Những Thông Tin Cần Biết Về Visa Quan Hồng Đài Loan

Nhằm đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa Đài Loan với các nước. Cũng như thúc đẩy thị trường du lịch phát triển, lãnh đạo Đài Loan đã ban hành chính sách visa Quan Hồng. Vậy visa Quan Hồng Đài Loan là gì? Visa Quan Hồng được áp dụng cho những đối tượng nào? Làm thế nào để xin được visa Quan Hồng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để VTourist chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết và bổ ích về visa Quan Hồng này nhé!!!!!

1. Visa Quan Hồng Đài Loan là gì?

Visa Quan Hồng (Kuan-Hong) là loại thị thực mới được chính phủ Đài Loan tạo ra vào năm 2005. Với mục đích thúc đẩy thị trường du lịch Đài Loan phát triển. Đồng thời tạo mối quan hệ ngoại giao thân thiết, hợp tác nhiều hơn với các nước khác.

Đây là một phần trong chính sách Tân Hướng Nam của Đài Loan. Cụ thể visa Quan Hồng được chính phủ Đài Loan áp dụng cho các quốc gia thuộc khu vực Châu Á gồm: Việt Nam, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Myanmar.

Visa Quan Hồng Đài Loan
Visa Quan Hồng Đài Loan

Theo đó, công dân Việt Nam xin visa Quan Hồng sẽ được miễn chứng minh tài chính, công việc. Khi tham gia tour du lịch theo đoàn trên 5 người của các công ty du lịch Việt Nam và công ty du lịch Đài Loan. Nói một cách dễ hiểu, loại visa này được cấp dành riêng cho các đơn vị lữ hành.

2. Lợi ích khi sở hữu visa Quan Hồng

Việc sở hữu visa Quan Hồng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Một số đặc điểm nổi bật của visa Quan Hồng, cụ thể như:

 • Hồ sơ chuẩn bị đơn giản, không rườm ra nhiều giấy tờ
 • Được miễn chứng minh tài chính, công việc
 • Thủ tục đơn giản thuận tiện, nhanh chóng, KHÔNG MẤT CHI PHÍ xin visa
 • Không phỏng vấn hoặc giải trình với nhân viên lãnh sự quán về hồ sơ
 • Thời gian trả kết quả nhanh, chậm nhất là 1 tuần
 • Khi đã được cấp visa Quan Hồng, bạn có thể sử dụng E Visa để nhập cảnh vào Đài Loan mà không mất chi phí.
Visa Quan Hồng có thủ tục hồ sơ dễ dàng nhất trong các loại visa Đài
Visa Quan Hồng có thủ tục hồ sơ dễ dàng nhất trong các loại visa Đài

Lưu ý:

 • Bạn không được sử dụng visa Quan Hồng để đăng ký miễn visa Đài Loan
 • Ngay khi mới ban hành, chính phủ Đài Loan cho phép các công ty du lịch xin visa Quan Hồng tự túc cho khách lẻ muốn đi du lịch. Nhưng hiện nay, visa Quan Hồng chỉ được áp dụng dành riêng cho các công ty du lịch. Người sở hữu visa Quan Hồng bắt buộc phải đi du lịch Đài Loan theo tour đoàn. Nếu không bạn sẽ không được phép nhập cảnh và bị tướt visa ngay lập tức. Điều này cũng ảnh hưởng đến quá trình xin visa Đài Loan của bạn sau này.

3. Visa Quan Hồng có thời gian hiệu lực bao lâu?

Visa Quan Hồng là loại visa ngắn hạn được cấp dành riêng cho mục đích du lịch theo đoàn. Thị thực được cấp sẽ có thời hạn trong vòng 03 tháng. Với 01 lần nhập cảnh duy nhất cùng thời gian lưu trú tối đa không quá 14 ngày.

4. Điều kiện để xin visa Quan Hồng Đài Loan

Ngay từ khi chính sách Quan Hồng được chính phủ Đài Loan áp dụng. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên được áp dụng với chính sách cấp visa Quan Hồng nới lỏng hơn. Nhưng khi sự kiện 152 người Việt Nam lợi dụng hình thức xin visa Quan Hồng sang Đài Loan du lịch rồi bỏ trốn. Chính phủ Đài Loan đã ngay lập tức cho dừng chính sách cấp visa Quan Hồng cho các nước. Đế ngày 4/1/2019, chính sách này mới được kết nối lại và bổ sung thêm một số yếu tố ràng buộc khắt khe hơn.

Visa Quan Hồng được cấp cho các công ty du lịch
Visa Quan Hồng được cấp cho các công ty du lịch

Những điều kiện để xin visa Quan Hồng cập nhật mới nhất yêu cầu khách của công ty, đoàn tàu biển phải bổ sung 4 loại giấy tờ sau:

 • Thư uỷ quyền của đơn vị khách hàng đi tour cho đơn vị tổ chức tour đến Đài Loan
 • Thư uỷ quyền của đơn vị tổ chức tour cho đơn vị đối tác cung cấp dịch vụ tại Đài Loan
 • Giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị tổ chức tour du lịch Đài Loan
 • Giấy phép lữ hành quốc tế của đơn vị du lịch ở Việt Nam

Công dân Việt Nam đi du lịch Đài Loan muốn xin visa dưới sự bảo hộ của công ty lữ hành cần phải cung cấp các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • 02 tấm ảnh 3.5×4.5cm. Ảnh chụp trong 3 tháng gần nhất, phông nền trắng thấy rõ mặt, không đội nón, mang kính.

5. Những lưu ý khi xin visa Quan Hồng

 • Những cá nhân làm visa Đài Loan theo diện visa tự túc sẽ không thuộc diện được cấp visa Quan Hồng
 • Với những tour du lịch Đài Loan khởi hành với visa Quan Hồng nếu muốn nhập cảnh bắt buộc phải có một trường đoàn. Hồ sơ giấy tờ tất cả phải có tên trưởng đoàn và thông tin booking vé máy bay khứ hồi. Với đầy đủ thông tin họ tên của tất cả các hành khách trong đoàn.
 • Các đoàn cần thông báo cho công ty du lịch Đài Loan vào ngày khởi hành các thông tin như: số ecode, số lượng khách đăng ký,… Đối với những khách không thể tham gia tour vì một số lý do nào đó. Cần phải được báo lại cho đơn vị tổ chức tour để họ thông báo đến các đơn vị có liên quan khác.
 • Nếu vi phạm các quy định về chính sách hồ sơ xin visa Quan Hồng các công ty du lịch có thể bị cơ quan du lịch của Đài Loan phạt. Những công ty có khách ở lại Đài Loan quá thời hạn visa hoặc bỏ trốn dưới 3 người. Sẽ bị buộc tạm dừng nhận hồ sơ xin visa Quan Hồng trong vòng 2 tháng. Nếu số khách bỏ trốn nhiều hơn 6 người. Công ty đó sẽ bị loại khỏi danh sách các đơn vị du lịch được chỉ định cấp visa Quan Hồng vĩnh viễn.

Tổng kết

Phía trên là tất cả những thông tin mà bạn cần biết về visa Quan Hồng. Hy vọng những gì mà VTourist chia sẻ đã giúp bạn hiểu thêm về loại visa này. Từ đó, giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có thể xin thành công visa Đài Loan. Nếu bạn cũng đang muốn trải nghiệm một chuyến du lịch hoàn hảo đến với vùng đất này cũng như còn nhiều thắc mắc về visa Quan Hồng. Liên hệ ngay với dịch vụ làm visa Đài Loan của Du lịch VTourist để được hỗ trợ chi tiết.

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm