bộ hồ sơ. Sau đó, bạn còn cần phải nộp thêm 394.000 VNĐ (bắt buộc phải nộp bằng tiền VND) khi đến nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học tại VFS Global. Đây được gọi là khoản phí tiếp nhận hồ sơ.

Lệ phí xin visa du lịch New Zealand
Lệ phí xin visa du lịch New Zealand

Trong trường hợp nộp trực tiếp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand thì lệ phí sẽ là 3.910.000 VNĐ (172 USD). Ngoài ra, bạn còn phải đóng thêm phí tiếp nhận hồ sơ xin thị thực là 703,000 VNĐ/ hồ sơ (nếu nộp hồ sơ giấy). Và 526.000 VNĐ nếu xử lý hộ chiếu cho đương đơn đăng ký trực tuyến.

5. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Trung bình thời gian để tiếp nhận và xét duyệt một bộ hồ sơ xin visa du lịch New Zealand sẽ rơi vào khoảng từ 10 – 15 ngày. Trong trường hợp hồ sơ bị thiếu hoặc chưa minh bạch. Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ đồng nghĩa với việc thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn dự định. Sau khi có kết quả, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực New Zealand sẽ gửi mail thông báo về cho bạn.

6. Những lưu ý cần biết trong quá trình xin visa du lịch New Zealand

Những lưu ý xin visa du lịch New Zealand
Những lưu ý xin visa du lịch New Zealand

Để xin visa du lịch New Zealand thành công và tiết kiệm tối đa thời gian thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý về những vấn đề sau:

 • Nếu hồ sơ không được chấp nhận thì bạn phải đợi ít nhất từ 3-6 tháng sau đó mới có thể nộp đơn bạn xin visa lại.
 • Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ xin visa tối thiểu trước 2 tháng khởi hành. Để kịp thời giải quyết và xử lý khi hồ sơ gặp vấn đề.
 • Nên sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, logic để được cộng điểm khi xét duyệt visa.
 • Cung cấp thông tin thật đầy đủ và chính xác. Tuyệt đối không được khai gian dối vì khi bị phát hiện, tên bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen. Kết quả xấu nhất là bạn không thể xin visa New Zealand thêm lần nào nữa.

7. Xin visa du lịch New Zealand không khó cùng VTourist

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực làm visa du lịch New Zealand. VTourist chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn uy tín, chất lượng và đáng tin cậy nhất mà du khách có thể lựa chọn đồng hành trong hành trình chinh phục visa New Zealand. Đến với VTourist bạn sẽ được tư vấn trọn gói từ quy trình làm visa. Cách sắp xếp hồ sơ khoa học và khai thác tối đa điểm mạnh của hồ sơ giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa lên mức cao nhất.

Xin visa New Zealand không khó cùng VTourist
Xin visa New Zealand không khó cùng VTourist

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về visa du lịch New Zealand thì hãy liên hệ ngay với VTourist. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn.

VỚI VTOURIST – VISA CỦA BẠN THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI!

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm