Cách Xin Visa Đoàn Tụ Gia Đình Nhật Bản Thông Tin Chi Tiết Nhất

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Với chế độ giáo dục, y tế, xã hội thuộc hàng top của thế giới. Nhiều người đã lựa chọn Nhật Bản là nơi lý tưởng để làm việc, học tập và sinh sống. Ngoài xin visa theo diện du học, xuất khẩu lao động,…. Hiện nay nhiều người cũng quan tâm đến visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản.

Tương tự như các loại visa khác thì visa gia đình Nhật Bản cũng rất phức tạp bởi thủ tục giấy tờ hồ sơ rườm rà. Trong bài viết dưới đây VTourist sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản chi tiết nhất. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp quý khách đang có ý định muốn đoàn tụ cùng người thân, gia đình tại Nhật Bản hiểu rõ hơn về chiếc visa này.

1. Đối tượng được xin visa gia đình Nhật Bản

Visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản là dạng visa được cấp cho vợ, chồng hoặc con của người đang lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản. Với tư cách lưu trú thuộc các trường hợp như: Giáo sư, nghệ sĩ, hoạt động tôn giáo, nhà đầu tư/ kinh doanh, pháp lý/ kế toán, nhà nghiên cứu, dịch vụ y tế, giảng viên, giáo dục, kỹ sư, chuyên gia về Nhân văn/ dịch vụ quốc tế, giải trí, bên nhận chuyển nhượng công ty, hoạt động văn hóa, lao động có tay nghề, du học sinh.

Visa  gia đình Nhật Bản còn có tên gọi khác là visa tại trú theo gia đình. Nhiều người thường lầm tưởng với visa này bạn sẽ có thể đón bố, mẹ, anh chị em ruột sang Nhật để sinh sống. Nhưng trên thực tế visa này chỉ được cấp cho vợ, chồng đã đăng ký kết hôn hợp pháp và có con. Bao gồm con ruột và con nuôi có giấy tờ chứng minh mối quan hệ rõ ràng. Đây là những đối tượng được bảo lãnh sang Nhật theo diện đoàn tụ gia đình.

Visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản
Visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản

Lưu ý: Visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản chỉ cho phép người sở hữu thực hiện các hoạt động thường ngày. Chẳng hạn như tự do đi lại, học tập tại các trường senmon, trường học tiếng, trường đại học. Bạn tuyệt đối không được sử dụng visa này để đi làm kiếm tiền. Đây là hình thức làm việc bất hợp pháp được chính phủ Nhật quy định rõ ràng. Do đó, nếu bạn muốn đi làm bạn cần đăng ký tư cách lưu trú với Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Ngược lại, với những trường hợp người nước ngoài đã có visa cư trú vĩnh viễn. Bạn được phép làm việc tại Nhật Bản với thời gian không giới hạn. Bạn hoàn toàn có thể đi làm bình thường mà không cần đăng ký thông tin với Cục xuất nhập cảnh.

2. Điều kiện để được cấp visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản

Năng lực kinh tế của người bảo lãnh gần như là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định xét duyệt visa đoàn tụ gia đình của chính phủ Nhật Bản. Theo đó, người đứng ra bảo lãnh vợ/ chồng hoặc con sang Nhật theo hình thức visa này. Cần chứng minh mình có đầy đủ khả năng kinh tế để chi trả cho cuộc sống của cả gia đình ở Nhật Bản. Do đó, việc chuẩn vị hồ sơ chứng minh tài chính của người bảo lãnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng. 

Hồ sơ tài chính đóng vai trò quan trọng khi xin visa gia đình Nhật Bản
Hồ sơ tài chính đóng vai trò quan trọng khi xin visa gia đình Nhật Bản

Hiện nay chưa có một tiêu chuẩn chính xác nào về số dư khi chứng minh tài chính xin visa gia đình Nhật. Tuy nhiên, nếu người bảo lãnh rơi vào những trường hợp sau sẽ khó xin visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản:

 • Không đóng thuế hoặc đóng thuế chậm
 • Thu nhập hàng tháng dưới 18 vạn Yên

Trường hợp bạn đang là du học sinh đang muốn đón người thân sang Nhật. Bạn cần chuẩn số dư trong tài khoản đủ chi trả cho mọi sinh hoạt của cả gia đình trong vòng ít nhất 6 tháng. Đối với những du học sinh có học bổng sẽ là một điểm cộng giúp bạn chứng minh rõ ràng năng lực tài chính của bản thân.

3. Hồ sơ xin visa gia đình Nhật Bản

Để xin thành công visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản. Người bảo lãnh ngoài chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính, giấy chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh. Đương đơn cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ sau:

Tờ đơn số 11 xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản
Tờ đơn số 11 xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản
 • Mẫu đơn xin tư cách lưu trú tại Nhật. Nếu người bảo lãnh đang sinh sống ở ngoài nước Nhật bạn điền mẫu đơn số 11. Ngược lại nếu người được bảo lãnh đang cư trú tại Nhật bạn dùng mẫu đơn số 12.
 • Giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh như hộ chiếu ngoại kiều, 01 ảnh thẻ kích thước 3x4cm. Ảnh chụp phông nền trắng trong vòng 3 tháng gần nhất. Mặt sau ảnh thẻ ghi rõ họ tên người được bảo lãnh.
 • Phong bì dán tem trị giá 392 yên và ghi rõ địa chỉ người nhận tại Việt Nam (tem 392 thực chất là 2 tem, gồm 1 tem có giá 310 yên và 1 tem gia 82 yên).
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh: sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, bản sao giấy khai sinh nếu bạn bảo lãnh con.
 • Giấy tờ chứng minh công việc: giấy xác nhận làm việc tại công ty tại Nhật. Bản sao giấy phép kinh doanh, thu nhập của người bảo lãnh ( gồm chứng nhận nộp thuế thu nhập, phiếu tổng kết thu nhập và biên lai đóng thuế cuối quận, bản sao giấy khai thuế ở quận.
 • Nếu người bảo lãnh đang là du học sinh. Bạn cần cung cấp giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng mang tên người bảo lãnh. Chứng nhận tiền học bổng hoặc trợ cấp hay các giấy tờ chứng minh tài sản có giá trị tương dương.
Hồ sơ xin visa gia đình đoàn tụ gia đình Nhật Bản
Hồ sơ xin visa gia đình đoàn tụ gia đình Nhật Bản

Lưu ý

 • Những giấy tờ xin visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản phải được dịch sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Nếu dịch ở Việt Nam cần được công chứng đầy đủ.
 • Hồ sơ được chuẩn bị tại Nhật cần đảm bảo độ chuẩn xác của hồ sơ mà không cần công chứng. Yêu cầu giấy tờ trong hồ sơ được cấp trong vòng 3 tháng gần nhất và còn giá trị hiệu lực.
 • Ngoài những giấy tờ cơ bản ở trên, Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ yêu cầu mang nộp thêm một số các giấy tờ khác nếu cần.

Xem thêm: Hướng dẫn điền đơn xin visa Nhật Bản

4. Những điều cần biết khi xin visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản

4.1. Lưu ý sau khi nộp hồ sơ xin visa gia đình Nhật Bản

 • Trong quá trình xin visa gia đình hồ sơ của bạn sẽ không được trả lại dưới bất kỳ hình thức nào, trừ hộ chiếu.
 • Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi mọi giấy tờ, thông tin hợp lệ và còn giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Đảm bảo mọi thông tin khai báo trong hồ sơ phải trùng hợp với thông tin giấy xác nhận tư cách lưu trú.
 • Nếu đậu visa gia đình Nhật Bản. Bạn sẽ được nhập cảnh nhiều lần trong thời gian visa còn hạn.
Thông thường sẽ mất khoảng 1 tháng để hồ sơ xin visa gia đình của bạn được xét duyệt
Thông thường sẽ mất khoảng 1 tháng để hồ sơ xin visa gia đình của bạn được xét duyệt

4.2. Thời gian xét duyệt visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản

 • Đối với giấy tư cách lưu trú: thời gian xét duyệt visa sẽ là khoảng 30 ngày. Nhưng nếu hồ sơ của bạn cần phải bổ sung và giải trình thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn.
 • Đối với visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản: nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ thì khoảng 1 tháng bạn sẽ nhận được kết quả visa. Ngược lại, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể nhận kết quả visa của mình. Tương tự như giấy xác nhận tư cách lưu trú. Nếu hồ sơ xin visa đoàn tụ gia đình ở Nhật không đáp ứng được yêu cầu theo quy định. Bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực. Vì thế, để có thể tăng khả năng đậu visa ngay lần đầu nộp hồ sơ. Bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ làm visa Nhật Bản của du lịch VTourist để được hỗ trợ chi tiết từ A-Z.

4.3. Thời hạn lưu trú

Dựa vào sự thẩm tra của Cục xuất nhập cảnh mà thời hạn lưu trú của visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản sẽ được chia làm 4 loại chính: 3 tháng, 1 năm, 3 năm và 5 năm. Để có thể tiếp tục ở lại và làm việc bạn cần làm thủ tục xin gia hạn visa ở Cục quản lý Xuất nhập cảnh.

5. VTourist – Đơn vị hỗ trợ làm visa gia đình Nhật Bản uy tín

Visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản nhìn chung tương đối phức tạp và rườm ra. Bởi bạn phải chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ cho cả 2 phía từ người bảo lãnh đến người được bảo lãnh. Chỉ tính riêng quá trình tìm hiểu quy trình, thủ tục hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ đã tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Vì thế, để giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cũng như tăng tỷ lệ đậu hồ sơ xin visa ở ngay lần đầu tiên. Bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ làm visa Nhật Bản của VTourist.

Với nhiều năm làm việc trong ngành du lịch. Đã xử lý hành nghìn bộ hồ sơ xin visa Nhật. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Trải nghiệm dịch vị làm visa đoàn tụ gia đình ở VTourist du khách sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí
 • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng, tiện lợi
 • Hỗ trợ trọn gói dịch vụ từ A-Z
 • Được tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện, tối ưu hồ sơ visa
 • Tăng tỷ lệ đậu visa đoàn tụ gia đình Nhật Bản lên đến 98 %

Liên hệ ngay với dịch vụ làm visa Nhật Bản của VTourist để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn xin thành công visa Nhật để đoàn tụ cùng gia đình thân yêu tại “Xứ sở Hoa anh đào” xinh đẹp nhé!!!

VTOURIST – VISA CỦA BẠN THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI!!!!

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

Cầu Coronado - Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

Cầu Coronado – Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

Lầu 5 Góc -Biểu Tượng Của Sức Mạnh Quân Sự Mỹ

Lầu 5 Góc – Biểu Tượng Của Sức Mạnh Quân Sự Mỹ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm