Tất Tần Tật Các Loại Visa Đài Loan Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Visa Đài Loan được biết đến như một tấm vé “thông hành” được chính phủ Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài. Cho phép học nhập cảnh hợp pháp vào Đài Loan trong một khoản thời gian nhất định. Tuỳ vào từng mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ xin loại visa phù hợp. Vậy các loại visa Đài Loan cụ thể bao gồm những loại nào? Trong bài viết dưới đây, VTourist sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

1. Các loại visa Đài Loan phổ biến hiện nay

Dựa theo mục đích nhập cảnh visa Đài Loan được chia thành 3 loại chính: Visitor Visa, Resident Visa và Works Visa.

1.1. Visa du lịch

Visa được cấp cho công dân nước ngoài đến Đài Loan với mục đích du lịch, tham quan, giải trí. Không được sử dụng visa du lịch Đài Loan để đi làm kiếm tiền. Đây là hình thức lao động bất hợp pháp và bạn sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức ngay khi bị cảnh sát phát hiện.

Các loại visa Đài Loan
Các loại visa Đài Loan

1.2. Visa thăm thân

Visa được cấp cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích thăm người thân hiện đang sinh sống tại đây. Có ARC hoặc APRC (không bao gồm lao động nhập cư).

1.3. Visa công tác

Visa được cấp cho công dân nước ngoài đến Đài Loan với mục đích lao động ngắn ngày hoặc thực hiện các hợp đồng dịch vụ, tham dự hội thảo, hội nghị, triển lãm ở Đài Loan.

1.4. Visa ngôn ngữ

Visa du học Đài Loan hệ ngôn ngữ chỉ dành cho đối tượng muốn sang Đài Loan với mục đích học tiếng Trung. Với visa này bạn sẽ được gia hạn thị thực liên tục vì một học kỳ thường chỉ kéo dài trong 3 tháng.

1.5. Visa du học chính quy

Dành cho người nước ngoài muốn theo học tại một cơ sở giáo dục của Đài Loan. Trước khi nộp đơn, họ phải được chấp nhận vào một trường học / trường đại học ở Đài Loan.

1.6. Visa điều trị, khám chữa bệnh

Nếu bạn đang có nhu cầu đến Đài Loan để thăm khám chữa bệnh bạn cần xin loại visa này để được nhập cảnh hợp pháp.

Dấu mộc nhập cảnh Đài Loan
Dấu mộc nhập cảnh Đài Loan

1.7. Visa lao động

Cấp cho người nước ngoài đến làm việc cho một công ty ở Đài Loan trong một thời gian đài. Ngoài xin visa lao động, bạn cũng cần phải xin thêm giấy phép lao động. Sau đó bạn mới có thể làm việc hợp pháp tại đây.

1.8. Visa định cư

Cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Đài Loan trên 6 tháng và được cấp cho các trường hợp như: đoàn tụ cùng vợ/ chồng/ con cái/ cha me, người muốn kết hôn với người Đài Loan,…

1.9. Visa phiên dịch

Là loại thị thực dành cho những người sang đất nước này làm phiên dịch viên có thời hạn trên 6 tháng.

Dựa theo hình thức xin các loại visa Đài Loan được chia làm 3 loại chính

1.10. Visa dán

Bạn cần làm thủ tục xin visa Đài Loan tự túc như thông thường, nộp và nhận visa tại các chi nhánh Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hoá Đài Bắc ở Việt Nam.

1.11. E-visa ( Visa điện tử Đài Loan)

Visa điện tử Đài Loan là một tài liệu chính thức được cấp điện tử bởi các cơ quan đại diện nước ngoài của Trung Quốc. Cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh hợp phải đến Đài Loan. E-visa có hiệu lực tương đương với visa Đài Loan thông thường được dán trên hộ chiếu. Thị thực điện tử được cấp cho công dân nước ngoài vào Đài Loan với mục đích du lịch, thăm thân, công tác,…. Thời hạn tối đa 90 ngày.

Form khai xin e-visa Đài Loan
Form khai xin e-visa Đài Loan

Lưu ý:

 • Với khi sở hữu e-visa Đài Loan bạn không thể nộp đơn xin gia hạn hay chuyển đổi e-visa thành thị thực dài hạn.
 • Công dân Việt Nam đủ điều kiện miễn visa Đài Loan được đề cập ở mục 1 sẽ được xin e-visa Đài Loan.
 • Khách du lịch theo đoàn được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và công ty du lịch Đài Loan sẽ được xin e-visa Quan Hồng thông qua dịch vụ làm visa Đài Loan của công ty đó.

1.12. E-visa Quan Hồng

Visa được cấp dành riêng cho đoàn khách của các Công ty du lịch có uy tín tại Việt Nam. Khi tham gia các tour đoàn trên 5 khách tại các công ty du lịch được chỉ định bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính và công việc. Hiện tại, chính phủ Hong Kong áp dụng chính sách visa Quan Hồng cho tất cả 18 nước. Trong đó bao gồm cả Việt Nam. Đây được xem là tín hiệu tốt góp phần kích cầu du lịch của 2 quốc gia.

1.13. Visa on arrival

Visa on arrival được cấp cho công dân có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ hoặc người có hộ chiếu khẩn cấp/ hộ chiếu tạm thời do một quốc gia được miễn thị thực Đài Loan cấp. Những cảng cho phép đương đơn nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa on arrival bao gồm:

 • Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan
 • Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc
 • Sân bay quốc tế Cao Hùng
 • Sân bay Đài Trung

Dựa theo số lần nhập cảnh, thời hạn

 • Single Entry Visa là visa cho phép nhập cảnh vào Đài Loan một lần duy nhất. Đây cũng là loại visa được sử dụng phổ biến nhất trong thời điểm hiện tại. Với thời hạn visa 90 ngày và lưu trú tối đa 14 ngày.
 • Multiple entry visa là loại visa được phép nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần. Với thời hạn visa lên đến 24 tháng và mỗi lần nhập cảnh chỉ được lưu trú tối đa là 30 ngày.
 • Visa Đài Loan 10 năm là loại visa cho phép đương đơn được nhập nhiều lần. Thường được cấp cho những đương đơn có người thân tại Đài Loan.

2. Hồ sơ xin visa Đài Loan

Đài Loan cũng là một trong những quốc gia có quy trình xét visa tương đối khó khăn trong khu vực châu Á. Chính vì thế, để có thể tăng tỷ lệ đậu visa Đài Loan ngay lần đầu tiên nộp hồ sơ. Bạn cần nắm rõ thủ tục cũng như những giấy tờ xin visa Đài Loan cần thiết. Một bộ hồ sơ xin visa Đài Loan chuẩn bao gồm các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ xin visa Đài Loan
Hồ sơ xin visa Đài Loan

Hồ sơ cá nhân

 • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản sao còn hạn ít nhất 6 tháng. Hộ chiếu phải có chữ ký của đương đơn. Bản photo hộ chiếu phải bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh có trên hộ chiếu.
 • Mẫu đơn xin visa Đài Loan. Khai trực tiếp trên trang web của lãnh sự quán Đài Loan. Sau khi khai đầy đủ thông tin cần thiết bạn in và ký tên rồi nộp lại cho văn phòng lãnh sự.
 • 2 Tấm ảnh thẻ kích thước 3.5 x 4.5cm phông nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất. Ảnh thấy rõ mặt, không mang kính, không đeo đội nón.

Hồ sơ chứng minh công việc

 • Hợp đồng lao động
 • BHYT, BHXH (bắt buộc). Nộp cả bản sao và bản gốc kèm theo để nhân viên lãnh sự đối chiếu thông tin
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Đài Loan bản gốc có dấu xác nhận của công ty
 • Nếu đương đơn là giám đốc công ty thì cần bổ sung thêm giấy đăng ký kinh doanh và sao kê đóng thuế 6 tháng gần nhất
 • Đối với người về hưu: cần cung cấp thẻ hưu trí, sổ lương hưu

Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm ít nhất 5000 USD
 • Giấy tờ chứng nhận sở hữu đất đai, nhà ở, cổ phiếu, trái phiếu,…

Thông tin chuyến đi

 • Thông tin đặt vé máy bay hai chiều (tạm thời)
 • Thong tin đặt phòng khách sạn (tạm thời)
 • Lịch trình du lịch chi tiết tại Đài Loan

Lưu ý: Tất cả giấy tờ hồ sơ nộp xin visa Đài Loan yêu cầu đều phải có bản gốc nộp kèm theo để nhân viên lãnh sự kiểm tra, đối chiếu. Bắt buộc đương đơn phải tham gia BHXH có mộc xác nhận của BHXH nơi đang đăng ký.

3. Bí quyết để tăng tỷ lệ đậu visa Đài Loan

Hiện nay, do có nhiều cá nhân lợi dụng xin visa du lịch Đài Loan tự túc, visa du lịch Đài Loan theo đoàn. Sau đó, bỏ trốn ở lại làm việc bất hợp pháp. Chính vì những trường hợp này ngày càng tăng cao. Chính phủ Đài Loan đã có nhiều biện pháp mạnh, cũng như khắt khe hơn trong việc xét duyệt hồ sơ cấp visa Đài Loan cho công dân Việt Nam.

Đây cũng là vấn đề được nhiều du khách quan tâm và lo ngại. Du lịch VTourist với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa. Dịch vụ làm visa Đài Loan của công ty hiện đang là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu. Du khách có thể tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ làm visa của công ty. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tỷ lệ đậu hồ sơ lên đến 98%, thủ tục nhanh chóng, uy tín, trọn gói dịch vụ hồ sơ từ A-Z, chi phí hợp lý. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

VTOURIST – VISA CỦA BẠN THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI!!!

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm