Đại Bàng Đầu Trắng – Biểu Tượng Của Nước Mỹ

Một trong số điều tự hào của nước Mỹ đó chính là biểu tượng hình đại bàng đầu trắng. Hình ảnh chú chim đầy oai vệ này đã xuất hiện rất nhiều trong các sự kiện của xứ sở cờ hoa này. Vậy Quý khách đã hiểu hết các ý nghĩa của đại bàng đầu trắng chưa? Nếu chưa hãy cùng VTourist khám phá về biểu tượng này nhé. Bên cạnh đó, Quý vị  cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về tour du lịch Mỹ trong bài viết này.

1. Biểu tượng con đại bàng của Mỹ

Như mọi người đã biết sư tử là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ ngoài biển khơi thì đại bàng cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời. Không những thế, loài chim này còn được coi là vua không trung sứ giả vị thần tối cao, xứng với danh hiệu chúa tể của bầu trời.

Biểu tượng đại bàng đầu trắng của nước Mỹ được lấy từ hình ảnh loài chim có thật trong tự nhiên. Nó còn có tên gọi là đại bàng đầu hói vì có phần lông ở đầu có màu trắng muốt. Loài chim này săn mồi, thường sinh sống ở đại khu vực Bắc Mỹ. Chúng ta có thể bắt gặp những con đại bàng này ở những khu vực có hồ nước rộng lớn.

Đây là loài chim ăn thịt hàng đầu. Thức ăn của chúng chủ yếu là cá, các loài động vật gặm nhấm loại nhỏ. Mặc dù vậy nhưng mọi người cũng có thể bắt gặp chúng tấn công các con vật to lớn như cừu, gấu. Vào năm 1782, loài chim này được chọn làm quốc điểu của nước Mỹ, trở thành quốc điểu đầu tiên trên thế giới. Mỗi năm có tới hàng triệu du khách xin cấp visa qua Mỹ để được tận mắt chiêm ngưỡng loài chim này.

Hình ảnh đại bàng đầu trắng
Hình ảnh đại bàng đầu trắng

2. Vì sao đại bàng đầu trắng lại là biểu tượng của Mỹ ?

Khi giành lại được sự tự do trước ách đô hộ của thực dân Anh. Chính phủ Mỹ lúc đó yêu cầu phải tạo ra con dấu chính thức cho đất nước mình. Đã có rất nhiều bản thiết kế được nộp lên nhưng tất cả đều không được phê duyệt. Tới tháng 6 năm 1782, nhiệm vụ này được giao lại cho Charles Thompson. Người nắm giữ vị trí thư ký quốc hội lúc bấy giờ.

Ông đã đưa tất cả những gì được cho là đẹp nhất từ các thiết kế trước đó vào thiết kế của mình. Trong bản thiết kế có hình ảnh chú chim đại bàng màu trắng. Tạo hình chú chim đại bàng đầy sự oai nghiêm và sức mạnh cùng các tập tính ở ngoài đời. Chính những điều đó đã khiến cho bản thiết kế ngay lập tức được phê duyệt. Từ đây, hình ảnh chim đại bàng đầu trắng dần trở nên nổi tiếng và dần trở thành niềm tự hào của người dân Mỹ.

Biểu tượng nước Mỹ
Biểu tượng nước Mỹ

3. Đặc điểm của đại bàng đầu trắng

3.1. Về cơ thể

Đại bàng đầu trắng là loài chim rất lớn. Trọng lượng của một cá thể trưởng thành nặng từ 5 tới 6,55kg, chiều dài cơ thể là 90cm. Đặc biệt, đây là một trong những loài chim có sải cánh lớn nhất tới 2,5m. Phần lông của loài chim này có 2 màu là nâu và trắng, chia theo khu vực riêng biệt. Lông ở đầu và đuôi có màu trắng, lông ở cơ thể thì màu nâu. Đây cũng chính là lý do xuất phát tên gọi đại bàng đầu trắng. 

3.2. Thức ăn

Thức ăn của chim đại bàng đầu trắng vô cùng phong phú và đa dạng. Gồm: động vật nhỏ, cá, thậm chí chúng ăn cả rác. Tuy nhiên, nó chủ yếu ăn các loại cá. Cách săn mồi của chúng là liệng trên không trung rồi lao xuống, sử dụng bộ móng vuốt sắc nhọn của mình để cặp cho con mồi chết. Nhờ sải cánh dài rộng nên loài đại bàng này hoàn toàn có thể cắp những con mồi tương đối lớn. 

3.3. Sinh sản

Khi đạt tới tuổi thứ 5, đại bàng đầu trắng quay trở lại nơi mình sinh ra để tìm kiếm bạn đời. Thời gian làm tổ của chúng thường từ tháng 4 tới hết tháng 5. Trong một năm, chúng đẻ từ 1-3 trứng, cả chim bố và mẹ sẽ tham gia chăm sóc con non. Dù vậy nhưng trong điều kiện khan hiếm thức ăn thì thường chỉ còn một con non khỏe mạnh nhất sinh sống sót.

4. Hình ảnh đại bàng đầu trắng trong đời sống

4.1. Logo cánh đại bàng

Logo đại bàng ở Mỹ được sử dụng một cách phổ biến, rộng rãi. Vì nó đại diện cho sự chính trực, mạnh mẽ, lòng kiêu hãnh và tính công bằng. Hình ảnh đại bàng cũng được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh. Nó thể hiện sự tự do, niềm tin, khát vọng, tinh thần sắt thép. Chi tiết đầu, cánh chim đại bàng không có ý nghĩa giống nhau trên logo. Các lĩnh vực sử dụng logo hình cánh chim đại bàng là thể thao, dầu nhớt, xây dựng.

4.2. Xe có biểu tượng con đại bàng

Xe sử dụng biểu tượng chim đại bàng thể hiện sự kiên cường, dũng mãnh. Biểu tượng này giúp chủ nhân chiếc xe di chuyển an toàn, giải quyết các tình huống một cách nhanh nhạy và trấn áp hung khí xấu trong xe. Bên cạnh đó, logo hình đại bàng còn giúp cho xe trở nên sang trọng và nổi bật hơn.

Rolls Royce - hãng xe chọn đại bàng làm biểu tượng
Rolls Royce – hãng xe chọn đại bàng làm biểu tượng

Bài viết của VTourist đã cung cấp những thông tin liên quan về biểu tượng đại bàng đầu trắng của Mỹ, giúp mọi người hiểu thêm về loài chim này. Hãy tham khảo ngay thông tin du lịch Mỹ để ngắm nhìn đại bàng đầu trắng trong bài viết BỜ  ĐÔNG MỸ 10N9Đ.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

18/07/2024
Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

24/06/2024
Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

22/06/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm