Dấu * (Sao) Trên Visa Mỹ Và Những Điều Cần Biết?

Khi nhận visa Mỹ, bạn có từng thắc mắc tại sao lại có hình ngôi sao 5 cánh ở phía dưới gốc trái bức ảnh. Có người có 1 sao, 2 sao hay 3 sao không? Những dấu sao này có ý nghĩa gì đối với Visa của bạn??

1. Ý nghĩa của dấu * trên visa Mỹ là gì?

Kể từ năm 2003 lãnh sự quán chính thức phân loại và đánh giá Security risk để cấp sao trên Visa Mỹ. Tất cả quy trình đánh giá của đương đơn đều dựa theo danh sách Technology Alert List.

Visa Mỹ
Visa Mỹ

Đây là biểu tượng để chỉ ra rằng chủ sở hữu visa này có những thông tin cần phải bổ sung và quan trọng mà cơ quan nhập cảnh Mỹ cần phải đặc biệt lưu ý. Thông tin này có thể liên quan đến an ninh, y tế, tình trạng hồ sơ cá nhân hoặc các thông tin hạn chế khác.

 • Visa với 1 sao: Đại sứ quán được phép kiểm tra địa chỉ email, lịch sử cuộc gọi và địa chỉ lưu trú của bạn.
 • Visa với 2 sao: Ngoài kiểm tra thông tin trên email, các cuộc gọi điện thoại và nơi cư trú. Cơ quan nhập cảnh Mỹ sẽ tiến hành theo dõi quá trình hoạt động mạng của bạn. Đặc biệt là các trang trình duyệt và các địa chỉ web mà bạn thường xuyên truy cập. Họ sẽ quan sát và kiểm tra hoạt động ngân hàng của bạn. Đánh giá xem nguồn tiền và cách bạn sử dụng nó.
 • Visa với 3 sao: Các thông tin của bạn sẽ được giám sát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, đa số những visa được cấp phần lớn là visa 1 hoặc 2 sao. Visa 3 sao chỉ được cấp cho những trường hợp đặt biệt. Với những trường hợp nghi ngờ, Đại sứ quán có thể từ chối cấp visa cho bạn ngay từ đầu. Visa 3 sao rất ít khi được cấp.

Nếu bạn là những người may mắn được cấp visa 1 sao, quá trình nhập cảnh vào Mỹ sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu visa của bạn có từ 2 hoặc 3 sao, quá trình nhập cảnh có thể trở nên khó khăn hơn. Cơ quan nhập cảnh sẽ tiến hành những hình thức theo dõi chặt chẽ. Yêu cầu bạn phải cung cấp nhiều thông tin, trả lời nhiều câu hỏi hơn.

2. Cần làm gì để được cấp visa Mỹ 1 sao?

Để được cấp visa Mỹ 1 sao. Bạn cần phải hiểu rõ về những chính sách cấp visa của Mỹ, vấn đề về hồ sơ, lý lịch, chứng minh nhân thân,… .Đây là những thông tin không thể thay đổi được. Nếu bạn và người thân từng vướn vào những vấn đề liên quan đến chính trị, khủng bố, Đại sứ quán đều có thể phát hiện. Vì vậy, việc bạn làm giả giấy tờ sẽ không giúp bạn có được chiếc visa quý giá.  Bạn còn phải chịu các vấn đề liên quan đến pháp lý khác vì hành vi của mình.

Một số lời khuyên khi làm visa Mỹ

Một số lời khuyên dành cho bạn khi làm Visa Mỹ là hãy chân thật, tự tin. Nộp đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân được Đại sứ quán yêu cầu. Xây dựng hồ sơ du lịch, không để hộ chiếu trắng. Nếu lý lịch của bạn không tốt thì việc bạn cần làm là phải chứng minh được được công việc và tài chính cực kỳ tốt. Thể hiện rõ sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam. (ba mẹ, vợ chồng, con cái, tài sản,…).

Có tiền chưa chắc đã được đi Mỹ, nhưng nếu không có tiền thì việc đi Mỹ của bạn càng trở nên vô cùng khó khăn. Đại sứ quán sẽ không nỡ đánh rớt những bộ hồ sơ có tiềm lực tài chính tốt, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế cho nước của họ.

3. Số ngôi sao trên visa Mỹ có ảnh hưởng đến việc nhập cảnh

3.1. Có visa Mỹ chưa chắc đã được nhập cảnh

Một nhằm lẫn mà bất kỳ ai cũng từng mắc phải, cho dù bạn có visa Mỹ nhưng việc bạn có thể nhập cảnh vào “Xứ sờ Cờ hoa” hay không là do quyết định của hải quan tại sân bay. Có những trường hợp hải quan nghi ngờ thì bạn hoàn toàn có thể bị họ từ chối visa và trục xuất về nước sở tại ngay lập tức. Đây là trường hợp mà Đại sứ quán không có quyền hạn để can thiệp vào.

Visa diện Khách được cấp visa Mỹ 2 sao
Khách được cấp visa Mỹ 2 sao

Không quan trọng về số sao bạn được cấp trên visa Mỹ, nó có thề là 1 sao, 2 sao hay 3 sao. Tuy nhiên, nếu visa của bạn được cấp là 2 sao hay 3 sao thì đồng nghĩa việc nhập cảnh của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Hải quan sẽ đánh giá và đưa cho bạn nhiều câu hỏi hơn. Cố gắn làm khó bạn tại sân bay vì visa có nhiều sao.

3.2. Dấu sao ảnh hưởng đến quyết định gia hạn visa Mỹ

Dấu sao trên visa Mỹ còn ảnh hưởng đến quyết định gia hạn Visa của bạn. Với quy trình thông thường, việc gia hạn visa Mỹ sẽ được thực hiện bằng việc nộp lại hộ chiếu và ảnh. Sau đó Đại sứ quán sẽ xem xét cấp lại visa cho bạn. Tuy nhiên, nếu visa của bạn là 3 sao thì khả năng cao bạn sẽ phải có một buổi phỏng vấn mới với Đại sứ quán Mỹ. Trường hợp không được gia hạn thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ làm lại visa theo quy định.

Được mệnh danh là visa quyền lực nhất nên điều kiện cũng khắc khe nhất. Những ký hiệu này tưởng chừng không quan trọng, nhưng bạn thật sự cần phải để tâm đến nó.

3.3. Những điều khiến bạn bị “đánh trượt” visa Mỹ

 • Nguồn tài chính không đủ mạnh, không sở hữu nhiều tài sản và sổ tiết kiệm.
 • Hồ sơ không đầy đủ, mất nhiều thời gian để chuẩn bị và kiểm tra.
 • Các bước liên hệ, theo dõi, thực hiện các thủ tục trong công tác nộp hồ sơ tại lãnh sự quán còn sai sót.
 • Không có sự chuẩn bị kỹ trước khi Phỏng vấn tại Đại sứ quán
 • Không trung thật, thiếu tự tin khi trả lời phòng vấn
 • Là người trẻ tuổi, không có sự ổn định về tài chính
 • Hồ sơ du lịch trắng
 • Không có sự ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, vợ chồng, con cái, tài sản,…)
 • Có tiền sử trượt visa nhiều lần
 • Từng là lao động bất hợp pháp
 • Xin visa cho cả gia đình, trẻ em và người lớn tuổi

VTourist hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu được sự khó khăn trong các thủ tục xin visa Mỹ và tầm quan trọng của những ngôi sao trên visa. Nếu bạn đang tìm một đơn vị tư vấn visa Mỹ uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với VTourist.

VISA CỦA BẠN – THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm