Visa Nga – Hướng Dẫn Thủ Tục Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Trước khi bắt đầu một chuyến hành trình tour du lịch Nga. Du khách là công dân nước ngoài bất kể đến Nga với mục đích gì thì đều bắt buộc phải xin visa Nga. Vậy xin visa Nga bao gồm những bước nào? Thủ tục xin visa Nga có khó không?.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng VTourist tìm hiểu tất tần tật về thủ tục xin visa Nga để giúp bạn đến gần hôn với xứ sở bạch Dương.

1. Đi Cộng Hoà Liên Bang Nga có cần xin visa hay không?

Với công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông muốn đến Nga dưới bất hình hình thức nào như du lịch, tham quan, công tác, thăm thân,….. Đều bắt buộc phải làm hồ sơ xin thị thực Nga theo đúng quy định.

Tuy nhiên, có một số trường hợp công dân Việt Nam được miễn hồ sơ xin visa Nga. Theo hiệp định đã ký kết thành công vào ngày 28/10/1993 tại Mát – cơ- va giữa chính phủ Liên bang Nga và Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam với hiệu lực được áp dụng từ ngày 21/02/1994  có ghi rõ, công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ có thể vào Nga lưu trú trong thời gian tối đa là 90 ngày. Cũng như là được phép quá cảnh tại Nga mà không cần có thị thực nhập cảnh.

Visa Nga
Visa Nga

Thanh viên của các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên của các tổ chức được thành lập theo quy định liên chính phủ giữa Nga và Việt Nam. Cùng những thành viên trong gia đình của các công nhân Việt Nam thuộc đối tượng đã nêu ở trên. Bao gồm vợ, chồng, con cái có hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ. Họ có thể sống ở Nga mà không cần có hộ chiếu hoặc thị thực trong suốt quá trình chuyến công tác diễn ra.

2. Các loại visa Nga

Dựa vào mục đích nhập cảnh của đương đơn mà visa Nga sẽ được chia làm các loại sau:

2.1. Visa Du lịch Nga

Visa du lịch Nga là loại visa cho phép công dân nước ngoài đến Nga du lịch và thăm quan trong thời gian tối đa là 30 ngày. Visa du lịch được cấp dựa trên thư mời hỗ trợ do một công ty du lịch tiếp đón công dân nước ngoài cấp.

Visa Du lịch Nga
Visa Du lịch Nga

2.2. Visa công tác

Visa công tác là visa được cấp cho công dân nước ngoài đến Nga với mục đích thương mại như: ký kết hợp đồng, phát biểu tại các sự kiện liên doanh,…. Thị thực công tác sẽ có thời hạn lâu hơn lên đến 3 tháng. Với visa này bạn có thể cấp nhập cảnh vào Nga 1 hoặc 2 lần. Ngoài ra visa công tác còn được cấp cho nhiều lần nhập cảnh và giá trị visa có thể lên đến 3 năm.

2.3. Visa thăm thân

Visa thăm thân Nga cho phép bạn lưu trú tại Nga tối đa 90 ngày. Trong thời gian này, bạn có thể vừa kết hợp thăm thân vừa đi tham quan nhiều thắng cảnh nổi tiếng tuyệt đẹp tại Nga như cung điện Kremlin, quảng trường Đỏ, ngắm nhìn những cánh rừng bạch dương thơ mộng.

Visa thăm thân
Visa thăm thân

2.4. Visa quá cảnh

Visa quá cảnh một lần là visa được cấp cho công dân nước ngoài vào Liên Bang Nga để đi qua lãnh thổ khác. Thời gian lưu trú tối đa cho loại visa này sẽ khác nhau. Nếu bạn đi bằng đường bộ hoặc đường sắc thì sẽ lưu trú tối đa được 10 ngày. Tối đa 3 ngày với đường hàng không. Việc cấp visa quá cảnh sẽ được xem xét dựa vào vé hợp lệ rời khỏi Liên Bang Nga và sở hữu thị thực nhập cảnh hợp lệ. Quốc gia tiếp theo trên đường bay, hoặc thị thực cho cảng cuối cùng của cuộc gọi, hoặc hộ chiếu cho quốc gia đó.

Visa quá cảnh
Visa quá cảnh

Thị thực quá cảnh cũng có thể cho phép bạn nhập cảnh vào Nga 2 lần. Thời hạn hiệu lực visa quá cảnh/ nhập cảnh hai lần không được quá 1 tháng. Trong trường hợp công dân nước ngoài quá cảnh vào Nga trên đường đến với nước thứ ba. Sau đó quay trở lại Nga vượt quá thời gian 1 tháng sau đó. Họ phải xin thị thực quá cảnh một lần và xin thị thực quá cảnh lần hai tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nga ở các quốc gia là điểm đến ban đầu của công dân nước ngoài.

2.5. Visa nhân đạo

Công dân nước ngoài đến Nga với các mục đích như tham gia hoạt động sáng tạo hoặc khoa học, từ thiện, tham gia hành trình hành hương đến các thánh địa tôn giao. Hoặc họ có quan hệ tôn giáo hoặc văn hóa trên lãnh thổ Liên bang Nga. Với những trường hợp này, họ có thể làm thủ tục xin visa nhân đạo từ Nga.

Visa nhân đạo
Visa nhân đạo

Loại thị thực này cũng được cấp cho các công dân nước ngoài đến Nga như một phần nhiệm vụ của các hoạt động từ thiện hay nhân đạo.

Thị thực nhân đạo được cấp với số lần nhập cảnh từ một lần, hai lần hoặc nhiều lần tùy từng trường hợp cụ thể. Hiệu lực tối đa của thị thực nhập cảnh 2 lần là 3 tháng. Thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn được cấp lên đến 1 năm.

Chính vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ về loại visa này để xin được visa với thời hạn lưu trú mong muốn.

2.6. Visa tạm trú

Thị thực tạm trú cấp cho công dân nước ngoài vào Nga đã có giấy phép tạm trú tại Nga. Trong trường hợp, người nước ngoài không thể vào Liên Bang Nga trong thời gian đã quy định. Với lý do để được cấp thị thực vẫn còn hiệu lực, đương đơn cpo1 thể được cấp một loại visa khác có giá trị tối đa là 2 tháng dựa trên cơ sở đơn xin thị thực đã nộp trước đó tại Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán sở tại.

Visa tạm trú
Visa tạm trú

Người nước ngoài có thể được phép gia hạn visa tạm trú tại Nga theo đúng các quy định của Pháp luật.

2.7. Visa Nga phân theo số lần nhập cảnh

 • Visa nhập cảnh một lần cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh một lần vào biên giới Liên bang Nga.
 • Visa nhập cảnh kép cho phép công dân nước ngoài vào và ra khỏi biên giới Nga không quá hai lần.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép nhập cảnh không giới hạn vào Liên bang Nga trong thời hạn thị thực.

3. Hình thức xin visa Nga

Hiện nay, có hai hình thức xin visa Nga trực tiếp và online. Cụ thể như sau:

3.1. Visa Nga xin tại Đại sứ quán Nga

Đương đơn sẽ chuẩn bị hồ sơ và đến nộp trực tiếp tại cơ quan ngoại giao đại diện cho Liên bang Nga tại Việt Nam là Đại sứ quán và Lãnh sự quán. Nếu đương đơn đang ở nước ngoài thì có thể đến các trung tâm tiếp nhận thị thực được Đại sứ quán ủy quyền như VFS Global để nộp hồ sơ xin visa Nga.

3.2. Visa Nga điện tử

Chính phủ Nga thông báo từ ngày 01/08/2023, Nga sẽ cấp thị thực điện tử cho công dân tại Việt Nam. Đến Nga với các mục đích như du lịch, công tác, thăm thân, tham gia hội nghị,…. Với loại visa này du khách cần phải đăng ký trước ít nhất là 4 ngày chuyến đi khởi hành. Sau đó bạn sẽ nộp đơn và nhận thị thực điện tử trực tuyến mà không cần phải thông qua Đại sứ quán hay các Hiệp hội khác. Điều này là vô cùng thuận tiện đối những đương đơn ở xa và không có nhiều thời gian để đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ quán.

4. Nộp hồ sơ xin visa Nga tại đâu?

Như thông tin đã đề cập ở trên, sẽ có 2 địa chỉ để nộp đơn xin visa Nga bao gồm:

Nộp đơn online – visa điện tử Nga: đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp thông qua website eVisa của chính phủ Nga.

Website eVisa của chính phủ Nga
Website eVisa của chính phủ Nga

Nộp đơn trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam, VFS Nga theo địa chỉ sau:

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 191 Đê la Thành, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội
 • Tel.: +84-24-3833-69-91/92 (gọi từ Nga)
 • Tel.: (024) 3833-69-91/92 (gọi trong Việt Nam)
 • Fax: + 84 -24-3833-69-95
 • E-mail: rusemb.vietnam@mid.ru

Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng

 • Địa chỉ: số 22 đường Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Tel.: +84-236-382-23-80/381-85-28 (gọi từ Nga)
 • Tel.: (0235) 382-23-80/381-85-28 (gọi về Việt Nam )
 • Fax: +84-236-381-85-27
 • E-mail: rusconsdanang@mid.ru

Tổng Lãnh sự quán Nga tại TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tel.: +84-28-3930-39-36 (gọi từ Nga)
 • Tel.: (028) 3930-39-36 (gọi trong Việt Nam)
 • Fax: + 84- 28-3930-39-37
 • E-mail: cgrushcm@yandex.ru

Giờ làm việc: từ thứ Hai sang thứ Sáu, từ 9:00 đến 13:00, trừ các ngày lễ được công bố .

VFS Global

VFS Global
VFS Global

VFS Hà Nội

 • Địa chỉ: 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • VFS Đà Nẵng (tạm đóng cửa)
 • Tầng 5, tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu.

VFS TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đường dây trợ giúp: +842835212005

Giờ làm việc:

Trung tâm tiếp nhận thị thựcNộp hồ sơThời gian nộp hồ sơ có tính phí bổ sungNhận Hộ chiếu
VFS Hà Nội + TP Hồ Chí Minhtừ 09:00 đến 13:00, từ thứ Hai đến thứ Sáutừ 13:00 đến 14:00, từ thứ Hai đến thứ Sáutừ 09:00 đến 13:00, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
VFS Đà Nẵng từ 09:00 đến 15:00, Thứ Batừ 15:00 đến 17:00, Thứ Batừ 15:00 đến 17:00, Thứ Ba

►Giờ làm việc trên đây không bao gồm các  ngày lễ được công bố.

5. Lệ phí xin visa Nga

Đối với công dân có quốc tịch Việt Nam xin visa nhập cảnh 1 lần với thời gian xét duyệt hồ sơ từ 20 ngày làm việc sẽ từ 720.000 VND. Đối với visa nhập cảnh 2 lần thì phí visa sẽ từ 1.152.000 VND.

Lệ phí xin visa Nga
Lệ phí xin visa Nga

Đối với phí dịch vụ VFS Global:

 • Phí dịch vụ VFS: 700.000 VND
 • Phí dịch vụ VFS xử lý nhanh: 1.400.000 VND
 • Dịch vụ Photocopy: 5.000 VND/trang
 • Ảnh chụp: 80.000 VND/ 6 ảnh
 • Điền vào biểu mẫu (tiêu chuẩn): 350.000 VND/đơn
 • Điền vào biểu mẫu (hơn 5 trang): 700.000 VND/đơn
 • Chuyển phát nhanh: 80.000 VND/đơn
 • In ấn: 7.000 VND/ trang

6. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Nga

Thông thường thời gian để Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại Việt Nam xử lý hồ sơ xin visa sẽ dao động trong khoảng 20 ngày. Tuy nhiên thời gian hồ sơ có thể bị kéo dài hơn trong trường hợp bạn được yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc tình trạng hồ sơ quá tải.

Mất khoảng 20 ngày làm việc để hồ sơ của bạn được lãnh sự quán Nga xử lý
Mất khoảng 20 ngày làm việc để hồ sơ của bạn được lãnh sự quán Nga xử lý

Trong trường hợp khẩn cấp, đương đơn có thể xin cấp thị thực khẩn cấp. Với trường hợp này thời gian xử lý hồ sơ có thể rút ngắn xuống chỉ còn 3 ngày làm việc hoặc ít hơn. Nếu Bộ Ngoại giao Nga, Cơ quan Di trú Liên bang Nga hoặc Đại sứ hoặc Tổng lãnh sự của Nga đưa ra yêu cầu đó.

7. Trọn bộ hồ sơ xin visa Nga

7.1. Visa du lịch, thăm thân

Để xin được loại visa này với thời gian nhập cảnh một hoặc 2 lần tiêu chuẩn, đương đơn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Bản gốc giấy xác nhận bạn được một công ty lữ hành Nga đón tiếp với tư cách là khách du lịch, được đăng ký trong Sổ đăng ký thống nhất của các công ty lữ hành.
 • Thông tin trên giấy xác nhận phải đảm bảo có đầy đủ các thông tin:

+ Đối với cá nhân được mời: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, thời gian và mục đích chuyến đi, số lần vào cửa, hành trình di chuyển.

+ Đối với công ty lữ hành (công ty, tổ chức): tên đầy đủ của pháp nhân, địa chỉ, số người nộp thuế, số đăng ký thống nhất của công ty lữ hành (số tham chiếu), dấu của tổ chức, ngày cấp và chữ ký của giám đốc tổ chức Nga (với một dấu hiệu của tên, họ và chức vụ).

 • Voucher du lịch gốc cần phải ghi đầy đủ các thông tin:

+ Đối với cá nhân được mời: tên, họ, ngày sinh, giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, thời gian và mục đích chuyến thăm, số lần vào, hành trình du lịch, danh sách các dịch vụ trả trước (chuyển nhượng, chi phí khách sạn, du ngoạn, v.v.)

Visa du lịch, thăm thân
Visa du lịch, thăm thân

+ Đối với công ty lữ hành (tổ chức công ty): tên đầy đủ của pháp nhân, địa chỉ, số người nộp thuế, Số đăng ký thống nhất của công ty lữ hành (số tham chiếu), dấu của tổ chức, ngày cấp và chữ ký của giám đốc tổ chức Nga ( kèm theo tên, họ và chức vụ).

Thông tin chuyến đi

 • Thông tin đặt phòng khách sạn và xác nhận thanh toán dành cho công dân Việt Nam.
 • Thông tin vé máy bay đến Nga với ngày khởi hành đã được xác nhận bởi Liên bang Nga. Ngày chi tiết chuyến bay tương ứng phải trùng khớp với chi tiết chuyến bay được đề cập trong xác nhận chuyến tham quan và chứng từ đã được cung cấp trước đó.
 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng tính đến ngày rời khỏi lãnh thổ Nga, còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực. Công dân Việt Nam yêu cầu thêm một bản sao hộ chiếu và chứng minh nhân dân.
 • Mẫu đơn trực tuyến được hoàn thành trên trang web visa.kdmid.ru , được in và ký bởi người nộp đơn. Trong đó phải đảm bảo:

+ Đối với thí sinh nộp hồ sơ tại Hà Nội, đơn đăng ký phải được in hai mặt và kẻ lề như hình dưới đây .

+ Đối với thí sinh nộp hồ sơ tại Đà Nẵng và TP.HCM, đơn phải được in cả 2 mặt.

 • Ảnh màu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn được lãnh sự quán Nga yêu cầu
 • Bản gốc hoặc bản sao của hợp đồng bảo hiểm y tế, hợp lệ trong lãnh thổ Liên bang Nga và bao gồm toàn bộ thời gian của thị thực.
Website điền thông tin xin visa Nga
Website điền thông tin xin visa Nga

Đối với hợp đồng bảo hiểm phải có đầy đủ các thông tin như:

 • Ngày thỏa thuận được ký kết;
 • Số chính sách;
 • Họ và tên của người được bảo hiểm;
 • Chi tiết đầy đủ về công ty bảo hiểm;
 • Chính sách phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại Nga đối với thị thực nhập cảnh một lần và nhập cảnh kép và thời gian của chuyến đi đầu tiên đối với thị thực nhập cảnh nhiều lần;
 • Danh sách các dịch vụ y tế và vận chuyển y tế được cung cấp, bao gồm cả hồi hương;
 • Lãnh thổ phải là Toàn cầu, Liên bang Nga hoặc Châu Âu bao gồm cả Nga;
 • Chữ ký của người bảo hiểm.
 • Bảo hiểm tối thiểu 30.000 USD

7.2. Visa công tác

Để xin được thị thực công tác nhập cảnh một lần, hai lần hoặc nhiều lần. Đương đơn cần cung cấp những loại giấy tờ sau:

 • Giấy mời nhập cảnh Liên bang Nga hoặc giấy chấp thuận thị thực điện tử do Bộ Nội vụ cấp; hoặc Thông báo: Nhận thêm thông tin về lời mời chính thức từ tổ chức lưu trữ
 • Quyết định cấp thị thực của Bộ Ngoại giao Nga.
Visa công tác
Visa công tác

Lưu ý: nếu Thư mời không phải do Bộ Nội vụ hoặc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga cấp thì hồ sơ phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Việt Nam mà không được phép nộp online dưới bất kỳ hình thức nào.

 • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày đương đơn rời khỏi Nga, còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực. Công dân Việt Nam yêu cầu thêm một bản sao hộ chiếu và chứng minh nhân dân.
 • Mẫu đơn trực tuyến được hoàn thành trên trang web visa.kdmid.ru , được in và ký bởi người nộp đơn. Trong đó phải đảm bảo:

+ Đối với thí sinh nộp hồ sơ tại Hà Nội, đơn đăng ký phải được in hai mặt và kẻ lề như hình dưới đây .

+ Đối với thí sinh nộp hồ sơ tại Đà Nẵng và TP.HCM, đơn phải được in cả 2 mặt.

 • Ảnh màu đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn

7.3. Visa quá cảnh

Để nộp đơn xin thị thực quá cảnh nhập cảnh một lần hoặc nhập cảnh hai lần tiêu chuẩn, những điều sau đây phải được cung cấp:

 • Vé du lịch hợp lệ để nhập cảnh và xuất cảnh khỏi Liên bang Nga.
 • Thị thực nhập cảnh cho quốc gia tiếp theo sau Liên bang Nga trên đường, thị thực cho cảng cuối cùng của cuộc gọi hoặc hộ chiếu từ tiểu bang đó.
 • Hộ chiếu gốc còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực, còn hiệu lực 6 tháng sau khi thị thực hết hạn. Công dân Việt Nam yêu cầu thêm một bản sao hộ chiếu và chứng minh nhân dân.
 • Mẫu đơn trực tuyến được hoàn thành trên trang web visa.kdmid.ru , được in và ký bởi người nộp đơn.
 • Đối với thí sinh nộp hồ sơ tại Hà Nội, đơn đăng ký phải được in hai mặt và kẻ lề.
 • Đối với thí sinh nộp hồ sơ tại Đà Nẵng và TP.HCM, đơn phải được in cả 2 mặt.
 • Khi chọn địa điểm nộp hồ sơ, bạn phải nêu rõ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực nơi bạn dự định nộp hồ sơ.
 • Ảnh màu đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn

LƯU Ý VỀ ẢNH:

Ảnh visa Nga
Ảnh visa Nga

Các bức ảnh được gửi phải đáp ứng các thông số kỹ thuật này:

 • Ảnh kích thước chuẩn 3,5 x 4,5 cm được chụp trên nền sáng (màu trắng hoặc trắng nhạt) để có thể phân biệt các đặc điểm và tương phản với nền.
 • Chất lượng ảnh rõ nét và lấy nét khuôn mặt.
 • In trên giấy ảnh thông thường (in máy ảnh).
 • Khuôn mặt đầy đủ, không cười (không có kính râm, mũ/mũ lưỡi trai hoặc vật che đầu khác, trừ khi người nộp đơn đeo những vật dụng đó vì tín ngưỡng tôn giáo hoặc nguồn gốc dân tộc của họ).
 • Vui lòng dán Ảnh vào Mẫu đơn xin thị thực.
 • Vui lòng làm theo các hướng dẫn này một cách cẩn thận. Nếu các bức ảnh được trình bày không đáp ứng các yêu cầu này, ứng dụng của bạn sẽ được coi là không đầy đủ.

Lưu ý chung: đối với những hồ sơ nghi ngờ, Đại sứ quán Nga có quyền yêu cầu bạn bổ sung làm rõ. Hoặc đề xuất một buổi phỏng vấn trực tiếp với đương đơn trước khi quyết định cấp thị thực.

8. Quy trình xin visa Nga

Bước 1: Xác định loại thị thực phù hợp

Xem xét và tìm hiểu các yêu cầu thị thực, tìm hiểu về “LOẠI THỊ THỰC” phù hợp với mục đích chuyến đi đến thăm Liên bang Nga của bạn.

Bước 2: Nhận thư mời

Nếu bạn đang có kế hoạch đến Nga với mục đích du lịch, bạn có thể nhận được lời mời từ một công ty du lịch hoặc một khách sạn. Nếu bạn đang đi du lịch cho các mục đích khác, người mời của bạn phải có thư mời từ Tổng cục di trú của Bộ Nội vụ Nga.

Bước 3: Điền đơn xin visa Nga

Khai tờ khai online trên website của Bộ Ngoại Giao Nga tại địa chỉ: https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx 

Bước 4: Chuẩn bị Hồ sơ theo checklist đã được đề cập chi tiết ở trên

Bước 5: Đặt lịch hẹn

Bạn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán / VFS Global qua số hotline hoặc email của Trung tâm gần nhất với bạn.

Bước 6: Nộp hồ sơ tại nơi bạn đã đặt lịch hẹn và thanh toán lệ phí theo yêu cầu

Bước 7: Nhận visa kèm hộ chiếu

Quy trình xin visa Nga
Quy trình xin visa Nga

Lưu ý:

Để nhận hộ chiếu của bạn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực, bạn cần phải xuất trình biên lai gốc được cấp trong quá trình bạn nộp hồ sơ. Biên lai sẽ được thu lại nhằm làm bằng chứng cho quá trình giao hộ chiếu cho bạn. bạn hãy photo thêm một bản sao để dùng khi cần thiết.

 • Nếu bạn không có biên lai gốc, vui lòng đảm bảo cung cấp ID ảnh của bạn.
 • Nếu bạn muốn cử người đi lấy hộ chiếu thay, vui lòng mang theo biên lai gốc kèm theo giấy ủy quyền, bản sao chứng minh nhân dân của người ủy quyền và người được ủy quyền.

Người nộp đơn có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của thị thực đã được cấp để đảm bảo rằng nó hợp lệ với đầy đủ các thông tin bao gồm thời gian lưu trú được yêu cầu, số lần nhập cảnh được yêu cầu và nó có giá trị cho chuyến đi ngay sau khi nhận hộ chiếu. Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại Việt Nam chỉ nhận hộ chiếu nộp lại để chỉnh sửa trong ngày nhận hộ chiếu.

9. Lý do hồ sơ xin visa Nga của bạn bị từ chối?

Lý do hồ sơ xin visa Nga của bạn bị từ chối
Lý do hồ sơ xin visa Nga của bạn bị từ chối
 • Chuẩn bị hồ sơ sơ sài, thiếu khoa học
 • Lịch sử du lịch yếu, chưa từng xin visa các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Châu Âu,…
 • Từng lưu trú tại Nga bất hợp Pháp
 • Có người thân hiện đang lưu trú bất hợp pháp tại Nga
 • Không chứng minh được công việc, tài chính
 • Cung cấp thông tin sai lệch
 • Mục đích chuyến đi còn nhiều nghi ngờ

10. Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa Nga

Thế nào là một thư mời xin visa Nga hợp lệ?

Thư mời xin visa Nga cần phải: Là thư mời gốc bên Nga gửi về hoặc Thư mời online. Trên thư mời phải có mã số cục lưu trú liên bang Nga cấp mới được chấp thuận.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nga trong vòng bao lâu?

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nga sẽ là 20 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp lãnh sự quán Nga nghi ngờ hồ sơ của bạn thì thời gian này có thể kéo dài thêm.

Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa Nga
Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa Nga

Những trường hợp nào được xin visa thăm thân?

Trường hợp có quan hệ họ hàng, gia đình: nếu bạn có người trong gia đình hoặc họ hàng ở Nga thì có thể làm giấy tờ xin visa đi Nga thăm thân. Phải có thư mời của người thân tại Nga cùng một số giấy tờ khác để chứng minh tài chính và mối quan hệ giữa hai bên như giấy khai sinh, sổ hậu khẩu, giấy xác nhận địa phương,

Trường hợp đi thăm bạn bè thân ở Nga: như bạn học, bạn cùng xóm thì cũng tương tự như trên với phần chứng minh mối quan hệ thì bạn cần thư từ liên hệ qua lại, hình ảnh chụp chung, v.v.

Trường hợp đi thăm một người bạn mới quen ở Nga: bạn có quen biết với một người dân Nga qua mạng hoặc dưới sự giới thiệu của bạn bè. Và họ muốn mời bạn đến Nga chơi thì cần cung cấp hình ảnh hoặc thư từ trao đổi qua lại, những tin nhắn, và thư mời của người đó.

Phía trên là tất cả những thông tiên chi tiết về visa Nga. Hy vọng từ những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có được chuyến hành trình thú vị tại xứ bạn dương đa sắc màu này. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến visa Nga cũng như là du lịch Nga. Hãy liên hệ ngay với VTourist để được hỗ trợ trọn gói từ A – Z.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

Hành Trình Khám Phá Con Đường Huyền Thoại Route 66 Của Nước Mỹ

Cầu Coronado - Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

Cầu Coronado – Cây Cầu Nối Biển Đẹp Nhất Của San Diego

Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

Elizabeth Schuyler Hamilton – Người Phụ Nữ Tài Hoa Làm Nên Lịch Sử Mỹ

Lầu 5 Góc -Biểu Tượng Của Sức Mạnh Quân Sự Mỹ

Lầu 5 Góc – Biểu Tượng Của Sức Mạnh Quân Sự Mỹ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm