Xin Visa Du Lịch Mexico – Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A-Z

Mexico là quốc gia nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng những công trình kiến trúc cổ mang đậm văn hoá của nền văn minh Maya. Chính vì thế, nơi đây đã trở thành điểm đến du lịch hàng đầu được nhiều du khách lựa chọn. Xin visa du lịch Mexico vì thế mà cũng được nhiều du khách đặt biệt quan tâm.

Du lịch Mexico
Du lịch Mexico

Để bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như là tăng khả năng đậu visa du lịch Mexico cao nhất. Ngay trong bài viết dưới đây, VTourist sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật những thông tin bổ ích về visa du lịch Mexico.

1. Đến Mexico du lịch thì có bắt buộc cần visa không?

Xin visa du lịch Mexico
Xin visa du lịch Mexico

Tất cả những du khách mang quốc tịch Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông đều bắt buộc phải xin giấy miễn thị thực nếu muốn nhập cảnh vào Mexico. Đối với các mục đích du lịch, công tác thăm thân, du học,… Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp ngoại lệ được nhập cảnh vào Mexico mà không cần phải xin visa nhập cảnh. Những trường hợp này sẽ có thời gian lưu trú tối đa là 18 ngày. Và không được phép là việc để nhận lương trong thời gian này.

Các trường hợp ngoại lệ được miễn visa du lịch Mexico bao gồm:

– Sở hữu thị thực còn hiệu lực và nhập cảnh nhiều lần vào các nước:

 • Canada
 • Nhật Bản
 • Anh
 • Mỹ
 • Khối liên minh Schengen

– Sở hữu thẻ thường trú của các nước sau:

 • Canada
 • Chile
 • Colombia
 • Nhật Bản
 • Peru
 • Anh
 • Mỹ
 • Khối Schengen

– Sở hữu thẻ ABTC do tổ chức APEC phát hành

– Nhập cảnh vào Mexico bằng đường tàu biển với thời hạn lưu trú ít hơn 24 giờ. Họ có thể là thành viên phi hành đoàn, đoàn thuỷ thủ đến 1 cảng của Mexico trong hành trình du lịch quốc tế,…

2. Các loại visa Mexico

Các loại visa Mexico
Các loại visa Mexico

Thị thực Mexico được chia làm 3 loại chính với thời gian lưu trú khác nhau tùy thuộc vào mục đích xin visa của bạn:

– Visa du lịch Mexico: visa được cấp cho phép người nhập cảnh lưu trú ngắn hạn tại Mexico trong thời gian tối đa lên tới 180 ngày. Loại visa này được cấp cho công dân nước ngoài có mong muốn nhập cảnh vào Mexico. Với mục đích du lịch, kinh doanh, thăm viếng hoặc dưới bất kỳ mục nào nhưng không phải để làm việc hoặc phạm pháp.

– Visa cư trú tạm thời Mexico: cho phép người được cấp thị thực lưu trú tại Mexico trong thời gian dài tối đa là 6 tháng nhưng dưới 4 năm. Thị thực cư trú tạm thời được chia thành 4 loại khác nhau:

 • Visa du học Mexico
 • Visa làm việc Mexico
 • Visa gia đình Mexico
 • Visa du mục kỹ thuật số Mexico

– Visa thường trú nhân tại Mexico: dành cho công dân nước ngoài mong muốn sinh sống lâu dài tại Mexico. Loại thị thực này thường được cấp phổ biến nhất đối với những cá nhân là người về hưu đang sống tại Mexico với mức thu nhập độc lập và ổn định. Vì đối tượng được cấp tương đối đặc biệt mà visa này còn có tên gọi khác là visa thị thực hưu trí Mexico. Người nước ngoài có người thân đã sinh sống tại Mexico với tư cách là cư dân tạm thời. Trong thời gian ít nhất là 4 năm cũng đủ điều kiện để xin được loại visa thường trú nhân tại Mexico.

Sự đặc biệt trong Visa Mexico

Đặc biệt tại Mexico không có thị thực quá cảnh. Nghĩa là trong trường hợp chuyến bay của bạn bắt buộc phải quá cảnh tại đây trong thời gian nhập cảnh chưa đến 24h. Bạn sẽ được nhân viên sân bay mời đến khu vực quá cảnh của sân bay để chờ đợi chuyến bay nối tiếp theo của mình.

Trong trường hợp thời gian quá cảnh của bạn dài hơn thì bạn bắt buộc phải xin visa du lịch Mexico hoặc thẻ du lịch hợp lệ.

3. Hồ sơ xin visa du lịch Mexico

Hồ sơ xin visa Mexico
Hồ sơ xin visa Mexico
 • Đơn xin thị thực nhập cảnh Mexico. Phải được dịch thuật qua tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha (ký tự Latinh) và có đầy đủ chữ ký của đương đơn.
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Mexico. Một bản sao hộ chiếu được công chứng đầy đủ.
 • Ảnh có kích thước chuẩn 3.5x4cm. Phông nền trắng không che mặt, không đeo kính, không đội nón và ảnh chụp không quá 30 ngày.
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân
 • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, giấy xác nhận tăng lương, bản lương sao kê 6 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch Mexico có đóng dấu và ký xác nhận của nơi làm việc.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản: sở hữu nhà đất, ô tô, công ty,….
 • Mục đích chuyến đi: thư mời, giấy giới thiệu từ Mexico,…
 • Lịch trình du lịch: danh sách những điểm đến sẽ tham quan tại Mexico, vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn,…
 • Bảo hiểm du lịch

Lưu ý:

 • Đương đơn bắt buộc phải cung cấp đầy đủ giấy tờ hồ trơ nêu trên vào đúng ngày phỏng vấn, Đại sứ quán Mexico hoàn toàn có quyền huỷ lịch hẹn nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ.
 • Đại sứ quán có quyền yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ cần thiết
 • Tất cả các loại giấy tờ phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Cần xuất trình cả tài liệu gốc kèm bản dịch khi nộp hồ sơ.
 • Giấy tờ (sao kê ngân hàng, thư, v.v) được cấp ở nước khác ngoài Việt Nam phải được hợp pháp hóa tại Bộ Ngoại giao Việt Nam, hoặc có chứng nhận Apostille của nước xuất xứ nếu quốc gia này là thành viên của Công ước La Hay (Công ước Apostille).
 • Theo luật Mexico việc có thị thực nhập cảnh không đảm bảo việc bạn sẽ được nhập cảnh vào quốc gia này. Việc nhập cảnh sẽ phụ thuộc vào sự chấp thuận của hải quan và y tế tại điểm nhập cảnh.
Form khai visa Mexico
Form khai visa Mexico

Trong trường hợp trẻ xin visa du lịch Mexico chưa đủ tuổi vị thành niên thì:

 • Cả cha và mẹ phải ký đơn xin thị thực của trẻ vị thành niên trước sự chứng kiến của viên chức lãnh sự. Đồng thời xuất trình các loại giấy tờ liên quan chứng minh mối quan hệ thân nhân với đương đơn.
 • Trong trường hợp một trong hai người không thể xuất hiện trong buổi phỏng vấn thì cần phải nộp giấy tờ tùy thân. Tài liệu chứng minh mối quan hệ với đương đơn. Giấy ủy quyền có công chứng cho người còn lại. Trên đó ghi rõ thông tin cho phép trẻ vị thành niên nộp đơn xin thị thực và trong trường hợp được chấp thuận, có thể đi Mexico.
 • Nếu trẻ được giám hộ hợp pháp thì bắt buộc phải nộp giấy tờ cần thiết khác đã được công chứng.

4. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Mexico

Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam
Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam

Hiện nay chỉ có duy nhất một Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Mexico.

 • Địa chỉ: 14 Thụy Khuê, phòng P033, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: +84 (24) 3847-0948
 • Fax: +84 (24) 3847-0949
 • Email: contactmexvnm@sre.gob.mx
 • Thị thực: Lsvietnam@sre.gob.mx

Thời gian làm việc: thứ Hai đến thứ Sáu từ 9:00 đến 17:00

►Lưu ý: Đại sứ quán Mexico chỉ nhận hồ sơ khi bạn đã đặt lịch hẹn qua email.

5. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du lịch Mexico

Visa Mexico sẽ được xét duyệt sau khi bạn phỏng vấn với lãnh sự. Đại sứ quán sẽ xử lý hồ sơ của bạn trong khoảng thời gian tối đa là 10 ngày làm việc. Sau đó họ sẽ thông báo kết quả đến bạn.

Bộ phận Lãnh sự không cấp thị thực nhanh. Chính vì thế sau khi có kết quả đậu visa thì bạn phải chờ từ 5 đến 10 ngày để được cấp visa theo đúng quy định.

6. Lệ phí xin visa du lịch Mexico

Lệ phí xin visa du lịch Mexico trung bình là 51 $ ~ 1.212.000 VNĐ/ hồ sơ. Ngoài ra bạn còn phải trả thêm một khoản phí để dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha và phí dịch vụ nếu bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ làm visa Mexico của 1 đơn vị uy tín khác.

Lệ phí xin visa Mexico
Lệ phí xin visa Mexico

Lưu ý:

Bạn phải trả phí bằng tiền mặt và số tiền chính xác bằng đô la Mỹ. Lệ phí sẽ được thanh toán vào ngày hẹn phỏng vấn. Phí visa sẽ không được hoàn lại dưới bất kỳ hình thức nào kể cả khi bạn đậu hay là trượt visa du lịch  Mexico.

7. Quy trình thủ tục xin visa du lịch Mexico

Bước 1: Xác định loại thị thực phù hợp với mục đích chuyến đi

Bước 2: Điền đơn xin visa du lịch Mexico

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn cho từng loại thị thực

Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn thông qua hệ thống: https://citas.sre.gob.mx/

Bước 5: Nộp hồ sơ. Bạn cần mang theo đơn xin visa hồ sơ giấy tờ cùng lịch hẹn đã đăng ký trước đó,in ra và mang đến Đại sứ quán Mexico để nộp.

Bước 6: Thanh toán lệ phí hồ sơ tại quầy

Bước 7: Nhận lại hộ chiếu cùng visa

8. Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mexico

Câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mexico
Câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mexico

Tôi có thể xin visa Mexico trực tuyến không?

Bạn chỉ được xếp xin visa Mexico trực tuyến nếu bạn là công dân của 3 quốc gia sau là Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico

Hộ chiếu trắng có xin được visa du lịch Mexico không?

Bạn bắt buộc phải có ít nhất một đấu nhập cảnh của các nước tiên tiến như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc,…. Thì mới có thể xin visa du lịch Mexico.

Thời hạn visa du lịch Mexico là bao lâu?

Tuỳ vào loại visa mà bạn xin sẽ có thời gian lưu khác nhau. Với visa du lịch Mexico thời gian lưu trú tối đa là 180 ngày. Tuy nhiên thời gian thực tế bạn được lưu trú sẽ tùy thuộc vào thẻ du lịch được các quan chức nhập cư cấp. Nó có thể là 30, 60 hoặc 90 ngày. Thẻ du lịch sẽ không có thời hạn tối đa 180 ngày như số ngày được cấp trên thẻ visa.

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết về visa du lịch Mexico. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang tìm một cơ sở làm dịch vụ visa uy tín, giá cả hợp lý. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với VTourist để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

VỚI VTOURIST – VISA CỦA BẠN THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI!

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm