Những Loại Thực Phẩm, Sản Phẩm Bị Cấm Nhập Cảnh Mỹ

Mỹ được biết đến là quốc gia tiên tiến nhất và có chính sách xuất nhập cảnh cũng thuộc dạng khắt khe nhất trên thế giới. Nếu bạn có dịp đến Mỹ du lịch, thăm thân hay là du học. Bạn cần phải đặc biệt lưu ý về những loại thực phẩm, sản phẩm bị cấm khi nhập cảnh Mỹ. Đừng cố gắng lách luật. Vì dù bạn có giấu kỹ như thế nào thì những chú chó nghiệp vụ được huấn luyện chuyên nghiệp sẽ phát hiện và nhân viên hải quan sẽ kiểm tra ra tất cả.

Sau đây là những loại thực phẩm, sản phẩm bị cấm nhập cảnh Mỹ được VTourist tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1.  Các loại thịt tươi sống bị cấm mang vào Mỹ

Các sản phẩm thịt tươi sống như thịt gà, thịt heo, thịt bò,….. Đến từ các quốc gia đang mắc các loại mầm bệnh như cúm gia cầm, cúm heo,… Tất cả các loại thịt trên đều bị cấm nhập cảnh vào Mỹ theo quy định của Bộ Nông Nghiệp (USDA).

Một số loại thịt đặc trưng của Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Cụ thể là một số loại thịt ham đã được xử lý và chế biến qua những công đoạn vô cùng đặc biệt. Tất cả đều phải được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt từ chính phủ Mỹ và được phe duyệt giấy phép nhập cảnh. Trước khi vận chuyển bằng đường thương mại đến đây.

Các loại thịt tươi sống bị cấm mang vào Mỹ
Các loại thịt tươi sống bị cấm mang vào Mỹ

Mặc dù, Mỹ đưa ra các chính sách vô cùng khắt khe đối với việc nhập cảnh các loại thịt tươi sống vào quốc gia của họ. Nhưng có một số các sản phẩm chế biến từ thịt vẫn được nhập cảnh vào Mỹ.

Các loại thực phẩm đóng gói đã được chính phủ Mỹ cấp phép lưu hành và vận chuyển đến Mỹ. Lưu ý là tuyệt đối không mang thịt dê và thịt cừu. Đây là 2 loại thịt bị cấm tuyệt đối mang vào Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào. Đừng cố gắng lách luật, vì khi bị phát hiện bạn có thể bị phạt lên tới vài ngàn đô.

Tất cả các loại thịt bị cấm nhập cảnh vào Mỹ theo quy định của Bộ Nông Nghiệp (USDA)
Tất cả các loại thịt bị cấm nhập cảnh vào Mỹ theo quy định của Bộ Nông Nghiệp (USDA)

Nếu bạn đến từ các quốc gia an toàn, không chứa các mầm bệnh gia súc. Việc bạn mang các loại thực phẩm như thị sấy khô, thịt đông lạnh,…. Cần phải được chính phủ Mỹ cho phép, các loại thực phẩm này yêu cầu phải ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhãn hiệu và chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lưu ý khi vận chuyển thịt vào Mỹ

Một điều cần đặc biệt lưu ý khi vận chuyển những mặt hàng từ thịt nhập cảnh sang Mỹ. Nếu số cân mà bạn mang qua vượt quá 50 pound thì kiện hàng này được xét là mặt hàng thương mại. Chúng bắt buộc phải chịu thuế cùng với đó là khâu kiểm tra hàng hóa, nguyên liệu, xuất xứ và các giấy tờ kèm theo phải được kê khai rõ ràng và đủ.

Nếu họ kiểm tra và có bất kỳ nghi ngờ gian dối nào, hàng của bạn sẽ bị tịch thu và đem đi tiêu huỷ. Bạn còn phải chịu một khoản phí phạt lên đến hàng ngàn đô la. Hơn hết đây sẽ là một vết đen trong hồ sơ của bạn. Ảnh hưởng đến việc nhập cảnh Mỹ hoặc xin visa Mỹ của bạn trong tương lai.

2. Những loại chế phẩm làm từ trứng và sữa

Trứng và sữa cũng là hai nguyên liệu nằm trong danh sách bị cấm nhập cảnh vào Mỹ. Cũng như các loại thịt đến từ các nước đang có mầm móng dịch bệnh thì các loại trứng, sữa và những chế phẩm từ hai nguyên liệu này đều không được nhập cảnh vào Mỹ.

Những loại chế phẩm từ trứng, sữa không được nhập cảnh Mỹ
Những loại chế phẩm từ trứng, sữa không được nhập cảnh Mỹ

Một số trường hợp ngoại lệ mà bạn được phép mang hai loại nguyên liệu này vào Mỹ. Các chế phẩm từ trứng và sữa phải là những loại thực phẩm đã được nấu chín hoàn toàn. Chẳng hạn như: bánh trung thu, bánh tét,… Bằng các nghiệp vụ và kỹ năng đã được đào tạo. Hải quan sẽ đánh giá là thực phẩm này đã thật sự nấu chín hay chưa và quyết định xem chúng có được mang và nước Mỹ hay không.

Mỹ chỉ cho phép mang các loại sữa bột cho em bé với số lượng và khối lượng đủ dùng cho vài ngày. Tất cả sẽ được hải quan kiểm tra thông tin sử dụng ngày tháng năm, nơi xuất xứ,…. Yêu cầu những loại sữa này phải được dán nhãn và có tem mác rõ ràng.

Bơ và phô mai dưới kết cấu là dạng đặc thì được mang sang Mỹ
Bơ và phô mai dưới kết cấu là dạng đặc thì được mang sang Mỹ

Tuy nhiên, một số loại sản phẩm từ bơ và phô mai dưới kết cấu là dạng đặc thì đều được mang sang Mỹ từ bất cứ quốc gia nào.

3. Hải sản Việt Nam bị cấm nhập cảnh vào Mỹ dưới mọi hình thức

Các loại tôm khô, mực khô được phép nhập cảnh vào Mỹ
Các loại tôm khô, mực khô được phép nhập cảnh vào Mỹ

Nghe có vẻ vô lý nhưng bạn không nhầm đâu. Hải sản Việt Nam không được phép nhập cảnh vào Mỹ. Tuy nhiên, tất cả ở đây là đối với số lượng lớn hải sản tươi sống nhập cảnh đến Mỹ. Chính phủ Mỹ chỉ cho phép du khách mang các loại hải sản đã qua chế biến như phơi khô, đóng hộp, xông khói hoặc đông lạnh đến Mỹ.

4. Những loại thức uống chứa cồn

Một định luật bất hành văn ở hầu hết các quốc gia như Mỹ, Châu Âu là bạn tuyệt đối không được mang các loại thức uống có nồng độ cồn trên 70%. Hành khách chỉ được phép mang các loại đồ uống có nồng độ cồn từ 24% đến dưới 70% lên cabin.  Tất cả đều được hải quan kiểm tra trước khi nhập cảnh Mỹ. Vì vậy, trước khi muốn mang những loại đồ uống này lên máy bay, bạn nên kiểm tra kỹ nồng độ cồn có in trên chai, tránh vượt quá mức quy định.

Những loại thức uống có nồng độ cồn hơn 70% đều không được nhập cảnh mỹ
Những loại thức uống có nồng độ cồn hơn 70% đều không được nhập cảnh mỹ

Mặc dù được mang thức uống có nồng độ cồn thấp lên máy bay. Nhưng bạn chỉ được phép mang tối đa là 100ml chất lỏng đối với hành lý xách tay. Hành lý ký gửi bạn được phép mang tối đa là 5 lít. Đối với những chất lỏng có nồng độ cồn dưới 24% thì Mỹ không giới hạn số lượng bạn được bỏ vào hành lý ký gửi. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý nếu mang quá nhiều thì Mỹ sẽ cho đây là hàng hoá thương mại và bạn phải chịu thuế.

5. Sản phẩm sinh học

Phân bón, thuốc trừ sâu,... không được phép nhập cảnh Mỹ
Phân bón, thuốc trừ sâu,… không được phép nhập cảnh Mỹ

Những loại chế phẩm sinh học, thuốc trừ sâu, phân bón, men vi sinh,…. Không được phép nhập cảnh vào nước Mỹ. Vì không thể kiểm soát hết mọi thành phần của những loại sản phẩm này. Nước Mỹ cũng lo ngại chúng sẽ gây hại cho cây trồng, đất đai của quốc gia họ. Chính vì thế, nếu bạn cố tình đem những loại chất cấm này. Bạn có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí nếu số lượng quá lớn Mỹ sẽ cho rằng bạn đang buôn lậu và bạn có thể bị bắt giữ ngay lập tức.

6. Những sản phẩm, mặc hàng thời trang được sản xuất từ lông chó mèo

Mỹ là một quốc gia có những điều luật riêng nhằm bảo vệ tất cả các loài động vật. Ở Mỹ nếu bạn bị phát hiện ngược đãi hoặc có hành vi làm tổn hại đến các loài động vật, săn bắt bừa bãi,…. Bạn sẽ phải chịu mức phạt nặng nề thậm chí bạn có thể bị phạt tù vì hành vi thiếu suy nghĩ của mình. Người Mỹ coi động vật đặc biệt là chó mèo như người thân của mình. Chính vì thế, những vấn đề liên quan đến chó mèo được xem là một vấn đề vô cùng nhạy cảm tại xứ cờ hoa.

Sản phẩm làm từ lông chó, mèo là vấn đề đặc biệt nhạy cảm tại Mỹ
Sản phẩm làm từ lông chó, mèo là vấn đề đặc biệt nhạy cảm tại Mỹ

Đừng dại mà mang những sản phẩm làm từ lông chó mèo đến Mỹ. Bạn sẽ không biết hình phạt nào đang chờ đón mình. Nó có thể dẫn bạn đến án phạt tù vài năm hoặc thậm chí nặng hơn là bạn sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ bất cứ lần nào nữa.

7. Rau củ quả

Bạn chỉ được phép mang những loại rau củ quả đã sấy khô và đảm bảo là chúng còn hạn, có nhãn mác xuất xứ rõ ràng, không mọc mầm. Tất cả những loại quả tươi sống đều không được mang sang Mỹ dưới dạng “xách tay”.

Rau củ quả tươi sống bị cấm nhập cảnh Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào
Rau củ quả tươi sống bị cấm nhập cảnh Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào

Những loại sản phẩm này chỉ được nhập cảnh vào Mỹ dưới dạng hàng hóa thương mại. Trên bao bì có cơ sở sản xuất rõ ràng, có người đại diện pháp lý và phải xin được giấy phép nhập cảnh. Giấy tờ kiểm duyệt thực phẩm đến từ bộ an toàn vệ sinh thực phẩm của Mỹ thì mới được vận chuyển sang quốc gia này.

8. Các loại dược, mỹ phẩm và thuốc

Tất cả những sản phẩm này phải đảm bảo trong thành phần không có chứa ma tuý hoặc chất gây nghiện. Thuốc và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, dưới dạng tán nhuyễn hoặc màu sắc không tuân thủ theo quy định của FDA đều bị liệt vào danh sách những sản phẩm bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Thuốc phải được kiểm duyệt trước khi nhập cảnh Mỹ
Thuốc phải được kiểm duyệt trước khi nhập cảnh Mỹ

Có một số khách hàng thường hỏi vậy các loại siro ho có được mang vào Mỹ không? Câu trả lời là được nhưng với liều lượng nhất định và đủ dùng trong vài ngày. Vì trong một vài loại siro ho có chứa chất codein. Đây là loại chất có thể gây nghiện nếu bạn dùng nhiều và quá liều lượng mỗi ngày. Nếu dùng nhiều nó sẽ tàn phá tâm trí và cơ thể bạn, gây cảm giác đờ đẫn, khó chịu.

Những loại thuốc được cho phép nhập cảnh vào Mỹ  là các loại thảo dược đã được kiểm định. Thành phần của chúng không chứa các chất gây tổn hại cho cơ thể con người. Chỉ chấp nhận các loại thuốc tán nhuyễn dành riêng cho người bị bệnh tiểu đường.

9. Hàng giả

Mang hàng giả đến Mỹ sẽ phải chịu một khoảng phạt khổng lồ
Mang hàng giả đến Mỹ sẽ phải chịu một khoảng phạt khổng lồ

Ở các nước Đông Nam Á, việc sử dụng hàng giả từ các thương hiệu nổi tiếng đã không còn xa lạ. Nhưng với các nước châu Âu, đặc biệt là Mỹ thì sử dụng hàng giả được xem là một vấn đề vô cùng nhạy cảm của vùng đất tự do. Đừng dại mà sử dụng hoặc mang hàng giả qua Mỹ. Bạn sẽ bị hải quan vịnh lại và phải nộp phạt cho hành vi này. Vì đã không tôn trọng chất xám và sản phẩm chính hãng

10. Không được mang quá 10.000$ tiền mặt

Hãy nhớ rằng bất kể là bạn đang du lịch hay định cư thì số tiền mặt bạn được mang theo chỉ trong khoảng 10.000$ đổ lại. Nếu mang nhiều hơn bạn bắt buộc phải khai báo với chính phủ Mỹ trong tờ khai 105.

Không mang quá 10.000$ tiền mặt vào Mỹ
Không mang quá 10.000$ tiền mặt vào Mỹ

Nếu bạn cố tình không chấp hành thì khi bị phát hiện, số tiền này sẽ bị tịch thu hoàn toàn và bạn cũng có thể bị bắt giữ. Chính phủ Mỹ xét duyệt rất kỹ về những dòng tiền nhập cảnh vào quốc gia của họ.

Nếu bạn mang quá nhiều tiền nhưng họ không được biết bạn mang nhiều tiền thế làm gì? Tiền này được sử dụng vào đâu? Nguồn tiền này đến từ đâu??,… Điều này sẽ làm chính phủ Mỹ nghi ngờ rằng bạn đang buôn lậu tiền hoặc có những hành vi rửa tiền tại quốc gia của họ. Điều này là hoàn toàn bị cấm tại Mỹ và  khung hình phạt cho chúng là vô cùng lớn.

11. Một số lưu ý dành cho du khách khi muốn mang thực phẩm từ Việt Nam sang Mỹ

Theo như quy định được ban hành từ Bộ Nông Nghiệp Mỹ. Các sản phẩm được chế biến từ các loài động vật trên cạn như thị bò, thịt heo, thịt gà,…. Và những loại hải sản tươi sống đều bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Du khách chỉ được phép đem những loại cá khô, tôm khô, mực khô,… Những loại này phải đảm bảo là hàng đã qua chế biến và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì mới được nhập cảnh đến Mỹ.

Tờ khai nhập cảnh hải quan Mỹ
Tờ khai nhập cảnh hải quan Mỹ

Trước khi đáp xuống sân bay Mỹ, du khách cần phải khai tờ khai nhập cảnh. Trên đó ghi rõ các loại thực phẩm mà du khách mang đến Mỹ. Nếu vi phạm hoặc cố tình không chấp hành. Thực phẩm của bạn sẽ bị tịch thu và bạn phải trả thêm khoản phạt là 300 đô.

Nếu bạn còn thắc mắc về những vật dụng nào không được mang đến Mỹ thì hãy liên hệ với VTourist để được tư vấn chi tiết. VTourist sẽ đồng hành cùng bạn trong chuyến hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ. Tham khảo chương trình tour du lịch Mỹ tại đây.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

18/07/2024
Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

24/06/2024
Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

22/06/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm