Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch hoặc đi thăm người thân tại xứ sở Chuột Túi, thì việc đầu tiên là bạn cần phải có trong tay chiếc visa du lịch Úc để có thể nhập cảnh vào quốc gia này. Thủ tục hồ sơ xin visa cần chuẩn bị những gì ? Có phức tạp hay không ? Hãy cùng VTourist tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Kinh nghiệm xin Visa Úc
Kinh nghiệm xin Visa Úc

1. Đi du lịch Úc cần visa gì ?

Hiện nay, Việt Nam và Úc chưa ký bất kì Hiệp ước nào về việc miễn visa, vì vậy du khách Việt nếu có kế hoạch đến với nước Úc cần làm những thủ tục xin visa Úc theo quy định.

Nếu lần đầu tiên bạn đến Úc bạn chỉ được cấp visa ngắn hạn
Nếu lần đầu tiên bạn đến Úc bạn chỉ được cấp visa ngắn hạn

Bạn có thể xin cấp visa Úc ngắn hạn hoặc visa Úc dài hạn tùy vào từng trường hợp loại nhập cảnh một lần (single entry visa) hay nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa). Nếu đây là lần đầu tiên bạn đặt chân đến Úc thì bạn chỉ được cấp visa ngắn hạn.

2. Nên xin loại visa nào khi đi du lịch Úc tự túc ?

Nếu bạn đi du lịch đến nước Úc lần đầu tiên, bạn cần phải xin loại visa Úc 600 (Tiếng Anh còn có tên gọi khác là Subclass 600 hay là Visitor visa). Loại thị thực này cấp cho người nước ngoài đến xứ sở chuột túi với nhiều loại mục đích như du lịch, thăm thân, công tác trong thời gian ngắn hạn. Bình thường, visa 600 có thời hạn trong 1 năm, bên cạnh đó tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể được cấp visa với thời hạn lên tới 3 năm, 5 năm và cho phép nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần. Lưu trú trong 90 ngày vào mỗi lần nhập cảnh vào Úc.

Nếu bạn đi du lịch đến nước Úc lần đầu tiên, bạn cần phải xin loại visa Úc 600
Nếu bạn đi du lịch đến nước Úc lần đầu tiên, bạn cần phải xin loại visa Úc 600

Khi xin visa Úc 600, bạn sẽ được cấp visa theo dạng rời dưới dạng file pdf. Trong file này sẽ cung cấp đầy đủ các loại thông tin về người được cấp visa, chi tiết của loại visa này, các điều kiện cũng như những lưu ý cần thiết khi nhập cảnh vào nước Úc. Kết quả visa 600 sẽ được gửi qua email sau khi hoàn thành, bạn sẽ in file ra và mang theo khi đi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

3. Các loại visa 600 của Úc

Hiện nay, visa Úc có nhiều loại khác nhau được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Vì thế, để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ phù hợp, bạn phải xác định rõ loại thị thực cần cấp. Sau đây là một số loại visa 600 Úc phổ biến ở thời điểm hiện tại:

Visa Úc có nhiều loại khác nhau được sử dụng cho những mục đích khác nhau
Visa Úc có nhiều loại khác nhau được sử dụng cho những mục đích khác nhau
 • Visa du lịch: Đây là loại visa cấp cho mục đích du lịch, thăm thân, công tác hoặc những mục đích ngắn hạn khác. Đương đơn khi xin visa du lịch không cần phải có người thân, bạn bè tại Úc bảo lãnh.
 • Visa công tác: Loại visa này cấp cho những đương đơn đến Úc để đi công tác, ký kết hợp đồng, tham dự sự kiện hội thảo,…Visa này cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian 3 tháng, hết thời gian bạn phải quay trở về nước.
 • Visa thăm thân: Khi bạn có người thân bên Úc bảo lãnh có thể xin visa thăm thân để đi du lịch và đoàn tụ gia đình. 

Lưu ý: Visa 600 Úc này cho phép bạn nhập cảnh vào Úc với mục đích du lịch trong một khoảng thời gian có thời hạn nhất định. Khi xin visa du lịch Úc, bạn cần phải tuân theo những qui định sau: không được làm việc, không được gia hạn và lưu trú quá hạn 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh vào Úc.

4. Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Hồ sơ xin visa là mấu chốt quan trọng trong việc xin visa Úc có thành công hay không. Vì thế, bạn cần chuẩn bị thật kĩ càng cho bộ hồ sơ này để có thể xin visa Úc đạt tỉ lệ đậu cao nhất.

Khi xin visa du lịch Úc bạn cần phải chuẩn bị những loại hồ sơ sau
Khi xin visa du lịch Úc bạn cần phải chuẩn bị những loại hồ sơ sau

Hồ sơ gồm có:

 • Chuẩn bị một mẫu đơn xin cấp visa Úc theo mẫu qui định.
 • Chuẩn bị 2 ảnh hộ chiếu chuẩn quốc tế có kích thước 4cm x 6cm, có phông nền màu trắng. Ảnh chụp phải được chụp trong vòng 6 tháng và được chụp đầy đủ chân dung của đương đơn.
 • Hộ chiếu của bạn phải hợp lệ với bản gốc và bản sao và phải còn thời hạn trên 6 tháng.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu của tất cả các trang và các trang trắng cũng phải công chứng.
 • Chứng minh nhân dân của bạn phải có một bản chính và một bản sao có công chứng.
 • Chuẩn bị 1 bản sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi mà bạn cư trú.
 • Xác định tình trạng hôn nhân của bạn và có xác thực của chính quyền địa phương (photo giấy đăng kí kết hôn nếu bạn có vợ/ chồng).
 • Chứng minh về công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải chuẩn bị giấy phép đăng kí kinh doanh và giấy xác nhận nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất. Còn đối với nhân viên, bạn cần phải có hợp đồng lao động và sao kê bảng lương của 3 tháng gần nhất.
 • Chứng minh về tài chính: Bạn cần sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất với số dư trong tài khoản là 10.000 USD và các giấy tờ liên quan như giấy tờ nhà, đất, xe hơi,….
 • Viết lịch trình du lịch chi tiết khi đi du lịch đến Úc.
 • Bạn phải xác nhận đặt phòng và khách sạn tại Úc.
 • Bảo hiểm du lịch tại Úc.

5. Quy trình xin visa du lịch Úc

Chỉ với những cách thức đơn giản dưới đây, bạn đã có thể xin được chiếc visa Úc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bước 1: Chuẩn bị xin cấp visa Úc và scan giấy tờ

Chuẩn bị các giấy tờ mà VTourist đã liệt kê phía trên. Những giấy tờ này đều là những giấy tờ cần thiết được yêu cầu từ Cơ quan Lãnh sự Úc. Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ là việc làm quan trọng trong việc xin visa du lịch Úc. Khi chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, bạn cần scan các giấy tờ và tải lên hệ thống IMM và hồ sơ xin visa Úc cần phải nộp trực tuyến.

Bước 2: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Đặt lịch hẹn xin visa Úc của bạn trên website của VFS Global – Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực. Bạn có thể đặt hẹn theo thao tác sau: Truy cập vào đường link này https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/aus/register. Nếu trong trường hợp bạn đã có tài khoản thì bạn chọn loại visa mà bạn cần xin và chuyển qua bước kế tiếp. Còn nếu bạn chưa có tài khoản, bạn cần phải tạo tài khoản theo sự hướng dẫn của hệ thống.

Lưu ý: 

 • Trước khi hẹn lịch, bạn cần phải đọc kĩ quy trình nộp đơn xin visa du lịch Úc, sau đó hãy điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn thị thực và các giấy tờ liên quan và nộp đơn tại Trung tâm thị thực Úc VFS Global.
 • Khi đặt lịch hẹn, bạn cần phải tạo tài khoản VFS Global. Nếu đăng kí thành công, thư xác nhận và tài khoản đăng nhập sẽ được gửi qua email cho bạn. Bạn cũng có thể đặt một lịch hẹn cho tất cả thành viên trong gia đình bạn trong cùng một lần thao tác bằng cách nhấn vào “Thêm đương đơn khác” trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Nộp hồ sơ lấy sinh trắc học

Đến lịch hẹn, bạn cầm hết tất cả những giấy tờ hồ sơ đến trung tâm VFS Global để nộp và làm theo những quy trình sau:

 • Lấy số thứ tự ở quầy lễ tân và chờ đợi đến lượt của mình.
 • Khi đến lượt, nhân viên sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ của bạn.
 • Khi nhân viên đã kiểm tra xong hồ sơ của bạn thì bạn tiến hành đi đóng phí.
 • Khi bạn thanh toán xong lệ phí, bạn sẽ ngồi chờ để lấy sinh trắc học
 • Bước cuối cùng, trung tâm sẽ gửi cho bạn lịch hẹn và thông báo kết quả nhận visa du lịch Úc.

Bước 4: Bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Trung tâm VFS Global

Sau khi đã tiếp nhận bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn, trung tâm VFS sẽ chuyển hồ sơ đến Bộ Nội vụ Úc để xử lí và xét duyệt. Trong giai đoạn này sẽ xảy ra một số trường hợp sau:

 • Bộ Nội vụ sẽ gửi yêu cầu bắt bạn kiểm tra sức khỏe hoặc bổ sung một số giấy tờ qua email. 
 • Nếu có những thông tin chưa rõ, Bộ Nội vụ sẽ gọi điện thoại cho bạn để hỏi rõ và xác minh với bạn. Vì thế, bạn cần phải giữ điện thoại ngay bên mình để đảm bảo không bỏ lỡ những cuộc gọi từ Bộ Nội vụ Úc.

Bước 5: Nhận kết quả visa du lịch Úc

Trong thời gian chờ kết quả lấy visa Úc. Nếu muốn biết hồ sơ của mình đang được xử lý đến đâu, bạn có thể truy cập vào trang web VFS để kiểm tra thông tin. 

6. Thời gian xét duyệt visa Úc mất bao lâu ?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa du lịch Úc tầm khoảng 2 đến 4 tuần, trong một số trường hợp đặc biệt thì thời gian sẽ kéo dài hơn. 

Thời gian xét duyệt visa Úc tầm khoảng 2 đến 4 tuần
Thời gian xét duyệt visa Úc tầm khoảng 2 đến 4 tuần

7. Chi phí làm visa du lịch Úc ?

Bộ Di trú Úc vừa mới công bố mức phí mới của visa 600 Úc là 150 AUD. Ngoài khoản phí này, bạn cần thanh toán thêm phí sinh trắc học (chụp ảnh và lấy dấu vân tay) cho VFS là 477.000 VNĐ.

Kết luận

Đây là những kinh nghiệm xin visa Du lịch ÚcVTourist muốn gửi đến bạn. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cho mình những kinh nghiệm bổ ích. Chúc bạn có được chiếc visa Úc và đến với xứ sở Chuột túi xinh đẹp.

Xem thêm:

VTourist

Admin Du Lịch VTourist Content Marketing

Chuyên thiết kế và tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước Du Lịch VTourist

Tin tức liên quan

Rớt visa Mỹ thì được xin lại

Rớt Visa Mỹ Bao Lâu Xin Lại Được? Top 10 Lý Do Bạn Bị Rớt Visa Mỹ

30/05/2024
Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Canada

14/05/2024
Định cư Mỹ diện kết hôn

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn? Thông Tin Chi Tiết Nhất

14/05/2024

Tin tức mới nhất

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Benjamin Franklin: Hành Trình Từ Cậu Bé Nghèo Đến Biểu Tượng Của Hoa Kỳ

Mừng Quốc Khánh – Nhận Ngay Tour Hot Tại VTourist Chỉ Có Ở Chương Trình Khuyến Mãi Tháng 7/2024

Chuông Tự Do hay Liberty Bell mang trong mình câu chuyện về cuộc đấu tranh giành độc lập, khát vọng về một xã hội công bằng và quyền tự

Chuông Tự Do – Biểu Tượng Vĩ Đại Của Tự Do Và Độc Lập Mỹ

Tòa nhà Độc Lập Independence Hall

Tòa Nhà Độc Lập Independence Hall – Nơi Khai Sinh Nền Dân Chủ Hoa Kỳ

Tour nổi bật

Tour Du Lịch Mỹ

Đi du thuyền vào giữa lòng thác

Tour Du Lịch Canada

Tour Du Lịch Châu Âu

Tour Du Lịch Châu Á

Visa nổi bật

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Canada

Visa Canada

Dịch vụ làm visa Châu Âu

Visa Châu Âu – Schengen

Dịch vụ làm visa Úc

Visa Úc 3 Năm