Philadelphia – Nơi Khai Sinh Ra Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ

Philadelphia được biết đến là một trong những thành phố lịch sử cực kỳ quan trọng tại Mỹ. Bên cạnh đó, thành phố này cũng nổi tiếng về du lịch vì có nhiều điểm tham quan vô cùng nổi bật. Hãy cùng VTourist khám phá ngay các địa điểm du lịch thành phố Philadelphia để trang bị thêm kiến thức cho mình nếu có dịp ghé thăm nơi đây. 

1. Philadelphia – Nơi mà nước Mỹ ra đời

Là thành phố lớn thứ 5 của Mỹ, Philadelphia được xem như trung tâm văn hóa, giáo dục, lịch sử quan trọng của quốc gia này. Philadelphia được thành lập vào năm 1682, trong giai đoạn từ năm 1790 đến 1800 là thủ đô của Mỹ. Philadelphia cũng là nơi ra đời của bản tuyên ngôn độc lập năm 1776. Và là nơi khai sinh ra Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Bản tuyên ngôn chính là dấu mốc kết thúc quãng thời gian chính chiến của người dân Mỹ thoát khỏi thuộc địa của thực dân Anh. 

2. Khám phá những địa điểm lịch sử tại thành phố Philadelphia

2.1. Hội trường độc lập

Đây là địa điểm tham quan mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch thành phố Philadelphia. Hội trường độc lập chính là nơi bản Tuyên ngôn độc lập năm 1766 được ký kết. Tới mùa hè năm 1787, tới lượt bản Hiến chương Mỹ được soạn thảo tại đây. Hội trường độc lập tọa lạc tại đường Chestnut, ở giữa đường số 5 và số 6. Hầu như tất cả mọi người khi đi du lịch Mỹ đều ghé lại đây để chụp ảnh. Bên cạnh hội trường độc lập còn có hai tòa nhà phụ nhỏ hơn, nằm ngay bên cạnh. Địa điểm du lịch thành phố Philadelphia nổi tiếng này đã trở thành di sản thế giới vào năm 1979.

Hội trường độc lập Philadelphia
Hội trường độc lập Philadelphia

2.2. Liberty Bell Pavilion – Quả Chuông Tự Do 

Chuông tự do chính là biểu tượng cho nền độc lập của nước Mỹ. Quả chuông này đang được đặt mua ở công ty Lester và Pack tại Anh vào năm 1752. Đã hai lần được đúc lại bởi những người thợ địa phương là John Pass và John Stow. Nhiều năm liền, quả chuông được đặt tại gác chuông của tiểu bang Pennsylvania. Được sử dụng với mục đích triệu tập các nhà lập pháp trong những phiên lập pháp. Song đó còn dùng để thông báo cho công dân tới các cuộc họp chung. Chuông tự do có khối lượng khoảng 940kg. Được đặt ở đối diện tòa nhà độc lập. Đây cũng là biểu tượng của thành phố Philadelphia.

Chuông Tự Do Philadelphia
Chuông Tự Do Philadelphia

3. Du lịch những địa điểm thú vị khác tại Philadelphia

3.1. Công viên Lịch sử Quốc gia Độc lập

Công viên Lịch sử Quốc gia Độc lập là nơi gắn liền với nền Cách mạng của Hoa Kỳ. Với diện tích rộng lớn, lên tới 55 mẫu. Khi đến với công viên, du khách có thể tham quan nhiều di tích lịch sử quốc gia nổi tiếng, tìm hiểu về lịch sử của nước Mỹ. 

3.2. Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia

Một địa điểm hấp dẫn khác mà Vtourist muốn gợi ý cho bạn tới tham quan khi du lịch thành phố Philadelphia chính là bảo tàng nghệ thuật. Trong bảo tàng còn lưu giữ những bộ sưu tập nghệ thuật của nước Mỹ ở các thế kỷ 18, 19 và 20. Bảo tàng là một phần thuộc Học viện Mỹ thuật. Bên cạnh những triển lãm nghệ thuật đương đại và lịch sử, nơi đây còn trưng bày những tác phẩm của sinh viên theo học tại học viện.

Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia
Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia

3.3. Sở thú Philadelphia

Sở thú Philadelphia là nơi sinh sống, trú ngụ của các loài động vật đến từ nhiều nơi trên thế giới. Nơi đây rất tích cực, nỗ lực trong việc bảo toàn, phục hồi các loài động vật hoang dã. Ngoài ra còn giáo dục cho du khách tham quan về cách con người đang tác động tới những cư dân khác trên trái đất. 

Môi trường sống thu hút sự chú ý nhất ở sở thú Philadelphia chính là thác Big Cat. Khu vực thác rộng rãi là nơi ở của các loài động vật có kích thước lớn nhất trong họ nhà mèo. Chúng có thể tự do lang thang giữa những loài thực vật và thác nước đang chảy. Khách tham quan cũng có cơ hội được khám phá toàn bộ công viên bằng hệ thống đường hầm uốn lượn, dẫn từ môi trường sống này tới môi trường khác. Bên cạnh đó còn có Outback, Outpost là ngôi nhà sinh sống của các động vật hoang dã từ nước Úc như: chuột túi đỏ, emus. Ngoài ra còn có Bear Country là nơi sống của các động vật châu Á, Nam Mỹ, Bắc Mỹ.

Sở thú Philadelphia
Sở thú Philadelphia

3.4. Bảo tàng Khoa học Viện Franklin

Đây là một trong những bảo tàng khoa học, công nghệ lâu đời nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Bảo tàng khoa học thuộc quyền quản lý của Viện Franklin, được thành lập vào năm 1825. Bảo tàng khoa học Viện Franklin là viện nghiên cứu về khoa học hàng đầu tại nước Mỹ. Có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới chiến lược đào tạo về kỹ thuật của nước này. Bảo tàng Khoa học Viện Franklin cung cấp cho du khách ở mọi lứa tuổi các kiến thức về khoa học, công nghệ. Thông qua những màn hình tương tác và các cuộc triển lãm. 

3.5. Toà thị chính

Tòa nhà thị chính là trụ sở của của chính phủ Philadelphia. Được xây dựng từ năm 1871 và hoàn thiện năm 1901. Tòa nhà nằm ở vị trí trung tâm, được thiết kế kết hợp giữa phong cách Phục hưngBaroque của Pháp. Bên trong tòa nhà có 700 phòng. Được phân chia làm 3 nhánh chính là: Hành pháp, Lập pháp và Toà án dân sự thuộc vào nhánh Tư pháp.

Toà thị chính Philadelphia
Toà thị chính Philadelphia

Trên đây là toàn bộ các thông tin về du lịch thành phố Philadelphia mà Vtourist đã tổng hợp lại để chia sẻ cho mọi người. Hy vọng qua bài viết này, quý khách sẽ trang bị thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho mình khi tới du lịch thành phố Philadelphia. VTourist chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ, tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ tại thành phố Philadelphia xinh đẹp. Trong chùm tour du lịch Mỹ giá rẻ của VTourist. 

Những ai đang quan tâm và có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về tour du lịch bờ đông Mỹ thì hãy nhấp vào bài viết: BỜ ĐÔNG MỸ 10N9Đ

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

18/07/2024
Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

24/06/2024
Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

22/06/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm