15 Đạo Luật Kỳ Lạ Ở Mỹ Mà Bạn Cần Lưu Ý Khi Đến Đây

Hoa Kỳ là một quốc gia cực kỳ rộng lớn và được phân chia quản lý thành 51 tiểu bang. Mỗi tiểu bang tại xứ sở Cờ Hoa này được quản lý bởi một chính phủ, có luật lệ riêng,.. Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện chửi thề nơi công cộng, bấm còi ở gần một tiệm đồ ăn địa phương tại Mỹ cũng có thể bị phạt tiền hoặc bắt giữ…. Và đó chỉ là 1 trong số nhiều luật kỳ lạ của nước Mỹ mà có thể bạn chưa từng nghe qua. Cùng VTourist tìm hiểu qua 15 luật cấm mà bạn nên lưu ý trước khi du lịch Mỹ nhé.

Những luật cấm kỳ lạ tại Hoa Kỳ
Những luật cấm kỳ lạ tại Hoa Kỳ

1. Pennsylvania – không được phép cho chó, mèo ăn ít hơn 1 lần/ ngày

Báo cáo trên Municode cho rằng, “Chó và mèo phải được cho ăn ít nhất 1 lần/ ngày, trừ khi có chỉ dẫn của bác sĩ thú y. Thức ăn phải đảm bảo vệ sinh, đáp ứng chất và lượng, nhu cầu hàng ngày với tình trạng và kích thước của vật nuôi”. Luật này cũng quy định thêm, chó và mèo phải được cung cấp nước sạch ba lần/ ngày.

Pennsylvania – không được phép cho chó, mèo ăn ít hơn 1 lần/ ngày
Pennsylvania – không được phép cho chó, mèo ăn ít hơn 1 lần/ ngày

2. Florida – không trùm kín mặt ở nơi công cộng

Một điều luật của Florida quy định rằng “công dân trên 16 tuổi, không được đeo mặt nạ, mũ trùm hoặc thiết bị che kín mặt mà xuất hiện trên đường phố”.

Tuy nhiên, theo South Florida Sun Sentinel, đạo luật này không áp dụng với những trang phục ngày lễ Haloween, trang phục diễn xuất hoặc mặt nạ phòng chống độc.

Florida - không trùm kín mặt ở nơi công cộng
Florida – không trùm kín mặt ở nơi công cộng

3. Georgia – Nơi bạn không thể mua đồ chơi “người lớn”

Chính quyền Georgia đã cấm bán đồ chơi tình dục. Bạn chỉ có thể mua được các dụng cụ này nếu có lý do khoa học hoặc y tế theo đơn thuốc bác sĩ.

Georgia - Nơi bạn không thể mua đồ chơi "người lớn"
Georgia – Nơi bạn không thể mua đồ chơi “người lớn”

Ngoài ra, tại tiểu bang này có một luật lệ khá lạ đó là bạn KHÔNG ĐƯỢC ăn gà rán bằng dao và nĩa. Mặc dù “luật” này hiếm khi được thi hành, nhưng một du khách 91 tuổi đã bị bắt vì sử dụng dao và dĩa để ăn gà rán vào năm 2009 tại Georgia.

Tại đồn cảnh sát, Cảnh sát trưởng Frank Hooper đã thông báo với du khách này rằng, “Gà rán là một món ăn ngon thiêng liêng của Georgia, ông không thể ăn chúng bằng bất cứ thứ gì khác ngoài những ngón tay của mình”.

4. California – bạn sẽ gặp rắc rối nếu mang giày cao gót

Có vẻ như giày cao gót ở Carmel, California không được ưa chuộng. Mặc dù chính quyền không có đạo luật cấm đi giày cao gót nhưng nếu muốn đi loại giày này thì bạn cũng phải xin phép, nếu không có thể bạn sẽ gặp rắc rối.

California - bạn sẽ gặp rắc rối nếu mang giày cao gót
California – bạn sẽ gặp rắc rối nếu mang giày cao gót

5. California – Hãy đem theo túi đựng khi mua sắm, vì các cửa hàng sẽ không cung cấp túi nhựa cho bạn

California luôn quan tâm đến việc chống ô nhiễm nhựa. Vì vậy, các cửa hàng tạp hóa và các cơ sở khác không được phép cung cấp cho khách hàng túi làm từ nhựa để bảo vệ môi trường.

California - Hãy đem theo túi đựng khi mua sắm, vì các cửa hàng sẽ không cung cấp túi nhựa cho bạn
California – Hãy đem theo túi đựng khi mua sắm, vì các cửa hàng sẽ không cung cấp túi nhựa cho bạn

6. Connecticut – Không được hôn nhau vào Chủ Nhật ?

Nếu bạn muốn thể hiện tình yêu dành cho vợ hoặc chồng và bạn sống ở Hartford, Connecticut thì hãy làm điều đó vào bất kỳ ngày nào trừ Chủ nhật. Luật này xuất phát từ Hồi luật xanh của Connecticut, đó là những luật lệ khắc nghiệt, thuần túy được tạo ra để điều chỉnh đạo đức công cộng.

Connecticut - Không được hôn nhau vào Chủ Nhật ?
Connecticut – Không được hôn nhau vào Chủ Nhật ?

7. Arizona – Cấm nhổ nước bọt ra đường

Ở Goodyear, Arizona, người dân bị cấm nhổ nước bọt ra vỉa hè, lối băng qua đường, đường phố, đường cao tốc, công viên hoặc các địa điểm công cộng khác trong thành phố. Những người vi phạm pháp luật sẽ phải trả 2.500 đô la tiền phạt và phải ngồi tù tới 6 tháng.

8. Maryland – phạt 100 USD nếu chửi thể nơi công cộng

Tại Maryland, việc chửi thể hay sử dụng “ngôn ngữ tục tĩu” ở ngoài đường mà để người khác nghe thấy, bạn sẽ bị phạt khoảng 100 USD.

Maryland – phạt 100 USD nếu chửi thể nơi công cộng
Maryland – phạt 100 USD nếu chửi thể nơi công cộng

9. Massachusetts – Làm thầy bói cũng phải có giấy hành nghề

Ở Massachusetts, thầy bói cần phải có giấy phép để hành nghề. Người dân được tự do đọc lòng bàn tay và dự đoán trong tương lai, nhưng chính quyền muốn đảm bảo điều này sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia.

10. Tennessee – Chia sẻ mật khẩu Netflix cũng bị cấm

Chia sẻ mật khẩu Netflix (một dịch vụ xem phim trực tuyến của Mỹ) của bạn với bạn bè có vẻ là một ý tưởng hay và thông minh. Tuy nhiên, ở Tennessee, bạn có thể bị trừng phạt vì làm điều này. Ban đầu, luật này được tạo ra để chống lại những kẻ bán mật khẩu với số lượng lớn cùng một lúc. Tuy nhiên, những người chia sẻ mật khẩu với bạn bè (không phải gia đình) cũng được bao gồm trong quy tắc này.

Tennessee - Chia sẻ mật khẩu Netflix cũng bị cấm
Tennessee – Chia sẻ mật khẩu Netflix cũng bị cấm

11. New Hampshire – cấm nhặt rong ở bãi biển

Trong nỗ lực ngăn chặn việc thu hoạch rong biển, New Hampshire quy định nhặt rong vào ban đêm sẽ là phạm pháp tại tiểu bang này.

Các sinh viên tại trường đại học Granit đặt tên nó là “Luật ngu ngốc nhất của New Hampshire”. Cựu Thị trưởng bang New Hampshire, ông Max Abramson cho rằng, “Luật rong biển” là không thể thực thi, thật ngớ ngẩn và không nơi nào có quy định này, và ông hoàn toàn không hiểu tại sao luật này vẫn có thể tồn tại.

12. Florida – bạn sẽ bị phạt nếu chú cún của bạn cắn người khác

Ở Florida, chủ sở hữu có thể không phải chịu trách nhiệm nếu con chó của họ cắn người khác. Có một luật trách nhiệm của tiểu bang yêu cầu chủ sở hữu chó làm bảng hiển thị chỉ ra con chó đó có khả năng cắn người trong những khu vực nào thì họ sẽ không phải chịu trách nhiệm nếu ai đó bị cắn.

Florida - bạn sẽ bị phạt nếu chú cún của bạn cắn người khác
Florida – bạn sẽ bị phạt nếu chú cún của bạn cắn người khác

13. Louisiana – shipper đến giao hàng bắt buộc phải gọi trước

Ở Louisiana, nếu bạn gọi ship hàng đến nhà người khác mà không xin phép trước thì có thể bị coi là quấy rối và hành động này hoàn toàn bị cấm ở bang này.

14. Maine

Người dân bị cấm trượt ván, đạp xe trên bất kỳ vỉa hè nào trong thành phố. Những người vi phạm quy định sẽ phải trả một khoản phí 10 đô la.

15. New Jersey – không được tự ý đổ xăng

Người dân ở đây không được phép tự bơm xăng. Bạn phải ở trong xe và đợi cho đến khi nhân viên điều hành trạm xăng bơm xăng. Các nhà chức trách giải thích rằng điều này được thực hiện vì lý do an toàn.

Trên đây là một vài điều luật kỳ tại nước Mỹ mà các bạn nên lưu ý trước khi đến đây. Nếu có nhu cầu đi du lịch Mỹ, muốn tìm hiểu thêm thông tin về chuyến đi hãy liên hệ ngay với VTourist để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

18/07/2024
Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

24/06/2024
Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

22/06/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm