Tham Quan 3 Đài Tưởng Niệm Nổi Tiếng Nhất Nước Mỹ

Du lịch nước Mỹ không chỉ nổi tiếng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội phồn hoa mà còn vì những kiến trúc lịch sử có quy mô tầm cỡ. Hôm nay Vtourist sẽ là hướng dẫn viên đưa bạn đến tham quan 3 địa danh nổi tiếng nhất định phải ghé thăm khi có dịp đến Mỹ là đài tưởng niệm Abraham Lincoln – Capitol Hall – đài tưởng niệm George Washington. Hoặc nếu bạn muốn biết nhiều hơn về các chuyến du lịch Mỹ thì hãy nhấp vào đây để có thể đưa ra những chọn lựa ưng ý nhất.

1. Đài tưởng niệm Abraham Lincoln

Đài tưởng niệm Lincoln lớn sừng sững. Bóng tựa trên mặt Hồ bơi phản chiếu, neo ở đầu phía tây của Trung tâm Quốc gia. Nơi đây là một trong 3 địa điểm nổi tiếng bạn nhất định phải đến khi du lịch nước Mỹ. Cách tốt nhất là di chuyển từ phía đông. Xuất phát từ Đài tưởng niệm Washington và Đài tưởng niệm chiến tranh thế giới thứ hai, để có chuyến đi trọn vẹn. Sau đó, cuộc hành trình sẽ đưa bạn đến rìa của Bể phản chiếu. Một không gian rộng lớn lung linh chiếu sáng tốt nhất. Những công trình kiến ​​trúc vĩ đại tôn vinh những nhà lãnh đạo đẳng cấp nhất của nước Mỹ.

Đài tưởng niệm Abraham Lincoln
Đài tưởng niệm Abraham Lincoln

Sự hùng vĩ của Đài tưởng niệm Abraham Lincoln

Đập vào mắt bạn là công trình nguy nga dài 190 feet, rộng 119 feet và cao gần 100 feet. Với kiểu kiến trúc Hy Lạp cổ kính với 36 cột đá trắng cẩm thạch xinh lung linh, tượng trưng cho các tiểu ban ở Mỹ. Vào sâu bên trong bạn sẽ nhìn thấy bức tượng của cựu Tổng Thống Hoa Kỳ vĩ đại, ngài Abraham Lincoln. Và một câu trích dẫn tạm dịch là: “Trong ngôi đền này, cũng như trong trái tim của người ông đã cứu Liên minh, ký ức về Abraham Lincoln còn mãi”.

Bức tượng Abraham Lincoln trong đài tưởng niệm
Bức tượng Abraham Lincoln trong đài tưởng niệm

Cách di chuyển đến Đài tưởng niệm

Đài tưởng niệm Lincoln mở cửa xuyên suốt 24 giờ mỗi ngày trong năm. Lực lượng kiểm soát luôn túc trực từ 9h20 đến 22h hàng ngày. Cách dễ nhất để đến Đài tưởng niệm là sử dụng Metro Rail or Metro Bus. Các ga Tàu điện ngầm gần nhất ở tại Foggy Bottom và Smithsonian. Cả hai đều nằm trên các tuyến Orange, Blue và Silver. Nếu di chuyển bằng Metro Bus, hãy đi các tuyến đường là 32, 34 hoặc 36. Capital Bikeshare cũng có một bến tàu cách đó không xa, trên Daniel French Drive SW.

2. Trải nghiệm tham quan Capitol Hall của Hoa Kỳ

Điện Capitol hay còn được biết là Tòa Quốc hội Hoa Kỳ, trụ sở của Quốc hội, cơ quan lập pháp của chính phủ liên bang Mỹ. Điện được xây dựng trên đồi Capitol, nằm phía Đông cuối khu National Mall, thủ đô Washington, Hoa Kỳ. Đây là nơi Quốc hội Hoa Kỳ họp để soạn thảo luật và cũng là nơi các vị tổng thống đến nhận chức và phát biểu về tình trạng Liên bang.

Capitol Hill
Capitol Hill

Quá trình hình thành điện Capitol

Lịch sử của điện Capitol đã bắt đầu từ những năm cuối của thế kỷ 18. Đến những năm 50 của thế kỷ 19, tòa nhà được xây dựng và mở rộng hơn để chứa thêm nhiều đại biểu của các tiểu bang mới sáp nhập. Đầu thế kỉ 20 diễn ra thêm 3 đợt đại trùng tu để nới rộng mặt bằng và lát lại các bức tường bằng đá cẩm thạch hoa mỹ. Capitol ngày nay trở nên đồ sộ và nguy nga hơn rất nhiều so với những ngày đầu tiên. Vì vậy, nếu có chuyến du lịch Mỹ thì hãy đến đây một lần nhé!

Thời gian mở cửa và phương tiện di chuyển đến điện

Địa điểm này mở cửa đoán khách từ 8h20 – 16h40 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần. Trừ lễ Tạ ơn, Giáng sinh, Năm mới hoặc những ngày diễn ra các nghi lễ, sự kiện đặc biệt khác. Tất cả mọi hoạt động tham quan cung điện Capitol Hoa Kỳ là hoàn toàn không mất phí. Bạn phải tham quan Trung tâm đón khách với tượng thần tự do khổng lồ. Tiếp tục đi đến khu Crypt, Rotunda và kiệt tác mái vòm, sau cùng là National Statuary Hall.

Địa điểm này cách trung tâm thủ đô Washington chỉ khoảng 7 km. Phương tiện di chuyển đến điện Capitol nhanh chóng và tiện lợi nhất là sử dụng tàu điện ngầm. Giá vé rơi vào khoảng từ 2 USD – 6 USD, tùy vào khoảng cách bên lên và bến xuống.

3. Đài Tưởng niệm George Washington

Được xây dựng để vinh danh ngài George Washington, tổng tư lệnh của Lục quân Lục địa. Và là vị Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Đài tưởng niệm Washington từng được vinh dự là tòa nhà cao nhất thế giới chỉ hơn 555 feet. Một điểm đến ấn tượng trong chuyến du lịch nước Mỹ. Tượng đài vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ hiện vẫn giữ danh hiệu là công trình kiến ​​trúc và tháp bằng đá cao nhất thế giới.

Đài Tưởng niệm George Washington
Đài Tưởng niệm George Washington

Kiến trúc ban đầu được thiết kế bởi ông Robert Mills, thi công vào năm 1848. Khi việc xây dựng trở lại vào năm 1879, đá cẩm thạch được sử dụng lấy từ một mỏ đá khác. Và sự xói mòn của thời gian và thời tiết đã dẫn đến sự khác biệt về màu sắc của công trình, bắt đầu từ mốc 150 foot.

Cách thức di chuyển đến Đài tưởng niệm Washington

Đài tưởng niệm Washington nằm ở ngay Trung tâm Quốc gia giữa Điện Capitol Hoa Kỳ và Đài tưởng niệm Lincoln. Cách dễ nhất để đến đài tưởng niệm là dùng tàu điện. Hai trạm dừng Tàu điện ngầm gần nhất là tại bến Federal Triangle và Smithsonian. Cả hai đều nằm trên các tuyến Blue, Orange và Silver. Nếu đi bằng xe buýt, hãy lấy DC Circulator với Tuyến đường National Mall hoặc đi các tuyến Metro Bus 32, 34 hoặc 36. Nếu lái xe, du khách có thể đậu xe trên đường Ohio Drive, giữa hai đài tưởng niệm Lincoln và Jefferson. Lưu ý rằng các bãi đậu xe trên đường phố thường bị hạn chế.

Trên đây, Vtourist vừa đưa bạn ghé thăm 3 biểu tượng mà người Mỹ luôn cảm thấy tự hào với bạn bè trên thế giới. Và vẫn còn rất nhiều thông tin hấp dẫn cho chuyến hành trình vi vu du lịch nước Mỹ, xứ sở cờ hoa cho bạn ngay từ hôm nay chỉ với một cú click chuột vào đây. Chúc bạn có một chuyến đi với nhiều khoảnh khắc kỷ niệm tuyệt đẹp đáng nhớ.

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

18/07/2024
Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

24/06/2024
Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

22/06/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm