Pháp là địa điểm du lịch phổ biến nhất trong các Tour Châu Âu. Không thể phủ nhận một điều rằng là ẩm thực Pháp rất cầu kỳ và tinh tế, đặc biệt là các loại bánh. Không chỉ ngon miệng, nhiều hương vị mà còn rất đẹp mắt. Hãy cùng VTourist tìm hiểu những món bánh nổi tiếng nhất tại Pháp mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Tây Âu nhé
1. Bánh Macaron – món bánh cực tinh tế
Được mệnh danh là “Nữ hoàng thế giới bánh ngọt”. Bánh Macaron nổi tiếng với hương vị thơm mềm, giòn tan, béo ngậy đã chinh phục biết bao thực khách khắp năm châu.
Bánh Macaron là loại bánh Pháp nhỏ, dẹt, tròn, có nhân ở giữa. Điểm nổi bật của nó là màu sắc sặc sỡ, mịn, khi ăn bánh tan trong miệng và rất ngọt. Thực khách sẽ mê đắm bởi hương vị ngọt ngào của nhân bánh và lớp vỏ giòn tan khi thưởng thức.
Vi vu đến nước Pháp, quý khách sẽ thấy Maracon ở bất kỳ nơi đâu. Từ những quán ăn đường phố hay nhà hàng đắt giá. Nhìn bên ngoài chỉ là một chiếc bánh nhỏ nhắn, tí hon với nhiều màu sắc bắt mắt nhưng ẩn chứa bên trong là một hương vị ngọt ngào.
Không cầu kì hay sang chảnh, giờ đây Macaron đã trở thành món bánh truyền thống của nước Pháp. Hơn hết, chiếc bánh này đã thành công ghi tên mình trên bản đồ bánh ngọt thế giới. Với bất cứ bằng chứng gì cũng không thể phủ nhận được sức hút của chiếc bánh Macaron ở châu Âu nói chung hay nước Pháp nói riêng. Chiếc bánh này còn là lựa chọn hàng đầu để làm quà dành tặng cho người thân sau những chuyến du lịch Châu Âu.
2. Bánh Tarte Tatin – món bánh Pháp được ưa chuộng
Là món bánh có mặt ở hầu hết các cửa hàng bánh ngọt, quán cà phê trên khắp nước Pháp. Món bánh Tarte Tatin này ra đời từ một sự cố kỹ thuật tại gian bếp của hai chị em nhà Tatin.
Với mùi bơ thơm ngậy thấm đẫm trong từng miếng táo tươi và đường caramel phủ kín trên bề mặt. Món bánh táo tarte tatin đã khiến bao thực khách hảo của ngọt say mê. Một miếng bánh táo mềm mại, bóng bẩy dùng kèm viên kem vanilla trắng ngần, mát lạnh sẽ là gợi ý hoàn hảo đậm chất Pháp để bạn kết thúc bữa tiệc thịnh soạn của mình đấy.
3. Bánh Crêpe – đơn giản mà độc đáo
Lại một món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Châu Âu. Bánh Crêpe hay còn được gọi là bánh Kếp. Một loại bánh truyền thống độc đáo và đặc trưng nhất của Pháp. Có lẽ đây là loại bánh có tính “ứng dụng” nhất của ẩm thực Pháp. Bạn có thể ăn nó như món chính trong bữa sáng cùng sữa hoặc cafe, hoặc có thể dùng nó làm món khai vị cho bữa trưa, món tráng miệng cho bữa tối.
Bánh crêpe có màu vàng nhẹ, thơm ngậy từ bơ và sữa đã khiến bao người mê mẩn loại bánh này. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như: bột mì, trứng, sữa và cách chế biến không quá cầu kì nhưng đã chinh phục biết bao thực khách khi đến Pháp
Đặc biệt, bánh Crêpe có rất nhiều công thức chế biến với đủ hương vị mặn – ngọt khác nhau. Nhưng 2 loại được ưa chuộng nhất là Crêpe xúc xích, thịt nguội và Crêpe kem socola chuối.
4. Bánh Croissant – niềm tự hào của Pháp
Khi nhắc đến bánh Pháp, bánh sừng bò luôn là một trong những món ăn người ta nghĩ đến đầu tiên. Nhưng bạn có biết rằng niềm tự hào của ẩm thực Pháp lại xuất phát ở Áo.
Bánh sừng bò có tên gọi ban đầu là “Kipfel” (trăng khuyết). Bắt nguồn vào năm 1683, khi Đế quốc Áo và Đế quốc Ottoman đang giao tranh ác liệt. Quân Ottoman quyết tân công Vienna vào sáng sớm. Nưng kế hoạch thất bại do bị phát giác bởi những thợ làm bánh địa phương dậy từ sáng sớm.
Để ăn mừng ngày giải vây Vienna cũng như tri ân những thợ làm bánh kia. Các thợ làm bánh ở Vienna đã tao một loại bánh giống biểu tượng của Đế quốc Ottoman.
Để chiếc bánh phù hợp với bàn ăn hoàng gia. Kipfel – bấy giờ đã là croissant được những thợ làm bánh chế biến với vẻ ngoài cầu kỳ hơn hẳn. Lý do người Pháp dùng tên croissant thì rất đơn giản – vì nó giống sừng bò.
Ngày nay, croissant đã được chế biến với nhiều phiên bản khác nhau để phục vụ khẩu vị của du khách trên thế giới.
Bánh Pháp còn rất nhiều các loại bánh ngon, độc đáo và hấp dẫn. Nhất định bạn không thể bỏ qua khi tới nơi đây du lịch. Nếu bạn muốn nếm thử những hương vị bánh này thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng VTourist du lịch đến Pháp nhỉ!!!
Xem thêm:
- Ốc sên Escargot – “Vua” của ẩm thực Pháp