Xin Visa Đài Loan Mất Bao Lâu Thì Có Kết Quả???

Xin visa Đài Loan mất bao lâu thì có kết quả đang là thắc mắc của rất nhiều du khách khi đang có dự định đến du lịch Đài Loan. Mặc dù, chính phủ Đài Loan hiện đang có những chính sách, thủ tục khá khắt khe trong việc cấp visa Đài Loan. Tuy nhiên du khách có thể yên tâm vì thời gian cấp visa nhập cảnh được chính phủ Đài Loan quy định rõ ràng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng VTourist tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!!!!

1. Xin visa Đài Loan mất bao lâu?

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới công dân Việt Nam nếu muốn đến Đài Loan bắt buộc phải xin visa nhập cảnh. Visa Đài Loan được hiểu là tấm vé “thông hành” được chính phủ Đài Loan cấp cho du khách nước ngoài. Cho phép họ nhập cảnh hợp pháp vào Đài Loan trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong quá trình làm thủ tục xin visa, đương đơn sẽ phải mất thời gian chờ đợi. Để biết được mình có được chấp thuận cấp thị thực hay không. Thời gian cấp cũng được phía Đài Loan quy định riêng.

Visa Đài Loan
Visa Đài Loan

Theo thông tư quy định từ Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc. Thời gian xin visa Đài Loan bao gồm nhận và trả kết quả hồ sơ cho đương đơn. Thông thường sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc, không tính ngày nhận hồ sơ, thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ tết.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn gặp vấn đề cần phải bổ sung, giải trình. Thời gian xử lý sẽ kéo dài đến 7 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì gian trả kết quả sẽ mất đến hơn 1 tháng.

Vì vậy, xin visa Đài Loan mất bao lâu thì thời gian chính xác còn phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn cấp và yêu cầu cấp visa của đương đơn.

2. Xin visa Đài Loan trước chuyến đi bao lâu là hợp lý?

Đài Loan được biết đến là một trong hai Đặc khu hành chính của Trung Quốc. Với nền kinh tế phát triển vượt bậc, những công trình kiến trúc độc đáo, những giá trị lịch sử, văn hoá lâu đời,…. Không khó để nhận thấy du lịch Đài Loan là điểm đến thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách quốc tế.

Tuy nhiên, Đài Loan lại chịu nhiều áp lực về kinh tế, xã hội. Đặc biệt là tình trạng nhiều du khách lợi dụng visa du lịch sau đó ở lại làm việc bất hợp pháp. Do đó, chính phủ Đài Loan ngày càng thắt chặt trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề xin visa Đài Loan của người nước ngoài, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Xin visa Đài Loan mất bao lâu
Xin visa Đài Loan mất bao lâu

Việc xin visa Đài Loan tự túc khá khó khăn đối với những cá nhân lần đầu xin visa. Bạn phải thật sự hiểu rõ mọi thủ tục giấy tờ, quy trình xin visa Đài Loan để tránh mắc những sai lầm không đáng có.

Đặc biệt là bạn phải có một bộ hồ sơ đẹp. Đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt của chính phủ Đài Loan. Điều này sẽ góp phần giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa Đài Loan ngay trong lần đầu tiên. Quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian. Vào những mùa cao điểm du lịch thì số lượng hồ sơ xin visa Đài Loan sẽ cao hơn bình thường. Vì vậy để chắc chắn chuyến đi của bạn khởi hành đúng với lịch trình dự kiến. Bạn có thể xin visa Đài Loan tự túc trước ít nhất 3 tháng. 

Visa Quan Hồng Đài Loan

Một lựa chọn khác giúp bạn tăng tỷ lệ đậu hồ sơ xin Đài Loan cao hơn là thông qua các công ty du lịch. Hiện nay, nhằm tăng mối quan hệ ngoại giao với các nước. Chính phủ Đài Loan đã ban hành chính sách cấp visa Quan Hồng.

Đây là loại visa được cấp dành riêng cho các công ty du lịch. Bạn chỉ cần tham gia tour du lịch trên 5 khách của một công ty du lịch bất kỳ ở Việt Nam được cấp phép là có thể xin loại visa này.

Ưu điểm của visa Quan Hồng Đài Loan là bạn không mất phí visa. Không cần chứng minh công việc, tài chính và được sự bảo hộ của công ty du lịch. Bạn cần lưu ý, visa Quan Hồng chỉ có hiệu lực khi bạn đi và về theo tour.

Visa Quan Hồng có thủ tục hồ sơ dễ dàng nhất trong các loại visa Đài
Visa Quan Hồng Đài Loan

Thời hạn visa Đài Loan được cấp sẽ thường có giá trị trong khoảng 3 tháng. Do đó, hãy sắp xếp lịch trình chuyến đi phù hợp. Tránh visa ra quá sớm còn chuyến đi của bạn thì quá muộn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xin visa Đài Loan tự túc. Chưa rõ xin visa Đài Loan mất bao lâu thì có kết quả. Bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ làm visa Đài Loan của du lịch VTourist. Với nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ, thời gian làm việc nhanh chóng, tỉ lệ đậu visa lên đến 98%, trọn gói dịch vụ từ A-Z, chi phí tốt. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

VTOURIST – VISA CỦA BẠN THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI!!!!

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm