Núi Rushmore – Khu Tưởng Niệm Quốc Gia Của Nước Mỹ

Còn gì tuyệt vời hơn khi được một lần đặt chân tới thiên đường hoa lệ bậc nhất thế giới và tham quan những địa danh tuyệt đẹp của nước Mỹ. Vtourist sẽ gợi ý cho bạn một địa điểm thiêng liêng nhưng không kém phần hùng vĩ để bạn đến khám phá trong chuyến du lịch Mỹ của mình. Đó là Núi Rushmore – Khu Tưởng niệm Quốc gia. Còn rất nhiều gợi ý về tour du lịch nước Mỹ với mức giá siêu hấp dẫn của Vtourist dành cho bạn.

1. Du lịch Mỹ làm sao bỏ qua được núi Rushmore !

1.1. Giới thiệu về núi Rushmore – Khu Tưởng niệm Quốc gia

Nếu bạn có dịp đi du lịch Mỹ, hãy ghé thăm núi Rushmore (Mount Rushmore) – một địa danh du lịch nổi tiếng là lựa chọn không tồi. Địa danh này nằm tại phía Nam bang Dakota, gần thành phố Keystone ở bang South Dakota của Mỹ.

Núi Rushmore
Núi Rushmore

Núi Rushmore chính là Khu tưởng niệm Quốc gia nằm trên núi Rushmore. Nơi bức tượng của 4 vị tổng thống kiệt xuất của Mỹ là: George Washington; Thomas Jefferson; Theodore Roosevelt; Abraham Lincoln được tạc vào khối đá granite khổng lồ trên vách núi chênh vênh.

1.2. Công trình Khu Tưởng niệm Quốc gia

Diện tích toàn thể khu tưởng niệm là 517 km2, cao 1.745m so với mực nước biển. Hướng về phía Đông Nam nên là nơi đầu tiên đón nhận những tia nắng ban mai chào ngày mới. Công trình vĩ đại này được thực hiện bởi điêu khắc gia Gutzon Borglum cộng tác cùng 400 công nhân. Họ miệt mài làm việc hơn 14 năm mới hoàn thành nhưng lại bị lãng quên trong suốt 50 năm.

1.3. Sự khéo léo của các nghệ nhân được đền đáp xứng đáng

Cận cảnh tượng 4 vị tổng thống trên Núi Rushmore
Cận cảnh tượng 4 vị tổng thống trên Núi Rushmore

Mỗi khuôn mặt của bức tượng cao 18 mét, mắt dài 3 mét, khóe miệng dài 5.5 mét và sống mũi dài 6 mét. Vô cùng hoành tráng là thế, song bức tượng không hề tạo cảm giác thô kệch. Trái lại, từng đường nét gọt đẽo vô cùng tỉ mỉ, điêu luyện. Từ đó khắc hoạ chi tiết từng đường nét của cả 4 vị tổng thống vô cùng chân thực. Chứng minh được sự khéo léo, tài hoa của người nghệ sĩ Gutzon Borglum. Vào dịp kỷ niệm 50 năm công trình vĩ đại này, Tổng thống George Bush “cha” quyết định khánh thành ngọn núi Tổng thống này để vinh danh nền dân chủ Mỹ.

Bên cạnh bức tượng khổng lồ, điểm tạo thêm nét hùng vĩ của Khu Tưởng niệm chính là rừng thông xanh mướt và những vách đá nằm ngay bên dưới bức tượng. Tất cả tạo nên một bức tranh hùng vĩ, là sự kết hợp hài hoà của thiên nhiên và con người. Quả là một địa điểm ấn tượng để ghé thăm khi đi du lịch Mỹ.

1.4. Thời gian lý tưởng để tới núi Rushmore

Thời gian lý tưởng nhất để bạn đến khám phá núi Rushmore là mùa hè. Khi thời tiết ấm áp và tràn ngập ánh nắng. Tuy nhiên, thời điểm này cũng hay xuất hiện nhiều cơn bão bất chợt nên sự chuẩn bị về tâm lý và hành trang là vô cùng cần thiết. Hiện nay trong khu tưởng niệm này còn có một khu xưởng của nhà điêu khắc – Sculptor’s Studio. Nơi này trưng bày các mô hình làm bằng thạch cao và nhiều công cụ từng được sử dụng để tạo điêu khắc lên các pho tượng khổng lồ.

Xem thêm: Mùa xuân nước Mỹ đẹp như thế nào

2. Giới thiệu các Tổng thống được khắc trên núi

Đặt chân tới Khu Tưởng niệm Quốc gia trong chuyến du lịch Mỹ và chiêm ngưỡng bức tượng khổng lồ. Nhìn từ trái sang phải du khách sẽ thấy Tổng thống George Washington – đấu tranh giành độc lập; Tổng thống Thomas Jefferson – nền dân chủ nước Mỹ; Tổng thống Theodore Roosevelt – bảo vệ thiên nhiên và Tổng thống Abraham Lincoln – sự tự do.

2.1. Tổng thống George Washington

Tổng thống George Washington
Tổng thống George Washington

Tiểu sử

George Washington sinh ngày 22/02/1732 tại Virginia. Vùng thuộc địa do Anh cai trị thời đó trong một gia đình khá giả. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã bộc lộ năng khiếu toán học và trở thành một nhà khảo sát thành công. Năm 1752, ông được thừa kế vùng Mount Vernon, trên sông Potomac gần Alexandria, Virginia.

Sau đó, Washington tham gia chiến đấu trong Chiến tranh với Pháp và người Da đỏ (1754-1763). Trong Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ, ông đã lãnh đạo các lực lượng thuộc địa chiến thắng trước người Anh và đưa Hoa Kỳ trở thành một đất nước độc lập có chủ quyền.

Mọi sự cố gắng đã được đền đáp

Năm 1789, Washington trở thành tổng thống đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Trong 2 nhiệm kỳ làm Tổng thống của mình, ông đã phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như tạo nên một quốc gia thống nhất thoát khỏi sự kiểm soát của 13 bang thuộc địa độc lập trước đây.

George Washington là vị anh hùng của dân tộc với nhiều vị trí quan trọng: Tổng tư lệnh của Lục quân Lục địa trong Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ (1775-1783) và phục vụ 2 nhiệm kỳ với tư cách là tổng thống đầu tiên của nước Mỹ (1789-1797).

2.2. Tổng thống Thomas Jefferson

Tổng thống Thomas Jefferson
Tổng thống Thomas Jefferson

Thomas Jefferson sinh ngày 13/4/1743 tại đồn điền Shadwell bang Virginia. Gia đình ông gia đình nổi bật của tầng lớp chủ đồn điền Virginia. Ông bắt đầu đi học từ năm 9 tuổi và trở thành luật sư sau nhiều năm học tập.

Thomas Jefferson khởi đầu sự nghiệp chính trị – cách mạng của mình tại quê nhà Virginia. Với việc ông được bầu vào Thị dân viện (House of Burgesses) năm 1768. Jefferson là một trong những người ủng hộ nhiệt thành và sớm nhất cho sự nghiệp giành độc lập của 13 bang thuộc địa Mỹ khỏi Anh Quốc.

Năm 1766, Thomas Jefferson là người viết bản thảo đầu tiên của Tuyên ngôn. Với những lời tuyên ngôn đẹp đẽ và mạnh mẽ nhất về quyền tự do và bình đẳng trong lịch sử thế giới.

Năm 1800, Thomas Jefferson trở thành Tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ và phục vụ 2 nhiệm kỳ tổng thống (1801-1809).

2.3. Tổng thống Theodore Roosevelt

Tổng thống Theodore Roosevelt
Tổng thống Theodore Roosevelt

Có thể nói Tổng thống Theodore Roosevelt là một vị tổng thống năng động nhất lịch sử Nhà Trắng. Ông mang đến “luồng gió mới” trong các cải cách nội bộ và chính sách đối ngoại.

Theodore Roosevelt sinh ngày 27/10/1858 tại Thành phố New York trong tình yêu thương của một gia đình giàu có. Ông là sinh viên trường Đại học Harvard. Trong thời gian học tập này, ông luôn nỗ lực và miệt mài tìm kiếm tri thức, đồng thời rèn luyện thể chất. Năm 1882, ông Hội đồng Bang New York với tư cách là đại diện thành phố New York và trở thành người trẻ tuổi nhất đảm nhận vị trí đó.

Năm 1901, Theodore Roosevelt trở thành vị Tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ. Bằng tầm nhìn xa trông rộng và năng lực lãnh đạo tuyệt vời, ông đã đưa nước Mỹ phát triển về mọi mặt trong suốt thế kỉ XX.

2.4. Tổng thống Abraham Lincoln

Tổng thống Abraham Lincoln
Tổng thống Abraham Lincoln

Abraham Lincoln là một trong những Tổng thống vĩ đại có tầm ảnh hưởng lớn nhất nước Mỹ, một bậc vĩ nhân được nhắc tới muôn đời.

Abraham Lincoln sinh ngày 12/02/1809) tại bang Kentucky trong một gia đình nghèo khó. Tuổi thơ của Lincoln là sự nỗ lực miệt mài học tập và nghiên cứu về Luật. Trước khi theo đuổi về chính trị, ông đã là một luật sư danh tiếng với tài ăn nói khéo léo và sự thẳng thắn, trung thực của bản thân.

Abraham Lincoln là Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, giữ chức tổng thống trong 5 năm (1861-1865). Ông là người đã chấm dứt chế độ nô lệ ở xứ sở cờ hoa; bảo vệ và củng cố chế độ Liên bang; xoá bỏ chế độ nô lệ. Ông cũng là người đặt nền móng hiện đại hoá cho nền kinh tế và tài chính của Mỹ.

Nước Mỹ xinh đẹp có thật nhiều điều thú vị về thiên nhiên và con người để bạn khám phá phải không nào? Bên cạnh núi Rushmore – Khu Tưởng niệm Quốc gia, còn hàng trăm địa điểm nổi tiếng và hấp dẫn đang chờ bạn tại các tour du lịch Mỹ của Vtourist.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

18/07/2024
Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

24/06/2024
Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

22/06/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm