Ngân Hàng Thụy Sĩ – Gửi Tiền Cũng Mất Phí

Cùng với ngành sản xuất đồng hồ cao cấp. Ngành tài chính ngân hàng cũng là một trong những thế mạnh của đất nước nhỏ bé ở Nam Âu này. “Ngân hàng Thụy Sĩ” trở thành một cụm từ bảo chứng cho chất lượng dịch vụ tài chính cao cấp nhất. Nhờ vào tính bảo mật, an toàn và ổn định cao nhất. Những ngân hàng tại đây được giới tính hoa siêu giàu, những dòng họ giàu có lâu đời tại châu Âu chọn làm nơi cất giữ khối tài sản khổng lồ của mình.

1. Lịch sử ra đời

Thụy Sĩ là quốc gia có lĩnh vực tài chính ngân hàng được đánh giá cao về tốc độ phát triển cũng như sự an toàn dành cho khách hàng. Vì thế Ngân hàng Thụy Sĩ được các khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Ngân hàng Thụy Sĩ tại thủ đô Bern
Ngân hàng Thụy Sĩ tại thủ đô Bern

Ngân hàng Thụy Sĩ được ra đời vào đầu thế kỷ 18 và dẫn trở thành biểu tượng của Thụy Sĩ. Từ đầu những năm 1700, Thụy Sĩ có một lịch sử lâu dài và bí mật về bảo mật ngân hàng và bảo mật khách hàng. Được xem là một trong các ngân hàng có hệ thống bảo mật đặc biệt tốt nhất dành cho khách hàng của mình. Trong suốt quá trình hoạt động, Ngân hàng được các chuyên gia đánh giá cao với hệ thống bảo mật gần như ở mức tuyệt đối.

2. Ngân hàng Thụy Sĩ có gì đặc biệt

2.1. Đảm bảo bí mật tối đa

Đã từ lâu thì các ngân hàng Thụy Sĩ là nơi tin cậy của những người gửi tiền. Phải thực thi các điều luật giữ bí mật tài khoản cho các thân chủ tại các ngân hàng ở đây. Các ngân hàng áp dụng hệ thống bằng số. Nhân viên ngân hàng chỉ biết mã số mà thôi. Chỉ có 3 lãnh đạo cấp cao mới biết tên khách hàng. Điều này giúp bảo vệ tốt quyền lợi của người gửi tiền.

Bảo mật tối đa tại Ngân hàng Thụy Sĩ
Bảo mật tối đa tại Ngân hàng Thụy Sĩ

Giúp các chủ tài khoản che giấu thân phận của mình. Ngân hàng cung cấp tên tài khoản là một mã số hay một danh xưng kiểu nickname. Nghiêm cấm ngân hàng tiết lộ danh tính cho bên thứ 3 biết dù là cơ quan thuế, chính phủ Thụy Sĩ.

2.2. Thủ tục mở tài khoản chặt chẽ

Khi muốn mở tài khoản bạn cần phải có mặt để xuất trình một số giấy tờ về nhân thân. Vì vậy bạn có thể đăng ký mở tài khoản trực tuyến nhưng không thể hoàn thành toàn bộ thủ tục.

2.3. Phát triển dựa vào nền kinh tế bền vững

Nền kinh tế bền vững không phải là yếu tố cốt lõi. Nhưng đây cũng là yếu tố giúp các ngân hàng tại Thụy Sĩ thu hút tiền gửi. Bởi đây là nước có nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển đều đặn. Khi gửi tiền tại các ngân hàng  khách hàng không sợ mất giá. Vì đến nay franc là tiền tệ duy nhất được bảo chứng bằng vàng. Vì thế dựa vào nền kinh tế bền vững tại nước này nên việc gửi tiền vào ngân hàng nào cũng đảm bảo tính an toàn cao.

2.4. Minh bạch về hệ thống thuế

Trong thông tin kinh doanh hợp pháp. Ngân hàng Thụy Sĩ nổi danh với tính minh bạch và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Để có thể duy trì được những quy định này. Có nhiều ngân hàng hoạt động kinh doanh thậm chí phải bù thêm chi phí.

Tạo ra môi trường kinh doanh lý tưởng nhờ vào hệ thống thuế minh bạch và hấp dẫn. Thuế thu nhập tại Thụy Sĩ thấp hơn so với các nước Châu Âu khác nên khá thu hút dòng vốn nước ngoài. Từ đó các ngân hàng tại Thụy Sĩ có thể tài trợ cho khách hàng với lãi suất thấp.

Lối vào tòa nhà ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse tại Quảng trường Diễu hành ở Thành phố Zürich.
Lối vào tòa nhà ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse tại Quảng trường Diễu hành ở Thành phố Zürich.

Ngân hàng Thụy Sĩ cũng quy định rõ về luật gian lận thuế và trốn thuế. Thụy Sĩ không áp dụng thuế thu nhập cá nhân với người nước người nhưng lại đánh giá khá cao. Mọi người cần chú ý điểm khác biệt trong luật thuế của Thụy Sĩ. Khác với các quốc gia khác thì tội trốn thuế là không kê khai đầy đủ các khoản thuế và chỉ bị xử phạt hành chính. Trong khi gian lận thuế là cố ý tạo ra các hồ sơ giả để che giấu thu nhập và bị truy cứu hình sự.

2.5. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đây là một trong những ưu điểm của ngân hàng Thụy Sĩ mà các ngân hàng khác không thể có. Đó là có đội ngũ nhân viên có nhiều chuyên sâu về chuyên môn. Có thể giải quyết và phục vụ toàn bộ như cầu của khách hàng. Các nhân viên của ngân hàng phải thông thạo ít nhất 4 thứ tiếng. Trong đó có Anh, Italia, Pháp, Đức.

2.6. Quản lý tài khoản hiệu quả

Theo các chuyên gia ngân hàng đánh giá. Các ngân hàng Thụy Sĩ có hình thức quản lý tài khoản ngân hàng khá hiệu quả. Nhằm tối ưu hóa nguồn đầu tư thì ngân hàng còn tận dụng danh mục khách hàng để liên kết công việc làm ăn.

Đây được xem là một trong những đặc điểm khá hấp dẫn để thu hút khách hàng của các ngân hàng Thụy Sĩ. Và được xem là một mạng lưới liên kết kinh doanh bí mật có hiệu quả cao.

3. Gửi tiền ở Thụy Sĩ: không có lãi suất, ngược lại bạn lại phải “TRẢ” thêm cả chi phí!!!

Đây có thể là điều bạn chưa biết. Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng ở Thụy Sĩ. Bạn sẽ không những không được hưởng lãi suất mà ngược lại còn phải mất phí quản lý cho Ngân hàng. Bởi lẽ Ngân hàng có quá nhiều tiền phải ‘trông nom’.

Khách hàng phải mất phí quản lý khi gửi tiền tại các Ngân hàng ở Thụy Sĩ
Khách hàng phải mất phí quản lý khi gửi tiền tại các Ngân hàng ở Thụy Sĩ

Ví dụ như vào đầu năm 2015, Ngân hàng Swiss National Bank (SNB) Thuỵ Sĩ từng tuyên bố tiền gửi lãi suất là từ -0.25% đến -0,75%. Đây là một điều cực kỳ hiếm thấy trong thế giới ngân hàng.

3.1. Vậy tại sao lại như thế?

Điều đầu tiên phải kể đến là Thuỵ Sĩ là nước vĩnh viễn mang tính trung lập. Điều này đã loại trừ khả năng tiền bị phá hủy trong chiến tranh. Hoặc bị ảnh hưởng do chính trị mà đóng băng hay các rủi ro khác. Vì vậy nó được mọi người xem là nơi an toàn nhất thế giới.

Thứ hai, tính trung lập vĩnh viễn không phải chỉ là lời nói suông mà thôi. Nó duy trì được một lực lượng quân sự mạnh mẽ. Trong thời kỳ chiến tranh lạnh, nhiều dãy núi ở Thụy Sĩ đều được “đào rỗng” để xây dựng công trình quân sự. Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ. Thời điểm này có khoảng 1000 căn hầm quân sự, hầm có sẵn vẫn có thể dùng.

Từ đó, hầu hết trong số các kho bạc này đều đã được các tư nhân mua lại dùng cho các mục đích kho bạc giữ tiền. Do đó Thuỵ Sĩ ngay từ sớm đã mang những lợi thế tự nhiên để trở thành kho bạc của cả thế giới.

3.2. Vì sao Ngân hàng Thụy Sĩ phải làm như vậy?

Động thái này nhằm hạ giá đồng franc Thụy Sĩ đang tăng mạnh. Nguyên nhân là thị trường Nga xáo trộn, giá dầu rơi tự do khiến nhà đầu tư đổ xô tìm “công cụ trú ẩn”. Rất nhiều người chọn đồng franc Thụy Sĩ. Dòng tiền thường ào ạt đổ vào nước này mỗi lần thế giới có biến động kinh tế. Tuy nhiên, nó đồng nghĩa các ngân hàng phải tốn tiền để giữ tiền với Ngân hàng Quốc gia. Do vậy, một số ngân hàng chọn cách chuyển một phần chi phí cho khách hàng gửi tiền.

Các ngân hàng ở Thụy Sĩ thường xem việc tính phí giữ tiền cho khách hàng như là một biện pháp cuối cùng. Một số ngân hàng đã buộc phải thu phí đối với các chủ tài khoản lớn nhất sau nhiều năm có chính sách tiền tệ bất thường. Lãi suất âm, được Thụy Sĩ áp dụng từ năm 2015. Điều này đã khiến các ngân hàng gặp khó khăn hơn trong việc tạo ra lợi nhuận từ các khoản vay và thế chấp. Thanh toán cho các khoản dự trữ vượt mức quy định của ngân hàng trung ương đã khiến các ngân hàng thương mại gặp khó.

Tính bảo mật thông tin khách hàng gần như tuyệt đối. Danh sách người gửi cũng được bảo mật tuyệt đối. Không được lưu trữ trên hệ thống ngân hàng, mà được bảo vệ nghiêm ngặt trong những tủ sắt. Với nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới và tại Việt Nam thì ngân hàng Thụy Sĩ là một trong những địa chỉ tin cậy của họ. Đây là nơi có chế độ bảo mật và chính sách ưu đãi đối với khách hàng tốt nhất. 

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Tượng Sư Tử Sầu bi

Tượng Sư Tử Sầu Bi – Dấu Ấn Cảm Xúc Tại Lucerne, Thuỵ Sĩ

09/05/2024
Đồng hồ Thuỵ Sĩ

Đồng Hồ Thụy Sỹ – Những Huyền Thoại Thời Gian

09/05/2024
Thành phố Hòa bình - Thành phố Geneva

Thành Phố Hoà Bình – Thành Phố Geneva

08/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm