Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Nhật Bản Chi Tiết Và Dễ Dàng Nhất

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng xin visa Nhật Bản của bạn có thành công hay không là nằm ở tờ khai xin visa Nhật. Vậy làm thế nào để điền tờ khai chính xác và nhanh chóng nhất. Trong bài viết dưới đây, VTourist sẽ hướng dẫn điền đơn xin visa Nhật Bản chi tiết nhất theo đúng quy định.

1. Tờ khai xin visa Nhật Bản là gì?

Giống với đa số các quốc gia khác, tờ khai xin visa là một trong những loại giấy tờ bắt buộc phải nộp khi xin visa Nhật Bản diện du lịch thăm thân hay công tác,…

Trong tờ khai xin visa Nhật Bản bạn cần lưu ý điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu. Bao gồm thông tin về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội. Đồng thời là thông tin về thời gian bạn lưu trú tại Nhật Bản.

Tờ khai xin visa Nhật Bản
Tờ khai xin visa Nhật Bản

Điền tờ khai xin visa Nhật Bản là bước bắt buộc và đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Nếu có bất kỳ một thông tin sai lệch nào dù là nhỏ nhất cũng khiến Đại sứ quán Nhật Bản nghi ngờ về hồ sơ của bạn. Đồng thời cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả hồ sơ xin visa. Do đó, bạn cần phải hết sức tỉ mỉ và chỉnh chu để tránh những sai lầm không đáng có này.

2. Hướng dẫn điền đơn xin visa Nhật Bản mới nhất

2.1. Những lưu ý quan trong trước khi điền đơn xin visa Nhật Bản

 • Hãy sử dụng đơn khai xin visa Nhật Bản có mã QR Code. Nếu chọn điền đơn bằng cách đánh máy thay bằng viết tay bạn cần cài phần mềm Foxit Reader hoặc Acrobat Reader trên máy tính vì mẫu đơn sẽ ở dưới dạng file PDF.
 • Điền đầy đủ, chính xác các thông tin được yêu cầu vào tất cả các hạng mục, không được bỏ trống bất kỳ ô nào. Nếu thông tin không khớp với hồ sơ thực tế bạn có thể bị coi là đang xin visa giả mạo.
 • Với những hạn mục có ô trống hãy chọn và tích vào ô có nội dung thích hợp.
 • Có một số mục được ghi bằng tiếng Anh. Các câu hỏi này thường khá đơn giản hoặc bạn cũng có thể sử dụng phần mềm dịch thuật để hiểu rõ câu hỏi và trả lời đúng hơn. Các thông tin đều viết bằng chữ “IN HOA”.
 • Thông tin được điền trong form khai phải đúng với hồ sơ thực tế. Mọi sai sót dẫn đến hồ sơ của bạn bị đánh trượt ngay lập tức.
 • Bạn điền đầy đủ các thông tin lần lượt theo từng mục để tránh bỏ sót.
 • Bạn có thể làm quen việc điền thông tin với mẫu đơn xin visa Nhật trên giấy trước rồi sau đó làm mẫu đơn xin visa Nhật Bản có mã code.

Hướng dẫn cách cài mã code để điền hồ sơ xin visa Nhật Bản

Bước 1: Tải mẫu tờ khai xin visa Nhật Bản về máy

Bước 2: Dùng Acrobat Reader để mở file. 

Bạn bấm chuột vào tệp tờ khai vừa tải về, chọn Open with, chọn Acrobat Reader.

Sau đó, form khai visa của bạn sẽ hiện lên một mã QR code. Bạn tiến hành khai form theo hướng dẫn chi tiết bên dưới đây.

2.2. Cách điền đơn xin visa Nhật Bản

Hướng dẫn điền đơn xin visa Nhật Bản bao gồm 2 trang, bạn cần lưu ý điền từ trang một để tránh bỏ sót thông tin.

Trang 1: Thông tin về hộ chiếu, thông tin cá nhân và chuyến đi

Mẫu form khai xin visa Nhật Bản mặt trước
Mẫu form khai xin visa Nhật Bản mặt trước
 1. Surname: Họ; Given and middle names: Tên, tên đệm; Other names: Tên khác. Nếu không, bạn có thể bỏ qua
 2. Date of Birth, Place of Birth: Ngày sinh, nơi sinh
 • Ngày sinh bạn ghi theo thứ tự ngày/tháng/năm, trong đó ngày/tháng là số có 2 chữ số, đối với các số có 1 chữ số thì bạn ghi thêm số 0 đằng trước, còn năm là số có 4 chữ số.
 • Nơi sinh thì bạn ghi theo thứ tự Thành phố/ Thị xã – Quận/ Huyện – Quốc gia
 1. Sex: Giới tính. Trong đó: Nam chọn ‘Male’; Nữ chọn ‘Female’

Marital Status: Tình trạng hôn nhân

 • Single: Độc thân
 • Married: Đã kết hôn
 • Widowed: Vợ/chồng đã mất
 • Divorced: Ly hôn
 1. Nationality or Citizenship / Former and/or other nationalities or citizenships: Quốc tịch của bạn/ Quốc tịch cũ (nếu có)
 2. ID No. issued by your government: Số chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân
 3. Passport type: Loại hộ chiếu
 • Diplomatic: Hộ chiếu ngoại giao
 • Official: Hộ chiếu công vụ
 • Ordinary: Hộ chiếu phổ thông
 • Other: Khác

Thông thường hộ chiếu mà công dân Việt Nam được cấp là loại phổ thông, nên chọn “Ordinary”

 1. Place of Issue: Nơi cấp

Điền tỉnh thành nơi mà bạn đăng ký làm hộ chiếu

 1. Issuing authority: Cơ quan cấp, ngày hết hiệu lực hộ chiếu

Điền tiếng Anh: Immigration Department – Cục quản lý Xuất nhập cảnh

Điền Date of issue: Ngày cấp hộ chiếu

Điền Date of expiry: Ngày hết hạn

 1. Purpose of visit to Japan: Mục đích nhập cảnh

Tùy vào mục đích của bạn. Thông thường du lịch thì ghi “SIGHTSEEING”

 1. Intended length of stay in Japan: Thời gian lưu trú tại Nhật: 7 days, 8 days, 9 days… tùy thuộc số ngày bạn muốn ở đó
 2. Date of arrival in Japan: Ngày đến Nhật Bản
 3. Name of ship or airline: Sân bay đến Nhật Bản

Điền tên cảng hàng không nơi bạn nhập cảnh vào nước Nhật (thường được in trên vé máy bay)

 1. Name and address of hotels or persons with whom applicant intend to stay: Nơi lưu trú tại Nhật Bản, địa chỉ và số điện thoại

Điền tên khách sạn, tên người liên quan đến nơi đang dự định lưu trú, địa chỉ và số điện thoại; số điện thoại cần điền cả mã vùng để bên ngoài gọi tới

 1. Date and duration of previous stays in Japan: Quá khứ đã từng lưu trú tại Nhật

Ghi rõ thời gian đã từng lưu trú tại Nhật nếu có (Từ ngày…tháng…năm…Đến ngày…tháng…năm). Nếu chưa từng đến Nhật Bản, ghi “NO”

 1. Your current residential address: thông tin địa chỉ hiện tại, số điện thoại, số di động, email của người xin cấp visa: Điền tất cả các mục không để trống, số điện thoại có mã vùng
 2. Current profession or occupation and position: Nghề nghiệp hiện tại của người xin cấp visa
 3. Name and address of employer: Thông tin nơi đang công tác

Tên cơ quan, địa chỉ nơi làm việc của người xin cấp visa

Trang 2: Thông tin người bảo lãnh/người mời

Mẫu form khai xin visa Nhật Bản mặt sau
Mẫu form khai xin visa Nhật Bản mặt sau
 1. Partner’s profession/occupation (or that of parents, if applicant is a minor): Nghề nghiệp của vợ chồng (Trong trường hợp là vị thành niên thì ghi nghề nghiệp của bố mẹ)

19.Guarantor or reference in Japan: Thông tin người bảo lãnh

Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh, giới tính, mối quan hệ với người xin cấp visa, nghề nghiệp, quốc tịch của người bảo lãnh tại Nhật 

 1. Inviter in Japan: Người mời

Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh, giới tính, mối quan hệ với người xin cấp visa, nghề nghiệp, quốc tịch của người mới tại Nhật (Nếu người mời là người bảo lãnh như mục 19 thì ghi “Như trên – Same as above”). Nếu người mời không phải là người bảo lãnh thì bạn cần cung cấp thông tin người mời cụ thể như mục 19.

 1. Phần ghi chú: Điền vào nếu có tình huống đặc biệt
 2. Have you ever,…:Điền lý lịch phạm tội…vv…cho đến thời điểm hiện tại.

Thông thường mục này mọi người sẽ đánh dấu vào ô “No”. Trường hợp bạn trả lời “Yes” bạn cần cung cấp thêm một số thông tin sau (bạn chỉ cần đánh dấu tích vào ô có hoặc không đúng với trường hợp của bạn):

 • Been convicted of a crime or offence in any country? Từng bị phán quyết có tội do vi phạm pháp ở trong hay ngoài nước hay không?
 • Been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country? Bị tù hoặc giam giữ từ 1 năm trở lên hay không?
 • Been deported or removed from Japan or any country for overstaying your visa or violating any law or regulation? Từng bị phán quyết có tội do vi phạm về ma túy không?
 • Engaged in prostitution, or in the intermediation or solicitation of a prostitute for other persons, or in the provision of a place for prostitution, or any other activity directly connected to prostitution? Từng làm các công việc  liên quan đến mại dâm, môi giới mại dâm hay xúi giục mại dâm hay không?
 • Committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence? Từng liên quan đến buôn bán người không?
 1. Chữ ký: phải là chữ ký của người xin visa. Trừ trường hợp là trẻ em hoặc dưới vị thành niên. Người ký ký có thể ghi là “Signed by mother”.
 2. Ảnh

Cỡ ảnh là 4,5×4,5 cm. Ảnh chụp rõ mặt trong vòng 6 tháng, không đeo kính, đội mũ. Ghi họ và tên ở mặt sau của ảnh, sau đó dán ảnh bằng hồ dán, không được dập ghim. Ảnh không nhìn rõ mặt, bị bẩn, bị rách hoặc hỏng,… sẽ không được chấp nhận.

3. Kinh nghiệm khi điền đơn xin visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản
Visa Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia sở hữu nhiều cảnh đẹp, văn hoá, lịch sử, ẩm thực, con người vô cùng độc đáo. Điểm dừng chân được nhiều du khách mong muốn được đặt chân tới một lần. Tuy nhiên đây cũng là quốc gia nằm trong danh sách những nước có chính sách cấp visa khó nhất châu Á. Để đảo bảo tỉ lệ đậu visa cao khi khai form xin visa Nhật bản. Bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Sau khi hoàn thành tờ khai đừng nên nộp ngay lập tức hãy dành nhiều thời gian kiểm tra kỹ các thông tin để đảm bảo chắc chắn rằng không còn bất kỳ sai sót nào.
 • Đơn xin visa Nhật Bản đảm bảo được điền theo đúng mẫu quy định, in trên giấy tốt với mã vạch rõ ràng.
 • Thông tin điền trong form khải phải đảm bảo trùng khớp với hồ sơ thực tế và không được để trống bất kỳ thông tin nào.
 • Thông tin cần điền phải rõ ràng, chi tiết, không điền chung chung, mập mờ sẽ làm viên chức lãnh sự nghi ngờ về tính trung thực của hồ sơ. Nếu phát hiện thông tin sai sự thật bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực và khó có cơ hội xin lại visa vào lần sau.
 • Đối với trường hợp xin visa Nhật Bản với mục đích du lịch, thăm thân, học tập, công tác,.. ngắn hạn thì cần lưu ý thông tin của người bảo lãnh, thời gian định cư tại nước sở tại có phù hợp với lịch trình chuyến đi, vé máy bay khứ hồi nhằm đảm bảo quyền lợi cho đương đơn.
 • Mẫu đơn xin visa Nhật Bản được điền toàn bộ bằng tiếng Anh. Nên nếu bạn không phải là người giỏi ngoại ngữ. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của người phiên dịch hoặc các đơn vị dịch vụ làm visa Nhật Bản để được hỗ trợ.

Phía trên là hướng dẫn điền đơn xin visa Nhật Bản chi tiết và đầy đủ nhất. Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc liên quan đến visa Nhật bản cần được giải đáp hoặc bạn đang tìm một đơn vị dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín. Liên hệ ngay với VTourist, chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, tiện lợi, tỷ lệ đậu visa đến 98%, chi phí hợp lý, hỗ trợ bạn trọn gói từ A-Z. VTourist chắc chắn là địa điểm uy tín xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin.

VTOURIST – VISA CỦA BẠN THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI!!!!

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

Cầu Coronado - Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

Cầu Coronado – Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

Lầu 5 Góc -Biểu Tượng Của Sức Mạnh Quân Sự Mỹ

Lầu 5 Góc – Biểu Tượng Của Sức Mạnh Quân Sự Mỹ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm